สวัสดีค่ะ เริ่มเดือนเมษายน ทีไร อากาศร้อนอบอ้าว และ แดดแรงเว่อตลอด  หลาย ๆ คนที่พึ่งผ่านการเล่นสงกรานต์ หรือ ไปเที่ยวทะเลมา แล้วรู้สึกผิวหน้ามีปัญหาหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส แต่งหน้าไม่ติด ขอบอกเลยว่า ต้องดูรีวิวนี้  ก่อนหน้านี้อั้ม ผิวอ่อนแอมาก และก็หน้าแหกหนักมาก ถ้าติดตามกันจะเห็นอยู่ว่า รอไม่ไหวจนต้องไปทำการกดสิวที่คลินิกมา และทีนี้ริ้วรอยก็ยังเต็มหน้าอยู่ เครียดมาก จนได้ลองตัวนี้แหละ ปลื้มเลย


สิ่งที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นสกินแคร์ กลุ่ม Sleeping Mask ผู้คิดค้นเป็นเภสัชกรไทย แต่มีการทดสอบที่ประเทศฮ่องกง ว่าปราศจากสารเคมีปนเปื้อนและเชื้อก่อสิว  ผลิตภายใต้การควบคุมของเภสัชกรและบุคลากรทางการแพทย์ ทางแบรนด์เคลมว่า หากแพ้ยินดีคืนเงิน 100%

 Sleeping Mask คือ มาส์กที่ทาแล้วก็สามารถนอนหลับได้เลย  ชื่อผลิตภัณฑ์คือ Bonito Cooling Awake Sleeping Mask แบรนด์ Bonito

ผลิตภัณฑ์เหมาะกับใครบ้าง
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว
 • สาวๆ ที่แต่งหน้าเยอะ
 • คนที่ผิวติดครีมผิวขาวมาก่อน
 • คนที่ผิวติดสเตียรอยด์
 • คนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว
 • คนที่อยากให้หน้าแข็งแรงขึ้น
 • คนที่แต่งหน้าไม่ค่อยติด
 • คนที่ผิวหมองคล้ำ
 • คนที่ผิวเป็นสิว
ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่เกิดอาการ "ผิวอ่อนแอ" เพราะปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การล้างหน้าที่ไม่ถูกวิธี , การแต่งหน้าทุก ๆ  วัน , การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ , การใช้ครีมบำรุงผิวไม่ถูกกับสภาพผิว , รวมไปถึงความเครียดต่าง ๆ ที่ต้องเจอในแต่ละวัน , มลภาวะต่าง ๆ อีกมากมาย สังเกตุได้ว่า เมื่อผิวเริ่มอ่อนแอ จะมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส และเริ่มแต่งหน้าไม่ติด บางคนอาจเกิด ผิวแพ้ง่ายมาก ๆ เกิดผด ผื่น แดง และ มีอาการแสบ ตึง ที่ผิว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณสำคัญที่เราจะต้องหันมาดูแลผิวอย่างเร่งด่วน


