หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง มุ่งหน้าสู่ทะเลหัวหิน นอนพัก วิลลา จูเลียต (Villa Juliet Huahin)

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมาอัพเดทรีวิวที่พักที่อั้มพึ่งไปพักมาล่าสุด ในหัวหิน ชื่อ วิลลา จูเลียต (Villa Juliet) อำเภอหัวหิน เป็นสถานที่ เดินทางไปง่าย ของกินอร่อยเยอะ ขับรถไม่นาน ไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จะไปรถส่วนตัว หรือ รถประจำทางก็ได้ หลาย ๆ คนจึงเลือกที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อน และ ติดอันดับตัวเลือกแรก ๆ เมื่อคิดถึงทะเล


ที่พัก ตั้งอยู่ในโครงการของ Villa Amore  เส้นทางเดียวกับตลาดน้ำสามพันนามบ้านพักค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่ก่อนจะเข้าบ้าน เมื่อเรามาถึง เราก็ต้องมาติดต่อกับ จุดบริการด้านหน้า ที่ติดริมถนนก่อนนะคะ


ขับรถเข้ามาจากเส้นทางหลักริมถนน เส้นเดียวกับ อุทยานราชภักดิ์ ไม่ไกลมาก ให้สังเกตุทางซ้ายมือ ที่พักจะเป็นสไตล์ทัสคานี (TUSCANY HOUSE) อั้มรู้สึกรักสไตล์นี้จัง หรือเราควรไปเที่ยวอิตาลี สักครั้ง


นี่ยังไม่ได้เข้าบ้านก็เจอมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ขนลุกมาก


นั่งดูข้อมูลรายละเอียดบ้านสักหน่อย อยากจะได้สักหลังเอาไว้วันหยุดขับรถมาพักผ่อน แต่งบไม่พอ จริงๆ  ที่พักนี่เป็นบ้านตัวอย่าง แล้วก็เปิดขายบ้านหลังอื่น ๆ แต่เหมือนยังขายไม่หมด โครงการยังสร้างไม่เสร็จ เลยเอามาทำเป็นที่พัก ซึ่งของตกแต่งส่วนมากจะมีป้ายราคาห้อยอยู่ด้วย


บ้านพักมี 2 หลังนะคะ บ้านของเราชื่อ จูเลียต


และนี่คือบ้านของเรา หลังที่มีรถจอดนี่แหละจ้า ดูจากขนาดแล้วน่าจะจอดได้ถึง 2 คัน


บ้านเลขที่ 10/161 มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีทั้งหมด 3 ชั้น


รายละเอียดบ้าน Julliet Villa อั้มพักบ้าน จูเลียด บ้านข้าง ๆ นั่นชื่อโรมิโอ เป็นชื่อเหมือนวรรณกรรมเอกของวิลเลี่ยม เชคสเปียร์ ซึ่งจะให้รู้สึกโรแมนติก เหมือนอยู่ในยุคเรเนซองค์ ของอิตาลี (เหมือนเคยเห็นแถวเขาใหญ่ก็มีสไตล์นี้ ถ้ามีโอกาสเจ้จะต้องไปลองค้างสักคืนสองคืน)


มีที่เขี่ยบุหรี่ไว้ให้ด้วยนะคะ แต่ห้ามสูบในบ้านน่ะ


กฏ และ มารยาท เมื่อเข้าพักที่ Villa Juliet Huahinเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้ว ดีใจหนักมาก บ้านสวยดี อยากแต่งบ้านให้ได้แบบนี้มาก ๆ ดูสะอาด หรู และไม่รกมุมนี้ก็สวยดี มีดอกกุหลาบประดับดูสดชื่น


ชั้นล่างจะเป็นโซนของที่พักผ่อน  มีทีวี โต๊ะ ห้องน้ำ ครัว สระว่ายน้ำ
โทรทัศน์ ที่นี่จะมีเพียงเครื่องเดียว อยู่ชั้นล่าง เอาไว้มานั่งดูด้วยกัน แบบมาพักผ่อนก็ควรใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ้างไรบ้างเนอะ  อั้มคิดว่า ถ้ามีทีวีทุกห้อง ทุกคนก็จะเข้าห้องใครห้องมัน ทีนี้ก็อาจไม่ได้คุยหรือทำกิจกรรมร่วมกัน


