สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาเห่อหน่อย  คือบ้าสั่งของจาก Iherb มาก คนไทยนิยมสั่งของจาก ไอเฮิป กันเยอะมาก ที่ดัง ๆ เช่น แปรง Real Techniques , Eco tools และพวก เครื่องสำอาง แบรนด์ Physician's Formula, Inc. , E.L.F Cosmetics , Queen Helene และ พวกวิตามิน Chitosan แบรนด์ Now foods นี่ก็ดังค่ะ 

ตอนนี้รู้หลักการทำให้ได้มาซึ่งส่วนลดแล้วด้วยล่ะ ก็ผิด ๆ ถูก ๆ มาหลายครั้งเลยกว่าจะชำนาญ เลยเอามาเห่อ พร้อม แบ่งปันเทคนิคดี ๆ ให้เพื่อน ๆ กันใน บล็อกนี้นะคะ

ใครอยากลองสั่งสินค้ามาทดลอง คลิ๊กที่รูปเลยค่ะ 


สินค้าสั่งมาคราวนี้ คือไม่ได้เยอะมาก แต่ก็หนักพอสมควร  ระยะเวลาจัดส่งสินค้าคือ เกือบ 3 สัปดาห์เลยค่ะ รอบนี้นานเป็นพิเศษ 


สินค้ามาในกล่องแบบเดิมๆ แต่ การจัดส่งถือว่าดี เพราะกล่องไม่ค่อยพัง ไม่ค่อยยับเยินเท่าไหร่ สินค้ายังไม่เคยเจอเสียหายเลยค่ะ ยกเว้นพวกสินค้าที่ละลายได้ อันนี้ก็อันตรายอยู่ เพราะบ้านเราอากาศร้อน ไปรษณีย์ก็ ขี่มอเตอร์ไซค์ส่ง คิดดูสิ ร้อนขนาดไหน ถ้าละลายได้ ยังไงก็คงไม่เหลือ


มาดูสินค้าที่ขอเห่อเป็นตัวแรกกันก่อน บรรดา มาร์ค กับ สครับต่าง ๆ ของ Queen Helene อั้มเคยใช้ตัวที่เป็น Mint Julep Masque แล้วชอบ ใช้มาร์คแก้สิวแล้วดีเลิศ หลาย ๆ คนคงรู้จักกัน เลยซื้อสินค้าในแบรนด์นี้มาลองหลายตัวเลย ทุก  ๆคนคงคิดว่า ตัวมาร์คมิ้น 7-11 ก็มี ทำไมต้องสั่งที่นี่ ก็เพราะที่ Iherb มันถูกมาก ๆ ราคา ประมาณ $3.84 เอง หลอดใหญ่กว่าใน 7-11 มาก ถือสั่งครั้งแรกได้ส่วนลดอีกด้วย
มาดูกันสินค้าแต่ละตัวมีอะไรบ้าง
1. Queen Helene, Mud Pack Masque with Natural English Clay, 226.8 g (8 oz)  ราคา $3.83 แถมได้เพิ่มมาอีก 33% ตัวนี้ในเว็บมีคนมารีวิว ระดับดาว 4.5 เกือบเต็มเลยค่ะ อั้มเลยขอสั่งมาลองสักหน่อย  ตัวนี้เป็นโคลนพอกหน้า ช่วยลดริ้วรอย และช่วยทำความสะอาดรูขุมขน

2.  Queen Helene, The Original Mint Julep Masque, 8 oz (226.8 g) ราคา $3.84 ตัวนี้ก็ได้เพิ่มอีก 33% ค่ะ กลิ่นหอม พอกแล้วกลิ่นจะหอมอ่อน ๆ กลิ่นมิ้น เย็นสบายดี ตรงไหนเป็นสิวอักเสบ ก็พอกทิ้งไว้ทั้งคืนได้เลยค่ะ ตัวนี้ในเว็บก็รีวิว 4.5 ดาว

3. Queen Helene, Gentle Natural Facial Scrub, Oatmeal 'n Honey, 6 oz (170 g) ราคา $2.24  ตัวนี้ในเว็บก็ให้ 4.5 ดาว มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง และ ข้าวโอ๊ต เป็นสครับ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ 

4.  Queen Helene, Natural Facial Scrub, Apricot, 6 oz (170 g)  ราคา $3.74 ตัวนี้ก็ได้ 4.5 ดาว เป็นสครับ แอพพริคอท กลิ่นหอม เม็ดสครับค่อนข้างหยาบ แต่สครับมันดีค่ะ สครับแล้วดูหน้าใสขึ้น ช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขน และ ขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ


สินค้าส่วนมากที่ซื้อ ควรดูจาก การรีวิวก่อนนะคะ ถ้าสินค้าตัวไหนดาวเยอะ ๆ ก็น่าสนใจกว่าดาวน้อย ๆ ตัวมาร์คทั้ง 2 ตัวขอบแบรนด์นี้ ล้างออกค่อนข้างยาก ควรใช้น้ำอุ่นๆ ล้าง หรือใช้ใยบวบ ค่อย ๆ ขัดออก พวกแปรงทำความสะอาดหน้าก็ดีค่ะตัวต่อมาคือ แปรงแต่งหน้าของ Ecotools นั่นเองค่ะ 
แปรงเซ็ทนี้ราคา $7.99 แปรงด้ามเล็ก ไว้พกพาเวลาไปเที่ยว หรือ ต้องเดินทางแบบไม่สะดวก
พกเซ็ทใหญ่ ๆ มาพร้อมถุงใส่แปรง แปรงเซ็ทนี้ ทำจากไม้ไผ่ และวัสดุ ทำมาจากธรรมชาติราคา $22.94

Chitosan ตัวนี้ เห็นคนไทยนิยมสั่งมากิน ช่วยเรื่องดักจับไขมัน และ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล
ไคโตซาน นี้จะเห็นได้จากส่วนผสมพวก Lipo พวกอาหารที่ใช้ดักจับไขมันที่ขายในไทย อั้มเลยเห็นว่า เราซื้อมากินเพียว ๆ เลยน่าจะได้ผลดีกว่า กินที่เป็นแค่ส่วนผสม