คุณสมบัติจากแบรนด์ :: ด้วยพลังสารสกัดจากธรรมชาติที่ผสานกันอย่างลงตัวส่งผ่าน soluble Carrier เทคโนโลยีเฉพาะจากฮ่องกงหรือตัวนำพาโมเลกุลให้ออกฤทธิ์ได้ลึกถึงผิวชั้นในสุด ฟื้นฟูเซลล์ผิวแบบเร่งด่วน ให้ผิวกระจ่างใสแข็งแรงแข็งแรง ช่วยเพิ่มคอลลาเจน และ ลดแบคทีเรีย ใน 1 เดียว
ผิวกระจ่างใส สุขภาพดีไม่กัดลอกผิว เข้มข้นแต่อ่อนโยน
 •  0% AHA ไม่มีกรดกัดลอกผิวให้บอบบาง
 • ลดแบคทีเรียบนผิวที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างวัน รวมทั้งเชื้อ P.Acne ก่อสิว ด้วย 75% Xanthone ที่สกัดจากสถาบันชั้นนำเพื่อให้ได้โครงสร้าง Al-pha Mangostatin เข้าฆ่าเชื้อก่อสิว โดยยับยั้งการสร้าง DNA ของแบคทีเรีย
 • 80 % organic base
 • เข้มข้นมากกว่าไนท์ครีม ถึง 3 เท่า กักเก็บความชุ่นชื่น ฟื้นฟูผิวตลอดเวลาหลับ 8 ชม.
 • ทําให้ผิวหน้าแลดูเต่งตึงเมื่อยามตื่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ลดการอักเสบของผิวหรือซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอจากชั้นใต้ผิวหนังอย่างเร่งรัดใน 1 เดียว … เมื่อใช้ต่อเนื่องริ้วรอยดูลดลง รูขุมขนเล็กลง ผิวกระจ่างใสเต่งตึงสุขภาพดี
 • ได้รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากประเทศฮ่องกง และบุคคากรทางการแพทย์นิยมใช้ในผู้มีผิวแห้ง คล้ำ เป็นผื่นผดสิวหลังการทำ Laser เนื่องจากอ่อนโยนต่อผิว

แพคเกจ :: มาในกล่องสีฟ้า ภายในบรรจุครีมเป็นกระปุกแก้ว สีน้ำเงิน มีการสกรีนชื่อที่ตัวแพคเกจ ผลิตภัณฑ์มีน้ำหนัก ไม่ได้ใช้พลาสติกที่ให้ความรู้สึกเบา อันนี้ดูแล้วรู้สึกแพง


การทำงานของครีม :: 
 • Cooling :: เมื่อตอนทาที่ผิว สัมผัสแรกเลยคือ ผิวเราจะเย็นสบาย เพราะครีมจะทำการปรับอุณหภูมิให้กับผิว และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ก่อนที่จะเร่ิมการบำรุงผิว
 • Clear :: แบคทีเรีย  สารเคมีตกค้าง จากการแต่งหน้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอาหารของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ผื่นเล็ก ด้วย Xanthone จากเปลือก Mangostana สุดยอดสารสกัดจากงานวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถเข้าไปฆ่าแบคทีเรีย P.Acne ถึง DNA ของแบคทีเรีย
 • Detox :: ครีม Bonito สามารถดึงสิ่งสกปรกจากผิวชั้นในตลอดเวลาที่เรานอน
 • Fulfills :: ครีม Bonito ช่วยเติมเต็มคอลลาเจนสดที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีผ่าน Soluble Carrier ตัวนำพาโมเลกุลอัจฉริยะ ให้ตาข่ายผิวแข็งแรง และ Lock ความชุ่มชื่น เต่งตึง เหมือนได้เกลี่ยผิวให้เนียนในยามค่ำคืน


เนื้อครีม :: มีสีขาว เข้มข้นมาก คว่ำกระปุกเนื้อครีมก็ไม่ไหลนะคะ  ตอนทาจะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นในตอนสัมผัสแรกที่ทา เนื้อครีมจะคล้าย ๆ พวกยาคลายกล้ามเนื้อเลยค่ะ แต่อันนี้จะเย็นเบา ๆ เย็นไม่นานนะคะ เย็นแบบผ่อนคลาย ไม่ได้เย็นแบบวูบวาบ ทาแล้วเย็นสบาย ผ่อนคลายดีค่ะ แถมยังมีกลิ่นเป็บเปอร์มิ้น หอมอ่อน ๆ อีกด้วย


การใช้งาน :: สามารถใช้ทาตัวเดียวแล้วนอนได้เลย โดยจะทาบาง ๆ หรือ พอกหนา ๆ ก็ได้ อีกวิธีที่จะแนะนำคือ สามารถใช้ผสมกับ เซรั่มที่ใช้อยู่ แล้วค่อยทาลงที่ผิวหน้า จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผิวมากยิ่งขึ้น ควรใช้สัปดาห์ละไม่เกิน 4 ครั้ง


