‘PAUL’ พาเที่ยวสามเมืองสำคัญในฝรั่งเศส
ผ่านพาเหรดเมนูสุดพิเศษ ‘A Stroll through Provence’


พอล (PAUL) เฟรนช์เบเกอรี่ระดับโลก ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม มากว่า 126 ปี ขอพาเปิดประสบการณ์ใหม่ ผ่านเมนูสุดพิเศษ พร้อมลิ้มรสชาติต้นตำรับฝรั่งเศสเหมือนเดินทางไปลิ้มรสด้วยตัวคุณเองกับเทศกาล ‘A Stroll through Provence (อะ-สโทรล-ธรู-โพรวอง)’ ที่จะพาคุณท่องเที่ยวไปใน 3 เมืองสำคัญทางตอนใต้ของฝรั่งเศสผ่านอาหารรสเยี่ยมด้วยฝีมือเชฟสุดปราณีต วัตถุดิบชั้นเลิศ ที่คัดพิเศษเฉพาะ ‘PAUL’


ทางร้าน PAUL มีเมนูหลากหลายมาก ๆ เป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ รสชาติแบบนี้ สาวกอาหารฝรั่งเศสต้องหลงรัก แต่ถ้าคนชอบอาหารแซ่บ ๆ อาจจะไม่ถูกปากเท่าไหร่


สาขาที่อั้มเลือกไปรับประทานในวันนี้คือ เซ็นทรัลเวิร์ล นะคะ


เมนูน้ำที่เลือกสั่งมาลองในวันนี้มี 4 อย่าง ไปกัน  4 คนเลยสั่งแบบไม่เหมือนกัน


ก่อนรับประทานอาหาร มีเชพมานั่งเล่าประวัติความเป็นมาต่าง ๆ ให้ฟังด้วยค่ะ


เริ่มด้วยเมือง ‘Marseille’ เมืองท่าสำคัญของฝรั่งเศส และยังเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศฝรั่งเศส กับบรรยากาศสุดโรแมนติกริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเหมาะแก่การลิ้มรสอาหารรสเยี่ยม เปิดด้วย Planche de crespeou (ปล๊อง-เดอ-เกรส-เปอู) ไข่เจียวเครปดั้งเดิมแบบฝรั่งเศสแท้ๆ เรียงซ้อนถึง ชั้น ที่แต่ละชั้นประกอบด้วยสมุนไพร มะกอก ปลาแอนโชวี่ และมะเขือเทศ ต่อด้วยจานหลัก Bouilabaisse (บุย-ยา-เบส) สตูปลาเคี่ยวกับสมุนไพรหลากชนิด เสริฟพร้อมผักชีล้อมและมะเขือเทศ โดยเมนูนี้มีปลาถึง ชนิดเป็นส่วนผสม ทั้ง ปลาซีบาส ปลาซาร์ดีน และปลาเรดมูลเล็ต ทานคู่กับขนมปังกระเทียมอบกรอบ และซอสลุย (Rouille) รสชาติเข้ากันได้ดี แบบที่คนรักเมนูปลาต้องร้องว้าว ต่อด้วยของหวาน Melon et framboises avec tuile aux amandes (เมอลง-เอ่-ฟอม-บวส-อะเวค-ทวิล-โอ-ซามาน) เมลอนและราสเบอร์รี่เสริฟพร้อมครีมส้มเนื้อนุ่ม และบิสกิตแอลมอนด์ให้สัมผัสกรุบกรอบตัดกัน เพิ่มมิติในการรับประทานได้เป็นอย่างดี


ต่อกันที่การพาไปตะลุยเมืองหมู่บ้านชาวประมง ที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม และเมืองแห่งการอาบแดดอย่าง ‘Saint - Tropez’ ด้วย 3 เมนูรสเลิศเริ่มด้วย Brochettes de boeuf  (โบรเซ็ต-เดอ-เบิฟ) เนื้อสันวัวคุณภาพเยี่ยมขนาดพอดีคำ คลุกน้ำมันมะกอกและกระเทียม เสียบไม้พร้อมมะกอกเขียว และมะเขือเทสอบจนหอมกรุ่ม เสริฟพร้อมขนมปัง ตามด้วย Filets de sardine au citron (ฟิเล-เดอ-ซาดีน-โอ-ซีทง) ปลาซาร์ดีนเมดิเตอร์เรเนียนสด อบพร้อมสมุนไพรสูตรลับเฉพาะของ ‘PAUL’ ทานคู่กับมะเขือเทศและเฟนเนล (Fennel) ได้รสหวานจากผัก เคล้าความเข้มข้นของปลา ตบท้ายด้วย Tarte Tropézienne (ตาค-โทรเปเซียน) ขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มตามแบบฉบับ ‘PAUL’ สอดไส้ครีม โรยน้ำด้วยเกล็ดน้ำตาลรสชาติหวานนุ่มลิ้น