ไคโตซานนี้ส่วนผสมมาจากพวกสัตว์ทะเล รับประทานพร้อมอาหาร ครั้งละ 3 แคปซูล
ถ้ากินตัวนี้แล้วควรงดกินวิตามินต่าง ๆ ที่ละลายได้ในไขมัน เช่น
A , D , E , K  ควรกินวิตามินนี้หลังจากรับประทานยา ก่อนหรือหลัง 4 ชั่วโมง


แพคเกจมาในขวดขาวทึบแสง มีการซีนกันการเปิดมาอย่างดี ภายในขวดมีสารกันชื้น


ใน 1 ขวดมี 240 แคปซูล 

ขนาดเม็ดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถรับประทานได้ไม่ยาก แต่ครั้งละ 3 แคปซูลนี่แหละปัญหา


-------------------------------------

ตั้งแต่อั้มสั่งของจาก ไอเฮิป มา ยังไม่เคยเสียภาษีสักครั้ง แต่เสียค่าธรรมเนียมไปรษณีย์ 7 บาทแทบทุกครั้งเลยค่ะ คราวนี้สั่งของมาเกิน 1,000 บาท และ หนักเกิน 1 กิโลกรัม ก็ไม่เสียภาษีเหมือนเคยค่ะ
แต่เห็นบางคนก็เสีย บางคนก็ไม่เสีย อันนี้คงแล้วแต่ดวงด้วยมั้งค่ะ 

----------------------------------------

อยากได้ส่วนลดทุกครั้งที่สั่งทำยังไงดี ??
1. รหัสส่วนลดที่นำไปใช้ลดได้ 5$ - 10$ คือ RVR031  
รหัสส่วนลด ใช้ได้ครั้งแรกที่ซื้อเท่านั้น
2. สมัครใหม่ โดยใช้อีเมล์ใหม่ในการสมัคร
3. ที่อยู่เดิมได้
4. บัตรเครดิต ใบเดิมไม่ได้นะคะ ต้องเปลี่ยนใหม่ ถ้าใช้ใบเดิม ลองกรอกไปดูนะคะ
ช่องให้ใส่ส่วนลดจะหายไปเลยค่ะ ทีนี้เราก็ต้องมา สมัครอีเมล์ สมัคร User ใหม่อีก
เสียเวลานะคะ อย่าลองเลยค่ะ เชื่ออั้ม
// หากเรามีเทคนิคในการสั่งของจาก iherb เราก็ได้ส่วนลดแล้วค่ะ//


เพียงเท่านี้ ก็จะสนุกกับการสั่งซื้อสินค้าจาก Iherb โดยเหมือนได้ส่งฟรีแล้วค่ะ

จำรหัสนี้ไว้ หรือ คลิกตรงรหัสได้เลยค่ะ ได้ลด 5 - 10$


---------------------------------------------------------------------
คำถามบ่อย ๆ ที่พบประจำ ในการสั่ง Iherb

- ทำยังไงถึงไม่เสียภาษี 
   ตอบ :: อย่าสั่งมาเยอะมาก คือ เห็นบางคนบอกว่า ห้ามเกิน 1,000 บาท ถ้าเกินทางประเทศไทยจะคิดภาษีสินค้าที่สั่งจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูงกว่า 1,000 บาท แต่เพื่อลดความเสี่ยง อั้มว่า ลองสั่งของให้น้ำหนักไม่เยอะมาก และไม่ใหญ่มาก เพราะถ้ามากล่องใหญ่ก็เสี่ยง มาหนักมากก็เสี่ยง จริง  ๆ ไม่ควรสั่งเกิน 50$ และไม่ควรเกิน 2 กิโลกรัม อั้มสั่งมารอบนี้ 1 กิโลกว่า แต่ไม่โดนภาษีค่ะ และก็เกิน 1,000 บาทด้วย ทั้งนั้น อั้มว่า ดวงล้วน ๆ ด้วยค่ะ ทางที่ดี ทำตามที่แนะนำ น่าจะไม่โดนนะคะ

- จัดส่งยังไง 
   ตอบ :: ตอนนี้ที่ส่งมาไทย มีระบบเดียว International Airmail 

- ค่าจัดส่งเท่าไหร่
   ตอบ :: 4$ 

- สั่งแล้วของจะมาถึงเราไหม
  ตอบ :: ถ้าที่อยู่ถูก ยังไงก็มาถึงค่ะ

- Free sample หายไปไหน
  ตอบ :: เขายกเลิกไปแล้วค่ะ ให้ไปซื้อราคาพิเศษที่ช่อง Trials

- สั่งของมาเกิดการเสียหาย เคลมได้ไหม
  ตอบ :: สามารถเคลมได้ค่ะ

- สั่ง iherb กี่วันของจะมาถึง
  ตอบ :: แล้วแต่รอบค่ะ แต่ไม่เกิน 21 วัน สั่งมาหลายครั้ง มันไม่คงที่สักครั้ง Click Hereหามีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ 

ยินดีตอบคำถามทุกสิ่งที่รู้ค่ะ
#iherb #iherbthailand #pantip #Code #ส่วนลด #ส่วนลดไอเฮิป #ส่วนลดiherb #codeส่วนลด #iherb.com #iherbthai #codeiherb #iherbcode #โค้ดไอเฮิบ #ไอเฮิบ


วันนี้ มารีวิว ผลิตภัณฑ์ บีบี ครีม จ้าาาาาา ซึ่งปกติแล้วไม่ค่อยชอบใช้บีบีเท่าไหร่ แต่ตัวนี้ ใช้ครั้งแรกแล้วก็ประทับใจ เลยได้ใช้มาเรื่อย ๆ จนเห็นว่า ควรหยิบมารีวิวแล้วแหละ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์สัญชาติไต้หวัน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ฟังดูถึงที่มาที่ไปแล้ว น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ เพราะ Neogence คิดค้นขึ้นมาเพื่อผิวชาวเอเชียโดยเฉพาะ โดยการคิดค้นจากผู้เชี่ยวชาญหลายสาขา เช่น 
- ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
- ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์
- ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวเวช

โดยเน้นการแก้ปัญหาผิว และ บำรุงผิว โดยทาง Neogence มีห้องปฏิบัติการ และ สถานที่ผลิตได้รับมาตรฐานระดับโลก  Exclusive Neogence Manufacturing Plant ได้รับการยอมรับมาตรฐาน FDA และ ISO 9001:2008/CNS12681 ผลิตภัณฑ์ชื่อ :: Neogence Hydrating Mineral BB Cream SPF50+/★★★


คุณสมบัติจากทางแบรนด์ ::
บีบีครีมเพื่อการปกปิดและอำพรางรอยหมองคล้ำยอดนิยมในเอเชีย มอบการปกปิดเรียบเนียน พร้อมประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดด
จากรังสียูวีได้สูงสุดด้วยค่า spf 50+ เนื้อครีมเกลี่ยกลืนกับผิวง่าย พร้อมปรับให้ผิวดูกระจ่างใส เหมาะกับสภาพผิวเอเชียโดยเฉพาะ พร้อมทั้งมอบ
ความชุ่มชื้น เผยผิวให้สวยธรรมชาติด้วย 100% Natural Mineral Powder นอกจากนี้ Neogence Hydrating Mineral BB Cream ประสิทธิภาพเด่นช่วยควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวัน
• High UV Protection, Effective 3-IN-1 Sunscreen formula
• Mineral BB Cream whiten and brighten blemishes 
• 100% Natural Mineral Powder
• Oil Control Micro-Particle 
• Enabling Makeup to Last Longer, Creating Healthy Skin
ขนาด :: 50 ML
ราคา ::  1,290 บาท 


แพคเกจ :: หลอดสีขาว หัวหมุนเปิดปิดใช้งานง่าย หลอดนิ่ม บีบครีมง่าย บรรจุมาในกล่องกระดาษ รายละเอียดที่หลอดส่วนมากเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาจีน สินค้าผลิตที่ประเทศไต้หวัน


ลักษณะเนื้อครีม :: มีสีเดียวค่ะ เป็นสีเนื้ออ่อน ๆ  ซึ่งทาแล้วไม่ได้ ทำให้หน้าขาวเกินไป คือทาไปสักพักจะกลืนไปกับสีผิวของหน้าเราเอง แต่ตอนแรกบีบออกมา ค่อนข้างตกใจนะ ดูจากภาพที่ 2 ด้านบน แต่พอเกลี่ยแล้ว มันกลับกลืนไปกับสีผิวได้ ดูจากทั้ง 3 ภาพจะเห็นว่าสีไม่ต่างอะไรกันมาก
(แต่ถ้าผิวคล้ำมาก  ๆ อาจหน้าลอยได้น่ะ)

โดยส่วนตัวอั้มมีริ้วรอยบนหน้าเยอะพอสมควร เพราะตอนเด็กไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองสักเท่าไหร่ การปกปิดของ บีบี ตัวนี้ อั้มว่า มันไม่ปกปิดเท่าไหร่ คือ เวลาให้ความรู้สึกบางเบา แต่เกลี่ยง่าย ไม่ได้ทำให้หน้ามันเยิ้ม ถ้าอยากให้เป๊ะ ควรเน้น ทา คอนซีลเลอร์ ตรงริ้วรอยก่อนค่อยตามด้วยแป้ง หรือจะทำตามที่พี่ป้อม วินิจ เมคอัพชื่อดังได้แนะนำมาตอนวันเปิดตัวก็เลิศอยู่ไม่น้อย คือ ใช้ทาก่อนลงรองพื้น  มันเลิศจริง ๆ รองพื้นเด้งเนียน ติดทนนาน เป๊ะไปเลยอ่ะสรุป สรุป สรุป
สรุปว่า อั้มชอบตรงเนื้อครีมบางเบาไม่หนักหน้า ปกติเกลียดบีบี ตรงที่มันหนัก มันทำให้หน้ามัน หน้าลอย ดูไม่สวยอ่ะ หาที่เข้ากับผิวไม่ได้ ใช้แล้วหน้าชอบเทา ชอบมัน แต่ตัวนี้ใช้แล้วหน้าดู กลืนไปกับผิว หน้าไม่ลอย เรื่องความมัน อั้มว่า มันก็ไม่ได้มันมาก คือมันแค่ช่วง ทีโซน ปกติก็มันอยู่แล้ว ส่วน ช่วงแก้มไม่มันเท่าไหร่ ถือว่า ดีกว่าบีบี หลาย ๆ ตัวที่เคยใช้มาค่ะ

----------------------------------------------
Sponsored By :: Neogence Thailand 
----------------------------------------------

Link ที่เกี่ยวข้อง
https://www.facebook.com/NeogenceThailand
http://www.skingrow-neogence.com/

เมื่อตอนอายุยังน้อย ๆ ทานอะไรก็ไม่อ้วน กินแทบตายก็ยังผอม เคยเป็นกันไหมค่ะ? แต่พอโตมา เริ่มอายุเลข 3 ทานน้อยก็ยังอ้วน อดมื้อกินมื้อ ก็น้ำหนักยังไม่ลดเสียที จนทำให้เราเริ่มเป็นกังวลกับสภาพร่างกายของเรา ที่มันไม่เหมือนเดิม การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การอยู่ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทุก ๆ คนต่างให้ความสนใจ แต่หากมีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยให้ร่างกายเราปราศจากไขมัน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เป็นสาวออฟฟิต ทำงานไกล ตื่นเช้า ออกจากบ้าน กว่าจะเลิกงาน ก็มืดค่ำ สาวออฟฟิตหลาย ๆ ท่านคง มีปัญหากับเรื่องนี้อยู่

