สิ้นเดือนตุลาคม ของทุกปี จะมีเทศกาลงาน Halloween ที่ทุกคนล้วนแต่สร้างสรรค์เมคอัพกัน เพื่อไปงานปาร์ตี้ที่จัดกันยามค่ำคืนของวัน ฮัลโลวีน อั้มเองก็มีลุคในใจ ที่คิดไว้ และได้แต่งมาเพื่อทำเป็น How to ในวันนี้ เผื่อจะได้เป็นไอเดียการแต่งหน้าให้กับหลายๆ คนที่ติดตามอั้มอยู่

การแต่งของอั้ม จะเน้นการแต่งง่าย ๆ เน้นเครื่องสำอางที่เรามีอยู่ และ ไม่อยากให้แต่งยาก หรือ แฟนซีจนเกินไป  เพราะอั้มคิดว่า การแต่งหน้าในวันนี้ เป็นการแต่งหน้าที่ไม่มีคำว่าผิด หรือ ถูก แต่งได้ตามไอเดียเลย จะน่ากลัวก็ดี สวยก็ได้ คือยังไง ก็ไปปาร์ตี้ได้ เมคอัพต่าง ๆ ที่เราซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ สีผิด เบอร์ผิด เอามาใช้ได้ทั้งหมดในวันนี้ เพราะวันนี้ ยิ่งแปลก คือ ยิ่งสวย

วันนี้ อั้มแต่งเป็นแม่มด "เบลเลสซ่า" ที่มีพลังเป็นสายฟ้า นั่นเองค่ะ อั้มไม่ได้มาแต่งคนเดียวนะคะ วันนี้เราจับมือกัน กับ 3 สาวแก๊งนางฟ้า มาแปลงโฉมกัน ใน How to :: เมื่อนางฟ้า ถูกสาป ให้กลายร่างเป็น แม่มด นั่นเองค่ะ ซึ่งคำว่า นางฟ้า ในความคิดของเด็ก ๆ คนจะจินตนาการถึงความงาม แต่แม่มดนั้น เด็ก ๆ คงจินตนาการว่า น่ากลัวมาก ๆ เลยเนอะ เคยเห็นลุกสวย ๆ ของพวกเราไปแล้ว มาชมลุกหลอน ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า ::

 1. เริ่มแรก ลงด้วย Whitening Rose Baby Green Base SPF30 PA+++
 2. รองพื้นที่ซื้อมาผิดเบอร์ 555 อาจใช้ที่มีอยู่แล้วก็ได้น่ะ แต่อั้มมีขวดนี้เบอร์ขาวสุด ๆ ของ L'oreal True Match เลยหยิบมาใช้ในวันนี้
 3. ลงแป้ง มิสทีน คัพเค้ก ซุปเปอร์ ไวท์ แอนด์ ไลท์เทนนิ่ง เพาเดอร์ เอสพีเอฟ 25 เพื่อเซ็ทรองพื้นและปกปิดอีกขั้นหนึ่ง
ขั้นตอนการทำคิ้วเขียว ::
 • อยากเป็นแม่มดที่มีคิ้วเขียว เพราะแม่มดมีบ้านอาศัยอยู่บนตนไม้ เลยแปลงคิ้วให้เขียว เป็นเหมือนใบไม้นั่นเอง อั้มใช้ Maybelline Color Tattoo ค่ะ