เดินทางมาถึงเมืองสุดท้ายที่ ‘PAUL’ จะพาไปเปิดประสบการณ์รสชาติใหม่กับเมือง ‘Nice’ เมืองตากอากาศเป็นที่นิยมของผู้รักการท่องเที่ยว และยังเป็นเมืองที่รวบรวมของอร่อยที่จะทำให้ได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เริ่มด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย Assiette apéritive Provençale (แอสเชียส-อะเฟริทีฟ-โพรวองซาล) อาหารขึ้นชื่อของแคว้นโพรว็องซาลป์โกตดาซูร์ กับทอปปิ้งแอนโชวี่ 3 สไตล์ทั้ง แอนโชวี่บดผสมน้ำมันมะกอก แอนโชวี่บดผสมมะกอกดำและมะกอกเขียว และทูน่าผสมมายองเนส เสริฟคู่กับบาแก็ตต์สไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ  ต่อด้วย Salade Niçoise (สลัด-นิซัว) สลัดทูน่าผสมมายองเนส ทานคู่กับผักสดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และร็อกเก็ตสลัดสุดชุ่มฉ่ำ และของหวาน Tartelette à l’ orange et fleur d’ oranger (ตาคเล็ท-อะ-โลฮองจ-เอ่-เฟลอ-โด-ฮองจ) ทาร์ตส้มรสหวานอมเปรี้ยว เคล้ากับรสหวานของครีมวนิลากลิ่นส้ม ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ลิ้มรส


ก่อนจะกลับจำได้ว่า มีคนบอกว่า โกโก้ร้อน ที่นี่เข้มข้น อร่อยถึงใจมาก จริง ๆ นี่ก็อิ่มแล้วนะ แต่พอดีกระเพาะแยกฝั่งกัน อิ่มคาว ก็ ทานหวานได้ เลยจัดโกโก้มาลอง คือรสชาติกลมกล่อม เข้มข้นมาก ๆ ใครอยากลองโกโก้อร่อย ๆ อยากให้ลองมาทานดูค่ะ

เชิญเปิดประสบการณ์ฝรั่งเศส ด้วยการท่องเที่ยวผ่านอาหารรสชาติเยี่ยม ได้แล้ววันนี้ - 14 สิงหาคม 2559 ที่ “PAUL French Bakery Restaurant” ทั้ง 3 สาขา 
 • Central Embassy ชั้น 1 (BTS เพลินจิต ทางออกที่ 5) โทร.02-001-5160
 • The Emporium ชั้น 1 (BTS พร้อมพงษ์ ทางออกที่ 2) โทร.02-664-7535  
 • Central World ชั้น 2 โทร.02-646-1413 
 • FB: paul1889.thailand / IG: paulbakerythailand / LINE: @paulthailand  

Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza


สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมารีวิวผลิตภัณฑ์ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ไวท์ เมจิก เซรั่ม ผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพเกินราคา เรียกได้ว่า #ถูกและดี สมูทโต๊ะเป็นสินค้ายอดฮิตใน เซเว่น อีเลฟเว่น สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ไวท์ เมจิก เซรั่ม  ช่วยเรื่องผิวใส  ลดริ้วรอยจากสิว เพราะมี AHA , BHA จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ๆ ใน 7 - eleven ราคาเพียง 29 บาทเท่านั้น พร้อมกับนำสูตรมาส์กหน้า สครับผิว ง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ


สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม
(SMOOTO LEMON-C ACNE WHITE MAGIC SERUM)

เซรั่มผิว “ใส” ลดรอย...สิว

เซรั่มผิวใส ลดรอยสิว อุดมด้วยคุณค่า AHA, BHA, ผลไม้นานาชนิด ช่วยเสริมการผลัดเซลผิวชั้นนอกที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวแลดูสว่างใส ลดการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน เผยผิวใหม่ที่มีสุขภาพดีเรียบเนียนใส