ห้องน้ำที่ชั้น 1 จะไม่มีฝักบัวอาบน้ำนะคะ ที่อาบน้ำจะมีชั้น 2 และ 3  กระจกใหญ่มาก ชอบมาก ๆ แต่งหน้าสะใจ


เปิดม่านออกมา ก็จะเจอสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังบ้าน ไม่ใหญ่มาก ไม่เล็กมาก และก็ไม่ลึกมากค่ะ หลานอั้มเล่นได้พอดี ชอบสนุกสนานใหญ่เลย เล่นทั้งวัน ออกไปข้างนอก เข้าบ้านมาก็เล่นอีก เด็ก ๆ เขาชอบน้ำเนอะ


แหงนมองด้านบนรู้สึกบ้านโปร่งโล่งสบาย มองไปทางไหนก็สบายตา โคมไฟก็สวยงามดี ชอบการดีไซน์ม่านมากๆ คือติดไว้บนสุดรากยาวลงมาเลย 


โต๊ะหน้าโทรทัศน์ มีผลไม้ปลอมประดับตกแต่ง และมีตระกร้าใส่รีโมท น่ารักมาก ๆ


จะนั่งดูโทรทัศน์ที่โซฟา หรือจะมานั่งตรงโต๊ะก็ได้น่ะ นั่งทำงานไปดูโทรทัศน์ไป หรือรับประทานอาหารพร้อมดูโทรทัศน์ก็ได้การตกแต่งทำให้รู้สึกรัก Villa Juliet มาก ๆ ในใจก็แอบคิดถ้าบ้านเราเป็นแบบนี้ เราคงอยากอยู่บ้านทุกวันอยู่ชั้น 1 กันนานแล้ว เดี๋ยวค่อยวนกลับมาดูห้องครัว ขอพาขึ้นชั้น 2 ไปชมห้องนอนกันก่อนจากชั้น 2 มองลงมา


แอบชอบโคมไฟอันนี้ ถ่ายรูปมาเยอะเลยห้องแรก ตกแต่งสวยงาม สบายตา รับแสงแดดยามเช้า มีระเบียงให้ออกไปสูดอากาศยามเช้าได้


ตรงที่นั่งก็สามารถเก็บของได้ นั่งได้ ใช้งานได้คุ้มมาก ๆ


มีห้องแต่งตัวด้วย โต๊ะเครื่องแป้งก็มี พร้อมกระจกให้เปิดรับแสงธรรมชาติได้ ถ้ามีบ้านก็อยากได้ห้องแบบนี้ ตู้เสื้อผ้าไม่ต้องมีประตูปิด เปิดโล่ง ๆ จะได้มองเห็นเสื้อผ้า และที่เก็บของด้านล่างก็สามารถทำเป็นที่นั่งได้ด้วย


จากมุมด้านใน มองออกมาด้านนอกจะเจอเตียงนอนพอดีห้องนี้จะมีประตู 2 ประตู ประตูเข้าออก และประตูห้องน้ำ เหมือนมีห้องน้ำในตัว สามารถล็อกได้จากในห้องน้ำได้ มีโต๊ะทำงาน มีไดร์เป่าผม และมีปลั๊กไฟเยอะมาก


มาดูอีกห้องหนึ่ง ซึ่งอยู่ชั้น 2 เหมือนกัน ห้องนี้จะอยู่ฝั่งพระอาทิตย์ตก ถ้าเดินออกมาที่ระเบียงจะเห็นสระว่ายน้ำ แต่ไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องออกนอกห้องมานิดหนึ่ง เปิดประตูก็เจอเลย


เตียงจะเป็นแบบเตียงเล็กแบบ Twin Size แบบนอนคนเดียว แต่ถ้ามาสองคน ก็สามารถดึงออกมาเป็นเตียงเสริมได้ เหมือนอั้มเคยเห็นเตียงนี้ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ ๆ ในบ้านเรานี่แหละ ใครอยากได้ลองหาข้อมูลดูน่ะ เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างก็ประมาณ Index , Ikea ไรงี้


ห้องน้ำรวมของชั้น 2 ที่จะแชร์กันใช้ ตกแต่งได้ลงตัว ชอบขอบบัวมาก คือสวยมาก


เปิดประตูจากห้องนอนใหญ่เข้ามา มุมนี้จะเห็นว่ามีห้องอาบน้ำ พร้อมกระจกนิรภัยด้วย


 จากห้องนอนเล็ก มองออกมาก็เจอสระว่ายน้ำและธรรมชาติ ห้องนี้รับแสงตอนบ่าย


เดินต่อมากันที่ชั้น 3 อั้มนอนห้องนี้แหละ เพราะห้องชั้น 2 ให้น้าและน้องนอน จะได้ไม่ต้องวิ่งขึ้นลงเยอะ


