รวมดินสอเขียนคิ้วที่ดีที่สุดแห่งปี
วันนี้มาพูดถึงเรื่องคิ้วกันอีกสักหน่อย เราทำการจัดประกวดผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วแห่งปี เนื่องจากปีที่แล้วได้ลอง ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการตกแต่งคิ้วมากมายเหลือเกิน และก็มีหลาย ๆ คนอยากรู้เกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์ที่อั้มชอบ จึงได้ทำการคัดสรรมา ด้วยหลักเกณฑ์ การให้คะแนน นางงามแต่ละแบรนด์ ดังนี้
 1. ราคาไม่แพง
 2. คุณภาพดี
 3. ติดทน
 4. เขียนง่าย
 5. ไม่ลบเลือนระหว่างวัน
และ มีการแบ่งแยกหมวดหมู่ออกมาอีก เหมือนพวก นางงามมิตรภาพ ขวัญใจช่างภาพไรงี้
 1. ดินสอเขียนคิ้ว
 2. อายแชโดว์คิ้ว
 3. มาสคาร่าคิ้ว
 4. เจลเขียนคิ้ว
มาเริ่มกันเลยเนอะ มาดูว่า ผลิตภัณฑ์ที่เข้ารอบ ดินสอเขียนคิ้วถูกและดี มีอะไรบ้าง

1. ตัวแรกที่อั้มให้นั่นคือ Mille Celeb 3D Eyebrow waterproof  เพราะว่า นางมีรูปร่างที่ดี สวยงาม เหมือน เจ้าหญิงแห่งพระราชวังเคียงบ็อก ดินสอเป็นหัวตัด แบบปากเป็ด แบบที่อั้มชอบ และถนัดมาก ๆ ่เขียนง่าย เนื้อนุ่ม สีสวย ติดทน
ดูเพิ่ม คลิ๊กที่ภาพ


2. Cosluxe Slim Brow Pencil  ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ ขนาด โมเม ยังชอบ นางบอกเป็นร่างทรงของ อนันตาเซีย ไรงี้ ก็เลยต้องลอง พอลองแล้วประทับจิต ประทับใจมาก ๆ ตอนแรก เห็นแท่งก็ลังเล ทำไมเล็กจัง ดินสอจะหักง่ายไหม แต่ไม่ง่ายนะจ้ะ เนื้อโอเค แล้วก็เขียนง่ายด้วย หัวเล็ก ข้อดีของมันเลยแหละ ตอนแรกนึกว่าข้อเสียซะอีก เพราะหัวเล็กทำให้ ทุกครั้งที่เขียนจะได้เส้นคมตลอด ไม่ว่าจะวาดตรงไหน ตวัดหาง ก็จะได้เส้นเล็ก เส้นคม นางเปรียบเสมือน เจ้าหญิงแห่ง พระราชวังบักกิ้งแฮม เขียนตรงไหน มุมไหนของคิ้วก็สวย
ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ภาพ


3. Mei linda Smart Auto Brow Liner  ตัวนี้ หลายคนกรี๊ดกร๊าดกันมาแล้ว ครั้งแรกอั้มได้ลองเบอร์ 5 ขอบอกเลยว่าไม่ประทับจิตมาก ๆ เขียนยาก จนเริ่ม งง ว่าอ้าว ไหนใครว่าดีกันนักหนา อวยป่าว แต่พอได้ไปซื้อเบอร์ 2 มาลอง เพราะหลาย ๆ คนบอกเบอร์ 2 สีสวย เขียนดี ก็จัดมาอีก ด้วยราคาที่ไม่แพง ไม่ถึง 100 ก็เลยกล้าลองซ้ำ เห้ย สรุปว่า มันดีงามอ่ะ เขียนง่าย เนื้อนุ่ม เนื้อสีชัดเจน ติดทนพอสมควร จนกรี๊ดกร๊าด ต้องหยิบมาทำรีวิวให้ชมกันเลยทีเดียวแหละ ใครไม่เชื่อก็ต้องลองนะคะ ถ้าไม่ลองจะหาว่า ใจร้ายไม่ได้น่ะ นางนี้เหมือนมาจาก ราชวงศ์มองโก แต่จริง ๆ แล้วนางมาจาก พระราชวังต้องห้าม เพราะถ้าลองแล้ว จะติดใจจนอาจถอนตัวออกมาจากพระราชวังนี้ไม่ได้ 
ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ภาพ


