เย้ เย้ อีกไม่กี่วันก็จะถึง สงกรานต์ แล้ว ซึ่งวันสงกรานต์ตามประเพณีไทยแล้ว เป็นเหมือนวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งยึดถือสืบเนื่องกันมาแต่โบราณ ในสมัยก่อนการเล่นสงกรานต์จะทำกันแค่รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เล่นกันเบา ๆ แต่ช่วงหลัง ๆ มานี้คือสาดน้ำกันครึกโครม รุนแรงเหลือเกิน ยิ่งคนไหนสวยๆ  มักจะโดนหนุ่ม ๆ มารุมปะแป้งสาดน้ำกันหนักมาก พี่อั้มก็เคยโดนค่ะ (เชื่อหรือไม่)

ซึ่งสมัยนี้ เมคอัพต่าง ๆ ก็มักจะทำกันออกมาแบบกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี และเวลาจะไปเล่นสงกรานต์เราจะไปกันแบบหน้าเปลือยหรอ ไม่มีทางค่ะ วันนี้อั้มเลยมาจัดทำ How to แต่งหน้าต้อนรับสงกรานต์ในปี 2016 กันสะหน่อย


ภาพ Before , After หลังจากแต่งหน้าเสร็จใหม่ ๆ กับภาพที่เล่นน้ำหนักหน่วงผ่านมาหลายชั่วโมง สามารถรับชม คลิปแต่งหน้าได้จากลิงค์ด้านล่างค่ะ
เริ่มต้น สิ่งหนึ่งที่เราจำเป็นมาก ๆ ก่อนจะไปเล่นสงกรานต์ ต้องเลือกครีมกันแดดที่เป็นชนิดกันน้ำนะคะ เวลาโดนน้ำสาดได้ไม่หลุดค่ะ อั้มเลือกใช้กันแดด MizuMi UV Water Defense 100% Non-Chemical 


รองพื้น อั้มใช้  Estee Lauder Double Wear ลงให้ทั่วใบหน้า โดยใช้ฟองน้ำไข่ Beauty Blender ชุบน้ำแล้วบีบให้หมาด ในการลงรองพื้น รองพื้นตัวนี้จะเน้นการปกปิด และ ติดทนระดับ Maximum นะคะ


ใช้ MTI Sign Collection ในการเฉดดิ้ง ให้หน้าดูเรียวขึ้น ในส่วนนี้อั้มจะไม่ใช้พวกที่เป็นฝุ่นนะคะ เลือกใช้แบบครีม เพราะจะได้ผลลัพธ์ที่ติดทนกว่า


ใช้ Essence Soo Blush Cream to Powder Blush ให้ออกสีชมพูระเรื่อเบา ๆ ไม่ลงเยอะให้เห็นสีชัดเจนอะไร เพราะช่วงนี้ไม่ชอบเน้นแก้มค่ะ จะเน้นงานหน้าปกปิดริ้วรอยแบบแน่น ๆ แล้วก็เห็นโครงชัด ๆ ค่ะ ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้หน้าแน่น ๆ ก็สามารถเลือกใช้สีอื่น ๆ แทนได้ค่ะ หรือ จะใช้ลิปสติกมาทาแทนก็ได้เช่นกัน


ใช้ Mistine Shiny Shimmer Stick เพื่อลงเป็น ไฮไลท์ ให้กับบริเวณ สันจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก และปากค่ะ


เซ็ททุกอย่างด้วยแป้ง Babalah 2 Way Cake Magic Powder สูตรควบคุมความมัน Oil Control และป้องกัน UV SPF20 ทากันแดดไปแล้ว แป้งก็ต้องกันแดดด้วย แป้ง บาบาร่า จะมีความติดทน ปกปิดได้ระดับสูง ทำให้หน้าแน่นยิ่งขึ้น และยังช่วยควบคุมความมัน และ กันน้ำ ให้กับผิวหน้า แป้งตัวนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่หน้ามัน และมักจะมีกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ และช่วยปกปิดจุดด่างดำได้ดีมาก และแป้งสามารถทาได้ทั้งแบบพัฟแห้ง และ พัฟเปียก ตัวนี้จึงสามารถพกพาไปเล่นน้ำสงกรานต์ได้ เพราะสามารถหยิบมาเติมได้นั่นเอง