เปิดประตูเข้ามาก็ต้องอุทานว่า คุณพระ ชอบจัง อยากได้ห้องนอนแบบนี้ จะเอา จะเอา จนแทบโดนแฟนฟาด ให้ตื่นจาก ความมโน ห้องนี้เป็นเตียงขนาดใหญ่ King Size


ห้องนอนนี้จะเหมือนเป็นห้องนอนใหญ่สุด สามารถเปิดออกไปด้านนอกซึ่งเป็นระเบียงได้ เอาไว้นอนดูดาวไรงี้น่ะ หรือจะเอาไว้นั่งทำงานรับลมก็ได้ ตรงนี้มีการตกแต่ง ปลูกต้นไม้ไว้ด้วย สวยงามดี แต่ถ้าจะดีกว่านี้น่าจะมีโต๊ะให้เราได้นั่งพักผ่อนหรือทำงานได้ด้วยจะดีมาก ซึ่งบ้านอีกหลังหนึ่งจะมีอ่างอาบน้ำด้านนอกตรงจุดนี้ด้วย ซึ่งหลังนี้ไม่มี แอบเสียใจ อยากแช่อ่างจากุซซี่แล้วนอนดูดาว จิบไวน์เบา ๆ ฟินสุดไรสุด


ที่เก็บเสื้อผ้า ดูโล่งโปร่งสบายตา เป็นระเบียบเรียบร้อย มีปลั๊กไฟและติดไฟไว้ให้ด้วย ชอบจริงจังมาก นี่ถ่ายรูปมาเยอะมาก แบบเก็บไว้ถ้ามีเงินจะสร้างแบบนี้


ห้องน้ำที่ชั้น 3 ใหญ่พอสมควร มีกระจกเปิดระบายอากาศได้ ตรงที่อาบน้ำมีฝักบัวแบบ Rain Shower ด้วย ชอบมาก เป็นคนชอบสระผมด้วย Rain Shower เลยฟินไปสิ แต่มีข้อตินิดหนึ่งตรงไม่มีม่านหรือกระจกกั้นตรงจุดอาบน้ำ ทำให้น้ำกระเด็นออกมาเปื้อนส่วนอื่น ๆ ในห้องน้ำ


กระจกบานใหญ่สุดไรสุด คือมีพื้นที่กว้างขนาดไหนเขาก็จัดใส่มาให้เต็ม


แต่งหน้าฟินมากเตียงนอนนุ่มและใหญ่มาก ผ้าดูขาวสะอาด บ้านยังใหม่อยู่ หลาย ๆ ส่วนยังดูสะอาดตา น่านอนขลุกอยู่บนเตียงทั้งวันกลับมาที่ห้องครัวชั้น 1 คือเปิดประตูบ้านมาจะเจอครัวเลย มีเตาไฟฟ้าสำหรับทำอาหารด้วยน่ะ มีพัดลมดูดอากาศให้ด้วย แต่ไม่สามารถทำอาหารหนักได้น่ะ อั้มไม่ได้ทำไรกินเลย มาเที่ยวแบบนี้ มุ่งกินแต่ร้านดัง ๆ ในหัวหิน และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลัก ๆ เช่น
  • ตู้เย็น
  • เตาไมโครเวฟ
  • เครื่องปิ้งขนมปัง
  • เครื่องทำน้ำร้อน (ซึ่งสามารถเอาน้ำร้อนใส่มาม่าได้)
  • ชา กาแฟ
  • น้ำยาล้างจาน
  • แก้ว ชา กาแฟ แก้วไวน์ จาน ชาม ถ้วน ช้อน มีด มีทุกสิ่งที่ควรจะมีมีเครื่องซักผ้าไว้ให้บริการด้วย เผื่อใครมาอยู่นานหลายวัน  ก็ซักได้ตรงนี้เลย


มีแก้วไวน์ แก้วเบียร์ เต็มเลย


แก้วน้ำ แก้วกาแฟก็มีมีเส้นสปาเก็ตตี้ด้วย น่าทำกินเหมือนกันเนอะ


ช้อนกาแฟ ช้อน ซ้อม รับประทานอาหาร ที่เปิดไวน์​มีด มีหมด  ใครจะซื้อไวน์มากินก็จัดได้เลยจ้า ที่เปิดพร้อม