มาต่อกันที่ อายแชโดว์คิ้ว

ผู้เข้ารอบ แบรนด์ที่ 1 Beauty Cottage :: Sweet Lolita Brow & Liner Kit นางมาในลุคสาวหวาน เจ้าหญิงฟรุ้งฟริ้ง แต่นางดีงาม มี 3 เฉด ที่สวย เข้ากับคนทำผมสีอ่อน ๆ แพคเกจดีงาม พกไปไหนก็ได้ น้ำหนักไม่เยอะ นางนี้เหมือนเจ้าหญิงจากญี่ปุ่นเลยเหอะ พระราชวังอิมพีเรียล เก๋ ๆ สวย ๆ อันเดียว เอาอยู่
ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ภาพผู้เข้ารอบ แบรนด์ที่ 2  IN2IT Waterproof Eyebrow Colour ตัวนี้ ชอบนางมาหลายปีแล้ว ใช้มานานแล้วจริง ๆ ไม่พูดไม่ได้ นางไม่แพง แต่คุณสมบัติดีงาม สีสวยเหมาะกับทุกสภาพผิว สภาพสีผม และเหมาะกับคนไทยมาก ๆ ไม่รู้จะพูดอะไรมาก คุณสมบัตินางดี นางเหมาะกับตำแหน่ง ขวัญใจคนไทย
ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ภาพมาดู การประกวด มาสคาร่า คิ้วกันบ้าง จริง ๆ มีชอบหลายตัวเลย ถ้าของดี ๆ หน่อย แต่แพงกว่านี้ก็ KATE ไรงี้ ซึ่งตัวที่แพงกว่านี้มีดีก็เยอะ แต่ขอหยิบตัวนี้มาเพราะ นางราคาไม่แพง แล้วก็สวยดีแหละ

Beauty Cottage Sweet Lolita Eyebrow Mascara นางมาวินเลยงานนี้ สีนางสวยดี สีแอบทองชิมเมอร์เล็ก ๆ ไม่ใช่สีด้านน่ะ ใครชอบด้าน ๆ อันนี้คือไม่เหมาะ แต่ถ้าชอบความเงา ประกาย ตัวนี้เหมาะมาก นางเหมือน นางงามมิตรภาพ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เพราะนาง ดูเข้าได้กับทุกคน 
ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ภาพ
ผลิตภัณฑ์ตัวต่อมาที่เข้ารอบในการคัดเลือก "เจลเขียนคิ้ว" นั่นคือ Mistine Brow Maker Cream Liner นั่นเองค่ะ เหตุผลที่นางเข้ารอบ เพราะนางราคาไม่แพง แต่ดันใช้ดี เนื้อโอเค เนื้อแมท ไม่มัน เขียนแล้วก็ติดทนยาวนานทั้งวันเลย ข้อเสียนางอาจจะมีแค่แปรง แต่ปกติคนส่วนมากก็มักมีแปรงหัวตัดไว้สำหรับเขียนคิ้วอยู่แล้วเนอะ นางนี่อั้มให้เปรียบเสมือน เทพีสงกรานต์ เพราะนางเหมาะกับคนที่ชอบของถูกและดี และทน และเข้าถึงง่าย มีคนไปเดินขายให้ที่บ้าน   
ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ภาพ


จบแล้วนร้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา 
เดี๋ยวมีอะไรดี ๆ จะมาอัพเดทอีกน่ะ ส่วนมากอัพเดทปลีกย่อย ก็ไปติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/aumbellezza นะคะ Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com สวัสดีค่ะ บล็อกนี้ อั้มขอหยิบผลิตภัณฑ์ มิสทีน บราว เมคเกอร์ ครีม ไลเนอร์ มาให้ได้ชมกัน เป็นตัวที่ราคาไม่แพง และอั้มรู้สึกว่า คุ้มค่ากับการลงทุน ใครไม่มีหางคิ้ว คิ้วน้อย อยากคิ้วเป๊ะ ควรหามาครอบครองนะคะ เดี๋ยวอั้มพาไปชมกันว่า  Mistine Brow Maker Cream Liner ตัวนี้เป็นยังไงนะคะคุณสมบัติจากทางแบรนด์ ::  เนื้อสัมผัสแบบใหม่ กับครีมเจลสำหรับเขียนคิ้ว ที่มอบสัมผัสเนื้อครีมนุ่มแบบเจล มอบผลลัพธ์หลังการทาได้สัมผัสแบบ Matte ไร้วาวเงาให้ขัดใจ  ไม่ทำให้ขนคิ้วเปียกลู่ เพื่อการรังสรรค์เรียวคิ้วได้ทรงชัดเจนไร้ที่ติ แลดูเป็นธรรมชาติ ทำให้คุณวาดเส้นคิ้วและเติมเต็มรูปทรงได้อย่างประณีตทำให้คิ้วคมเข้ม ชวนหลงใหล เกลี่ยตาง่ายนุ่มลื่น ไม่เป็นคราบ ติดทนนานเมื่อเกลี่ยทาจะให้ความรู้สึกแห้ง ไม่หนักคิ้ว และด้วยขนแปรงที่นุ่มเรียว ทำให้เกลี่ยง่าย เขียนเส้นได้คมชัดสีสม่ำเสมอ ช่วยให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยดุจมืออาชีพ

ขนาด :: 40 กรัม

ราคา :: ในแคตตาล็อกเขียนไว้ 129 บาท แต่ถ้าซื้อตามร้านขายส่งราคาอาจไม่ถึง แต่ละร้านขายราคาไม่เท่ากัน ต้องลองหาร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านดูนะคะ