ทาง Apex ได้ชวนให้ไปงาน นิทรรศการ “Fight the FAT off”  ซึ่งจะมีคุณหมอมาให้ความรู้เกี่ยวกับการกำจัดไขมันอย่างเห็นผล ด้วย 10 สุดขุดนวัตกรรม ทำให้เรามีความหวังจะผอมขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง จึงรีบตอบรับคำชวนมางานในทันที 
“ปัญหาน้ำหนักเกิน หรือรูปร่างอ้วนขึ้นนั้น เกิดจาการที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปได้หมด จึงไปสะสมตามส่วนต่างๆ ในร่างกาย กลายเป็นไขมันสะสม หรือไขมันส่วนเกิน ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียและอันตรายจากโรคร้ายที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคตับ ซึ่งอาจส่งผลไปสู่การเป็นอัมพาต อัมพฤกษ์ได้ ดังนั้นวิธีการป้องไม่ให้ร่างกายมีไขมันสะสม คือการออกกำลัง และการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และการเข้าใจในประเภทของไขมัน แต่หากออกกำลังกายแล้ว รับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว แต่น้ำหนักตัวยังไม่ลดเป็นที่น่าพอใจ หรืออาจช้าจนหมดกำลังใจ ทางออกอีกทางหนึ่ง เรามีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตนเอง” แพทย์หญิง นันทภัทร์ กล่าว

มาทำความรู้จักกับไขมันในร่างกายคุณ และหาวิธีกำจัดอย่างได้ผล !!!


ไขมันช่องท้อง หรือVisceral fat

เป็นส่วนแรกที่ไขมันจะมาสะสมในร่างกาย แต่จะใช้เป็นอันดับสุดท้าย ยิ่งอ้วนก็ยิ่งมีมาก แทรกอยู่ตามอวัยวะ และกดทับอวัยวะภายใน ทำให้พุงยื่นออกมา จึงมีส่วนสัมพันธ์กับรอบเอว ทำให้เกิดโรคเรื้อรังมากมาย เนื่องจากไขมันแทรกซึมเข้าสู่ภายในอวัยวะต่างๆ ทั้งตับ และหลอดเลือด เป็นสาเหตุให้เกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ รวมถึงภาวะภูมิแพ้ มีผลต่อคุณภาพชีวิตในระยะยาว ทำให้แก่เร็ว

การลดไขมันส่วนนี้ ต้องควบคุมอาหาร และออกกำลังกายแบบแอโรบิค เพื่อให้ร่างกายเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงานให้มากที่สุด แต่การลดไขมันส่วนนี้ก็ไม่ง่ายเลย เพราะร่างกายจะนำมันมาใช้เป็นอันดับสุดท้าย ถ้าเราอดอาหารกล้ามเนื้อก็จะถูกนำมาใช้เป็นพลังงานก่อน ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุว่าทุกครั้งที่อดอาหาร พอหยุด ร่างกายก็จะอ้วนขึ้นกว่าเดิม เพราะไขมันไม่ได้ถูกนำไปใช้ แต่กลับเป็นกล้ามเนื้อซึ่งช่วยในการเผาผลาญพลังงาน  เมื่อกล้ามเนื้อมีน้อยลงก็จะยิ่งอ้วนได้ง่ายขึ้น เผาผลาญได้น้อยลง

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง หรือSubcutaneous fat

เป็นส่วนที่สองที่ไขมันจะมาสะสม และใช้เป็นพลังงานต่อจากไกลโคเจน โดยร่างกายส่วนที่สะสมไขมันส่วนนี้ได้ดี ก็คือ ส่วนของ ท้อง เอว สะโพก และ ต้นขาส่วนบน  "เซลลูไลท์" ก็คือ ไขมันที่สะสมใต้ผิวหนังส่วนนี้" การลดไขมันส่วนนี้ ใช้วิธีเดียวกับการลดไขมันในช่องท้อง แต่ไขมันใต้ผิวหนังจะลดได้ง่ายกว่า


----------------------------------------------------------------------------------------------------

10 สุดยอดนวัตกรรมในการกำจัดไขมันมีอะไรบ้าง มาดูกัน

นวัตกรรมกำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat)

Thermage Body
กระชับผิว  ด้วยเทคโนโลยีระดับสูง พลังงานคลื่นวิทยุ (RF)ที่ดีที่สุด เต่งตึงกระชับ เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีThermage ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ลงไปใต้ผิวในชั้นลึก  พลังงาน RF นี้จะทำให้เกิดความร้อน ที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ ในชั้นผิวหนัง เสมือนเกลียวเชือก ซึ่งการหดตัวกระชับขึ้นของเกลียวเส้นใยเหล่านี้ จะส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุด ที่แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเย็บ APEX เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องเทอร์มาจ เป็นผู้ร่วมวิจัยค้นคว้ากับเทอร์มาจ จึงมีประสบการณ์อย่างสูง ในเรื่องผลลัพธ์ของการรักษา

BodyTite
การดูดไขมัน ที่ให้ผิวกระชับเรียบตึงในครั้งเดียว
  เทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน ที่ไม่เพียงดูดเอาไขมันออก แต่ยังช่วยให้ผิวเรียบตึง ไม่เป็นคลื่นเหมือนการดูดไขมันปกติ  BodyTiteเป็นการดูดไขมันแบบกึ่งผ่าตัด มีเพียงรอยเจาะเล็กๆเท่ารูปากกา  ทำงานโดยใช้พลังงาน RF ในการช่วยสลายไขมันก่อนดูดออกซึ่งไม่เพียงแต่ลงไปสลายผนังเซลล์ไขมัน ที่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ยังลงไปเปลี่ยนโครงสร้างและปัจจัยทางชีวเคมีในบริเวณนั้น เปลี่ยนโครงสร้างการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลเป็นการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆกัน รวมถึงขจัด Cellulite ไปด้วย จึงทำให้ได้ผิวเรียบตึงหลังการดูด  เป็นการดูดและกระชับผิวไปในครั้งเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมัน ที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม
4Dslim
ครั้งแรกที่คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานร่วมกับ พลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อการกำจัดไขมัน และกระชับผิวที่เห็นผลรวดเร็ว