จาน ชาม ถ้วย ก็มี เผื่อใครจะออกไปซื้ออะไรเข้ามาเอาไว้กิน เพราะมีตู้เย็นไว้แช่อาหารได้


รอบ ๆ ก็มีจุดถ่ายรูปหลายจุดอยู่น่ะ ด้านหลังบ้านก็จะมีสวนหย่อมให้เราได้ถ่ายรูปอัพ Instagram , Facebook กันด้วย สวนสวยงาม เหมือนอยู่สวนผึ้งหรือเขาใหญ่ เลยแหละ


หรือจะชวนเด็ก ๆ มาวิ่งเล่นก็ได้อยู่น่ะ


ต้นไม้เยอะ เราก็ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบา ๆ ห้ามโพสเยอะด้วยไม่กลืนกับธรรมชาติวนกลับมาในบ้านดีกว่า เดินไปที่สระว่ายน้ำ แล้วให้คนถ่ายไปอยู่ชั้น 2 ถ่ายลงมาก็ได้มุมเก๋ ๆในบ้านสวยทุกมุมจริง ๆ จะถ่ายมุมไหนก็ได้หมด เพราะดิฉันสดชื่นตลอดที่ได้เที่ยว


บนห้องนอนแสงดีมาก แสงธรรมชาติ ที่ดิฉันรัก


แอบตรงม่าน แล้วถ่ายมาจากชั้น 2 ก็ได้อยู่น่ะ


ยามค่ำคืนสวนหลังบ้าน ก็สวยอยู่ น่าไปนั่งเล่น เม้ามอยด์กันเบา ๆ  อันนี้อั้มถ่ายจากมุมชั้นสาม ที่เป็นระเบียงสำหรับนั่งปาร์ตี้ สวีท ชมดาว


บทสรุปของอั้ม :: อั้มว่า Villa Juliet Huahin เป็นบ้านพักขนาดถือว่าใหญ่ ถ้ามาพักแบบครอบครัวใหญ่ถือว่าคุ้มมาก นอนได้มากถึง 6 คน แต่อั้มไป 7 ก็ยังพอ ถ้า 8 คนก็ยังได้อยู่น่ะ ห้องนอนแต่ละห้องตกแต่งต่างกันแต่ลงตัว มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มีไดร์เป่าผม มีผ้าเช็ดตัว ถ้าจะมาเตรียมมาแค่ ครีมอาบน้ำ โฟมล้างหน้า ครีมที่ใช้อยู่ หมวกคลุมผม เสื้อผ้า ยาสีฟัน ก็มาได้แล้ว  มีอินเตอร์เน็ตไวไฟ มีระบบน้ำร้อน น้ำเย็น เหมือนโรงแรมเลยไม่ต้องใช้เครื่องทำน้ำอุ่น มีสระว่ายน้ำหลังบ้านเป็นส่วนตัวดี ถ้ามากันเป็นครอบครัวน่าจะสนุกสนานเลยแหละ บ้านหลังใหญ่พักกัน 2 คนอาจจะเงียบ ๆ ไปหน่อย หรือเพื่อน ๆ รวมกลุ่มกันมาพักก็จะเก๋มาก แอบเล่นไพ่ได้อยู่น่ะ เงียบ สงบดี มาที่นี่คือได้พักผ่อนจริง ๆ ไม่มีอะไรมารบกวนเลย  หลับสบาย เพราะอยู่ในโซนที่ไกลจากแหล่งบันเทิง  แต่ก่อนเข้ามาบ้านปากซอยมี 7-eleven อยู่ สามารถแวะซื้อก่อนเข้าบ้านได้ ที่นี่มี รปภ ด้วย ก็ค่อนข้างปลอดภัยในระดับหนึ่ง แนะนำ ผู้มาพัก ควรมีรถยนต์ส่วนตัว

สระว่ายน้ำ ไฟ เปิด-ปิด เป็นระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องตกใจถึงเวลาไฟจะติดเองค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :: https://www.facebook.com/villajuliethuahin
Tel. : 081-9269659 (แก้ว / Kaew) Line ID :: kaewpatchaya

อยู่ใกล้ :: สวนน้ำวนา นาวา , ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, ตลาดซิเคด้า , ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต วิกหัวหินเธียเตอร์ , ร้านอร่อย@หัวหินFollow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ E-mail ❀  ::  aumbellezza@gmail.com 