วิธีใช้ :: ใช้แปรงจิ้มเนื้อครีมแล้ววาดตกแต่งคิ้ว แต่อั้มชอบใช้แปรงตักเนื้อครีมมาพักไว้บนหลังฝ่ามือก่อน แล้วค่อยจิ้ม ๆ มาเขียนที่คิ้วค่ะแพคเกจ :: มาในรูปแบบกล่องกระดาษสีดำ และภายในถูกบรรจุด้วย มิสทีน บราว เมคเกอร์ ซึ่งมาในรูปแบบที่เก๋ ทรงแปลก ไม่ซ้ำใคร ด้านล่างบรรจุครีมเขียนคิ้ว ส่วนด้านบน จะเป็นแปรง สามารถดึงออกมา และ เก็บเข้าไปได้ ถือว่าออกแบบมาได้ดี


แปรง :: สามารถใช้เขียนคิ้วได้จริง ถ้าเราถนัดใช้แปรงแบบนี้ แต่ถ้าไม่ถนัดให้ใช้แปรงหัวตัด จะคอนโทรล หรือ ควบคุม ลายเส้น ได้ดีกว่า

สี :: มีทั้งหมด  3 เฉดสี
 • 01 น้ำตาลเข้ม
 • 02 น้ำตาลอ่อน
 • 03 เทาดำ
ปาดสี :: ทำการวาดรูปสีคิ้วให้ดู ด้วยการใช้แปรงที่แถมมา ในการวาดคิ้ว สีค่อนข้างแน่น สีชัด และ สีด้านไม่เงา  น้ำตาล เบอร์ 01 - 02 ก็ออกสีเข้มนะ ไม่ได้สีอ่อน 02 จะออกอมแดง ส่วนสี 01 จะออกอมดำ 

ความทน :: อั้มเขียนแล้วหางคิ้วไม่หาย เหงื่อออก ตากฝน คิ้วก็ไม่หายนะคะ ตอนโดนน้ำ โดนเหงื่อ อั้มไม่ได้ใช้มือ หรือทิชชู่เช็ดโดนบริเวณคิ้วนะคะ ปล่อยให้แห้งเอง ระหว่างวันชอบฉีดน้ำแร่ ก็ไม่ทำให้คิ้วลบเลือนค่ะ

 How to :: เขียนคิ้วด้วย Mistine Brow Maker Cream Liner
1. คิ้วเปล่า ๆ
2. วาดคิ้วด้วยเริ่มวาดจากท้องคิ้ว ด้านหัวคิ้วไป ยังหางคิ้ว
3. ค่อย ๆ เติมหางคิ้ว
4. ค่อย ๆ เติมหัวคิ้ว จนบรรจบหางคิ้ว
5. เริ่มถม ให้เต็มในบริเวณที่เหลือ โดยถมไปในทิศทางเดียวกัน หลังจากนั้น ใช้แปรงเบลนบริเวณหัวคิ้วเบา ๆ โดยไม่ต้องแตะเนื้อครีมเพิ่ม
6. เก็บรายละเอียดส่วนเกินด้วย คัตเติ้ลบัท หรือ ใช้ Primer , รองพื้น ก็ได้
7. เขียนคิ้วพร้อมเก็บรายละเอียดเสร็จแล้ว