แพคเกจ :: มาในซองสีเหลือง รูปเลมอน น่ารักดีค่ะ ขนาดกำลังดี ใช้หมดเปลี่ยนซองใหม่ไม่ต้องมากังวลเรื่องครีมสัมผัสอากาศ หรือ จะเสื่อมประสิทธิภาพลงเมื่อเปิดใช้เป็นเวลานาน 1 ซอง ใช้ เช้า - เย็น ก็ใช้ได้หลายวันอยู่

ส่วนประกอบ/ingredients 
1 กล่อง มี 6 ซอง


เลขที่รับแจ้ง :: 10-1-5627863

ปริมาณ :: 10 มิลลิตร

ราคา :: 29 บาทเนื้อครีม :: มีความบางเบา ทาแล้วซึมสู่ผิวได้ง่าย ใช้เพียงนิดเดียวก็เกลี่ยทั่วใบหน้า มีสีเหลืองอ่อน ๆ คล้ายสีเลม่อน มีกลิ่นหอมเลม่อน อ่อน ๆ ด้วย ผิวมันสามารถใช้ได้ SMOOTO LEMON-C ACNE WHITE MAGIC SERUM ค่อนข้างซึมไว ไม่ทิ้งความมัน เหนอะหนะไว้บนผิว เกลี่ยสักครู่ก็ซึมสู่ผิวหมดแล้ว 


หลังจากที่ทำความรู้จักกับ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม แล้ว อั้มจะมาเผยสูตร มาส์กหน้าเพื่อผิวนุ่ม ชุ่มชื่น กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ช่วยบำรุงผิวให้ไม่แห้งกร้าน ทำให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรงขึ้น ทุกท่านสามารถไปลองทำกันที่บ้านสวย ๆ อีกด้วยค่ะ


อุปกรณ์ที่ใช้ :: หาซื้อได้ใน 7-eleven ทั้งหมดเลยค่ะ เรียกได้ว่า ของหาง่าย ทำก็ยังง่าย ลงทุนไม่ถึง 100 บาท
1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม 
2. นมผง ชนิดซอง  สุภาภรณ์ สูตรต้นตำรับ ผสมนาโนโคเอ็นไซม์คิวเท็น หากอยากได้สูตรอื่นก็สามารถใช้สูตรอื่นได้ค่ะ
3. โยเกิร์ต สามารถดูวิธีผสมส่วนประกอบต่าง ๆ ได้ที่คลิปด้านบนค่ะ


ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน โดยไม่เป็นน้ำเหลวจนเกินไป หากเหลวไปให้เทผง สุภรภรณ์ เพิ่มลงไปจนได้เนื้อที่พร้อมจะพอกหน้า


ก่อนพอกหน้า ควรทำความสะอาดผิวหน้าก่อน เพื่อให้ผิวพร้อมรับสารอาหารผิวต่างๆ  นะคะ หรือ สามารถใช้สูตรนี้ทาแล้วทำการนวดให้ทั่วใบหน้าเพื่อทำความสะอาดผิวก็ได้เช่นกัน แต่ไม่แนะนำ เพราะไม่ควรใช้กับรอบดวงตาและไม่สะอาด 100%

ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วก็นำ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม  มาทาอีกรอบ ตามด้วยสกินแคร์บำรุงผิวตัวอื่น ๆ ที่ใช้อยู่เป็นประจำ ถ้าทำตอนเช้า ควรทาครีมกันแดดด้วยนะคะ


สูตรต่อมา สครับขัดผิวกาย ให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลดจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และ ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น เนียนขึ้น อย่างเห็นได้ชัด

อุปกรณ์ที่ใช้ :: 
1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม
2. กากกาแฟ เวลาไปซื้อกาแฟ วันไหนที่จะสครับผิว ก็จะขอกากกาแฟกลับมาด้วย ปกติแล้วร้านก็จะทิ้งอยู่แล้ว ถ้าขอเขาก็ให้น่ะ นี่ขอประจำ เลือกกากกาแฟที่สด สะอาด คือไม่ควรนำที่เขาทิ้งลงถังไปแล้วขึ้นมานะ เพราะมันอาจจะรวมกากอย่างอื่นไปด้วย เราขอเฉพาะของที่เราสั่งพอ ไม่ควรเลือกกากกาแฟที่เก็บไว้นานจนเกินไป เพราะเคยเก็บไว้หลายวัน มีเชื้อรานะจะ ผสมแล้วก็ใช้ให้หมดเลย ไม่ต้องผสมแล้วเก็บไว้นะ ไม่แนะนำ
3. โยเกิร์ต
4. น้ำเลมอน หรือ น้ำมะนาว หรือ มะขามเปียก


ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ดูเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ขัดลงไปบนผิวกาย โดยขัดเป็นวงกลม ไม่ต้องถูไปมาแรงนะคะ เดี๋ยวจะแสบผิวเอาได้ ขัดวนไปเรื่อยๆ


เน้นบริเวณจุดหยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข้า ตูด ขัดวนไปค่ะ ขัดเสร็จก็ทิ้งไว้สักครู่ ประมาณ​ 5 นาที แล้วค่อยล้างออกจนสะอาด  ควรทำตอนอาบน้ำนะคะ ผิวจะได้สวยสะอาด พร้อมรับการบำรุงจากครีมบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไป ไม่แนะนำให้ทำตอนเช้านะคะ เพราะถ้าไปโดนแสงแดดอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย

มีอีกสูตรที่เคยชอบทำบ่อย ๆ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ทำ คือ
1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม
2. กากกาแฟ
3. ผงมะขาม หรือ มะขามแม่แสงดี หาซื้ออันไหนง่าย เอาอันนั้น
4. นมสด
5. น้ำผึ้ง
6. ผงขมิ้น
7. โยเกิร์ต

นำมาผสมรวมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ขัดผิวแล้วทิ้งไว้สัก 5-10 นาที ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมาก ๆ แต่พักหลังไม่ค่อยได้ทำเลย เพราะอยากผิวแทน เทรนผิวแทนกำลังมาไง แต่เดี๋ยวก่อนปีใหม่ต้องทำบ่อย ๆ แล้วแหละ เพราะอยากผิวดูขาวเนียนขึ้นบ้างไรบ้าง


ข้อมูลเพิ่มเติม :: www.smootojapan.com  , www.facebook.com/smootojapan
สถานที่จำหน่าย :: 7-eleven สาขาที่ร่วมรายการ , Catalog Friday , Nine Cosmetics , Eve and boy และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป


Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
❀ Youtube ❀ :: http://www.youtube.com/user/prapustoo
❀ Line ❀ :: http://line.me/ti/p/@usz7193x


อาหารไทย หลายๆ อย่างเริ่มหาทานยากขึ้นทุกวัน อาหารตำหรับไทยพื้น ๆ ที่กรรมวิธีทำนั้นอาจจะยุ่งยากไปสักหน่อย ทำให้ร้านอาหารทั่วไปส่วนมาก จะไม่ค่อยนิยมทำกัน หลังจากที่อั้มได้ไปลองอาหารไทยที่มีการประยุกต์ให้ทันยุคทันสมัย แล้วได้รสชาติกลมกล่อม แบบหาได้ยากในยุคปัจจุบัน ใครที่ชอบเมนูอาหารไทย ๆ พื้นบ้าน พวกเมนูปลาต่าง ๆ ถ้ามีโอกาสมาเยือน เมืองสุพรรณบุรี ไม่อยากให้พลาดร้านนี้ "คุ้มขวัญเจ้าเอย" ร้านอาหารที่แอบซ่อนอยู่ในซอยลึกพอสมควร การเดินทางอาจจะยากลำบากสักนิดสำหรับคนไม่มีรถ แต่รสชาติอาหารที่ได้ลิ้มลอง รับรองว่าลืมไม่ลง ขนาดนักร้องดัง ตูน บอดี้สแลม ยังแวะมาทานบ่อย ๆ เลยค่ะการเดินทาง :: เข้าไปทางเรียบคลองวัดป่าเลไลย์ ทางเดียวกับเส้นโรงแรมกีฬาสุพรรณบุรี เมื่อขับไปสัก 800 เมตร จะเจอป้ายเล็ก ๆ ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวตามป้ายไปเลยค่ะ ถนนช่วงนี้จะเป็นถนนไม่ใช่ลาดยางนะคะ