คิ้ว เป็นส่วนที่ห้ามหายเลย เพราะคิ้วเป็นจุดเด่น ที่มีอิทธิพลต่อการแต่งหน้ามากที่สุด อั้มเลือกใช้ของแบรนด์ Ter Cosmetic นะคะ เป็นสี 03 Light Brown ตัวนี้จะเป็น แทททู วอเตอร์พรูฟ ใช้คู่กับแปรงของ SupermomThailand


ตา ใช้ Miracle Metallic Creamy Eyeshadow สีน้ำตาลทอง ๆ ไม่เน้นสีจัดจ้าน หรือ คัดเบ้าอะไร เพราะมันเสี่ยงต่อการหลุดหรือแพนด้า เวลาสีเข้ม  ๆ หลุดมันจะเห็นชัดเจน แต่ถ้าสีแบบนี้หลุดจะดูไม่ค่อยออก ทำให้ไม่น่าเกลียดอะไรค่ะ


ดัดขนตา ::  ด้วยที่ดัดขนตา ให้ขนตางอนสวยงาม
Eyeliner :: ด้วยอายไลเนอร์มิสทีน Mistine Super Black Hawk Eye Multi Liner ตัวนี้ติดทนเลิศมาก เป็นอีกตัวที่อั้มว่า ถูกและดี
Mascara :: ด้วย l'oreal miss manga mascara ตัวนี้ติดทนนาน ไม่แพนด้า ปัดได้ทั้งขนตาบน และ ขนตาล่าง แล้วแต่ใครจะปัดตรงไหน อั้มปัดแค่ขนตาบนพอ
Lipstick :: อั้มทาด้วยลิปสติกจาก Colourpop รุ่น Ultra Matte Lip ค่ะ สีนี้เห็นฝรั่งชอบทากัน เลยสั่งมา ปรากฏว่ามันติดทนมาก แต่ก่อนทาควรบำรุงริมฝีปากดี ๆ นะคะ ไม่งั้นจะดูแรกไรงา เหมือนนาข้าวที่ขาดน้ำเลยค่ะเสร็จแล้วค่ะ ลุกที่จะใช้ไปเล่นสงกรานต์ของอั้ม ขอบอกก่อนว่า แต่ละไอเท็มที่ใช้นั้น ใช้แล้วเลิศจริง อะไรจริง ติดทนจริง ลองดูในคลิปได้ค่ะ ทดสอบดำน้ำจริง ทั้งน้ำในสระ น้ำทะเล และน้ำประปา เล่นน้ำเป็นชั่วโมงก็ไม่หลุดค่ะเล่นน้ำหนักมาก เดี๋ยวมาดูผลกันว่า มีอะไรอยู่ มีอะไรหาย ??เอาซี้ :: หน้ายังแน่นอยู่เลยอ่ะแก คือจุดด่างดำที่เป็นอยู่ ยังไม่โผล่ออกมาทักทายประชาชน อันนี้ถือว่าผ่านน่ะ ดำผุด ดำว่าย ยังกะนางเงือก แต่หน้าก็ยังเป๊ะอยู่ โดยรวมแล้วเมคอัพที่ใช้ในวันนี้ ชนะแคมเปญ สงกรานต์  แน่นอน


คำเตือน :: 
 • เวลาไปเล่นน้ำสงกรานต์ ไม่ควรใส่เครื่องประดับมีราคาไปนะคะ 
 • พกซองกันน้ำ ใส่โทรศัพท์มือถือ , และเมคอัพจำเป็นที่ควรพาไปด้วย เช่น ลิปสติก , อายไลเนอร์ , แป้ง , คิ้ว เผื่อสาว ๆ คนไหนผิวหน้าไม่เหมือนกัน หรือ ใช้เมคอัพต่างกันแล้วเกิดหลุด เราก็เอามาเติมได้ ของเหล่านี้เป็นของชิ้นเล็ก ๆ พกพาง่ายค่ะ
 • ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์ ไปเล่นน้ำนะคะ เพราะมันอาจทำให้เกิดตาแดง หรือ ติดเชื้อได้ค่ะ หรือถ้าจะใส่ก็ควรหาแว่นสักนิดช่วยในการปิดบังดวงตาไว้ เพราะน้ำที่เขาใช้สาดมา เราไม่รู้เลยว่าสะอาดขนาดไหน
 • อย่าแต่งตัวโป้นะคะ เดี๋ยวอาจจะโดนลวนลามได้
สุดท้ายนี้ ขอให้เล่นน้ำกันอย่างสร้างสรรค์ สนุก และ ปลอดภัยนะคะ หากใครเดินทางกลับต่างจังหวัดก็ขอให้เดินทางปลอดภัยด้วยจ้า
-----------------------------------------------------------------------
Review :: Babalah 2 Way Cake Magic Powder SPF20


