สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคนรู้ไหมค่ะว่า การล้างเมคอัพนั้นสำคัญมาก ๆ หากล้างไม่สะอาดปัญหาผิวต่าง ๆ จะตามมามากมาย ซึ่งหนึ่งในวิธีการล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจด เราก็จำเป็นต้องใช้ Cleansing เข้ามาช่วย ไม่ว่าเราจะแต่งหน้าหรือไม่ เราก็จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งนะคะ เพราะกันแดดบางตัว ก็ไม่สามารถล้างออกได้ด้วย โฟม , สบู่ ล้างหน้า

ในปัจจุบัน คลีนซิ่ง , เมคอัพ รีมูฟเวอร์ มีมากมายหลายประเภท ทั้งคลีนซิ่งวอเตอร์ คลีนซิ่งมิลค์ คลีนซิ่งแบบทิชชู่เปียก ฯลฯ เยอะมาก ๆ ค่ะ และยังมีแบบใช้เฉพาะรอบดวงตา และ ปาก อีกด้วย วันนี้อั้มอยากพูดถึง cleansing ประเภท cleansing milk นะคะ ซึ่งข้อดีของ cleansing ประเภทนี้คือ อ่อนโยนมาก และ Biore เองก็มี cleansing ประเภทนี้ด้วย ซึ่งน่าสนใจมากเลยค่ะ


Biore มี Cleansing สูตรน้ำนม ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้สำลี แค่นวดวนเบา ๆ บนเครื่องสำอาง ขณะที่ผิวหน้าแห้ง แล้วล้างน้ำออก แค่นี้เมคอัพก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย โดยไม่ระคายเคืองผิว อ่อนโยน แม้ผิวรอบดวงตา ถือเป็น cleansing ประเภทล้างน้ำออก (Rinse off) ที่ใช้งานง่ายจริงๆ ค่ะ


คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ Biore  Cleansing Milk :: สูตรใหม่ คลีนซิ่งถนอมผิวสูตรน้ำนม ล้างเมคอัพสะอาดหมดจด อ่อนโยน ลดการเสียดสีผิวหน้า โดยไม่ต้องใช้สำลี มอบผิวอ่อนนุ่ม สดชื่น เบาสบาย ไม่แห้งตึง ไม่เหนอะหนะ
 • ทำความสะอาดเก่งขึ้น สามารถล้าง Eye liner , Lipstick , Foundation ออกได้ดี
 • มี pH Balance สมดุลกับผิวหน้า
 • ไม่มีแอลกอฮอล์
 • ล้างออกง่าย
 • ไม่อุดตัน
 • ไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง
 • ผสาน Moist & Fresh Balance ให้ความรู้สึกหลังใช้ คือ ผิวนุ่ม สดชื่น เบาสบาย
 • ไม่ทิ้งความมัน ลื่น หรือเหนียวเหนอะหนะ บนผิวหน้า

แพคเกจ :: เป็นแบบหัวปั๊ม ใช้งานง่ายสะดวก หน้าขวดจะมีรูป เต้ย ติดอยู่ด้วย

ขนาด :: 180 ml


มีกลิ่น :: หอมอ่อน ๆ

เนื้อ คลีนซิ่ง มิลค์ :: สีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม เนื้อเบา


บิโอเร คลีนซิ่ง มิลค์ เป็นคลีนซิ่งน้ำนมถนอมผิว ล้างและทำความสะอาดเครื่องสำอาง  มีส่วนประกอบสำคัญต่าง ๆ ดูได้จากภาพด้านล่างนะคะ


วันนี้อั้มจะทำการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ด้วยการแต่งหน้าแบบแน่น ๆ ด้วยเมคอัพต่างๆ ดังนี้

1.  Maybelline New York Dream Velvet
2.  Kiss Mat Chiffon UV Base N
3.  L'Oreal Paris Perfect Sunscreen
4.  Maybelline New York Super BB Super Cover SPF50/PA++++
5.  VIVA Serum
6.  Three Powder
7.  L'Oreal Paris Cushion True Match
8.  Physicians Formula  Bronze , Booster
9.  Essence Eyeshadow Base
10.  Urban decay Naked 1
11.  Cosluxe 123 Brow
12.  Maybelline New York HyperSharp Power Black
13.  L'Oreal Paris Collection STAR Blake


แต่งแบบรวดเร็วปานสายฟ้าฟาด โบกทุกอย่างลงไปบนหน้า โดยเน้นงาน Makeup Base ด้วยการลงฺ Base เพื่อให้ทุกสิ่งอย่างบนหน้าติดทนก่อน แล้วตามด้วย Super BB ตามด้วย Dream Velvet แล้วก็ Cushion จบด้วยแป้งฝุ่น งานผิวแน่นมากวันนี้ อันนี้อั้มแต่งเพื่อทดสอบประสิทธิภาพ Biore Cleansing Milk เป็นพิเศษค่ะ