ผลลัพธ์ที่ได้
 1. การมาส์กหน้า 1 ครั้ง :: เทียบเท่าการทาไนท์ครีม 3  วัน จะให้ผิวกระชับชุ่มชื่น เต่งตึง พร้อมช่วยเคลียสารเคมีตกค้างจากสารเร่งผิวขาว และ เครื่องสำอางที่ใช้เป็นประจำ
 2. การมาส์กหน้า 3 ครั้ง :: โดยทำติดต่อกัน สำหรับผิวที่ต้องการเร่งฟื้นฟูโดยด่วน ผิวที่ถูกทำร้ายจากยาทา หรือ การกินยาสิวเป็นเวลานาน 
 3. การมาส์กหน้า 7 ครั้ง :: ผิวจะเรียบเนียนขึ้น กระจ่างใส หน้ามันน้อยลง  ผิวจะแต่งหน้าติดทนขึ้น

สรุปผลตามความคิดของอั้ม :: ตอนทาสัมผัสแรกแอบตกใจ บอกตรง ๆ ไม่ได้อ่านรายละเอียดมาก่อนเลยไง และพอทาลงไป มันเย็นมาก  แอบคิดว่าตัวเองเอาบัวหิมะมาทาป่าวไรงี้ พอมาดูอ๋อ หยิบถูกแล้ว มีกลิ่นหอมคล้าย ๆ ครีมนวดแก้ปวดเมื่อย ประมาณนั้นเลย  ตัวนี้ตอนใช้จะรู้สึกผ่อนคลายด้วยหลังใช้ไปสักระยะ หน้ากระจ่างใสขึ้น ดูเนียน แต่งหน้าได้ติดทนขึ้น ปกติอั้มจะใช้รองพื้น Estee เป็นส่วนใหญ่ เพราะรองพื้นตัวอื่นไม่เกาะผิว แต่งหน้าไปแป๊ปเดียวก็หายหมด และหน้ามีรอยแผลเยอะ ต้องการรองพื้นที่ปกปิดขั้นเทพ  เมคอัพต่าง  ๆ ที่ใช้ก็ไม่ค่อยเกาะหน้า  และช่วงสงกรานต์ก็นอนน้อยมาก ติดซีรี่เกาหลี หนักเว่อ  ระหว่างนั้นอั้มก็ได้ทดลองใช้ Bonito อยู่ด้วย บอกเลย มันช่วยหน้าไว้ได้อย่างเยอะมาก มีช่วงที่กลับจากญี่ปุ่น หน้าแพ้นู่นนี่เยอะมาก หน้าแหกแบบสิวบุกเยอะมาก ต้องไปทำ Laser กดสิวออก รอยแผลก็เยอะมาก  แต่พวกสิวอักเสบก็ไม่ได้กดน่ะ มีบางส่วนหมอฉีดให้ บางอันก็ไม่ได้ฉีด  แต่พอมาใช้ครีมแล้วสิวลดลงเยอะมาก ตอนนี้หน้าแทบไม่เหลือสิวเลย หน้าเนียนขึ้นมาก ๆ แต่งหน้าก็ติดทนขึ้น จนตอนนี้ คูชั่น ก็สามารถใช้ได้แล้ว รูปด้านบนใช้คูชั่นของ Sephora แล้วก็ตามด้วยแป้งฝุ่นแค่นั้นเอง ใส ๆ เลยอ่ะ ตอนนี้อั้มยกให้ Bonito เป็นมาส์กลูกรัก ที่ช่วยในการปกป้อง , เติมเต็ม และฟื้นฟู สภาพผิวของอั้มในตอนนี้เลยค่ะ


ราคา :: 1,250 บาท
ปริมาณ :: 30 Ml
สถานที่จำหน่าย :: Masa ที่ห้าง The street รัชดา , Stardust ทุกสาขา
ช่องทางออนไลน์  :: http://bonitothailand.com/https://www.facebook.com/bonitothailand/Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza


สมัยนี้ หลาย ๆ คนนิยมอัพรูปลง Social ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน หรือ แม้แต่อาหารที่ทาน ร้านอาหารหลาย ๆ ที่ก็ตอบโจทย์ด้วยการ สร้างเมนูอาหารมา ให้มีความสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูป และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ รสชาติ

ความสวยงาม ต้องคู่กับความอร่อย วันนี้อั้มมีร้านอาหารแนว Fashion Food มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน  ร้านชื่อ ABC Eatery ร้านสาขาแรกอยู่ทองหล่อ แต่อั้มมาทานที่ Crystal Veranda ชั้น 2 เรียบด่วน รามอินทรา นะคะเมนูแรกที่แนะนำคือ น้ำผลไม้ปั่นเข้มข้น Smoothies ขวดล่ะ 120 บาท เมนูแรกที่อยากแนะนำให้ลอง เพราะน้ำเข้มข้นมาก รู้สึกได้เหมือนทานผลไม้ ไม่ได้เหมือนทานน้ำที่ใส่กลิ่นผลไม้น่ะ คือมันเข้มข้นมาก ทานไปถึง 2 ขวด


Peachy Berry :: 120 บาท เป็นน้ำรวมเบอรี่ ที่มีเนื้อผลไม้ใส่มาด้วย มีทั้ง สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ กี่วี่ พีช หรือเป็นการรวมตระกูลเบอรี่ Mix Fruits นั่นเอง เมนูนี้ทานแล้วชื่นใจ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ได้ดื่มแล้วฟิน


ยังไม่จบกับเมนู น้ำ ๆ ทั้งหลาย เมนูนี้ ชาสตอเบอรี่ ราคา 125 บาท เสิร์ฟพร้อมไซรัป   ตัวน้ำแข็งที่ใส่มา คือ เขาเอาสตอเบอรี่ใส่ลงไปในนั้นด้วย คือสวย และ อร่อย


เมนูนี้เป็นกาแฟเย็น ที่เป็น ซิกเนเจอร์ ของทางร้านเลยนะคะ ราคา 125 บาท เป็นกาแฟที่ปลูกเอง ที่อมก๋อย เชียงใหม่ค่ะ ตอนเสริ์ฟมา ในแก้วจะเป็นนม นมมีกลิ่นหอมและรสชาติไม่หวาน น่าจะเป็นนมสด 100%  เราก็ต้องใส่กาแฟ กับ ไซรัปเอาเองตามรสชาติที่ชอบ เสิร์ฟพร้อมคุกกี้ของทางร้าน คุกกี้รสชาติอร่อยดีนะคะ มีขายแยกให้ซื้อกลับบ้านได้ด้วย


เมนูแรกที่ได้ทานในวันนี้คือ อะไร เรียกไม่ถูก คือเสิร์ฟมาในถาดใหญ่ มีหลายสิ่งมาก  ๆ  ตัว มีปูอัดห่อทานเหมือนก๊วยเตี๋ยวลุยสวน รสชาติบอกไม่ได้ เพราะไม่ได้ทานค่ะ อีกตัวเป็นมันฝรั่ง ทอดทั้งเปลือกเลย อร่อยมาก ตอนทานต้องจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน จิ้มให้ลึกสุดแก้ว ต้องโดนทุกสีของน้ำจิ้มนะคะ จะได้รสชาติที่อร่อย


จานนี้ เป็นครัวซอง ลาวา ที่ไส้ใน จะมีไข่แดงอยู่ เมื่อเจาะออกมา จะมีไข่แดงไหลออกมาเหมือนลาวา จานนี้อร่อยมากใครมาก็อยากให้ได้ลอง ทุกคนที่ไปทานด้วยกัน ต่างพูดกันว่าอร่อย ทานกันจนหมดเกลี้ยงจาน ชีสก็เข้มข้น นั่งเขียนรีวิวไป หิวไป โอ้ย  ตาย ๆ พรุ่งนี้คงต้องขับรถไปกินอีก