ขั้นตอนการแต่งตา ::
 1. ตาเปล่า ๆ หลังเขียนคิ้วเสร็จแล้ว งานนี้เน้น สีส้ม  เพราะอยากให้จินตนาการถึง ลูกฟักทองสีส้ม ๆ ฟักทองที่ทุกคนจะนึกถึงเมื่อพูดว่า ฮัลโลวีน นั่นเองค่ะ ส่วนคิ้วนั่น ใบฟักทองน่ะ 555
 2. ใช้ NYX Jumbo Eye Pencil 604 Milk สีขาวลงให้ทั่วเปลือกตา เพราะจะทำให้สีส้มชัดขึ้น
 3. ทา Eye Shadow Palette City Color สีส้ม ลงบนจุดที่ทา NYX Jumbo Eye Pencil ไว้
 4. ทาชั้นรอยพับตาด้านบน เพื่อสร้างเบ้าตา ด้วย Eye Shadow สีน้ำเงินเข้ม
 5. ใช้ Eye Shadow สีน้ำเงินเข้ม ทาที่ช่วงตาล่าง มาจนถึงบริเวณกึ่งกลางดวงตา
 6. ใช้ Eye Shadow สีส้ม ตัวเดิม มาทาบริเวณหัวตา
 7. กรีดตา โดยเน้นให้หัวตาเป็นเหมือนปากเหยี่ยว และ ใช้ NYX Jumbo มาทาที่ขอบตาล่าง จนถึงหัวตา
 8. ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ขนตาบนและล่าง ด้วย Mistine Panaroma Tip2Tail มี 2 หัว สำหรับขนตาบนและขนตาล่าง ติดขนตาปลอม ขนตาบน อั้มใช้ AYUMI เบอร์ P05 ส่วนขนตาล่าง ติดเพียง 2 ช่อ ใช้ของ Daiso
ขั้นตอนการทาปาก ::
 1. ทาลิปมัน หรือ ลิปกลอส ลงไปก่อน วันนี้อั้มใช้ ZA Rich-Glam liquid rouge OR221 
 2. ใช้ Eye Shadow สีเดียวกับที่ทาตา สีส้มทาบริเวณขอบ ๆ ปาก จนเกือบด้านในปาก
 3. ใช้ Eye Shadow สีดำ ทาด้านในปาก แล้วค่อยเบลน ออกมาด้านนอก แต่ไม่ต้องถึงของปากน่ะ เราจะได้เห็นสีส้มด้วย

การแต่ง Effect ต้นไม้ ::
 • อั้มใช้ Eyeliner Clio ชนิดปลายพู่กันในการเขียนค่ะ จริง ๆ แล้วใช้ Eye liner อะไรเขียนก็ได้นะคะ แล้วแต่ชอบ แล้วแต่ที่มี แล้วแต่ถนัด อั้มถนัดใช้แบบปากกา เลยใช้ Clio Waterproof Brush Liner
 • เริ่มสร้างที่ตาก่อน อันแรกทำที่ตาด้านขวา โดยเริ่มวาดจากหางตา ตรงปลาย อายไลเนอร์
 • และมาทำที่ปากต่อ
 • แล้วก็ทำที่หัวตาเพิ่ม

จบแล้วค่ะ ลุคนี้ แม่มด ผู้ที่อาศัยหลบซ่อนตัวอยู่บนตนไม้ กลางป่าใหญ่ เงียบ เหงา และไม่มีแฟน เธอเหงามาก จนมีแรกผลักดันให้ฝึกวิชา สายฟ้าฟาด และ มนต์ดำขั้นสูง สำเร็จ มาดู Finish ลุคกันค่ะ


นางคือ แม่มด "เบลเลสซ่า"

จำวิธีป่อยพลังไม่ได้ ขอคิดแป๊บ

พลังไม่ได้มีแค่สายฟ้า มนต์ดำเราก็มี


อย่าให้ฉันปล่อยพลังน่ะ

แม่มดที่เคยเป็นนางฟ้าก่อน จึงมีบางมุมที่จะ สดใส เฟรนลี่
หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนที่เพจนะคะบางครั้งอั้มอาจไม่ได้เข้ามาดู Blog ทุกวัน ขอบคุณค่ะ
 Click Facebook Page     Click for Youtube Chanel     Click for Follow Instagram     Click