มองเผิน ๆ จะไม่รู้เลยว่าเป็นร้านอาหาร ป้ายร้านก็ไม่มีแบบให้เราเห็นเด่นชัดสักเท่าไหร่ ที่จอดรถมีพอสมควร


ร้านที่นี่จะเป็นแบบ Open หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจ ไม่มีห้องแอร์ ตอนกลางคืนถ้าช่วงไหนยุงเยอะ ก็อาจโดนยุงรบกวน ส่วนถ้ามาตอนยังไม่ค่ำ ก็จะพบอากาศร้อนอบอ้าวพอสมควร จำนวนโต๊ะมีไม่มาก เน้นบริการตัวเอง พนักงานเสิร์ฟมีเพียง 1 ท่าน


ป้ายร้านจะอยู่บริเวณด้านหน้าตรงจุดทานอาหาร ซึ่งต้องลงจากรถมาจึงจะสังเกตุเห็น คนที่มากินส่วนมากก็ลูกค้าประจำ ส่วนลูกค้าสัญจรจะได้ยินชื่อเสียงแบบเล่ากันปากต่อปาก และ ดาราที่มากินที่นี่
การตกแต่งร้านจะเน้นไปโทนสีขาว ดูวินเทจ พวกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะให้ความรู้สึกย้อนยุก นี่ชอบแนวนี้ด้วยไง มานั่งร้านนี้แล้วแบบ เออมันใช่เลย


พนักงานจะนำน้ำแร่ มองต์เฟลอ น้ำแข็ง แก้ว ทิชชู่ มาตั้งไว้ให้ ที่เหลือต้องบริการตนเองนะคะ ที่นี่ต้องเห็นใจพนักงานนิดหนึ่ง พนักงานมีคนเดียว การบริการค่อนข้างช้า ใครที่ใจร้อนไม่ควรมาค่ะ ที่นี่ต้องใจเย็นระดับ 10 อาหารก็ช้า ทุกอย่างช้าไปหมด มาทานที่นี่ต้องหยุดเวลาเลยค่ะ ใครรีบ ๆ มาแล้วคงไม่สบอารมณ์หมาย

น้ำแร่ Mont Fleur เป็นแบบขวดเล็ก ประมาณว่า 1 คน ต่อ 1 ขวด จริง ๆ  ขวดใหญ่กว่านี้ก็ได้น่ะ แต่ไม่มีอ่ะแก น้ำปั่น น้ำผลไม้หรอ อย่าหวังเลย ที่นี่บริการแค่น้ำแร่ และ น้ำอัดลมเท่านั้น


มาดูที่เมนู กันบ้าง ::  เมนูมีให้เลือกไม่มากเท่าไหร่ เน้นไปที่อาหารไทย ๆ ค่ะ แต่ละเมนูจะมีการครีเอทคิดชื่อให้ดูแปลก ๆ ทำให้เราอาจจะงงเล็กน้อย ก่อนสั่งก็อยากจะให้หาข้อมูลกันก่อน เช่น เข้าไปดูที่เขาเช็คอินกันใน Instagram หรือ Facebook หรือ Search ใน Google ดูก่อนค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาโน๊ะ อั้มก็ทำเช่นนี้เหมือนกัน จะได้รู้ด้วยเมนูไหนควรลอง หรือ พลาดไม่ได้


เมนูที่เรารับประทานกันในวันนี้มี
 1. ปลาทับทิมนอนเปล
 2. ปลาสลิดทอดน้ำปลา
 3. ปลาสลิดต้มข่าเห็ดเบญจรงค์
 4. น้ำตกอกเป็ดรมควัน
 5. กุ้งลายเสือจัมโบ้เต้นบัลเล่ต์
 6. ปลาคังลวกจิ้ม ถั่วหวาน
 7. หมูหลบแดด
 8. ปลาหมอฉู่ฉี่กะทิสดจานแรกที่มาเสริ์ฟ หลังจากนั่งรอกันสักพักคือ ปลาสลิดทอดน้ำปลา นี่ปกติไปไหนจะทานแต่ปลากระพงทอดน้ำปลา มาที่นี่ไม่มีไง เจอเมนูนี้ไป อึ้งสิค่ะ อร่อยเว่อ ปลาสลิดแร่มาเป็นชิ้น ๆ ทานง่าย ๆ ไม่มีก้าง เนื้อปลากรอบอร่อย ไม่เหม็นคาวปลา ปลาที่เลือกมาทำดูแล้วน่าจะสด และ ตัวใหญ่พอสมควร จานหนึ่งมี 9 ชิ้น ถ้ามากันครอบครัวใหญ่ แนะนำให้สั่งทีเดียว 2 จานไปเลย เมนูนี้แซ่บทะลุพิกัด