เมนูนี้ จัดจานมาสวยงามอีกแล้ว ของเยอะอยู่  มีทั้งไข่ดาว , ไส้กรอก , แฮม , เห็ดหอม หลายสิ่งมาก รสชาติดีเลยค่ะ


เมนูนี้อั้มก็ชอบน่ะ เป็นไก่สาว ที่ยังไม่โต เนื้อจะยังไม่แข็ง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ อั้มชอบตัวที่เป็นแจ่วมาก


สปาเก็ตตี้ ปู  ใส่เนื้อปูมาเยอะแยะเชียว ไม่ต้องทำพิธีเรียกวิญญาณเลย มีเนื้อกันเห็น ๆ ผัดมาสีสันสดใสน่ารับประทาน แต่แพ้ปู อดกินเลย  #ร้องไห้


PARMA HAM TORTILLA เป็นเมนูที่สวยงามอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ มาคล้าย ๆ พิซซ่า ด้านบนมี พาม่าแฮม และ ต้นอ่อนทานตะวัน กับไข่แดง ที่ยังไม่สุก เมนูนี้ยังมิเคยกินที่ไหนเลย แปลกมากสำหรับอั้ม แต่พอทานแล้วก็พูดได้เลยว่า "ดี"


ข้าวผัดปลาหิมะ  เนื้อปลาแน่น อร่อยมาก เมนูนี้ข้าวก็อร่อยน่ะ ถ้ามาแล้วอยากทานอิ่ม ๆ แบบอาหารจานเดียวก็สั่งจานนี้ได้เลยเมนู Some More's more? 220 บาท เมนูนี้ ใครชอบ Brownie ไม่ควรพลาดนะคะ เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อม Vanilla ice-cream ส่วนในชามจะมี Brownie กับ Chocolate Sauce ผสมกันมาเข้มข้นมาก เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ เลยค่ะ กินพร้อมไอศครีม แจ่มมาก ตอนทานต้องแหวกเนื้อด้านล่างที่เป็น บราวนี่ ออกมากินพร้อมกันกับไอศครีมวานิลล่าด้วยนะคะ จะฟินมาก  มันร้อนนะ ระวังปากพองWaffle and Friends 220 บาท ตัววาฟเฟิล ทำมาได้ดีงาม เนื้อกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้ และ ไอศครีมวานิลลา อีกเช่นเคย มีน้ำราดบลูเบอรี่ มาด้วย ก่อนทานต้องราดน้ำซอสบลูเบอรี่ก่อนนะคะ แล้วจะได้รสชาติที่ฟิน อัพรูปทีเพื่อน ๆ ก็อยากทานไปตาม ๆ กันSNOW WHITE 'S APPLE เมนูนี้ เป็นแอปเปิ้ลปลอกเปลือกเรียบร้อย ฝานด้านบนออกแล้ว ราดซอสมาก็ปิดด้วยแอปเปิ้ลอีกที ก่อนกินต้องราดซอสก่อนนะ คนไหนไม่ชอบของหวานมาก อยากให้ลองเมนูนี้ กำลังดีค่ะ


ขอบคุณทางร้าน ABC Eatery ที่เชิญอั้มไปลองทานเมนูอร่อย ๆ ด้วยนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :: https://www.facebook.com/abc.eatery


Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
ฮัลโหล  เดือนเมษายนแล้ว เดือนที่หลาย ๆ คนต่างรอคอย เพราะเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทยกำลังจะมาถึง บางคนมีเพื่อนเป็นกลุ่ม ๆ ไปเล่นสงกรานต์ก็สนุกดี คนส่วนใหญ่ก็มักจะหาเพื่อนไปเล่นกันหลาย ๆ คน หรือไปเป็นคู่ก็ยังดี ถ้าไปคนเดียวมันก็แปลก ๆ จริงป่ะ มันก็จะไม่มัน ไม่สนุก  อั้มว่า หากเราหาเพื่อนใหม่ๆ  ที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อนไปเล่นด้วยกัน จะเป็นอะไรที่เลิศมาก หรือ หาเพื่อนต่างชาติ แล้วพาเขาไปเล่นด้วยกัน ก็ดีไม่น้อย วันนี้อั้มเลยมาแนะนำแอพฯ ตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ชื่อว่า Happn 