Click ที่ Logo เพื่อเข้าสู่ช่องทางที่คุณต้องการกับอั้ม


ภาพเพิ่มเติม คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่ช่วงสิ้นเดือนตุลาคมของทุกปี อากาศในประเทศไทยก็เริ่มจะเข้าสู่หน้าหนาวแล้วเนอะ โดยเฉพาะทางเหนือของประเทศไทย จะได้รับอากาศหนาวก่อนใคร ทำให้หลายๆ คนจึงไม่ค่อยอยากจะอาบน้ำกัน เพราะอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ผิวแห้งเสีย ยิ่งอาบน้ำอุ่น ผิวก็จะยิ่งแห้งและแตกด้วย แต่อั้มเองเป็นคนชอบอาบน้ำมาก ๆ ทุกครั้งที่อาบน้ำ จะมีความสุขมาก ๆ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ อั้มก็ต้องอาบน้ำ ถ้าไม่ได้อาบน้ำแล้วจะครั่นเนื้อครั่นตัว นอนไม่หลับค่ะ จะอาบน้ำทั้งที ก็ต้องสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งเสียมาใช้ เพราะช่วงฤดูหนาวผิวจะแห้งเป็นพิเศษ การอาบแบบธรรมดา ๆ มันก็จะดูน่าเบื่อเกินไปใช่ไหมล่ะ วันนี้อั้มเลยหยิบ Item เด็ดที่อั้มใช้อยู่ กำลังชื่นชอบ และมีความสุข สนุกทุกครั้งที่ได้อาบน้ำ มาบอกเล่าประสบการณ์+เคล็ดลับ ในการอาบน้ำ พร้อมรีวิวผลิตภัณฑ์ให้ได้ชมกันค่ะผลิตภัณฑ์ที่อั้มนำมาเป็นไอเท็มเด็ดในการอาบน้ำ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ เราก็จะสนุกกับการอาบน้ำ นั่นคือ BATHTOLOGY FOAM BODY CARE WASH (โฟมอาบน้ำ บาธโทโลจี้) โฟมอาบน้ำที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น  เป็นการอาบน้ำที่ผสมผสานกันระหว่าง Beauty Skin + Aroma Therapy ทำให้เรามีความสนุกและความสุขในเวลาอาบน้ำค่ะ   เพราะ จะเน้นกลิ่นหอมของมวลดอกไม้ และ ฟองหนานุ่ม สุดแสนจะ "ฟิน" หลังจากที่ได้ลอง BATHTOLOGY ไปแล้ว จะลืมครีมอาบน้ำ และการอาบน้ำแบบเดิมๆ ไปเลยค่ะ เพราะนี่เป็นการอาบน้ำแบบ Premiumคุณสมบัติจากแบรนด์ :: โฟมอาบน้ำสูตรใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่น  เพิ่มความเนียนนุ่มและชุ่มชื้นให้ผิวด้วยฟองโฟมนุ่มละเอียด ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยลดสาเหตุผิวแห้งหลังอาบน้ำ โดยมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นจากน้ำผึ้งและกลีเซอรีน ผสานกลิ่มหอมละมุนของ Aroma Rose ทำให้ผิวผ่อนคลายและช่วยคืนความสดชื่นให้ผิว เหมาะสำหรับผิวบอบบางที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ (Allergic Test by Dermatologist in Japan) มีทั้งหมด 3 กลิ่น ดังนี้


กลิ่น Aroma Rose (ดอกกุหลาบ) :: ให้ความรู้สึกที่ละมุน เนียนนุ่ม และโรแมนติก ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สร้างความสดชื่น และควบคุมระดับฮอร์โมนผู้หญิง ทำให้ผิวกระชับเต่งตึง ชวนสัมผัสและน่าทะนุถนอมกลิ่น Peony (ดอกโบตั๋น) :: มีความหอมหวานสดชื่น เย้ายวนใจ สื่อถึงความรักบริสุทธิ์และความสวยงามของผู้หญิง ช่วยบำรุงดูแลให้ผิวชุ่มชื่น คงความอ่อนเยาว์และพราวเสน่ห์ ทำให้รู้สึกถึงผิวพรรณที่งดงามและชวนหลงใหล กลิ่น White Floral (ดอกลิลลี่ขาว) :: เปรียบเสมือนความเป็นผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่ง สื่อถึงความรักความจริงใจ ช่วยคืนความเปล่งปลั่ง ทำให้ผิวดูมีมิติสวยสดใส แสดงออกถึงความสง่างาม และสวยตราตรึง