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมาอัพเดทรีวิวที่พักที่อั้มพึ่งไปพักมาล่าสุด ในหัวหิน ชื่อ วิลลา จูเลียต (Villa Juliet) อำเภอหัวหิน เป็นสถานที่ เดินทางไปง่าย ของกินอร่อยเยอะ ขับรถไม่นาน ไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จะไปรถส่วนตัว หรือ รถประจำทางก็ได้ หลาย ๆ คนจึงเลือกที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อน และ ติดอันดับตัวเลือกแรก ๆ เมื่อคิดถึงทะเล ที่พัก ตั้งอยู่ในโครงการของ Villa Amore เส้นทางเดียวกับตลาดน้ำสามพันนาม บ้านพักค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่ก่อนจะเข้าบ้าน เมื่อเรามาถึง เราก็ต้องมาติดต่อกับ จุดบริการด้านหน้า ที่ติดริมถนนก่อนนะคะ ขับรถเข้ามาจากเส้นทางหลักริมถนน เส้นเดียวกับ อุทยานราชภักดิ์ ไม่ไกลมาก ให้สังเกตุทางซ้ายมือ ที่พักจะเป็นสไตล์ทัสคานี (TUSCANY HOUSE) อั้มรู้สึกรักสไตล์นี้จัง หรือเราควรไปเที่ยวอิตาลี สักครั้ง นี่ยังไม่ได้เข้าบ้านก็เจอมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ขนลุกมาก นั่งดูข้อมูลรายละเอียดบ้านสักหน่อย อยากจะได้สักหลังเอาไว้วันหยุดขับรถมาพักผ่อน แต่งบไม่พอ จริงๆ ที่พักนี่เป็นบ้านตัวอย่าง แล้วก็เปิดขายบ้านหลังอื่น ๆ แต่เหมือนยังขายไม่หมด โครงการยังสร้างไม่เสร็จ เลยเอามาทำเป็นที่พัก ซึ่งของตกแต่งส่วนมากจะมีป้ายราคาห้อยอยู่ด้วย บ้านพักมี 2 หลังนะคะ บ้านของเราชื่อ จูเลียต และนี่คือบ้านของเรา หลังที่มีรถจอดนี่แหละจ้า ดูจากขนาดแล้วน่าจะจอดได้ถึง 2 คัน บ้านเลขที่ 10/161 มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีทั้งหมด 3 ชั้น รายละเอียดบ้าน Julliet Villa อั้มพักบ้าน จูเลียด บ้านข้าง ๆ นั่นชื่อโรมิโอ เป็นชื่อเหมือนวรรณกรรมเอกของวิลเลี่ยม เชคสเปียร์ ซึ่งจะให้รู้สึกโรแมนติก เหมือนอยู่ในยุคเรเนซองค์ ของอิตาลี (เหมือนเคยเห็นแถวเขาใหญ่ก็มีสไตล์นี้ ถ้ามีโอกาสเจ้จะต้องไปลองค้างสักคืนสองคืน) มีที่เขี่ยบุหรี่ไว้ให้ด้วยนะคะ แต่ห้ามสูบในบ้านน่ะ กฏ และ มารยาท เมื่อเข้าพักที่ Villa Juliet Huahin เปิดประตูบ้านเข้ามาแล้ว ดีใจหนักมาก บ้านสวยดี อยากแต่งบ้านให้ได้แบบนี้มาก ๆ ดูสะอาด หรู และไม่รก มุมนี้ก็สวยดี มีดอกกุหลาบประดับดูสดชื่น ชั้นล่างจะเป็นโซนของที่พักผ่อน มีทีวี โต๊ะ ห้องน้ำ ครัว สระว่ายน้ำ โทรทัศน์ ที่นี่จะมีเพียงเครื่องเดียว อยู่ชั้นล่าง เอาไว้มานั่งดูด้วยกัน แบบมาพักผ่อนก็ควรใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ้างไรบ้างเนอะ อั้มคิดว่า ถ้ามีทีวีทุกห้อง ทุกคนก็จะเข้าห้องใครห้องมัน ทีนี้ก็อาจไม่ได้คุยหรือทำกิจกรรมร่วมกัน