บางทีเราได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ไลฟ์สไตล์คล้าย ๆ กัน เช่น บางทีเราไปเล่นฟิสเนตทุกวัน เจอคนที่ชอบออกกำลังกายเหมือนกัน แต่เราไม่กล้าคุยกันซึ่ง ๆ หน้าในตอนแรก ซึ่งแอพนี้จะทำให้เราได้ทำความรู้จักกัน แล้วได้คุยกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทำให้เกิดมิตรภาพดี ๆ

Happn :: นี้เป็นแอพพลิเคชั่นแรกที่ผสานเทคโนโลยีจีพีเอสกับการใช้งานแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่ผู้ใช้งาน นั่นคือโอกาสครั้งที่สองสำหรับคนที่เคยเดินผ่านกันไปแล้ว สามารถกลับมาพบปะพูดคุยกันได้อีกครั้ง Happn แตกต่างจากแอพฯ อื่นๆ ซึ่งคุณจะสามารถเจอหรือพบปะผู้คนโดยการเลือกหาแบบสุ่มจากตัวเลือกที่มีอยู่ ในขณะที่ Happn นั้นใช้การระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในรัศมี 250 เมตรแบบเรียลไทม์ และแสดงโปรไฟล์ของคนที่ผ่านเข้ามาในรัศมีดังกล่าวบนหน้าแอพพลิเคชั่นของผู้ใช้งานคนอื่นๆ

Happn เป็นแอพฯ ที่ช่วยในการหาเพื่อนใหม่ได้ทุกเพศ โดยแอพฯ นี้สามารถทำให้เราค้นหาคนที่เราชอบ ถูกใจ แล้วเดินผ่านกันไปมาได้ มันยากน่ะ การเดินผ่านคนที่ถูกใจแล้วอยากทักทายเขา วิ่งเข้าไปคุยเลย มันก็แปลก ๆ ใช่ไหมล่ะ หรือถ้าเป็นสมัยก่อน ก็คงยากเลยแหละ แต่ตอนนี้ทาง Happn เขาได้สร้างแอพฯ นี้ขึ้นมาเป็นแบบ Real Time ด้วยระบบ geolocated เป็นการระบุตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้งานแบบ เรียลไทม์


แอพพลิเคชั่น รองรับ มากถึง 3 ระบบ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ ::

ตอนเข้า App ทางแอพฯ จะมีการแนะนำขั้นตอนต่าง ๆ ด้วยค่ะ ซึ่งแต่ละขั้นตอนก็ง่ายมาก ๆ

สามารถเข้าสู่ระบบด้วย Facebook นะคะ ซึ่งขั้นตอนตรงนี้จะง่ายมาก ๆ ค่ะ กด ๆ ไปเลยก็ใช้งานได้แล้ว แต่ถ้าหาก เราปิดระบบ บริหารที่ตั้ง ไว้ เราจะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะระบบนี้ จะต้องใช้ Location ในการค้นหาคู่ให้เราค่ะ


นี่คือบัญชีผู้ใช้ของอั้มค่ะ https://happn.fr/invite/kuMwSZ

เพื่อน ๆ สามารถกดมาคุยกันได้นะคะ ตรงจุดนี้ จะมีการแสดงข้อมูลอาชีพและการศึกษา และข้อมูลเกี่ยวกับตัวเรา ซึ่งสามารถเว้นว่างไว้ได้ในบางส่วนค่ะ

และเลื่อนลงมาจะมีการเชื่อมต่อกับบัญชี Instagram และ Facebook ด้วยค่ะ ถ้าเราเชื่อมต่อ คนที่เราเดินผ่าน ก็จะเข้ามาดูรูปที่เราอัพใน Instagram ได้ค่ะ