นวัตกรรมล่าสุด  มิติใหม่ในการกำจัดไขมันโดยนำพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่เพียงสลายไขมันและช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกาย ในขณะที่พลังงาน RFแบบหลายขั้วจะส่งพลังงานความร้อนผ่านผิวหนังได้ลึกถึง 3.75 เซนติเมตรและคงอุณหภูมิไว้ที่ชั้นใต้ผิวได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการเก็บรักษาอุณหภูมิชั้นผิวให้อยู่ในระดับที่ 39 42 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 5 นาที ทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตัวและเผาผลาญได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนของเลือด ในบริเวณที่ทำการรักษาให้มีการไหลเวียนและเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียง 20นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา 4Twenty
ผสาน นวัตกรรม กำจัดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียน ใน20 นาที

นวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา นำเอาเทคโนโลยีในการลดสัดส่วน 4ชนิด มารวมไว้ด้วยกัน คือ พลังงานคลื่นวิทยุ (RF), พลังงานแสงอินฟราเรด (IR)ร่วมกับการทำงานของเครื่องนวดแบบลูกกลิ้ง และการนวดด้วยระบบสุญญากาศ ทำให้ประสิทธิภาพในการสลายเซลลูไลท์ดียิ่งขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินเกิดการหดตัว ยึดเกาะไขมันใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น ชั้นไขมันหดตัว เกิดการเผาผลาญไขมัน เซลลูไลท์ ลดลง สัดส่วนลดลง ผิวกระชับเรียบเนียน ในเวลา 20  นาที


Liposonix
กำจัดไขมันลึกถึงชั้นดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด 1 treatment 1 hour 1 size smaller

  


ใช้พลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิดเข้มข้น และเจาะจงเป้าหมาย (HIFU)  ลงสู่ชั้นไขมันสะสมลึก1- 2 ซ.ม. เข้าทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน หรือเนื้อเยื่อโดยรอบ ไม่มีแผลเปิด   เซลล์ไขมันที่ถูกทำให้ตาย จะถูกกำจัดออกจากร่างกาย  โดยกลไกการขับของเสียตามปกติ ทำเพียงครั้งเดียว ใช้เวลา 1 ช.ม. สามารถลดสัดส่วนลงได้ 1 size
Coolsculpting (Zeltiq)
ค้นพบโดยคณะแพทย์จากฮาร์วาร์ด ใช้ความเย็นจุดเยือกแข็ง ทำลายเซลล์ไขมัน


ครั้งแรกของโลกที่ใช้คลื่นความเย็นทำลายเซลล์ไขมัน เทคโนโลยีนี้ถูกคิดค้นโดยมหาวิทยาลัย Harvard ส่งความเย็นระดับจุดเยือกแข็งสู่ชั้นไขมัน Freeze ให้ไขมันทำลายตัวเอง โดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเปิด
ผิวไม่เป็นคลื่น ทำเพียงครั้งเดียวแล้วปล่อยให้ไขมันค่อยๆทำลายตัวเอง                                                                                                                                                              
นวัตกรรมกำจัดไขมันช่องท้อง (Visceral Fat)

Zerona  ทำลายไขมันชั้นลึก บริเวณใน และรอบอวัยวะ (Visceral Fat)Zerona  ใช้พลังงานเลเซอร์ที่ออกแบบมาเฉพาะ ฉายผ่านผิวหนังเพื่อทำลายผนังเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันกลายเป็นของเหลว ซึ่งจะถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายในรูปของของเสียได้อย่างง่ายดาย กำจัดไขมันได้ถึง 90% ภายใน  12 นาที   ไขมัน 99% จะถูกกำจัดออกจากเซลล์ภายใน  18 นาที  ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา ผู้เข้ารับการรักษา มีระดับไตรกลีเซอไรด์ ลดลงถึง  60% คอเลสเตอรอลในกระแสเลือดลดลง 85%  มีปริมาณไขมันดี คือ HDLเพิ่มขึ้นขณะที่ไชมันเลว (LDL) ลดลง Therma Slim (TMS):
เผาผลาญไขมันระดับลึกถึงกล้ามเนื้อ และรอบอวัยวะ


ทำงานโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุ ให้เกิดการเปลี่ยนรูปพลังงานในร่างกาย โดยมีหัวอิเล็กโทรด 2 ชนิดคือ Capacitive Electrode (CET) ใช้สำหรับเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง รวมทั้งเพิ่มการเผาผลาญไขมัน สลายไขมันใต้ผิวหนัง และ Resistive Electrode (RET) ใช้สำหรับกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเฉพาะจุด และเผาผลาญไขมันระดับลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวหนังยกกระชับ ช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วน ผิวเรียบเนียน รวมทั้งลดริ้วรอยของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากผลวิจัย โดยเทียบผลลัพธ์ด้วย CT Scan พบว่า หลังทำ Therma Slim 5-7 ครั้ง ไขมันในช่องท้องลดลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้การนวดไปบนผิวอย่างสม่ำเสมอยังช่วย ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตัวอีกด้วย


  
ลดไขมัน ด้วยเซลล์บำบัด
ปรับสมดุลเซลล์ เพิ่มการเผาผลาญ

การสะสมของไขมันส่วนเกิน ส่วนหนึ่งแล้วก็มาจากการเสื่อมของเซลล์ เมื่ออายุมากขึ้น หรือได้รับสารพิษเข้าไปมากๆ ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเสื่อมถอยลง ด้วยศาสตร์การแพทย์ทางเลือกสมัยใหม่ เราสามารถที่จะชะลอการเสื่อมของเซลล์ และช่วยฟื้นฟูให้เซลล์กลับมามีชีวิตใหม่ หรือเพิ่มจำนวนเซลล์เกิดใหม่ในร่างกายให้มีมากขึ้น  เราเรียกวิธีการนี้ว่า..การบำบัดเซลล์หรือ Cell Therapy เมื่อเซลล์กลับมาทำงานได้ปกติ ร่างกายก็สามารถเผาผลาญได้ดีขึ้น และนำเอาไขมันสะสมออกมาใช้ ทำให้สัดส่วนดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น
ในปัจจุบัน การฟื้นฟูระดับเซลล์ได้มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศเยอรมัน ที่ได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆมาปรับสมดุลให้กับเซลล์หลากหลายรูปแบบ ทั้งการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย การกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และการเพิ่มพลังชีวิตให้กับเซลล์
Hyperthermic therapy ..บำบัดด้วยการใช้อุณหภูมิ