ห้องน้ำที่ชั้น 1 จะไม่มีฝักบัวอาบน้ำนะคะ ที่อาบน้ำจะมีชั้น 2 และ 3 กระจกใหญ่มาก ชอบมาก ๆ แต่งหน้าสะใจ เปิดม่านออกมา ก็จะเจอสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังบ้าน ไม่ใหญ่มาก ไม่เล็กมาก และก็ไม่ลึกมากค่ะ หลานอั้มเล่นได้พอดี ชอบสนุกสนานใหญ่เลย เล่นทั้งวัน ออกไปข้างนอก เข้าบ้านมาก็เล่นอีก เด็ก ๆ เขาชอบน้ำเนอะ แหงนมองด้านบนรู้สึกบ้านโปร่งโล่งสบาย มองไปทางไหนก็สบายตา โคมไฟก็สวยงามดี ชอบการดีไซน์ม่านมากๆ คือติดไว้บนสุดรากยาวลงมาเลย โต๊ะหน้าโทรทัศน์ มีผลไม้ปลอมประดับตกแต่ง และมีตระกร้าใส่รีโมท น่ารักมาก ๆ จะนั่งดูโทรทัศน์ที่โซฟา หรือจะมานั่งตรงโต๊ะก็ได้น่ะ นั่งทำงานไปดูโทรทัศน์ไป หรือรับประทานอาหารพร้อมดูโทรทัศน์ก็ได้ การตกแต่งทำให้รู้สึกรัก Villa Juliet มาก ๆ ในใจก็แอบคิดถ้าบ้านเราเป็นแบบนี้ เราคงอยากอยู่บ้านทุกวัน อยู่ชั้น 1 กันนานแล้ว เดี๋ยวค่อยวนกลับมาดูห้องครัว ขอพาขึ้นชั้น 2 ไปชมห้องนอนกันก่อน จากชั้น 2 มองลงมา แอบชอบโคมไฟอันนี้ ถ่ายรูปมาเยอะเลย ห้องแรก ตกแต่งสวยงาม สบายตา รับแสงแดดยามเช้า มีระเบียงให้ออกไปสูดอากาศยามเช้าได้ ตรงที่นั่งก็สามารถเก็บของได้ นั่งได้ ใช้งานได้คุ้มมาก ๆ มีห้องแต่งตัวด้วย โต๊ะเครื่องแป้งก็มี พร้อมกระจกให้เปิดรับแสงธรรมชาติได้ ถ้ามีบ้านก็อยากได้ห้องแบบนี้ ตู้เสื้อผ้าไม่ต้องมีประตูปิด เปิดโล่ง ๆ จะได้มองเห็นเสื้อผ้า และที่เก็บของด้านล่างก็สามารถทำเป็นที่นั่งได้ด้วย จากมุมด้านใน มองออกมาด้านนอกจะเจอเตียงนอนพอดี ห้องนี้จะมีประตู 2 ประตู ประตูเข้าออก และประตูห้องน้ำ เหมือนมีห้องน้ำในตัว สามารถล็อกได้จากในห้องน้ำได้ มีโต๊ะทำงาน มีไดร์เป่าผม และมีปลั๊กไฟเยอะมาก มาดูอีกห้องหนึ่ง ซึ่งอยู่ชั้น 2 เหมือนกัน ห้องนี้จะอยู่ฝั่งพระอาทิตย์ตก ถ้าเดินออกมาที่ระเบียงจะเห็นสระว่ายน้ำ แต่ไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องออกนอกห้องมานิดหนึ่ง เปิดประตูก็เจอเลย เตียงจะเป็นแบบเตียงเล็กแบบ Twin Size แบบนอนคนเดียว แต่ถ้ามาสองคน ก็สามารถดึงออกมาเป็นเตียงเสริมได้ เหมือนอั้มเคยเห็นเตียงนี้ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ ๆ ในบ้านเรานี่แหละ ใครอยากได้ลองหาข้อมูลดูน่ะ เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างก็ประมาณ Index , Ikea ไรงี้ ห้องน้ำรวมของชั้น 2 ที่จะแชร์กันใช้ ตกแต่งได้ลงตัว ชอบขอบบัวมาก คือสวยมาก เปิดประตูจากห้องนอนใหญ่เข้ามา มุมนี้จะเห็นว่ามีห้องอาบน้ำ พร้อมกระจกนิรภัยด้วย จากห้องนอนเล็ก มองออกมาก็เจอสระว่ายน้ำและธรรมชาติ ห้องนี้รับแสงตอนบ่าย