ซินเดียล่า แป้งดินน้ำมัน ผสม แป้งซิลิโคน Ver888 Cindialah BounceUp Pac SPF50 ซินเดียล่า


สวัสดีค่ะ วันนี้มีแป้งใหม่มารีวิวให้ได้ชมกัน คือ ตอนนี้แป้งวิวัฒนาการไปไกลมาก ไม่ใช่มีแค่แป้งแต่งหน้า แป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้นอีกแล้ว ตอนนี้แป้งที่มาแรง และมีเนื้อแป้งแปลกที่สุด คงหนีไม่พ้น "แป้งดินน้ำมัน" แป้งดินน้ำมันกระแสมาแรงมาก ขอบอกเลยว่า แป้งที่อั้มมารีวิววันนี้ วิวัฒนาการล้ำไปอีก เพราะเป็น แป้งดินน้ำมัน ผสม แป้งซิลิโคน อยากรู้ใช่ไหมว่าเป็นยังไง มาชมกันเลย


แป้งตัวนี้ชื่อว่า Cindialah Bounce Up Pac SPF50+ PA+++ (ซินเดียล่า) Ver. 888
คุณสมบัติจากทางแบรนด์ :: Ver.888 Cindialah bounce up pac แป้งดินน้ำมันผสมซิลิโคนที่คุณภาพดีเนื้อเนียนส่งตรงจากเกาหลีกันแดด ที่สำคัญเด่นตรงควบคุมความมันได้ดี เป็นแป้งผสมระหว่างดินน้ำมันและซิลิโคนหมดปัญหาหน้ามันเย้มระหว่างวัน แต่ยังคงความชุ่มชื้นดูสุขภาพดี ไม่ต้องทาบ่อย มั่นใจตลอดวัน กันแดดและป้องกันรังสียูวีมากกว่า 50+PA+++ มีประสิทธิภาพมากกว่าแป้งตัวอื่น


แพคเกจ :: มาในตลับสีม่วง แบ่งชั้นวางฟองน้ำด้วยพลาสติก ตลับแป้งดูแข็งแรง ไม่ก้อกแก๊ง บรรจุมาในกล่องกระดาษสีม่วงขาว แพคเกจแน่นหนาดี หน้ากล่องจะดูเหมือนช่วงคริสมาสต์ มีม้ากำลังลากรถ อยู่ท่ามกลางหิมะ สีขาว ๆ


เนื้อแป้ง :: มีสีเดียวนะคะ แต่สีไม่ขาวเว่อมากจนเกินไปเนื้อจะกึ่ง ๆ ดินน้ำมัน คือไม่ดินน้ำมันจ๋าเหมือนแป้งฮิตในไทยตอนนี้ เนื้อตัวนี้จะแน่นกว่า คือกดยุบยากกว่า และไม่ข้นเหลวเว่อวังตอนใช้งาน คืออากาศร้อนแป้งก็ไม่พังเท่าไหร่


สังเกตุว่า กดแล้วไม่ยุบลงไป เนื้อค่อนข้างดีเลยทีเดียว อันนี้ออกแรงแค่นิดเดียวนะคะ แต่ถ้ากดแรง ๆ ก็มียุบบ้างเล็กน้อย แต่เนื้อจะแข็งและแน่นกว่าแป้งดินน้ำมันปกติ


ลองเอานิ้วป้ายขึ้นมาให้ชม จะเห็นว่า เนื้อแป้งค่อนข้างติดนิ้วพอสมควร เนื้อจะไม่เหลวมากแต่ติดหน้าทนอยู่ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ


ฟองน้ำ :: มีความยืดหยุ่นดีค่ะ ฟองน้ำดูแน่น สีขาวสะอาดตา


ฟองน้ำ ใช้งานแล้วถือว่าดีเลยค่ะ สามารถแตะแป้งติดดี


รายละเอียดด้านหลังกล่อง :: มีส่วนประกอบสำคัญ Talc , Mica , Titanium Dioxide , Kaolin , Lanolin , Beeswax Acid , Octyldodecanol , CI77463 , Tocopherol , CI77492 , Propylparaben , CI77491 , CI77499

โรงงานผลิต :: Korea Ole Cosmetic Intl Group Limited

เลขที่ใบรับแจ้ง :: 10-2-5829456


วิธีการใช้งาน :: ใช้พัฟที่มากับแป้ง แตะแป้ง ซินเดียล่า ลงไป แล้วนำมาปาดกดๆ ซับ ๆ ให้ทั่วใบหน้า ทีละน้อย ๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยสามารถแต้มซ้ำในบริเวณที่ต้องการปกปิด ตัวแป้งเหมาะกับใช้เดี่ยว ๆ ไม่ควรใช้กับรองพื้น และ หลังใช้ควรทำความสะอาดหน้าให้ดี เพื่อป้องกันสิว เนื่องจากเนื้อแป้งกันน้ำ กันเหงื่อ