น้ำจิ้ม :: เป็นสูตรพิเศษ ปกติเราจะเจอพวกน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือ น้ำจิ้มที่คล้าย ๆ ยำมะม่วงมาราดใช่ม่ะ แต่ปลาสลิดนี่ เขาใช้น้ำจิ้มที่คล้าย ๆ นำน้ำพริกเผาแมงดา มาปรุงรส ทานแล้วเข้ากันสุด ๆข้าวยังไม่มาสักที นี่ก็ทนไม่ไหวแล้ว หิวมาก จัดก่อนเลย 1 ชิ้น  หุ้ย นั่งเขียนบล็อกไป น้ำลายจะไหลได้อีก

ราคา :: จานนี้ 295 บาท ถือว่าไม่แพงน่ะ เพราะปกติทานปลากระพงก็ 350 ขึ้นตลอด และนี่ปลาสลิด ปกติโลกี่ร้อยแล้วล่ะ


หมูหลบแดด :: หมูหลบแดด คล้าย ๆ หมูชุบแป้งโกกิทอด หมูหลบแดดคาดว่า จะเป็นหมูที่ไม่ได้ตากแดดแบบหมูแดดเดียว เขาเลยเรียกหมูหลบแดด หมูจะมีเนื้อหมูปนมันหมู เนื้อหมูจะนุ่ม ๆ ไม่แข็ง ทานง่าย ๆ คู่กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านอาหาร คุ้มขวัญเจ้าเอย น้ำจิ้มจะออกแนวหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ คล้าย ๆ น้ำจิ้มไก่แม่ประนอม

ราคา :: 250 บาทปลาหมอฉู่ฉี่กะทิสด :: ปลาหมอที่ถูกถอดเกล็ดแล้วตัดหัว ตัดไส้ ดึงก้างออกจนหมดสิ้น ทำให้ทานง่ายมาก ๆ ไม่ต้องมานั่งดึงก้างออก รสชาติคือดี๊ดี ปลาหมอมาผัดกับพริกแกง แล้วก็กะทิสด ๆ เข้มข้น อร่อยมาก ๆ คนที่ชอบปลาหมอฉู่ฉี่ ต้องโดน
ราคา :: 295 บาทน้ำตกอกเป็ดรมควัน :: จานนี้ก็เด็ดมาก อกเป็ดรมควันมาสุกกำลังดี กลิ่นหอมของเนื้อเป็ด เข้ากันกับรสชาติของน้ำตกที่ปรุงรสมา เนื้ออกเป็ดหั่นมาได้พอดีคำ จัดเรียงมาสวยงาม ไม่ได้แค่สวยน่ะ อร่อยอีกด้วย

ราคา :: 295 บาทปลาสลิดต้มข่าเห็ดเบญจรงค์ :: เมนูนี้คือแซ่บมาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะสั่งมากินหรอกน่ะ ต้มข่า คิดว่ามันดูธรรมดาไป แต่ที่สั่งไปยังไม่ได้เมนูน้ำ ๆ มาซดเลย พอมาเสิร์ฟเท่านั้นล่ะ คนแรกตักไป อร่อย คนที่สอง อร่อย ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว เป็นต้มข่าที่รสชาติกลมกล่อม นัวมาก ๆ ปลาสลิดทอดกรอบ ๆ ถูกตักราดมาบนต้มข่า กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือชนะเลิศ ถ้วยนี้ถ้วยเดียว คือจบ ต้มยำกุ้ง ต้มแซ่บกระดูกอ่อนไรพวกนี้ หยุดก่อน

ราคา :: 295 บาท


ปลาคังลวกจิ้ม :: เมนูนี้ก็เด็ดน่ะ ปลาคังกับลวกมาสด ๆ ราดด้วยกระเทียมเจียว ทานคู่กับน้ำจิ้ม อื้อฮื่อ