ปั๊ม Biore Cleansing Milk ลงบนฝ่ามือ


นวดลงไปบนผิวหน้า ขณะที่ผิวแห้ง ไม่ต้องใช้สำลีนะคะ


นวดจนเมคอัพสลายออกมาแล้วก็ไปล้างน้ำสะอาดค่ะ


หลังล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด จะเห็นว่า เมคอัพต่าง ๆ ที่ถมไปบนหน้า หลุดออกหมดเกลี้ยง สรุปผลการทดสอบ ผ่าน ค่ะ สามารถทำความสะอาดเมคอัพออกได้ ความรู้สึกหลังล้างหน้า คือเบาสบาย สดชื่น ไม่มันเหนอะหนะเลย แถมยังรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นด้วยนะคะ


ขั้นตอนต่อมา จะทำการทดสอบความเหนอะหนะ และประสิทธิภาพ ของผลิตภัณฑ์ Biore Cleansing Milk สูตรใหม่ และ Cleansing Milk ทั่วไป โดยการผสม อายแชโดว์สีฟ้า ลงไปกับคลีนซิ่ง ก่อนนำไปทาที่บนกระจก


จะเห็นว่า เนื้อ Biore Cleansing Milk สูตรใหม่ ค่อนข้างเบา ไหลตามแรงโน้มถ่วงลงมาอย่างรวดเร็ว


ใช้น้ำฉีดลงไปอย่างต่อเนื่องที่ด้านบนกระจก


สรุปว่า ::  Biore Cleansing Milk สูตรใหม่ ทำความสะอาดเครื่องสำอางออกง่าย ไม่เหลือคราบเหนอะหนะ  ส่วนอีกฝั่งหนึ่ง จะเห็นว่า ยังมีคราบติดอยู่บนกระจก


สรุปผลตามความรู้สึกหลังใช้ของอั้ม :: อั้มว่าเนื้อคลีนซิ่งค่อนข้างเบา ทำให้เวลาล้างไม่เหนอะหนะผิว รู้สึกเบาสบายผิว ผิวรู้สึกสดชื่น ไม่แห้งตึง และไม่มันเยิ้ม ช่วยลดขั้นตอนการล้างหน้าไปได้เยอะ ไม่ต้องใช้สำลี ไม่ต้องกลัวว่าสำลีจะบาดผิว สมัยนี้ถ้าเลือกสำลีไม่ดี หรือ คลีนซิ่งไม่ดี ผิวหน้าก็จะระคายเคืองได้ง่าย สำลีบางแบรนด์ก็มีสารเรืองแสง บางแบรนด์ก็หยาบมาก ถ้าเราไม่ต้องใช้สำลีเลยก็จะช่วยให้สะดวกมากขึ้น อั้มชอบความรู้สึกหลังล้างหน้าน่ะ เพราะผิวดูสะอาด และไม่ทิ้งความมัน ผิวไม่ลื่น หรือเหนียวเหนอะหนะ ผิวดูเบา สดชื่น Biore Cleansing Milk สูตรใหม่ ทำความสะอาดได้ดีน่ะ สามารถทำความสะอาด Eyeliner ที่กันน้ำของอั้มได้ Lipstick และ รองพื้นก็ล้างออกได้สบาย ๆ แถมยังอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับผิวรอบดวงตาแต่ถ้าใครแต่งหน้าแน่น ๆ แบบแน่นกว่านี้อีก ก็อยากให้ลองดูว่าจะล้างออกได้ไหม อยากรู้ต้องลองด้วยตัวเองนะคะ แต่ถ้าพวก Mascara อาจต้องนวดนานขึ้นอีกสักหน่อยค่ะ หรืออาจต้องเพิ่ม Eye and Lips Makeup Remover เข้ามาใช้เฉพาะส่วนค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม ::
Facebook :: https://www.facebook.com/Biorethailand
Website :: http://www.biorethailand.com/product/9/.html


Follow or Contact me
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog ❀  ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
❀ E-mail ❀  ::  aumbellezza@gmail.com


สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมาอัพเดทสกินแคร์ใหม่ ให้ชมกันค่ะ เป็นสกินแคร์แบรนด์เคลมว่า เป็น "เซรั่มผิวเด็ก" แค่ชื่อก็ชวนให้อยากลองแล้วใช่ไหมละคะ  ผลิตภัณฑ์มีชื่อว่า Sal Plus Facial Serum เป็นเซรั่มที่เหมาะกับทุกสภาพผิว อยากรู้ว่าเป็นยังไง มาชมกันเลยค่ะ


คำเคลมของแบรนด์ :: Sal Plus Facial Serum ช่วยเรื่องการกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin และช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวดูกระจ่างใส และลดการอักเสบของผิว
แพคเกจ :: เป็นทรงกระบอก ใช้งานด้วยการกด ทำให้เนื้อครีมไม่ปนเปื้อนสิ่งเจือปนจากนิ้วมือของเรา  แพคเกจขนาดกำลังดี ขนาดเหมาะมือ น้ำหนักไม่มากจนเกินไป เน้นโทนสีส้มขาว