Ozone Therapy
การบำบัดด้วยโอโซน คือการเพิ่มออกซิเจนให้กับเซลล์  เพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย  จากรายงานการวิจัย พบว่าช่วยให้คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ลดลงด้วย

Endolaser therapy
เทคโนโลยีแสงเลเซอร์เพื่อสุขภาพล่าสุดจากประเทศเยอรมัน ส่งพลังงานเลเซอร์โดยตรงสู่เซลล์เม็ดเลือดแดง เพื่อซ่อมแซมบำบัดความเสื่อมระดับเซลล์ทั่วร่างกาย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายถึงระดับหลอดเลือดเล็กๆในผิวหนัง เร่งการเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนัก  และลดการสะสมของเสียในเซลล์


  
กำจัดไขมัน..บำบัดด้วยstem cell จากเซลล์ไขมันตัวเอง
ในปัจจุบัน การค้นคว้า พัฒนา ทางด้าน Biotechnology มีความก้าวหน้าอย่างมาก สามารถแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิดจากร่างกายคนเรามาใช้ประโยชน์อย่างมากมายทางการแพทย์ 

รู้หรือไม่..ไขมันเป็นแหล่งที่มี Stem cell มากที่สุดในร่างกาย
ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีที่สามารถคัดแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิด จากไขมันในร่างกายของตัวเอง นิยมนำมาจากไขมันในบริเวณหน้าท้อง เพราะเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมมากที่สุด เมื่อนำไขมันออกมาแล้วก็จะนำไปผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิดออกจากไขมัน  หลังจากนั้นจะนำเซลล์ต้นกำเนิดไปผ่านกระบวนการกระตุ้น ด้วยเครื่องมือพิเศษ แล้วจึงนำไปฉีดกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง  ซึ่งจะทำให้เกิดการซ่อมสร้างเซลล์จากภายใน ทำให้ร่างกายสดชื่น ระบบการเผาผลาญและการทำงานของเซลล์ต่างๆในร่างกายกลับมาทำงานได้ดีขึ้น เป็นอีกเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศ เนื่องจากมีความปลอดภัย เพราะเป็นเซลล์จากร่างกายตัวเอง
Nutrition bypass ...หน้าท้องแบนราบด้วยสารอาหารบำบัด
นักวิทยาศาสตร์ แห่ง Bastyr University, เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด ณ เมืองซีแอ็ตเทิล, กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า ต่อมหมวกไตเป็นตัวควบคุมการสะสมไขมันที่บริเวณหน้าท้อง และลำตัว ถ้าเราแก้ปัญหาต่อมหมวกไตนี้ด้วยหลักการธรรมชาติ ด้วยโปรแกรม Nutrition bypass เน้นการปรับสมดุลการทำงานของต่อมหมวกไต ด้วยวิตามินและสารธรรมชาติ ก็จะสามารถลดการสะสมไขมันหน้าท้องได้ โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยยากกับอดอาหาร ออกกำลังกาย หรือการลดน้ำหนักในแบบเดิมๆอีกต่อไป การลดน้ำหนักแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มดาราฮอลลีวู้ด เพราะมีความปลอดภัยสูง เป็นการใช้วิธีการตามธรรมชาติและไม่มีโยโยเอฟเฟ็กซ์ คือไม่กลับมาอ้วนอีก เป็นการแก้ปัญหาจากต้นเหตุ เพราะถ้าความอ้วน หรือไขมันสะสมเกิดจาก ฮอร์โมนไม่สมดุล แม้เราจะอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างไร ก็จะไม่ได้ผลถ้าไม่มีการปรับสมดุลฮอร์โมนเสียก่อน

การรักษาตามหลักการแพทย์ Anti Aging แนวธรรมชาตินี้ ก็จะเริ่มต้นจากการตรวจเช็คร่างกายเพื่อให้รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจน และจะได้แก้ไขได้ถูกต้อง มีการปรับสมดุลร่างกาย ด้วยการกำจัดสารพิษ และปรับสมดุลฮอร์โมนด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้ร่างกายกลับมาทำงานได้ตามปกติ มีการเผาผลาญ นำพลังงานไปใช้ได้ตามปกติ นอกจากนี้ก็อาจจะมีการดูแลเรื่องอาหาร และการออกกำลังกายเพิ่มเติม ตลอดจนการใช้เครื่องมือต่างๆเพื่อช่วยให้เกิดการทำลายเซลล์ไขมัน และเร่งการเผาผลาญให้มากขึ้น ก็จะทำให้เห็นผลได้เร็วขึ้น   


ตอนที่เขาเชิญ พี่ 2 คนนี้ขึ้นมา ก็เอ๊ะ เขาจะมาพูดเรื่องอะไร เขาก็หุ่นโอเคอยู่แล้วนี่ แต่พอเขาให้ดูภาพเก่าตอนอ้วน และ เอากางเกงที่เคยใส่ในสมัยก่อนมาให้ดูเท่านั้นแหละ นับถือพี่ 2 คนนี้จริง ๆ ลดได้อย่างเยอะมาก และดูไม่แก่ด้วย ไม่โทรม ดูดีขึ้นเยอะมาก 


ในงาน มีคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญ มาบอกเล่าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของ 10 สุดยอดนวัตกรรมกำจัดไขมัน และ ความรู้เกี่ยวกับไขมัน  ได้ความรู้มาก ๆ เลยค่ะ