การตั้งค่าการใช้งาน :: สามารถเลือกได้ว่าอยากจะพบใครในการค้นหา ของอั้มก็จะเลือกเฉพาะผู้ชาย และสามารถเลือกช่วงอายุได้ด้วย  และก็สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ ว่าเราอยากให้ระบบแจ้งเตือนอะไรบ้าง อั้มให้แจ้งเตือนทั้งหมดค่ะ Charm , Crush , ข้อความ

เราสามารถหยุดระบบได้ด้วยนะคะ สามารถหยุดได้ 8 ชั่วโมง ซึ่งในระหว่างนั้น ถ้าเราอยากเปิดระบบให้กลับมาทำงาน ก็สามารถกดเข้าไปเปิดได้ก่อนเวลาได้นะคะ

เลื่อน ซ้าย - ขวา :: ถ้าเลื่อนทางซ้าย จะเจอการตั้งค่าการใช้งาน การเชิญเพื่อน และ การแจ้งเตือน สมมติมีคนส่ง Charm มาก็จะแจ้งเตือนในตรงนี้ค่ะ

ถ้าเลื่อนทางขวา จะเจอข้อความที่คู่ของเราส่งมาค่ะ คุยอะไรกันจะอยู่ในส่วนนี้เลยค่ะ

ตอนเข้าแอพฯ เราจะเจอรายละเอียดคนที่เราเดินผ่านมาค่ะ สมมุติวันนี้อั้มไปเดินสยาม ก็จะเจอคนเยอะแยะมากมายเลย ถ้าอั้มเจอผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเราอาจจะชอบเขา ปลื้มเขา อยากคุยกับเขา จะทักตอนนั้นก็แอบอาย ๆ ก็เปิด แอพฯ นี้มา ถ้าเขาเล่นเหมือนกันเราก็จะเห็นเขาค่ะ เราก็สามารถกดรูป "หัวใจ" เพื่อเป็นการถูกใจ ถ้าเรากดไปแล้วเขาไม่กดถูกใจเรา เขาก็จะไม่รู้ว่าเรากดนะคะ ไม่ต้องเสียฟอร์มอะไรใด ๆ แต่ถ้าเราชอบมาก อยากชวนเขามาสาดน้ำสุด ๆ กด Charm ไปเลยค่ะ ตัวนี้จะไปแจ้งเตือนในระบบของเขาเลยว่า เรากด Charm มาน่ะ แกสนใจไหม คนนี้หน้าตาแบบนี้เขาสนใจน่ะ ถ้าแกสนใจก็ทักทายมาสิ คุยมาได้เลย เผื่อคุยกันถูกคอ จะสานสัมพันธ์อะไรกันก็แล้วแต่ตามสบายน่ะ


เวลาเล่นก่อนกดถูกใจ หรือ Charm เราสามารถเข้าไปดูรูปและข้อมูลของคน คนนั้นก่อนได้นะคะ ถ้ายังไม่คลิ๊กกัน ก็จะไม่สามารถดูข้อมูลอื่น ๆ ได้นอกจากชื่อ และ รายละเอียดว่าเราพบกันที่ไหน

เราก็กดดูไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอคนที่เรา ถูกใจ ได้เลยค่ะ

ถ้าเกิดคนไหนเราดูแล้วว่าไม่โอเค ฉันไม่อยากเห็นเขาอีกแล้ว เพราะยังไงฉันก็ไม่ชอบแน่นอนก็สามารถ บล็อกเขาได้เลยค่ะ ในระบบจะขึ้นรูป X อยู่ตรงมุมขวา กดตรงนั้นเราก็จะไม่เห็นเขาอีกเลย แต่หากคนไหนเรากด หัวใจ แล้วเขาก็กด เราเหมือนกัน มันจะขึ้นมาว่า สนทนาเดี๋ยวนี้ หรือ ภายหลัง ถ้าเราอยากคุยเลยก็สามารถคุยได้ทันทีค่ะ