แพคเกจ :: มาในรูปแบบขวดสีชมพู ขนาดใหญ่พอสมควร ทรงสวย ลวดลายสวยงาม ดูหรูหรา ดู Premium มีหัวปั๊มที่เลิศมาก ทำโฟมออกมาได้เนียนละเอียดสุด ๆ ดีไซน์น่ารักค่ะ ชอบดีไซน์ขวดมาก ๆ และตรงคอขวด มีตัวล็อคหัวปั๊มกันหกด้วยค่ะ จุดสังเกตุว่าขวดไหน กลิ่นไหน ให้ดูจากสีตรงหัวปั๊ม และ ลายดอกไม้ที่หน้าขวด ค่ะ อั้มไปเที่ยวก็แอบพกไปด้วย เพราะเวลาอาบน้ำในอ่าง ถ้าไม่ได้ใช้โฟมอาบน้ำที่ฟองโฟมเยอะ ๆ มันจะเหมือนไม่ได้แช่อ่าง ไม่ได้ฟินแบบถึงที่สุดลักษณะเนื้อฟองโฟม :: เป็นน้ำใส ๆ ตอนอยู่ในขวด แต่พอปั๊มออกมา กลับกายเป็นโฟมนุ่มละมุน ซึ่งแค่กดมันก็ออกมาแบบนี้เลย ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องง้อที่ตีฟอง ฟองโฟมเต็มไปด้วยความชุ่มชื่น ทำให้ผิวของเราไม่แห้งตึงหลังการอาบน้ำ พร้อมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้ติดผิวหลังอาบน้ำเสร็จอีกด้วยคำแนะนำ :: วางขวดโฟมในลักษณะปกติ แนวตั้ง แล้วค่อยกด จะทำให้โฟมออกมาได้เยอะและฟูมากกว่าการเอียงขวดกดนะคะ เวลาเอียงขวดอาจออกแรงกดได้ไม่ดี และ โฟมอาบน้ำอาจไม่ได้อยู่ในจุดที่สายจะดูดโฟมอาบน้ำมาทำเป็นฟองได้แบบปกติ

ขนาดปกติ 
 • ปริมาณ :: 450 มล. 
ชนิดเติม
 • ปริมาณ :: 350 มล.

สรุปผลการใช้งาน :: อั้มชอบน่ะ คือโฟมอาบน้ำบางตัวอาบแล้วผิวจะลื่น เหมือนล้างไม่ออก ล้างไม่สะอาด บางตัวก็ล้างออกแล้วผิวจะดูแห้งมากๆ แต่ตัวนี้ไม่ใช่น่ะ ล้างแล้วก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวลื่นแบบล้างไม่สะอาด แต่ผิวก็ยังดูชุ่มชื่นอยู่ หลังอาบเสร็จผิวไม่ได้แห้งตึงเหมือนใช้สบู่ที่มีความเป็นกรดด่างสูง ตัวฟองโฟมนี่นุ่มละมุนสุด ๆ คือพึ่งเคยได้ใช้โฟมอาบน้ำที่ฟองโฟมนุ่มขนาดนี้ มันหนาและนุ่ม ปั๊มแค่ 2-3 ครั้งก็อาบได้ทั้งตัวแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาหาตาข่ายหรืออุปกรณ์มาช่วยตีโฟมเลยค่ะ คือแค่กดจริง ๆ โฟมก็ออกมาแล้ว ใช้ไม่เปลืองแต่ได้ผิวนุ่มชุ่มชื่น การใช้โฟมอาบน้ำ บาธโทโลจี้นั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการทำความสะอาดผิว พร้อมบำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย แต่หลังจากอาบน้ำแล้ว เราก็ควรทาครีมบำรุงตามปกตินะคะ เพราะโฟมอาบน้ำ ไม่ใช่ครีมบำรุงผิว 