จริง ๆ แล้ว การที่เรามีอ้วนนั้น มันทำให้บั่นทอนสภาพร่างกายและจิตใจอย่างมาก การทักว่าอ้วน มันร้ายแรงพอ ๆ กับ การทักว่าแก่ เลยนะคะ การที่เราเป็นโรคอ้วนนั้น  จะทำให้เป็นโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย ทำอะไรก็เหนื่อยง่าย จนไม่อยากจะออกกำลังกาย เสื้อผ้าสวย ๆ ก็หายาก คือการดำเนินชีวิตต่างๆ มันยากกว่าคนปกติไปหมด ไขมันที่สะสมในร่างกาย ก็ต่างเป็นตัวแปรหลักที่นำโรคต่าง ๆ มาเยี่ยมเยียน การออกกำลังกาย บางครั้งก็ไม่ใช่ทางออกเดียวสำหรับการแก้ปัญหาไขมันส่วนเกิน ดังนั้น การที่เรามีเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยกำจัดไขมัน ถือว่าเป็นเรื่องดีงามมาก ๆ หวังว่า บล็อกนี้ จะช่วยให้ความรู้ต่าง ๆ กับท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย และ หากสนใจอยากรักษาด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ จาก Apex สามารถติดต่อได้ที่คลินิก Apex ทุกสาขา เลยค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center: 080-5000-123

ขอขอบคุณทาง Apex Profound Beauty สำหรับข้อมูลต่าง ๆ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


เห้ยแก อากาศบ้านเรา ร้อนมากมายเลยใช่ป่ะ ออกไปข้างนอกแป๊บเดียวก็เหงื่อออก หน้ามัน หน้าหมอง ยังกะโดนของ โดนคุณไสย รองพื้นมาดีแค่ไหน เจออากาศบ้านเรา ก็พังพินาศ อยู่ดี ใครทำงานในห้องแอร์ก็สบายหน่อย แต่เมื่อตอนพักเที่ยงละ ถ้าต้องออกไปกินข้าว ไปเจอสภาพอากาศร้อน ๆ ถ้าไม่ร้อนก็ฝนตก คิดดูสิ หน้าหมอง หน้าคล้ำ หน้ามัน หน้าเลอะ หน้าเละ มันเกินบรรยายใช่ไหมล่ะ ทาง Maybelline เขาได้เล็งเห็นแล้วว่า คนไทย ประสบปัญหานี้มายาวนาน จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ให้กับเราโดยเฉพาะ แป้ง Maybelline White Superfresh นั้นได้ถูกเปิดตัวในเมืองไทยเป็นที่แรกด้วยนะคะ เป็นไง เห็นแล้วอยากรู้ใช่ไหม มันจะเลิศ มันจะเลอ มันจะเพอร์เฟค ขนาดไหน มาติดตามดูกันได้เลยค่ะ


ชื่อภาษาอังกฤษ :: Maybelline White Superfresh Long Lasting UV Cake Powder SPF34 PA+++

ชื่อภาษาไทย :: เมย์เบลลีน ไวท์ ซุปเปอร์ เฟรช ลองลาสติ้ง ยูวีเค้ก พาวเดอร์ เอสพีเอฟ 34 พีเอ+++

คุณสมบัติ :: ก้าวล้ำอีกขั้น ในการกำจัดเหงื่อ และความมันส่วนเกิน

แป้งทั่ว ๆ ไป ทำได้เพียงดูดซับเหงื่อและคราบมัน ทำให้ผิวหน้าดูมัน หมองคล้ำ แป้งพอกหนา ดูหนักหน้า ดูไม่สะอาด สดใส

ขอแนะนำ "คลีน-ทัช พาวเดอร์ ซิสเต็ม" อุดมไปด้วย มิเนอรัล เพอร์ไลท์ ที่ทำได้เหนือกว่าแป้งธรรมดา 5 เท่าในการดูดซับ ทำหน้าที่เสมือนกระดาษซับมัน จัดการเหงื่อและความมันส่วนเกิน ช่วยให้สีแป้งไม่เปลี่ยน ผิวหน้าดูเนียนกระจ่างใส

ผิวดูสว่างกระจ่างใส ไม่มันวาว และรู้สึกสดชื่น 12 ชั่วโมง
ให้การปกปิดยาวนาน ไม่มันวาว พร้อมปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอในทันทีปกปิดทุกปัญหาผิว ให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส เมคอัพติดทนนาน เนียนสวยสะอาดสดใส เสมือนแรกทา


แป้งมีทั้งหมด 4 เบอร์น่ะคะ
01 Light เป็นสีขาว เหมาะสำหรับคนผิวขาว ค่อนไปทางอมชมพู
02 Nude Beige เหมาะสำหรับคนผิวขาว ออกโทนเหลือง
03 Natural เหมาะสำหรับคนผิวคล้ำ โทนชมพู
04 Honey เหมาะสำหรับคนผิวคล้ำ โทนเหลือง

โดยส่วนตัวอั้มใช้เบอร์ 2 พอดีหน้ามาก ๆ ค่ะ ปริมาณ :: 9 กรัม
ราคา เท่าที่ได้ยินมาเปิดตัว 249 บาท
วิธีการใช้ :: แตะแป้งด้วยพัฟที่ให้มาในตลับ แล้วเกลี่ย หรือ กดซับให้ทั่วใบหน้าและลำคอ สามารถใช้พัฟชุบน้ำหมาด ๆ มาทาก็ได้นะ ทำให้ติดทนนานขึ้น (แต่ต้องทาดี ๆ น่ะ เพราะมันจะหนากว่าเดิม)
แพคเกจด้านหน้า :: สีขาว ดูหรูหรา ดูสวยงาม ดูอินเตอร์ น้ำหนักกำลังดี แข็งแรง มาพร้อมกับกระจกที่ใหญ่พอดีกับตัวตลับ แค่ตัวตลับก็เลอค่าแล้วค่ะ


แพคเกจด้านหลัง :: ออกแบบมาเผื่อเวลาใช้พัฟแบบชุบน้ำ ก็มีรูระบายอากาศ กันพับอับชื้น พร้อมทั้งมีรูที่กดตัวแป้งออก สำหรับเติมขนาด รีฟิวด้วย บรรจุภัณฑ์ :: มาในรูปแบบกล่องกระดาษสีขาว ตัดกับตัวอักษร สีดำ สีฟ้า ให้ความรู้สึกหรูหรา ดูสะอาดตามาก ๆ มาพร้อมกับรายละเอียดของแป้งแบบ 3 ภาษาเลยทีเดียว