จบแล้วจ้าาาาา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่


 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com โดย ณี [จันทร์ดาณี เศรษฐโชฎึก]
คุณรู้หรือไม่ว่า อัญมณีนอกจากจะนำมาทำเป็นเครื่องประดับ ชนิดต่าง ๆ เพื่อความสวยงามแล้ว อัญมณียังมีความพิเศษในด้านของการเป็นเครื่องรางพิเศษที่นำโชคลาภมาให้เกิดแก่ผู้สวมใส่ หรืออิทธิพลของสีอัญมณียังช่วยส่งเสริมทั้งในด้านสุขภาพ การงาน ครอบครัวได้อีกด้วย เพียงแต่คุณจะรู้จักเลือกอัญมณีที่ถูกโฉลกกับคุณเท่านั้น
ก่อนที่เราจะไปดูว่าเครื่องประดับอัญมณีชนิดไหนที่เหมาะกับคุณนั้น เรามาดูกันก่อนว่าคุณอยู่ใน ราศีอะไรจากวันเกิดคุณก่อนดีกว่านะคะราศี ผู้ที่เกิดระหว่างราศีเมษ 21 มี.ค. – 20 เม.ย.
ราศีพฤษภ 21 เม.ย. – 21 พ.ค.
ราศีมิถุน 22 พ.ค. – 21 มิ.ย.
ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. – 22 ก.ค
ราศีสิงห์ 23 ก.ค. – 23 ส.ค.
ราศีกันย์ 24 ส.ค. – 23 ก.ย.
ราศีตุลย์ 24 ก.ย. – 23 ต.ค.
ราศีพิจิก 24 ต.ค. – 22 พ.ย.
ราศีธนู 23 พ.ย. – 21 ธ.ค.
ราศีมังกร 22 ธ.ค. – 20 ม.ค.
ราศีกุมภ์ 21 ม.ค. – 19 ก.พ.
ราศีมีน 20 ก.พ. – 20 มี.ค.
เมื่อคุณรู้ราศีแล้ว เราก็จะไปดูกันเลยว่า อัญมณีชนิดในบ้างที่เหมาะสมกับคุณ และอัญมณีนั้นมีสีสันและรูปร่างหน้าตาอย่างไรบ้างนะ ตามมาได้เลยนะคะ…..
อำพัน [Amber]
เป็นพลอยที่จะนำโชคลาภ และความเป็นสิริมงคลมาแก่ผู้สวมมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับชาวราศีสิงห์ เพราะจะทำให้ชาวราศีสิงห์มีความมุ่งมั่น ทะเยอทะยานมากขึ้น
อะมีทิสต์
เป็นพลอยที่มีความสัมพันธ์กับเซ็นต์วาเลนไทน์ ซึ่งจะนำความศรัทธามาให้แก่ผู้สวมใส่ เป็นพลอยที่เหมาะสมมากที่สุดต่อชาวราศีเมษ
อะควัวมารีน
เป็นพลอยที่ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ อีกทั้งเหมาะสมสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ เหมาะอย่างมากสำหรับชาวราศีมิถุน
บลัดสโตน
ใครก็ตามที่สวมเครื่องรางที่มีบลัดสโตนจะปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ ซึ่งจะเหมาะสมกับชายมากกว่าหญิง โดยเฉพาะชายชาวราศีมีน
คอรัล
เป็นหินปะการังชนิดหนึ่ง มีอิทธิพลในด้านทำให้เกิดความสุขในชีวิตสมรส มีความเหมาะสมสำหรับหญิงที่เกิดใน ราศีพฤษภและราศีตุลย์
เพชร
เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง แต่แฝงไว้ซึ่งความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา สามารถนำโชคมาให้กับผู้สวมใส่ ชาวราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีตุลย์
มรกต
เป็นตัวแทนของความรักแท้ ดังนั้นคนรักจึงควรมอบมรกตเป็นของขวัญให้คนรักด้วยกัน มรกตเป็น เครื่องรางนำโชคสำหรับชาวราศีพฤษภ ราศีกรกฎและราศีมีน
การ์เน็ต
เป็นพลอยที่เสริมสร้างให้สุขภาพดี และช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในด้านความรักและความเป็นมิตร โดยทั่วไปการ์เน็ตจะนำโชคให้แก่ชาวราศีมังกร
มาลาไซ้ต์เหมาะสำหรับสวมใส่ในยามเดินทางโดยทางน้ำ และผู้ที่รักการผจญภัย พลอยล้ำค่าชนิดนี้มีอนุภาพมากสำหรับชาวราศีธนู
ออนนิกซ์ช่วยเสริมสร้างและนำมาซึ่งความสุขในชีวิตสมรส เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีมังกร
มุก
ได้รับการยกย่องว่าเป็นพลอยที่ ‘สร้างแรงบันดาลใจในด้านความรัก’ สามารถนำมาใช้ประดับเป็น เครื่องรางนำโชคได้เกือบทุกราศี ยกเว้นชาวราศีเมษกับราศีกันย์ที่ไม่เหมาะ
 