กลิ่น :: หอมละมุนแบบดอกไม้ อโรมา ซึ่งกลิ่นหอมจะแบ่งออกเป็น 3 กลิ่น ก็แล้วแต่ชอบน่ะ ซึ่งทั้ง 3 กลิ่นก็หอมทุกกลิ่นแหละ แต่ละกลิ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งได้อธิบายไว้ด้านบนแล้ว  ส่วนอั้มชอบทั้ง 3 กลิ่นเลย เพราะชอบแนวอโรม่าอยู่แล้ว เลยชอบทุกกลิ่น เวลาอาบน้ำแล้วผ่อนคลายมาก ๆ สนุกกับการเล่นฟองนุ่มๆ อีกด้วย ปกติเคยเจอแต่พวกโฟมล้างหน้าน่ะ ที่เป็นฟองนุ่ม ๆ แบบนี้ แต่นี่ก็พึ่งได้เห็นครั้งแรกกับโฟมอาบน้ำฟองโฟมนุ่ม ๆ หลังอาบแล้วห้องน้ำหอมละมุนไปหมดเลย ชอบมาก และยังทำให้ผิวเราหอมอีกด้วย ตรงนี้นับว่าเป็นจุดแถมที่ได้มากับผลิตภัณฑ์ บาธโทโลจี้ เลยค่ะ วันไหนอยากได้กลิ่นไหนก็ใช้กลิ่นนั้น เพราะอั้มเอาโฟมอาบน้ำทั้ง 3 ขวดตั้งเรียงกันไว้ในห้องน้ำ แบบพร้อมใช้ในทุกๆ  วัน ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ ::  Water, Propylene Glycol, Lauramidopropyl Betaine, Disodium  C12-14 Pareth-2 Sulfosuccinate, Glycerin, Sorbitol, Sodium Benzoate, Citric Acid,  Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Sodium Lauraminopropionate, Fragrance, Honey, Sodium PCAมาดูอุปกรณ์สร้างความฟินในแบบฉบับของอั้มกันค่ะ


 1. ครีมอาบน้ำ ที่มีกลิ่นหอม ๆ แนวอโรมา อั้มเลือกใช้ Bathtology เพราะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ
 2. เทียน หรือ เทียนหอม เอามาจุดเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปา ยิ่งโฟมอาบน้ำหอม ฟองโฟมนุ่ม มาใช้คู่กัน ยิ่ง "ฟิน" ค่ะ
 3. ใยบวบ หรือ ฟองน้ำ ใช้ขัดผิว เพื่อให้ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดออก เพื่อพร้อมเผยผิวที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น

ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมไปอาบน้ำกันเลยค่ะ !!!!!    แบบแรกจะเป็นการอาบแบบแช่ในอ่างอาบน้ำนะคะ !!!


 • เริ่มแรกเราต้องจุดเทียนก่อนนะคะ เพื่อให้กลิ่นหอมของเทียนนั้นฟุ้งกระจายไปทั่วห้องน้ำ และคุณจะได้ฟินกับกลิ่นหอม ๆ ของเทียนและกลิ่นของโฟมอาบน้ำในระหว่างที่เราอาบน้ำค่ะ และหลี่ไฟลงให้แสงอ่อน ๆ พร้อมเปิดเพลงคลอเบา ๆ เพลงแนวที่เปิดในสปา หรือ เพลงที่เราชอบก็ได้ค่ะ
 • เปิดน้ำอุ่นแบบแค่อุ่นพอประมาณห้ามร้อนนะคะ  ถ้าเป็นหน้าร้อน ก็ให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ หรือ น้ำเย็น เพราะจะดีกับผิวของเราที่สุดค่ะ  การอาบน้ำอุ่น จะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย แต่การอาบน้ำร้อนจะทำให้ผิวเสีย ผิวของเราจะสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติไป และ ผิวจะแห้ง ผิวจะไม่สวยนะคะ 
 • กดปั๊มโฟมอาบน้ำ ลงไป ในอ่างอาบน้ำ โดยเลือกกลิ่นที่เราชอบนะคะ จะยิ่งทำให้เราได้ฟิน และ ผ่อนคลายค่ะ กลิ่นหอม ๆ นั้นมีส่วนช่วยในเรื่อง การผ่อนคลาย และ หลับสบายขึ้นด้วยนะคะ กลิ่นมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะคะ สามารถทำให้หลับสบาย ผ่อนคลาย ได้อีกด้วย ลองศึกษาดูได้นะคะ อั้มศึกษามาสักพักแล้ว จึงนิยมเลือกกลิ่นแนว Aroma ค่ะ 