เดินต่อมากันที่ชั้น 3 อั้มนอนห้องนี้แหละ เพราะห้องชั้น 2 ให้น้าและน้องนอน จะได้ไม่ต้องวิ่งขึ้นลงเยอะ เปิดประตูเข้ามาก็ต้องอุทานว่า คุณพระ ชอบจัง อยากได้ห้องนอนแบบนี้ จะเอา จะเอา จนแทบโดนแฟนฟาด ให้ตื่นจาก ความมโน ห้องนี้เป็นเตียงขนาดใหญ่ King Size ห้องนอนนี้จะเหมือนเป็นห้องนอนใหญ่สุด สามารถเปิดออกไปด้านนอกซึ่งเป็นระเบียงได้ เอาไว้นอนดูดาวไรงี้น่ะ หรือจะเอาไว้นั่งทำงานรับลมก็ได้ ตรงนี้มีการตกแต่ง ปลูกต้นไม้ไว้ด้วย สวยงามดี แต่ถ้าจะดีกว่านี้น่าจะมีโต๊ะให้เราได้นั่งพักผ่อนหรือทำงานได้ด้วยจะดีมาก ซึ่งบ้านอีกหลังหนึ่งจะมีอ่างอาบน้ำด้านนอกตรงจุดนี้ด้วย ซึ่งหลังนี้ไม่มี แอบเสียใจ อยากแช่อ่างจากุซซี่แล้วนอนดูดาว จิบไวน์เบา ๆ ฟินสุดไรสุด ที่เก็บเสื้อผ้า ดูโล่งโปร่งสบายตา เป็นระเบียบเรียบร้อย มีปลั๊กไฟและติดไฟไว้ให้ด้วย ชอบจริงจังมาก นี่ถ่ายรูปมาเยอะมาก แบบเก็บไว้ถ้ามีเงินจะสร้างแบบนี้ ห้องน้ำที่ชั้น 3 ใหญ่พอสมควร มีกระจกเปิดระบายอากาศได้ ตรงที่อาบน้ำมีฝักบัวแบบ Rain Shower ด้วย ชอบมาก เป็นคนชอบสระผมด้วย Rain Shower เลยฟินไปสิ แต่มีข้อตินิดหนึ่งตรงไม่มีม่านหรือกระจกกั้นตรงจุดอาบน้ำ ทำให้น้ำกระเด็นออกมาเปื้อนส่วนอื่น ๆ ในห้องน้ำ กระจกบานใหญ่สุดไรสุด คือมีพื้นที่กว้างขนาดไหนเขาก็จัดใส่มาให้เต็ม แต่งหน้าฟินมาก เตียงนอนนุ่มและใหญ่มาก ผ้าดูขาวสะอาด บ้านยังใหม่อยู่ หลาย ๆ ส่วนยังดูสะอาดตา น่านอนขลุกอยู่บนเตียงทั้งวัน กลับมาที่ห้องครัวชั้น 1 คือเปิดประตูบ้านมาจะเจอครัวเลย มีเตาไฟฟ้าสำหรับทำอาหารด้วยน่ะ มีพัดลมดูดอากาศให้ด้วย แต่ไม่สามารถทำอาหารหนักได้น่ะ อั้มไม่ได้ทำไรกินเลย มาเที่ยวแบบนี้ มุ่งกินแต่ร้านดัง ๆ ในหัวหิน และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลัก ๆ เช่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องทำน้ำร้อน (ซึ่งสามารถเอาน้ำร้อนใส่มาม่าได้) ชา กาแฟ น้ำยาล้างจาน แก้ว ชา กาแฟ แก้วไวน์ จาน ชาม ถ้วน ช้อน มีด มีทุกสิ่งที่ควรจะมี มีเครื่องซักผ้าไว้ให้บริการด้วย เผื่อใครมาอยู่นานหลายวัน ก็ซักได้ตรงนี้เลย มีแก้วไวน์ แก้วเบียร์ เต็มเลย แก้วน้ำ แก้วกาแฟก็มี มีเส้นสปาเก็ตตี้ด้วย น่าทำกินเหมือนกันเนอะ ช้อนกาแฟ ช้อน ซ้อม รับประทานอาหาร ที่เปิดไวน์​มีด มีหมด ใครจะซื้อไวน์มากินก็จัดได้เลยจ้า ที่เปิดพร้อม จาน ชาม ถ้วย ก็มี เผื่อใครจะออกไปซื้ออะไรเข้ามาเอาไว้กิน เพราะมีตู้เย็นไว้แช่อาหารได้ รอบ ๆ ก็มีจุดถ่ายรูปหลายจุดอยู่น่ะ ด้านหลังบ้านก็จะมีสวนหย่อมให้เราได้ถ่ายรูปอัพ Instagram , Facebook กันด้วย สวนสวยงาม เหมือนอยู่สวนผึ้งหรือเขาใหญ่ เลยแหละ หรือจะชวนเด็ก