ทับทิม
ช่วยเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น รวมทั้งขจัดความโศกเศร้า ทับทิมเป็นอัญมณีที่ เหมาะกับชาวราศีเมษ ราศีกรกฎและราศีกุมภ์
ไพลิน
เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และเหมาะมากสำหรับเป็นอัญมณีนำโชคสำหรับการหมั้นหมายและรักแท้ ไพลินช่วยเสริมสร้างและนำมาซึ่งความสงบสุข ไพลินเป็นอัญมณีที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ และราศีกันย์
บุษราคัม
บุษราคัมมีความคล้ายคลึงกับอำพันทั้งในด้านสีสันและอิทธิพล ซึ่งว่ากันว่าสามารถขจัดโรคที่เกิดกับหน้าอก และโรคปวดข้อตามกระดูก บุษราคัมเป็นอัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีมิถุน ราศีสิงห์ ราศีพิจิกและราศีตุลย์
เทอร์ควอยซ์
หินประดับชนิดนี้มีอานุภาพเป็นอย่างมากต่อสุขภาพของผู้สวมใส่ เทอร์ควอยซ์มีอิทธิพลในการช่วยป้องกัน ไม่ให้ผู้สวมประสบเคราะห์ร้ายหรืออันตราย อย่างไรก็ตาม พลอยชนิดนี้จะมีข้อเสีย หากผู้สวมนำพลอยชนิดนี้มา สวมโดยเอามาจากผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว หากจำเป็นต้องสวมใส่ เช่นเป็นของเก่าแก่ประจำตระกูล ก็ควรนำมาเจียระไนใหม่ หรือนำมาประดับในรูปแบบของเครื่องประดับที่ต่างไปจากเดิม เทอร์ควอยซ์เป็นอัญมณีนำโชคมาให้ชาวราศีพิจิกและราศีธนู
คาร์บังเคิ้ล
เป็นอัญมณีที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อภายนอกและภายในร่างกาย ช่วยในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง เสริมสร้างความสามารถในการฟันฝ่าอุปสรรคยากแค้นในชีวิต อัญมณีชนิดนี้เหมาะสำหรับชาวราศีพิจิกมากเป็นพิเศษ
เจซินห์
ว่ากันว่าเป็นพลอยที่ทำให้ผู้สวมมีเสน่ห์น่าทึ่งที่สุด โดยจะต้องทำเป็นเครื่องประดับร่วมกับทองคำเสมอ จึงจะสำแดง อิทธิพลในด้านการนำโชคมาให้ เหมาะมากเป็นพิเศษสำหรับชาวราศีกุมภ์
แจสเปอร์
เป็นพลอยที่สวมใส่เพื่อเป็นเครื่องป้องกันไม่ให้ใครรุกล้ำ ความมีอิสระเสรีของผู้สวม อีกทั้งว่ากันว่าจะเป็นวัตถุมงคล ในด้านญาณสังหรณ์ เตือนภัยล่วงหน้า พลอยชนิดนี้เป็นพลอยที่ดีมากสำหรับชาวราศีกันย์และราศีธนู
มอสส์อะเกต
ว่ากันว่าพลอยชนิดนี้มีอิทธิพลในการช่วยส่งเสริมและรักษามิตรภาพในหมู่คนรู้จักให้แน่นแฟ้นดำรงอยู่ตลอดไป รวมทั้งยัง ช่วยส่งเสริมผลผลิตของชาวไร่ชาวนา ชาวสวนผลไม้และไม้ดอก มอสส์อะเกตที่เหลือบสีน้ำเงินเข้มเป็นเครื่องรางนำโชคที่เหมาะที่สุดสำหรับชาวราศีพฤษภ เหลือบสีเขียวเหมาะสำหรับชาวราศีกรกฎ และเหลือบสีน้ำตาลเหมาะสำหรับชาวราศีพิจิก
โอปอล
โอปอลมักถูกจัดว่าเป็นอัญมณีที่นำเคราะห์มากกว่านำโชคมาให้ จะมียกเว้นก็เฉพาะแต่ชาวราศีตุลย์หรือราศีพิจิกเท่านั้น กับชาวราศีทั้งสอง โอปอลจะนำมาซึ่งความปราชญ์เปรื่อง
ที่มา http://www.jewelryseason.com


สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวผลิตภัณฑ์จาก CLINIQUE นะคะ ในส่วนของ เซรั่ม ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่มที่ชาญฉลาดมาก สามารถเข้าไปแก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด ไม่ว่าผิวเราจะเสียหายตรงไหน มองเห็นหรือไม่ก็ตาม เซรั่มตัวนี้ จะเข้าไปจัดการวิเคราะห์ปัญหาผิวและแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าสภาพผิวของเราจะเป็นอย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ CLINIQUE Smart Custom-Repair Serum

แค่ฟังดูคุณสมบัติเบื้องต้น ก็เลิศขนาดนี้ ไหน ๆ ก็ได้ลองแล้ว จึงต้องเอามาบอกต่อสักหน่อยคุณสมบัติจากทางแบรนด์ ::  ซีรั่มอันชาญฉลาดที่เข้าใจผิวของคุณพร้อมทั้งสามารถเปลี่ยนอนาคตของผิว ฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย ทั้งร่องรอยที่คุณมองเห็นและมองไม่เห็น ความสำเร็จของการค้นคว้ากว่า 5 ปีเพื่อได้เทคโนโลยีในการบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพสูงสุดปฏิบัติการได้ตรงจุดและรวดเร็ว Clinique Smart Serum ช่วยฟื้นบำรุงผิวถูกทำร้ายทั้งร่องรอยที่คุณมองเห็นและมองไม่เห็นในทุกวัย ทุกเชื้อชาติ และทุกประเภทผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ผิวที่ไม่กระชับหรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
 •  Red Algae ทำหน้าที่ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวสามารถรับการดูแลได้ดีขึ้น
 •  Licorice Extract และ Caffeine ช่วยให้เซลล์ผิวทำหน้าที่อย่างเหมาะสม เพื่อสีผิวไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำ หรือ ความหมองคล้ำ สีผิวสม่ำเสมอ 
 •  ส่วนผสมที่ให้ความกระจ่างใสกับผิวได้มาจาก Dianella Ensifolia, Morus Nigra Root Extract, Scutellaria Baicelensis Root Extract และ Grape Extract ช่วยให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ
 • สารแอนติออกซิแดนท์ อาทิ Vitamin C และ Ergothioneine และ Salicylic Acid ช่วยเสริมการขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ เสริมความสว่างใส เนียนเรียบ และเปล่งประกาย
 • Glucosamine และ Salicylic Acid ช่วยลดความหมองคล้ำของผิว เพื่อริ้วรอยต่างๆ และผิวกระชับ ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ 
 • การผสมผสานของเป็ปไทด์ อาทิ Acetyl Hexapeptide-8 และ Palmitoyl Oligopeptide ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง 
 • Ultrasomes, Photosomes และ Roxisomes จะถูกปล่อยออกมาให้ทำงานร่วมกันใน การรับมือความเสียหายที่เกิดจากรังสียูวี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวการของริ้วรอยต่างๆ 
 • Sodium RNA ช่วยรับมือความเสียหายจากรังสียูวีที่มองเห็นได้ ทำให้ผิวรู้สึกกระชับ
 • ส่วนผสม อาทิ Whey Protein และ Siegesbeckia Orientalis Extract ช่วยทำให้ผิวรู้สึกกระชับมากขึ้น มอบความชุ่มชื่นและความอ่อนนุ่มแก่ผิว
 • ผิวได้รับการกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ด้วย Hyaluronic Acid, Barley Extract, Wheat Germ Extract และ Cucumber Extract เพื่อทำให้ผิวมีน้ำอย่างเพียงพอ อ่อนนุ่มและเปล่งประกายสดใส 