ราคา :: 350 บาท
กุ้งลายเสือจัมโบ้เต้นบัลเล่ต์ :: เมนูนี้หลายคนที่กินกันบอกเด็ดมาก 1 จานมี 4 ตัว กุ้งตัวใหญ่ ๆ ทานกับน้ำราดสูตรทางร้านที่ราดมาเรียบร้อยแล้ว ตัวกุ้งจะถูกแบ่งครึ่งไว้ สามารถใช้มีดตัดแบ่งได้ เมนูนี้บอกรสชาติไม่ได้ เพราะไม่ได้ทานค่ะ เกิดมาอาภัพ แพ้กุ้ง

ราคา :: 1,290 บาท


เมนูสุดท้าย ปลาทับทิมนอนเปล :: เมนูนี้เหมือนจะดูธรรมดา ๆ แต่รสชาติก็คือเด็ดดวง ปลาทับทิมทอดมากรอบ ๆ นอนเปลยังไงน่ะ ก็คือมันถูกตั้งมา บนจาน ปกติร้านทั่วไปปลาจะต้องนอนมาใช่ป่ะ แต่นี่คือเขาตั้งมา ทานง่าย ๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทอดได้กำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน

ราคา :: 295 บาท


รับเด็กเสิร์ฟเพิ่มไหมค่ะตอนเรียกเช็คบิน เจอใบเสร็จแล้วรู้สึก อเมซิ่งมาก ๆ ทานไปทั้งหมด 3,686 บาท ถือว่าราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่แพงไป ไม่ถูกไป เมื่อเทียบกับรสชาติ และ ปริมาณ ราคานั้นดูเบามาก ๆ ไม่เชื่อต้องลองไปทานด้วยตัวเองนะคะ


จุดที่อั้มชอบ ::
 • ร้านอาหารดูไพรเวท ดูส่วนตัว คนไม่พลุกพล่าน รถไม่ค่อยวิ่งผ่าน 
 • รสชาติอาหารดี เข้มข้น กลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก หรือ จืดจนเกินไป
 • อาหารส่วนมากเป็นอาหารไทย ๆ ที่ร้านอาหารทั่วไปไม่ค่อยมี
 • ร้านอาหารตกแต่งได้แนววินเทจ ซึ่งเป็นสไตล์ที่อั้มชอบ
 • น้ำจิ้มเป็น น้ำจิ้มที่ไม่ค่อยเจอที่ไหน อร่อยถูกปาก
 • การจัดเรียง จัดวาง ทำได้สวยงาม น่าดู และคู่ควรกับการถ่ายภาพอัพลง Social
 • รสชาติทานได้กับทุกคน ไม่เผ็ดจนเกินไป 
 • มีการนำดอกไม้ที่มีอยู่แถวนั้นมาตกแต่งที่จาน เช่น ดอกอัญชัญ , พวงชมพู ทำได้สวยเก๋ มีสไตล์เป็นของตัวเอง

  จุดที่อั้มว่าไม่โอ ::
  • น่าจะมีห้องแอร์ หรือ ห้องกระจก จะได้ป้องกันยุง และ อากาศที่ร้อนอบอ้าว
  • ทุกอย่างจะเป็นไปอย่างช้าๆ  มันช้าจนเกินไป อยากให้เพิ่มเรื่องความรวดเร็ว และอยากให้เพิ่มพนักงานเสิร์ฟด้วย
  • การเดินทางค่อนข้างเปลี่ยว และ แอบน่ากลัวไปหน่อย หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัว
  • อยากให้เพิ่มเมนูอาหารให้มากขึ้น
  • อยากให้มีน้ำต่างๆ ให้บริการมากกว่านี้
  • อยากให้มีน้ำขวดใหญ่ขึ้น 
  รสชาติ เป็นสิ่งที่แต่ละคนอาจชอบไม่เหมือนกัน แต่อันนี้ถามมาหลายคน ก็ต่างบอกอร่อย เพื่อน หลายๆ  คนที่เคยไปทานร้านนี้ก็บอกอร่อย แต่ จะอร่อยหรือไม่ ถ้าอยากรู้ แนะนำให้ไปลองด้วยตัวเองนะคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปลองแล้วอย่าลืมกลับมาบอกกันนะคะ ว่าชอบหรือไม่ 


  Follow or Contact me 
  ❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
  ❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
  ❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
  MARI themes

  {facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
  Powered by Blogger.