แป้งบาบาร่า ทูเวย์ เค้ก เมจิค พาวเดอร์ เอสพีเอฟ 20 :: มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการปกปิด จุดด่างดำ ฝ้า กระ  และรอยแผลเป็นจากสิว เน้นเรื่องควบคุมความมัน ตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน ผิวผสม คนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง Outdoor  ทางแบรนด์เคลมว่า ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องผิวหน้ามาก ๆ ที่ต้องการการปกปิดค่อนข้างมาก กันน้ำและเหงื่อ 100%


ตัวแป้ง สูตรใหม่นี้ มีทั้งหมด  3 เฉดสี ครอบคลุมทั้งคนผิวขาวและผิวสองสี


แพคเกจ :: มาในรูปแบบตลับสีดำ มีลวดลายปั๊มนูนบนตลับ และมีชื่อแบรนด์ Babalah สีม่วง อยู่ตรงกลางตลับพร้อมรูปแม่มดขี่ไม้กวาด แป้งบาบาร่า ตัวนี้จะมีความหรูหรากว่ารุ่นเก่า แพคเกจจะออกแนวดำเงา ดูแข็งแรงกว่าเดิม  ตัวกระจก ออกแบบมาได้เต็มตลับดีค่ะ สามารถส่องหน้าได้ชัดเจนดี ตัวตลับอออกแบบมาเป็น 3 ส่วน ส่วนกระจก , ส่วนแป้ง , ส่วนเก็บพัฟ ส่วนด้านท้ายจะตรงที่เก็บพัฟจะมีรูระบายอากาศป้องกันพัฟอับชื้น


มีทั้งหมด 3 เฉดสี
 • No. 21 จะเป็นเฉดสีที่เหมาะสำหรับคนผิวขาว - ขาวอมชมพู
 • No. 01 จะเป็นเฉดสีที่เหมาะสำหรับคนผิวขาว จนไปถึงผิวกลาง ๆ ผิวขาว - ขาวเหลือง   ตัวนี้สีจะใกล้เคียงกับเบอร์หนึ่งสูตรเดิม
 • No. 02 จะเป็นเฉดสีที่เหมาะสำหรับคนผิวสองสี - ผิวคล้ำ และคนที่ต้องการความเนียนแบบธรรมชาติ สีใกล้เคียงกับเบอร์สองสูตรเดิม

เนื้อแป้ง :: ค่อนข้างเนียนละเอียด อั้มพยายามสวอทสีลงบนแขนให้ดูแล้วนะคะ แต่สีค่อนข้างกลืนไปกับผิวมาก แต่การปกปิดกลับทำได้ดีมาก ตั้งแต่เล่นแป้งมา พึ่งเคยเจอของแบรนด์บาบาร่านี่แหละ ที่สวอทสีแล้วดูกลืนไปกับสีผิว แต่กลับปกปิดได้ในระดับที่ดี 


ตัวแป้งมี สัญลักษณ์ Babalah บริเวณผิวหน้าแป้ง


พัฟ ฟองน้ำ :: เป็นฟองน้ำสีขาว เหมือนตัวเก่าเลยค่ะ


ภาพด้านบน คือภาพจากการทาแป้ง Babalah แบบใช้พัฟปกติ ไม่ได้ชุปน้ำ สังเกตุได้ว่า หน้าขาว นวล เนียน ขึ้น ปกปิดจุดด่างดำได้ดีพอสมควร