แพคเกจ :: มาในกล่องสีเงิน และ ขวดสีเงิน ให้ความรู้สึกหรูหรา ขนาดกำลังพอดีมือ หัวปั๊มทำออกมาได้ดี ปั๊มเซรั่มออกมาได้อย่างต่อเนื่อง ใช้เพียง 2 ปั๊มก็เพียงพอต่อการทา 1 ครั้ง และ ข้อดีของหัวปั๊มแบบนี้ คือ จะไม่ทำให้เซรั่ม ปนเปื้อนเชื้อโรค หรือ สิ่งสกปรกต่าง ๆ 
ราคา :: 30 ml / 3,000 บาท - 50 ml / 4,200 บาท

สถานที่จำหน่าย :: www.clinique.co.th  และ เคาน์เตอร์คลินิกข์ทั่วประเทศ
วิธีใช้ :: อั้มกดประมาณ 2-3 ปั๊ม แล้วค่อย ๆ ทา พร้อมนวดเบา ๆ จนทั่วใบหน้า ส่วนที่เหลือก็เอามาทาลำคอ ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ในตอนเช้า อั้มจะทาแล้วตามด้วยกันแดด

เนื้อครีม :: เป็นเซรั่มเข้มข้น เนื้อไม่เหลวเป็นน้ำ เนื้อครีมสีขาวขุ่น ๆ อมเหลืองนิด ๆ เนื้อจะค่อนข้างเข้มข้นมาก ๆ ทาแล้วเหมือนมีอะไรเคลือบผิวเบา ๆ แต่ไม่หนักหน้า หน้าไม่มัน ทาแป๊บเดียว เซรั่มสามารถซึมสู่ผิวได้ เวลาเอามือสัมผัสจุดที่ทากับไม่ทา จะรู้สึกแตกต่างเลยค่ะ 


สรุปผล  :: อั้มรู้สึกว่า ริ้วรอยบาง ๆ ที่เริ่มจางลงหลังจากเป็นสิวมาได้สักระยะ จางลงไปอีก และ ผิวหน้ามันน้อยลง สภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ริ้วรอยเล็ก ๆ จากลง รอยยิ้มมุมปากบางเบาลงอย่างเห็นได้ชัด หน้าดูเปล่งปลั่งขึ้น ดูสุขภาพดีขึ้น แต่งหน้าติดทนขึ้น และ รู้สึกพอใจกับสภาพหน้าตัวเองมากขึ้น แม้ตอนไม่ได้แต่งหน้า


Sponsored Item by Clinique


Review by ☆ Aum Bellezza


 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com , www.sanook.com
Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com 


สวัสดีค่ะ วันนี้มี "งานคิ้ว" มารีวิวให้ชมกันอีกแล้วค่ะ ได้ยินเสียงล่ำลือมานาน ว่า ดินสอเขียนคิ้ว Mei Linda :: Smart Auto Brow Liner นั้นช่างดีหนักหนา และ ราคาก็ถูกมากๆ ใช้งานได้คุ้มค่าเงินสุด ๆ ตัวนี้ แรก ๆ มีทั้งหมด 3 เฉดสี
 • 01 :: น้ำตาลเข้ม
 • 02 :: น้ำตาลอ่อน
 • 03 :: ดำ
และอีก 2 สีที่เพิ่มเข้ามาใหม่
 • 04 :: Walnut
 • 05 :: Chocomilk


คุณสมบัติจากทางแบรนด์ :: ดินสอเขียนคิ้วเนื้อเนียน เขียนง่าย กันน้ำ ติดทนนาน พร้อมแปรงปัดช่วยให้คิ้วเรียงเส้นสวย ได้รูปเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบ 