เป็นการทดสอบ ในห้องทดสอบที่ทาง Maybelline เชิญไปทำการทดสอบนะคะ
โดยอุปกรณ์มีดังนี้ค่ะ 1. แป้ง Maybelline White Superfresh 2. แป้งแบรนด์อื่น 3. น้ำ 4. ทิชชู่
เริ่มการทดสอบด้วยวิธีการดังนี้
1. หยดน้ำลงบนแป้ง Maybelline White Superfresh เพียงแป๊บเดียว น้ำซึมลงไปในแป้งหมดเลยค่ะ 
2. ใช้ทิชชู่กดซับลงบนจุดที่ใช้น้ำหยดลงไป ถึงกับ "อมยิ้ม" เลยค่ะ ไม่มีแป้งติดมาเลยสักนิด
3. หยดน้ำลงบนแป้ง แบรนด์อื่น ๆ ซึ่งตอนหยดน้ำลงไป น้ำจับตัวเป็นก้อน ไม่ยอมซึมผ่านตัวแป้ง บางอันไหลลงมานอกแป้งก็มีค่ะ
4. ใช้ทิชชู่กดซับลงบนจุดที่ใช้น้ำหยดลงไป ถึงกับ "ตลึง" ค่ะ แป้งติดมากับทิชชู่จริง ๆ ด้วย 

สรุปผลการทดลอง :: คงมีคนตั้งคำถามกันมาว่า น้ำไหลผ่านได้แล้วดียังไง ?? การที่น้ำไหลผ่านแป้งได้ แล้วใช้ทิชชู่ซับ แล้วไม่มีแป้งติดมากับทิชชู่ ข้อดีคือ เวลาเหงื่อเราออกมาก ๆ มันก็จะสามารถทะลุผ่านแป้งได้ พอเราใช้ทิชชู่ซับ เหงื่อเราก็จะออกไปกับกระดาษ แต่ตัวแป้งของเรา ก็จะไม่ติดไปกับกระดาษ ทำให้เราไม่ต้อง Tuchup บ่อย ๆ ค่ะ และจุดเด่นของแป้งตัวนี้คือ เมื่อ เหงื่อออก หรือ มีน้ำมันออกมาจากผิวหน้า ตัวแป้งเอง จะทำการดูดซับในทุก ๆ 15 นาที และแป้งตัวนี้ยังมาพร้อมการปกป้องแสงแดดที่ SPF34 PA+++ อีกด้วย

แต่การทดลองกับตัวแป้งเอง ก็ยังไม่เท่ากับการทดลองบนผิวจริง งั้นเรามาทดลองบนผิวจริง ๆ กันดูบ้าง

อั้มมาทดสอบประสิทธิภาพ โดยทดสอบจริงบนผิวเลยนะคะ โดยวิธีดังนี้ค่ะ
1. อั้มทาแป้ง Maybelline White Superfresh กับ แป้งแบรนด์อื่น ๆ ลงไปที่ท้องแขน
2. ใช้น้ำฉีดพรหมลงไปให้ทั่วบริเวณแป้งทั้ง 2 ตัว
3. ใช้กระดาษทิชชู่ซับ (สังเกตุได้ว่า ทิชชู่ยุ่ยเลย เพราะอั้มใช้น้ำพรหมอย่างเยอะ)
4. หงายกระดาษทิชชู่มาดู เห็นได้เลยว่า แป้งที่ติดออกมา เป็นแป้งของอีกแบรนด์หนึ่ง ส่วนของ Maybelline White Supderfresh ไม่มีติดออกมาด้วยเลยค่ะ ซ้ำแล้วแป้งยังติดเนียนแน่นอยู่อีกด้วย


หลังจากอั้มได้ทดลองใช้อยู่สักพัก ขอสรุปให้ฟังกันตรงนี้เลยนะคะ
- เหงื่อ  อั้มว่ามันเลิศมาก ปกติอั้มเหงื่อออกเยอะ เวลาซับหน้าแล้วก็ต้องมีเติมบ้างระหว่างวัน เพราะปกติอั้มไม่ค่อยได้ทาลองพื้นหรือบีบี นอกจากไปออกงาน หรือ มีความจำเป็นจริง ๆ
- การเปลี่ยนสี แป้งไม่เปลี่ยนสีค่ะ สีปกติเหมือนเดิม 
- ค่า SPF อั้มถือว่า ให้มาเยอะเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ เช่นรุ่น สีชมพู 
- ติดทนนาน อั้มว่าติดทนได้ในระดับดีทีเดียว คืออั้มพอใจอยู่ในระดับหนึ่ง
- การปกปิด ปกปิดได้ในระดับพอใช้ได้ คือรอยเบา ๆ เอาอยู่ ถ้ารอยหนัก ๆ แนะนำ ทาคอนซีลเลอร์ก่อนแล้วค่อยลงแป้งค่ะ 
- การควบคุมความมัน อั้มใช้แล้วหน้าก็ยังมันอยู่ ปกติใช้ตัวอื่น ประมาณ 3 ชั่วโมงก็มันแล้ว แต่ตัวนี้ยืดออกมาได้ ประมาณ 5 ชั่วโมงค่ะ (ช่วง ทีโซน) แต่ต่างกันตรง ซับหน้าแล้วไม่ต้องเติมแป้งเพิ่มค่ะ แต่อั้มเวลาเหงื่อออก หน้ามัน ก็ซับหน้าอยู่นะ โดยรวมซับหน้าประมาณ 3 ชั่วโมงครั้งหนึ่ง แต่ถ้าลองปล่อยให้มันแบบไม่ซับหน้าเลย อั้มคิดว่า ต่อให้แป้งดีแค่ไหน รองพื้นเลิศขนาดไหน ก็คงเอาไม่ไหวหรอกค่ะ 


โดยรวมแล้วอั้มประทับใจแป้งตัวนี้มาก ๆ ค่ะ ใครที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะ อยากให้ลองตัวนี้ดูค่ะการทดลอง เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวของอั้ม ถ้ายังไงอยากให้ได้ทดลองด้วยตัวเอง เพราะสภาพผิวต่างกัน การดำเนินชีวิตต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตงต่างกันค่ะ

--------------------------------
--------------------------------

MARI themes

{facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
Powered by Blogger.