 • ระหว่างที่นอนแช่อยู่ในอ่าง อาจหยิบฟองน้ำ หรือ ใยบวบ มาขัดผิว และ บริเวณที่ผิวหยาบกร้าน ตามข้อศอก หัวเข่า เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป ได้เผยผิวที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น เวลาขัด ต้องขัดเบา ๆ น่ะคะ เพื่อผิวสวย จะได้ไม่ระคายเคือง ฟองนุ่ม ๆ ของโฟมอาบน้ำ จะทำให้เราขัดผิวได้ลื่นขึ้น ลดการเสียดสีระหว่างฟองน้ำและผิว ด้วยค่ะ

 • ก่อนที่เราจะลงแช่ในอ่าง อาจจะหยิบพวกมาร์กหน้า มามาร์กไว้ระหว่างที่เราแช่อยู่ก็ได้นะคะ จะได้ผ่อนคลายไปแบบสุด ๆ ไปเลย ระหว่างแช่ตัวอยู่ในอ่าง ก็สร้างจินตนาการตามชอบได้เลยนะคะ อั้มชอบจินตนาการว่า อาบน้ำอยู่ท่ามกลางน้ำตก ที่มีต้นไม้ ดอกไม้ ล้อมรอบอยู่เต็มไปหมด มีผีเสื้อบินไปบินมา มีนกร้อง (คิดว่าตัวเองเป็นนางกินรี) 55555 หาภาพใหญ่ ๆ มาแปะไว้ในห้องน้ำเลยค่ะ มันจิ้นได้สุด ๆ 

แบบที่สอง จะเป็นการอาบแบบใช้ฝักบัว !!!

 • เริ่มแรกก็จะทำเหมือนกันค่ะ คือจุดเทียน ที่เราชอบ เปิดเพลง และ หลี่ไฟ เพื่อให้สภาพจิตใจของเราผ่อนคลายจากความเครียด
 • เปิดน้ำที่อุณหภูมิปกติ หรือ อุณหภูมิ ไม่เกิน 38-40 องศา แล้วกดปั๊มโฟม โฟมอาบน้ำ มาชโลมให้ทั่วร่างกาย หยิบใยบวบ หรือ ฟองน้ำ ที่ชุ่มน้ำมาขัดบริเวณผิวกาย โดยขัดเบา ๆ อาจเน้นบริเวณจุดแห้งกร้าน 
 • ล้างโฟมอาบน้ำออกด้วยน้ำสะอาด ให้หมดจด 


  คำแนะนำสำหรับการอาบน้ำ !!!


  *** ช่วงที่อากาศหนาว  น้ำที่อุณหภูมิปกติ ก็ยังรู้สึกเย็น และการอาบน้ำเย็นในหน้าหนาวนั้น ก็ดูจะโหดร้ายเกินไป อั้มขอแนะนำว่า อุณหภูมิน้ำร้อนไม่ควรเกิน 38-40 องศา และ ไม่ควรอาบนานเกิน 15 นาที การอาบน้ำร้อน ผิวเราจะสูญเสียน้ำมันไป ทำให้ผิวแห้ง และ รูขุมขนเราจะเปิดในช่วงที่อาบน้ำร้อน เพราะฉะนั้น เราต้องบำรุงผิวให้ดี ๆ หลังขั้นตอนการอาบน้ำเสร็จด้วยนะคะ   *** เวลาอาบน้ำ คือช่วงเวลาที่เราจะได้ผ่อนคลายผิว ทำความสะอาดผิวพร้อมบำรุงผิว บางครั้งเราไม่ต้องรีบอาบจนเกินไปก็ได้ ลองปล่อยเวลาให้ผ่านไปช้า ๆ แล้วก็สนุกกับมัน เป่าฟองโฟมเล่น เหมือนตอนเด็ก ๆ ดูบ้าง หาอะไรมาทำช่วงที่ผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำบ้าง ใช้สครับบ้าง ก็จะช่วยให้เราสนุกมากยิ่งขึ้น ซึ่งในสมัยก่อน คนไทยจะนิยมพวก มะขาม ขมิ้น (สมุนไพรต่างๆ) ฯลฯ มาปรนนิบัติผิว ช่วยเรื่องลดโรคต่างๆ  ได้ ลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ ลองเอามาใช้ก่อนจะอาบน้ำก็จะดีไม่ใช่น้อยเลยนะคะ