ภาพด้านบน คือภาพจากการทาแป้ง Babalah แบบพัฟเปียก การทาแบบนี้ อั้มรู้สึกได้ว่า การปกปิดจะดีกว่าแบบทาปกติ เมื่อใช้พัฟชุปน้ำก่อนมาทาแป้ง เนื้อแป้งจะแน่นขึ้น หน้าดูแน่น


เทียบให้เห็นกันไปเลย ระหว่างข้างที่ทาแป้งและไม่ได้ทาแป้ง คือ เนียนกริบมาก ๆ ไม่น่าเชื่อว่านี่คือแป้งเดี่ยว ๆ ทาแบบไม่ได้ลงรองพื้นใด ๆ


เทียบให้ดูกันระหว่างทาแบบพัฟเปียก กับ พัฟแห้ง ว่าด้านไหนให้ลุกแบบไหน ใครชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้นได้เลยค่ะ แต่โดยส่วนตัวอั้มชอบแบบแห้งมากกว่าน่ะ เพราะมันจะดูสวยแบบไม่หนักมาก


และนี่คือภาพ ก่อน และ หลังใช้แป้ง บาบาร่า สังเกตุภาพ ก่อนทาแป้งนะคะ นางไปรบกับข้าศึกมาค่ะ นางโดนระเบิดและนางหนีไม่ทัน สะเก็ดกระเด็นมาโดนค่ะ รอยอายธรรมเลยติดแน่นไปหมด แต่พอทาแป้งบาบาร่าลงไปแล้ว จางหายไปเยอะมาก กลบแทบหมด ดูเป็นคนละคนเลยค่ะ ผีกลายเป็นคนได้เลย ยอมใจจริง ๆ


สรุป ตามความคิดของอั้ม :: แป้งบาบาร่า ตัวนี้เป็นแป้งที่น่าสนใจมาก ๆ สาวหน้ามันแบบอั้มรู้สึกประทับใจ เพราะแป้งเนื้อค่อนข้างเนียนละเอียด และ กลืนไปกับผิวได้ดี ไม่หนักหน้าเหมือนเราทารองพื้น อันนี้เราทาตัวเดียวอยู่เลย สามารถควบคุมความมันได้ และ ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำได้ดีพอสมควร สามารถบิ้วซ้ำตรงจุดที่ต้องการปกปิดได้ สามารถกันน้ำได้อีก  และสีมีให้เลือกถึง 3 เฉดสี

ข้อมูลเพิ่มเติม :: https://www.facebook.com/Babalahhhh

Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza

แต่งหน้าโทนสีน้ำตาลสุดฮิต :: BROWN EYE MAKEUP TUTORIALเป็นการแต่งหน้าที่ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลสีเดียว แล้วใช้น้ำหนักมือไล่สีเอา และมีการเติมสีทองนิดหน่อยบริเวณหัวตา ลุกนี้จะเป็นการทำสโมคกี้อายเบา ๆ ทำให้ได้ดวงตาที่มีมิติ ปากจะทาสีอะไรก็ได้หมด ถ้าทาสีชมพู ก็จะได้ลุกที่หวาน ๆ ถ้าทาปากสีน้ำตาลก็จะได้ลุกแซ่บ ๆ แบบเน็ตไอดอลฝรั่งที่กำลังนิยม

เครื่องสำอางที่ใช้ ::
1. L'oreal True Match
2. MAC Studio Finish Concealer
3. MTI  Sign Collection Microbase
4. ฟองน้ำไข่จาก Beauty Blender
5. แป้งฝุ่น Three
6. Anastasia Lasting Brow Liner
7. IN2IT Eye Brow
8. GINO McCRAY Eye Shadow Primer
9. Naked Urban Decay 1
10. Collection Bronze
11. PHYSICIANS Formula
12. Maybelline New York Hypersharp Power Black
13. Essence Eyeliner
14. L'Oreal Paris Miss Manga Mascara
15. J CAT The Big Lip Pencil
16. Supermom Matte Liquid Lipstick