แพคเกจ :: ด้ามสีเงิน มีปลอกแบ่งสีให้สามารถสังเกตุได้ง่าย ๆ และ มาในรูปแบบดินสอปากแบน มี 2 ฝั่ง ฝั่งแรกเป็น แปรง อีกฝั่งเป็นดินสอ ใช้หมุน ๆ เพื่อใช้งานไม่ต้องเสียเวลาเหลา  แพคเกจกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก


หัวแปรง :: ขนแปรงค่อนข้างนุ่ม ใช้เกลี่ยสีดินสอได้ดี


ชื่อเบอร์ ถ้าเป็น รุ่น 1-2 จะอยู่ด้านตรงดาว ใกล้ ๆ กับแปรงปัดขนคิ้ว ส่วนถ้าเป็น 3 - 5 จะอยู่ตรงกลางแท่งดินสอ 

เมลินดา สมาร์ท ออโต้ โบรว์ ไลเนอร์ ตัวนี้ ผลิตมาจาก ประเทศเกาหลีนะคะ 


หัวดินสอ :: จะเป็นหัวแบน ๆ มน ๆ คล้ายปากเป็ด ทำให้การเขียนคิ้วนั้นทำได้ง่าย 

ราคา :: แต่ละร้านจะขายไม่เท่ากัน เท่าที่สังเกตุดูจากหลาย ๆ แหล่ง มีตั้งแต่ 80 บาท จนถึง 150 บาทS W A T C H  


หลังจากได้ลอง ปาดสี ให้ดูแล้ว จะสังเกตุว่า โทนสี 1 และ 4 ไม่ต่างกันมาก แต่ถ้าดูดี ๆ ตัว 4 จะอ่อนกกว่าตัวเบอร์ 1 ส่วนสีที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ คือเบอร์ 5 แต่เขียนยากมาก ๆ ไม่รู้ทำไม 1 - 3 เขียนง่าย เนื้อนุ่ม อ่อน ปาดลงไปเห็นสีชัดเจน แต่เบอร์ 5 เหมือนสีไม่ค่อยชัด สีดูไม่สม่ำเสมอเท่าไหร่ 

เบอร์ 2 จะไม่อมแดงมาก พอวาดลงที่คิ้วจะเห็นว่า ค่อนข้างออกสีไปทางน้ำตาล ซึ่งดูเป็นธรรมชาติกว่า แต่คนส่วนมาก จะชอบสีออกแดง ๆ น่ะ เท่าที่สังเกต

เบอร์ 3 ตอนวาดที่แขนดูไม่เข้มมาก แต่พอวาดลงที่คิ้วเท่านั้นแหละ ดำสนิทเลยค่ะ เหมือนจะเอามาเขียนขอบตาได้เลยทีเดียว


ทดสอบการกันน้ำ :: อั้มทำการเขียนคิ้วแล้ว เอาน้ำแร่ฉีดจนชุ่ม และยังไม่หลุด เลยไปเอาน้ำที่ฝักบัวเปิดใส่ มีการหลุดบ้างเล็กน้อง ตรงจุดที่ไม่มีขนคิ้ว ถ้าปล่อยให้แห้งเอง จะกลับสภาพเดิมได้โดยไม่หลุด แต่อาจมีเลือนหายเล็กน้อย แต่ถ้าเอาทิชชู่เช็ด ก็หลุดหายไปได้น่ะ เพราะฉะนั้น หากคุณต้องตากฝน ก็อย่าเอามือลูบหน้า แล้วให้ไปโดนที่คิ้วนะคะ


How to :: สอนวาดคิ้ว
 1. การวาดคิ้วของอั้ม จะวาดเริ่มจากท้องคิ้วก่อนเป็นอันดับแรก
 2. วาดส่วนหางคิ้ว ให้บรรจบกับท้องคิ้ว
 3. ค่อย ๆ เติมดินสอ ให้หางดินสอมาบรรจบกัน
 4. ค่อย ๆ ใช้ดินสอถมให้เต็มภายในโครงที่วาดไว้ โดยพยายามเขียนให้ไปในทิศทางเดียวกัน
 5. ใช้แปรงปัดคิ้วให้เข้ารูป และใช้แปรงเบลน บริเวณหัวคิ้วให้ฟุ้ง ๆ ในส่วนนี้ถ้ามี อายแชโดว์สีน้ำตาล ใช้อายแชโดว์กับแปรงเบลนจะได้ความฟุ้งและสวยกว่า
 6. ใช้คัตเติ้ลบัด ในการเก็บรายละเอียด เพื่อให้คิ้ว เป๊ะสวยได้รูป
 7. ภาพ หลังเขียนคิ้วเสร็จแล้ว
 8. ภาพ ก่อนเขียนคิ้ว 

Review by Aum Bellezza

 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com 

วันนี้มารีวิว ดินสอเขียนคิ้ว ซึ่งเป็น ตัวที่ โมเม ชอบด้วย แล้วเราจะพลาดได้อย่างไรกันละเนอะ ต้องลองสักหน่อย พอลองได้สักระยะ ก็ต้องรีวิว แชร์ให้คนอื่นได้รู้กันบ้างว่ามัน แจ่มขนาดไหน มาดูกันเลยว่า ดินสอเขียนคิ้ว คอสลุคส์ สลิม โบรว์ จะเป็นยังไงผลิตภัณฑ์ชื่อ ::  Cosluxe Slim Brow Pencil