  *** ฝักบัว ควรล้างทำความสะอาดเดือนละครั้ง เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ หัวฝักบัวนั้นแหละ ตัวดีเลยนะคะ

  *** ผ้าขนหนู ควรซักทำความสะอาดทุกอาทิตย์ เพื่อป้องกันเชื้อโรค และ การเกิดสิว

  *** การขัดผิวด้วยฟองน้ำ หรือ ใยบวบ ไม่จำเป็นต้องขัดทุกวันนะคะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอค่ะ หลังขัดผิวแล้วก็เน้นชโลมพวกครีมบำรุงผิวด้วยนะคะ ผิวจะได้สวยยิ่งขึ้น หลังจากขัดผิวแล้วผิวจะเปิดพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะ การทาครีมช่วงนี้จะทำให้ผิวนั้นได้รับครีมบำรุงได้เต็มที่ที่สุด การขัดผิวยังมีของแถมดี ๆ อีกอย่างคือ ลดสิวที่แผ่นหลัง และ ลดขนคุดที่เกิดจากการโกนขน ถอนขน แว็กขน ได้อีกด้วย

  *** ไม่ควรจุดเทียน ใกล้กับครีมอาบน้ำ หรือ อุปกรณ์ที่ติดไฟได้นะคะ เพราะจะอันตรายมาก ขณะอาบน้ำ ให้ตั้งเทียนอยู่ไกล ๆ ตัวสักนิด เพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุต่าง ๆ การวางเทียนใกล้ขวดครีมโฟมอาบน้ำ ความร้อนจากเปลวเทียน อาจทำให้ขวดไหม้ได้นะคะ เพราะขวดเป็นพลาสติก และไม่ควรวางใกล้ขวดครีมใด ๆ ก็ตามเพราะความร้อนอาจไปลดประสิทธิภาพของส่วนประกอบบางตัวได้ค่ะ อั้มจะมีจุดที่ปลอดภัยไว้สำหรับวางเทียนเวลาอาบน้ำตลอดนะคะ 

  ข้อแนะนำ ::  ห้ามล้างหัวปั๊ม / หากเติมโฟมอาบน้ำใส่บรรจุภัณฑ์อื่นจะไม่เกิดฟองโฟม / หากเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันที และปรึกษาแพทย์ / หากเข้าตาควรล้างด้วยน้ำสะอาดทันที / ควรเก็บให้พ้นจากมือเด็ก
  ผลิตโดย  :: Lion Corporation, Japan
  นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย  :: LION บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด  สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ::
  • Tsuruha
  • Tops
  • www.lionshoponline.com ในเว็บไซต์สามารถสั่ง Online ได้แล้วนะคะ สะดวกสบายมาก ๆ แค่คลิ๊กเข้าไปกดสั่งซื้อง่ายมาก ๆ และยังมีสินค้ามากมายหลากหลายเลยค่ะ ทั้งสินค้า Import & Export โดยจะมีโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือน (ต้องลองแอบเข้าไปส่องบ่อย ๆ นะคะ ว่าตัวที่เราชอบจะมีโปรเมื่อไหร่ จะได้ซื้อทัน) 

   ทางบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค แม่บ้านขาช็อป ในการเลือกซื้อสินค้าของบริษัทฯ ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ แค่เรามีระบบอินเตอร์เน็ต และมีคอมพิวเตอร์หรือแท็ปเล็ต ก็สามารถสั่งของได้แล้วค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินช็อปให้เปลืองเวลา เหมือนสโลแกนที่ว่า "Lion Shop Online Everywhere Everytime"
   Sponsored item by Bathtology


    Follow or Contact me 
    Facebook   : Aum Bellezza
   ❀ Instagram ❀ aum_bellezza
   ❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
   ❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
   ❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com 

   MARI themes

   {facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
   Powered by Blogger.