ๆ มาวิ่งเล่นก็ได้อยู่น่ะ ต้นไม้เยอะ เราก็ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบา ๆ ห้ามโพสเยอะด้วยไม่กลืนกับธรรมชาติ วนกลับมาในบ้านดีกว่า เดินไปที่สระว่ายน้ำ แล้วให้คนถ่ายไปอยู่ชั้น 2 ถ่ายลงมาก็ได้มุมเก๋ ๆ ในบ้านสวยทุกมุมจริง ๆ จะถ่ายมุมไหนก็ได้หมด เพราะดิฉันสดชื่นตลอดที่ได้เที่ยว บนห้องนอนแสงดีมาก แสงธรรมชาติ ที่ดิฉันรัก แอบตรงม่าน แล้วถ่ายมาจากชั้น 2 ก็ได้อยู่น่ะ ยามค่ำคืนสวนหลังบ้าน ก็สวยอยู่ น่าไปนั่งเล่น เม้ามอยด์กันเบา ๆ อันนี้อั้มถ่ายจากมุมชั้นสาม ที่เป็นระเบียงสำหรับนั่งปาร์ตี้ สวีท ชมดาว บทสรุปของอั้ม :: อั้มว่า Villa Juliet Huahin เป็นบ้านพักขนาดถือว่าใหญ่ ถ้ามาพักแบบครอบครัวใหญ่ถือว่าคุ้มมาก นอนได้มากถึง 6 คน แต่อั้มไป 7 ก็ยังพอ ถ้า 8 คนก็ยังได้อยู่น่ะ ห้องนอนแต่ละห้องตกแต่งต่างกันแต่ลงตัว มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มีไดร์เป่าผม มีผ้าเช็ดตัว ถ้าจะมาเตรียมมาแค่ ครีมอาบน้ำ โฟมล้างหน้า ครีมที่ใช้อยู่ หมวกคลุมผม เสื้อผ้า ยาสีฟัน ก็มาได้แล้ว มีอินเตอร์เน็ตไวไฟ มีระบบน้ำร้อน น้ำเย็น เหมือนโรงแรมเลยไม่ต้องใช้เครื่องทำน้ำอุ่น มีสระว่ายน้ำหลังบ้านเป็นส่วนตัวดี ถ้ามากันเป็นครอบครัวน่าจะสนุกสนานเลยแหละ บ้านหลังใหญ่พักกัน 2 คนอาจจะเงียบ ๆ ไปหน่อย หรือเพื่อน ๆ รวมกลุ่มกันมาพักก็จะเก๋มาก แอบเล่นไพ่ได้อยู่น่ะ เงียบ สงบดี มาที่นี่คือได้พักผ่อนจริง ๆ ไม่มีอะไรมารบกวนเลย หลับสบาย เพราะอยู่ในโซนที่ไกลจากแหล่งบันเทิง แต่ก่อนเข้ามาบ้านปากซอยมี 7-eleven อยู่ สามารถแวะซื้อก่อนเข้าบ้านได้ ที่นี่มี รปภ ด้วย ก็ค่อนข้างปลอดภัยในระดับหนึ่ง แนะนำ ผู้มาพัก ควรมีรถยนต์ส่วนตัว สระว่ายน้ำ ไฟ เปิด-ปิด เป็นระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องตกใจถึงเวลาไฟจะติดเองค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม :: https://www.facebook.com/villajuliethuahin Tel. : 081-9269659 (แก้ว / Kaew) Line ID :: kaewpatchaya อยู่ใกล้ :: สวนน้ำวนา นาวา , ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, ตลาดซิเคด้า , ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต วิกหัวหินเธียเตอร์ , ร้านอร่อย@หัวหิน Follow or Contact me ❀ Website ❀ :: www.aumbellezza.com ❀ Blog ❀ :: http://aumbellezza.blogspot.com/ ❀ Facebook ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza ❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza ❀ Youtube ❀ :: http://www.youtube.com/user/prapustoo ❀ E-mail ❀ :: aumbellezza@gmail.com