อั้มลองทาแป้งครึ่งหน้าให้ดู โดยอีกข้างไม่ได้ทานะคะ อันนี้อั้มทาครีมบำรุงผิวเสร็จ ต่อด้วยกันแดด แล้วก็ทาแป้งเลยค่ะ สังเกตุว่า แป้งนั้นจะสีดูขาวกว่าหน้าอยู่พอสมควร แต่รอสักพักแป้งจะกลืนกับสีหน้ามากกว่านี้ค่ะ แป้งตัวนี้เนื้อจะไม่หนา ไม่หนักหน้ามากนะคะ จะเบาสบายกว่าแป้งดินน้ำมันปกติที่เคยลอง แต่การปกปิด อาจจะไม่ปกปิดเท่า สังเกตุว่า รอยกระเล็ก ๆ บนหน้านั่นกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ แต่ไม่ได้หายไป เพราะ แต่โดยรวมคือผ่านนะคะ ทาเสร็จก็สวยเลย ไม่ต้องทาแป้งอันอื่นทับ แป้งทาแล้วจะดูแห้ง ๆ ไม่เหนอะหนะ


สรุป :: อั้มว่า แป้งตัวนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่เข้ามาเติมเต็ม สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความหนาของแป้งดินน้ำมัน แต่อยากได้แป้งที่ใช้งานง่าย ๆ คือทาแป้งแล้วออกไปตะลอน ๆ ไปชอปปิ้ง ไปไหนมาไหนได้เลย โดยไม่ต้องยุ่งยากเรื่องขั้นตอนการแต่งหน้าที่มากมาย อะไรประมาณนี้ ตัวแพคเกจก็ออกแบบมาดูแน่นหนา สวยงามดี เรื่องปกปิด ช่วยได้แค่เรื่องริ้วรอย จุดด่างดำเล็ก ๆ ให้จางลง ไม่ได้แนบเนียนสนิท 100% แต่ถ้าสำหรับคนที่ผิวหน้าดีอยู่แล้ว ก็ใช้ได้เลยค่ะ เนียน เด้ง แน่นอน


คะแนนตามความรู้สึกของอั้ม ::
 1. เนื้อแป้ง :: ✩ 
  • เนื้อค่อนข้างแปลกใหม่ เนื้อดี เนื้อไม่เละจนเกินไป มีความยืดหยุ่น 
 2. ติดทน :: 
  • เนื้อแป้งค่อนข้างติดทน ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ๆ เหมือนแป้งผสมรองพื้นธรรมดา อั้มทาแล้วติดทนมาก ๆ มีซ้ำหลังผ่านไป 5 ชั่วโมง
 3. ปกปิด :: 
  • เนื้อแป้งปกปิดได้แค่ระดับหนึ่ง ระดับรอยเล็ก ๆ ถ้ารอยดำ ๆ หนัก ๆ หนา ๆ ไม่สามารถปกปิดได้หมด ทำได้แค่จางลงนิดหน่อย
 4. ควบคุมความมัน :: 
  • แป้งค่อนข้างควบคุมความมันได้ในระดับที่พึงพอใจ ตอนแรกไม่คาดหวังว่าจะได้นานขนาดนี้ อันนี้ผ่านไป 4 ชั่วโมง ถึงรู้สึกหน้ามัน แต่มันแค่ช่วงจมูก และ หน้าผาก ที่เป็น ทีโซน ค่ะ แก้มไม่มันและแทบไม่ต้องเติมแป้งซ้ำ
 5. ค่า SPF :: 
  • แป้งมีค่า SPF 50+ PA+++ เป็นค่า SPF ที่เยอะมาก ๆ เลยค่ะ แต่ถึงยังไงก็ไม่เพียงพอ เราต้องทาครีมกันแดดเพิ่มอยู่ดี แต่ก็ช่วยได้เยอะค่ะ 
 6. อุดตัน ตกค้าง :: 
  • อั้มทาแล้วไม่อุดตันนะคะ คือแป้งค่อนข้างโอเคเลย เวลาอั้มล้างหน้า อั้มใช้คลีนซิ่งก่อนรอบหนึ่งแล้วตามด้วยแปรงล้างหน้า Kuron หลังจากนั้นใช้สบู่ไข่ สวีเดน อีกรอบหนึ่งนะคะ เป็นวิธีการล้างปกติของอั้มในช่วงนี้ค่ะ ทดลองมาหลายวันแล้ว สิวไม่ขึ้น ไม่อุดตัน อันนี้ "ผ่าน" ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :: แป้งดินน้ำมัน ผสม แป้งซิลิโคน (ซินเดียล่า)
 • https://www.facebook.com/vitmin4gBetaPlus
 • ขนาด  15 กรัม
 • ราคา หลังกล่อง 590 บาท (แต่หาในเน็ตบางทีได้ราคา 450 บาท)

 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com 

ด้วยสภาพผิวของคนเราที่ต่างกัน และ ริ้วรอยบนใบหน้า สีผิว ที่ต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละสภาพผิว และ การดำเนินชีวิตของแต่ละบุคคล ดังนั้น ถ้าอยากรู้ว่าดีหรือไม่ รีวิวนี้ อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ท่านผู้อ่านควรทดลองด้วยตัวเองจะดีที่สุดค่ะ