คุณสมบัติจากทางแบรนด์ :: ดินสอเขียนคิ้ว SlimBrow Pencil  แท่งหมุนแบบ Auto ไม่ต้องเหลาและมี *นวัตกรรมหัวเรียวเล็กเพียง 1 mm.* ปลายเรียวแหลมทุกครั้งที่เปิดใช้งาน

ราคาข้างกล่อง :: 215 บาท


มีทั้งหมด 3 สี
 • Soft Black
 • Deep brown
 • Caramel

แพคเกจ :: มาในรูปแบบแท่งดินสอ หมุนได้ ใช้งานง่าย ไม่ต้องเหลา พกพาสะดวก ด้ามเล็ก ดินสอเล็ก 

หัวดินสอ เพียง 1 mm. ทำให้เขียนง่าย ทำหางแหลมคมได้เป๊ะสุด ๆ สามารถวาดโครงได้ดี กว่าการเขียนทั้งคิ้ว เพราะแท่งเล็ก ใช้เวลานานกว่าการถมด้วยฝุ่น และ จะทำให้หมดไว อั้มเลยแนะนำให้เขียนแค่โครงและถมตรงหาง ที่เหลือให้ใช้แบบฝุ่นถมลงไปให้เต็มแทนค่ะดินสอ มี 2 ฝั่ง  ฝั่งที่เป็นดินสอเขียนคิ้ว กับ ฝั่งที่เป็นแปรง สำหรับปัดจัดทรง ตกแต่งคิ้วให้ได้รูป และ สามารถเบลนสีคิ้วให้ฟุ้งได้ ขนแปรงนุ่ม ไม่แข็ง ทำให้ไม่เจ็บคิ้วระหว่างเบลนคิ้ว และ ปัดคิ้วให้เข้ารูป
เนื้อดินสอ :: เนื้อดี เขียนง่าย ติดทน ไม่หักง่าย


How to :: เขียนคิ้ว

 1. วาดคิ้วโดยเริ่มจากท้องคิ้ว ค่อย ๆ ลากไปจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว
 2. เริ่มกำหนดหางคิ้ว ด้วยการวาดจากทางหางก่อน
 3. ค่อย ๆ เติมส่วนหัวให้มาบรรจบส่วนหาง
 4. ค่อย ๆ ถมดินสอให้เต็มในส่วนที่เราวาดโครงไว้ โดยเขียนโดยเบามือ 
 5. ใช้แปรงหัวพุ่ม เบลนหัวคิ้วให้ฟุ้ง
 6. ใช้คัตเติ้ลบัต หรือ คอนซีลเลอร์เก็บคิ้วส่วนเกิน การใช้คัตเติ้ลบัต จะทำได้ง่ายและสะดวกกว่าการใช้คอนซีลเลอร์ ถ้าเราไม่แต่งหน้า และ เราผิวเข้ม
 7. รูปคิ้วที่เสร็จแล้ว เขียนด้วยสี Deep Brown 


สรุป ::

กันน้ำ กันเหงื่อ :: การกันน้ำ อั้มว่าติดทนพอสมควรเลยค่ะ เขียนแบบไม่โดนฝน น่ะ แต่อากาศก็ร้อนเหงื่อออกบ้าง ไรบ้าง ก็ปล่อยไปไม่ได้เช็ด แต่คิ้วก็ไม่หาย ถือว่า "ผ่าน" 

เขียนง่าย :: เนื้อเขียนง่ายดีค่ะ เขียนแล้วไม่เจ็บคิ้ว ไม่ดึงขนคิ้ว ไม่เป็นก้อน ไม่เป็นคราบ

ความติดทนนาน :: ติดทนพอสมควร เพราะลองเขียนเช้า - เย็น ไม่มีการลบ หรือ จางหาง

สี :: มี 3 เฉดสี สีค่อนข้างเข้ากับเฉดผิวของคนไทย 

ความชัดเจนของสี :: สีชัดเจนดี เขียนแล้วไม่ต้องย้ำมาก ตอนแรกได้มาสีดำ เคยเขียนไปงานอีเว้นท์ ขนาดพิธีกร ยังนึกว่าอั้มไปสักคิ้ว 3 มิติมาเลยค่ะ พอเลิกงานเขาเดินมากระซิบว่า คิ้วน้องเป๊ะมา สวยเป๊ะเหมือนคิ้วสักเลย ดูไม่รู้ว่าเขียนเลย คมมาก ๆ 


รีวิวนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในความคิดเห็นส่วนตัวของอั้มเท่านั้น หากอยากรู้ว่าดีจริงไหม ต้องลองด้วยตนเองนะคะSponsored Item by Cosluxe

Review by Aum Bellezza Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com 

MARI themes

{facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
Powered by Blogger.