ทุกวันนี้ หลาย ๆ คนใส่ใจแต่เรื่องการบำรุงผิวหน้า สรรหาแต่สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิว โดยลืมไปว่า "การล้างหน้า" ก็สำคัญไม่แพ้กัน  จุดเริ่มต้นสภาพผิวหน้าที่ดี ก็ต้องมีเรื่องการล้างหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน ต่อให้ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าดีแค่ไหน ถ้าการล้างหน้าไม่ดีพอ หน้าก็พังได้นะคะ ยิ่งคนที่เป็นสิวง่าย หากล้างหน้าไม่สะอาด หรือ ใช้สกินแคร์ไม่ตอบโจทย์สภาพผิว ก็จะยิ่งทำให้ผิวพังหนักได้เช่นกัน 

อั้มเองก็เป็นคนที่ใส่ใจเรื่องการดูแลผิว และอยากให้หลายๆ  คนดูแลผิวหน้า โดยเริ่มตั้งแต่เลือกผลิตภัณฑ์การล้างหน้าที่ตอบโจทย์กับผิวเป็นอันดับแรก ซึ่งวันนี้อั้มเลยหยิบผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งที่คิดว่ามันตอบโจทย์มารีวิวให้ได้ชมกัน


ผลิตภัณฑ์ที่อั้มมารีวิวในวันนี้ชื่อ Nu Formula Mineral Cleansing Water Extra Fresh and Clean for Sensitive Skin

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ :: ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าสูตร Mineral Micellar +  ซึ่งอนุภาคพิเศษขนาดเล็กด้วยนวัตกรรมแบบนาโนเทคโนโลยีล่าสุด เข้าไปจับคราบเครื่องสำอางค์และกักเก็บสิ่งสกปรกไว้ภายในอนุภาค สามารถทำความสะอาดเมคอัพบนใบหน้าและรอบดวงตาได้อย่างหมดจดยิ่งกว่า พร้อมขจัดสิ่งอุดตันบนผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะบนใบหน้า ให้หน้าสะอาดใส ผสานน้ำแร่บริสุทธิ์ชนิดเย็นจากแหล่งธรรมชาติ ทำหน้าที่ผ่อนคลายผิว(Soothing) ปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ให้ความสดชื่นสบายผิว  

ทีมวิจัย Skin Laboratory Academy ได้ศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อทุกสภาพผิว ส่วนประกอบของ Nu Formula Mineral Cleansing Water For Sensitive Skin จึงปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสารกันเสียประเภทพาราเบน ปราศจากน้ำมัน ไม่มีน้ำหอม และเป็นสูตร Soap – free พร้อมปรับสมดุลผิวด้วย pH balanced จึงอ่อนโยนแม้ผิวบอบบางและแพ้ง่าย สามารถเช็ดทำความสะอาดรอบดวงตาได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายNu formula เป็นผลิตภัณฑ์ ที่เคลมว่า ผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย Sensitive สามารถใช้ได้ และผลิตภัณฑ์เขาก็ยังเป็น 
 • Removes Makeup
 • Deeply Cleanses
 • Refreshes
 • Soothes
 • Moisturizes
 • Nourishes
 • Brightens
และยังมีส่วนผสมสำคัญถึง 7 ชนิด
 • Mineral Micellar +  
  •  ทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางอย่างหมดจด
 • Swiss Cress Extract 
  • ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกยิ่งกว่า
 • Chamomile 
  • มอบความสดชื่นสู่ผิว
 •  Rose water 
  • ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน
 • Panthenol 
  • เติมความชุ่มชื่นสู่ผิว
 • Bilberry
  • ปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้าน
 • Maple
  • คืนความกระจ่างใสสู่ผิว

แพคเกจ :: Nu Formula เป็นแบบขวดพลาสติกใส ๆ มีลวดลายออกแนววินเทจ ให้ความรู้สึกใส ๆ อมชมพู ฝาขวดเป็นแบบเปิด-ปิดใช้งานง่าย ๆ รูด้านบนมีขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่ไป หรือ เล็กไป สามารถใช้คัตเติ้ลบัตจุ่มลงไปได้พอดิบพอดี 

ขนาด :: 
 • 510 ml เหมาะกับเอาไว้ใช้ประจำที่โต๊ะเครื่องแป้ง ไม่เหมาะกับการพกพาไปต่างประเทศ
 • 100 ml เป็นขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับทดลองใช้ หรือ พกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ
ผลิตภัณฑ์ไม่ใส่สารที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ดังนี้
 • No Fragrance
 • No Alcohol
 • No Paraben
 • Soap Free
 • Oil Free