คนไหนที่เรา "ถูกใจ" (Like) กัน สามารถดูข้อมูลต่าง ๆ ได้เยอะขึ้น สามารถดูได้ด้วยว่า เขากด ถูกใจ Facebook เพจไหนบ้าง มีการอัพรูปอะไรใน อินสตาแกรม บ้าง และเราสองคนพบกันที่ไหน


Happn มีสติ๊กเกอร์ให้ดาวน์โหลดด้วยนะคะ เอาไว้ส่งให้กัน เก๋ดีค่ะ
นอกจากสติ๊กเกอร์ ก็ยังสามารถพูด เป็นเสียงส่งไปให้อีกฝ่ายได้ หรือ จะส่งเพลงไปก็ได้เช่นกัน เผื่อเราอยากให้เขาฟังเพลงไหนสื่ออารมณ์แทนความรู้สึก ก็ส่งไปได้เลยน่ะ


ว่างเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบมาเล่น มาคุย Chat กันได้ตลอดเลยค่ะ เป็นทั้ง แอพฯ หาเพื่อนใหม่ แล้วก็ยังเสมือนเป็นแอพฯ ที่ใช้สื่อสารกันได้ตลอดเวลาอีกด้วย บางครั้งเราเดินผ่านเนื้อคู่ของเรา แต่เราอาจไม่รู้ตัว แอพฯ นี้จะทำให้เราได้กลับมาเจอกันอีกครั้งก็เป็นได้

หมายเหตุ ::  
 • บางคนอาจจะกลัวเรื่องความปลอดภัย เพราะเห็นมีการแชร์พิกัดกันด้วย แต่ขอบอกเลยว่า เขาไม่ได้แชร์พิกัดที่เราอยู่น่ะ เขาแชร์พิกัดแค่ว่า เราเดินผ่านกันที่ไหน ตอนไหน ก็แค่นั้น เพราะฉะนั้น ตรงนี้ก็ปลอดภัยได้ค่ะ
 • ถ้าเราเจอคนไหนที่เราคุยแล้วลามก หรือคุยไม่ดี เราสามารถ บล็อก เขาได้ทันทีเลยนะคะ
 • อยากรู้จักคนแนวไหน ไปเดินย่านนั้น เช่น อยากรู้จัก ชาวต่างชาติ ก็น่าจะรู้เนอะ แหล่งชาวต่างชาติอยู่ทีไหน 
 • ตอนแรกอั้มคิดว่า จะมีคนเล่นแค่ใน กทม. แต่ที่ไหนได้ นนทบุรี สมุทรปราการ ไปยัน จันทบุรี ก็มีคนเล่นนะ  
 • แอพฯ นี้สามารถบอกได้ด้วยว่าเราเดินผ่านกันที่ไหน เดินผ่านกันมากี่ครั้งแล้ว
 • ผู้หญิงสามารถส่ง Charm ได้ฟรี แต่ผู้ชายไม่สามารถทำได้นะคะ นอกจาก มีเครดิต
 • เราเดินผ่านใคร คนนั้นจะเข้ามาอยู่ในมือถือเราทันที
 • Like สัญลักษณ์รูปหัวใจ :: ใช้กดถูกใจ ถ้าทั้ง 2 คนถูกใจกันและกัน จะสามารถส่งข้อความคุยกันได้ หาก ถูกใจ แค่ฝ่ายเดียว จะไม่สามารถส่งข้อความหากันได้
 • Charm สัญลักษณ์ดาวสีเหลือง :: ใช้กดเพื่อให้ไปแจ้งเตือนทันทีกับคนที่เราถูกใจ 


เพื่อน ๆ แวะมาคุยกับอั้มได้นะคะ แอดมาเลย เขารออยู่ ::  http://happn.fr/invite/kuMwSZ

MARI themes

{facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
Powered by Blogger.