วิธีการใช้งาน :: คลีนซิ่ง วอเตอร์ ต้องหยดใส่สำลีแล้วเช็ดไปที่บริเวณที่ต้องการทำความสะอาดนะคะ เช็ดจนกว่าสำลีจะสะอาด แล้วก็ไปล้างหน้าอีกรอบด้วยโฟม หรือ สบู่ ก็ได้ค่ะ


อ่านข้อมูลผลิตภัณฑ์มาเยอะแล้ว มาทำการทดสอบประสิทธิภาพการเช็ดทำความสะอาดกันดีกว่า 


อั้มจะทำการทดสอบเขียนผลิตภัณฑ์ที่ใช้บ่อย ๆ ลงบนท้องแขน เพราะปกติแล้วท้องแขนจะไม่มีน้ำมันเหมือนบนผิวหน้า เมคอัพต่าง ๆ มักจะติดทนกว่าปกติ ทาทิ้งไว้แล้วปล่อยให้แห้งสักครู่

นำ Nu Formula หยดลงบนสำลี แล้วโป๊ะลงไปสักครู่ แล้วทำการรูด 1 ครั้ง จะเห็นได้ว่า ทำความสะอาดออกได้อย่างหมดจด 

ที่เหลือก็ทำการใช้สำลีอันเดิมทำการเช็ดไปเช็ดมา แขนก็สะอาดหมดจดเลย


ทำความสะอาดที่แขนให้ดูไปแล้ว คราวนี้มาจัดการเช็ดทำความสะอาดบนผิวหน้าให้ดูกันบ้าง หน้าแน่นขนาดนี้จะเอาออกหมดไหมมาดูกัน ว่า Nu formula จะแน่สักแค่ไหน  

-------------------------------------------------
วันนี้ขอเช็ดออกให้ดูครึ่งหน้าเพื่อเทียบให้เห็นกันชัด ๆ


บริเวณริมฝีปาก :: อั้มทาลิปโทนสีแดง ที่มีความติดทนมาก ๆ อั้มใช้วิธีโป๊ะแล้วเช็ดนะคะจะสังเกตุได้ว่า การเช็ดทำความสะอาดนั้นทำได้ดีมาก ๆ อั้มใช้เพียงฝั่งเดียวนะคะ อีกฝั่งสำลีไม่ได้ใช้เพราะเราทดสอบครึ่งหน้า ก็เลยใช้สำลีแค่ฝั่งเดียว


บริเวณรอบดวงตา :: ปกติแล้วอั้มจะใช้ตัว Makeup Remover Eye and Lip นะคะ แต่เนื่องจากวันนี้เราจะมาทำการทดสอบคลีนซิ่งวอเตอร์ นู ฟอมูล่า เราก็เลยจัดการเช็ดให้ดูด้วยว่ามันทำความสะอาดพวกอายไลเนอร์ กับ มาสคาร่า กันน้ำได้หรือไม่ จากภาพด้านบน จะเห็นได้ว่า Nu formula ทำความสะอาดได้ดีมาก เพียง 1 รอบตัวอายไลเนอร์กับ อายแชโดว์หลุดเกือบหมดเลย


จากภาพด้านบน คืออั้มทำการเช็ดทำความสะอาด โดยใช้สำลีเพียง 1 แผ่น ก็ทำความสะอาดรอบดวงตา และ คิ้วออกได้


บริเวณใบหน้า :: อั้มใช้สำลีเช็ด โดยแผ่นแรก เช็ดเพื่อเอารองพื้นและเมคอัพต่างๆ ออก โดยแผ่นนี้แยกออกมาไม่ได้ใช้แผ่นเดียวกันกับ ที่เช็ดปาก และ ตา นะคะ อันนี้อั้มใช้ 2 ฝั่งเลยค่ะ เช็ดรอบแรกก็รู้สึกว่าเช็ดออกได้ดีพอสมควร แล้วก็เอาอีกแผ่นมาเช็ดเพื่อดูว่าหน้าเราสะอาดหรือยัง อั้มจะเช็ดจนกว่าสำลีจะสะอาด ถึงจะมั่นใจว่าหน้าสะอาดนะคะ แผ่นแรก


ซูมให้ดูกันใกล้ๆ  จะเห็นว่า เมคอัพวันนี้จัดเต็มขนาดไหน ไม่ได้มาเล่น ๆ นางมาหนักพอสมควร แต่ไม่ได้ติดขนตาปลอมนะคะ 


สรุปผลการทดสอบกับผิวหน้า :: อั้มว่าเขาสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีมาก ๆ เช็ดทำความสะอาดได้หมดจด รองพื้น Estee , คอนซีลเลอร์ , ลิปสติกแบบแมต , มาสคาร่ากันน้ำ , อายไลเนอร์กันน้ำ , คิ้วกันน้ำ ก็เอาออกได้หมด  โดยไม่แสบหน้า ไม่เป็นสิวเพิ่ม ไม่แพ้ ไม่คัน หน้าไม่แห้งตึง และหน้าก็ไม่มัน หรือ เหนียวเหนอะหนะ


อั้มทดสอบกับเมคอัพหลากหลายแบบนะคะ ไม่ได้ใช้กับแค่เมคอัพที่ใช้ปกติประจำวัน เพราะตอนไปอีกเว้นท์กลับมา ก็ทดสอบด้วย เพราะเวลาไปอีเว้นท์ อั้มจะแต่งหน้าค่อนข้างเต็มกว่าปกติไปอีก ทุกสิ่งจะต้องกันน้ำ ติดทน ติดแน่น กันเหงื่อ  ถามว่าทำความสะอาดได้ดีไหม บอกได้เลยว่า มาก  สังเกตุดูว่า สำลี 3 แผ่น กับคัตเติ้ลบัต 1 อันก็ทำความสะอาดได้หมดจดแล้วค่ะ


หลาย ๆ คนอาจจะใช้สำลีเยอะ หรือ น้อยกว่านี้ แล้วแต่เมคอัพในแต่ละวันนั้น ๆ ด้วยนะคะ อั้มค่อนข้างใส่ใจเรื่องนี้ เลยจะค่อนข้างใช้สำลีเยอะมาก ซึ่งถ้าปกติแล้วอาจใช้สำลีน้อยกว่านี้ก็ได้ อั้มไม่ค่อยเอาสำลีใช้ซ้ำ เวลาเช็ดตาก็คือตาสะอาดก็ทิ้งเลย ไม่ได้เอาตามาเช็ดปากต่อ หรือ เช็ดตาแล้วเช็ดหน้าไรงี้น่ะ จะแยกกันเช็ดชัดเจน สำลีเลยจะค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษ 

ความคุ้มค่า :: อั้มว่าในตลาดตอนนี้ ถ้าเทียบปริมาณ คุณสมบัติ และผลลัพธ์ที่ได้ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ ถูกและดี ค่อนข้างคุ้มค่า ในราคาตอนนี้น่ะ เท่าที่ดูหน้าเว็บมา แพ็คคู่ขวดเล็ก ขวดใหญ่ ขายเป็นเซ็ท 549 บาท อั้มว่ามันโอเคมาก ๆ 


คำแนะนำ :: 
 • ควรถอดคอนแทคเลนส์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์
 • หากเข้าตาควรล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันที
 • หากเกิดอาการระคางเคืองควรหยุดใช้
 • เก็บผลิตภัณฑ์ให้ห่างจากแสงแดดและความร้อน
ข้อมูลเพิ่มเติม ::
www ::  www.nu-formula.com 
facebook :: https://www.facebook.com/nuformulathailand

สถานที่จำหน่าย :: สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ www..konvy.com หรือ ร้าน EVEANDBOY , BENETY , LASHES , BEAUTRUIM และร้านขายเครื่องสำอางชั้นนำ


 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com 
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : aumbellezza@gmail.com 

เนื่องจากการใช้เมคอัพแต่งหน้าของแต่ละคนแตกต่างกัน การใช้งานอาจส่งผลลัพธ์ที่ต่างกัน อยากรู้ว่าดีจริงไหม อยากให้ลองด้วยตัวเองค่ะ แล้วพบกันบล็อกหน้านะคะ ขอบคุณทาง Nu Formula สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ส่งมาให้อั้มได้ทดลองใช้ในครั้งนี้

MARI themes

{facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
Powered by Blogger.