ขนาด :: 30 ml

ราคา :: 1,190 บาท (ข้างกล่อง) ในเพจขาย  990 บาท


กล่องด้านนอก :: มีข้อมูลรายละเอียดครบถ้วน ทั้งขนาด เลขที่จดแจ้ง ส่วนประกอบ สรรพคุณ วิธีใช้งาน แพคเกจเป็นแบบสกรีนลงไปที่กล่องเลย  จับแล้วมีความนูน ๆ ตรงโลโก้


เนื้อเซรั่ม :: เป็นน้ำสีส้มอ่อนๆ  ซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่หนักหน้า ใช้เพียง 2 ปั๊ม ก็ทาได้ทั่วใบหน้าแล้ว ทาเป็นประจำเช้า - เย็น เวลาอั้มใช้ อั้มจะทาหลังตัว พรีเอสเซ้นท์ค่ะ คือใช้น้ำตบลงไปก่อน แล้วตามด้วย Sal+ แล้วก็ตามด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดครีม


หลังได้ลองใช้ :: อั้มรู้สึกว่า ตอนทาไปแรก ๆ เนื้อเซรั่มจะทำให้ผิวดูลื่น ๆ เมื่อเทียบกับข้างที่ไม่ได้ทา แล้วผิวดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น หลังรอจนเนื้อเซรั่มซึมลงสู่ผิวหน้าแล้ว ผิวจะตึง ๆ นิดหน่อย และทำให้หน้านุ่มชุ่มชื่นเหมือนเติมน้ำให้ผิว  ถ้าใครอยากได้สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องริ้วรอย อั้มแนะนำเลยค่ะ ด้วยส่วนผสมแล้วคุณสมบัติที่โดดเด่นเรื่องลดริ้วรอยโดยเฉพาะ สำหรับอั้มเอง เรื่องร้ิวรอยเล็ก ๆ เห็นผลได้อยู่ แต่ริ้วรอยใหญ่ๆ อั้มไปทำ Botox มาด้วย จึงทำให้ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดเจนขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม :: 

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ E-mail ❀  ::  aumbellezza@gmail.com 

sponsor by Sal+

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมาอัพเดท บอกเล่า ประสบการณ์ใหม่ในการฉีดโบท็อก ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า โปรแกรม Vein Mapping ซึ่งเป็นครั้งแรกของอั้มเลยที่ได้มาฉีดด้วยเครื่องมือนี้ และครั้งแรกกับการฉีดกับหมอโทนี่ที่ DOCTOR TONY BEAUTY CLINIC

ปัจจุบันนี้ คนส่วนใหญ่นิยมฉีด Botox และ Filler กันมากขึ้น คลินิกความงามต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นกันเยอะมาก ทุกวันนี้จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความก้าวหน้า ก้าวทันต่อความต้องการมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้อั้มได้รับเชิญจากคุณหมอโทนี่ ให้ลองมาฉีด Botox ด้วยการนำเครื่องมือ โปรแกรม Vein Mapping  ซึ่งอั้มพึ่งเคยเห็นและได้ยินเป็นครั้งแรก

ปกติการฉีด โบท็อก หรือ ฟิลเลอร์ หมอต้องมีความเข้าใจเรื่องกายวิภาคของใบหน้า และต้องมีความระมัดระวังมาก ๆ ในการฉีด เพราะเป็นการทำงานกับกล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ บนใบหน้า ชั้นของไขมัน เส้นเลือด เส้นประสาท ซึ่งอาจจะทำให้เกิดรอยเขียวช้ำ และบางคนอาจเกิดปัญหาปากเบี้ยว หนังตาตกได้อีกด้วย

ซึ่งการนำ โปรแกรม Vein Mapping  มาช่วยในการฉีดครั้งนี้ จะช่วยลดปัญหาการเกิดรอยเขียว ฟกช้ำ บริเวณที่ฉีดน้อยลง หรือแทบไม่เกิดขึ้นเลย


โปรแกรม Vein Mapping  คือ เทคโนโลยี เพื่อความงามและปลอดภัย โปรแกรม Vein Mapping  เป็นโปรแกรมตรวจหาเส้นเลือดฝอยลดรอยเขียวช้ำ เพื่อมาเป็น ตัวช่วยสำคัญอย่างยิ่งในทางการแพทย์เพื่อความงาม โปรแกรม Vein Mapping จะมาช่วยให้การลงเข็มฉีดโบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ ในการที่จะไม่ถูกเส้นเลือดที่อยู่ใต้ผิวหน้า เพราะด้วยหลักการทำงานของ โปรแกรม Vein Mapping  จะใช้แสง Infared ในการจับกับเม็ดเลือดทำให้เห็นเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กแพทย์จะเห็นเส้นเลือดบนในหน้าได้ลึกถึง 1.5 เซนติเมตร ซึ่งโดยทั่วไปการฉีดนั้นจะฉีดลงไปทีกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังตื้นๆ ดังนั้นหลังจากการฉีด ซึ่งทำให้คนไข้มีความพอใจและหมดกังวลในเรื่องนี้ได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องศึกษาข้อมูลก่อนเข้ารับบริการเสริมความงามผ่านปลายเข็มกึ่งศัลยกรรมการหาข้อมูลจากหลายๆด้าน การเลือกสถานประกอบการหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากใบอนุญาตที่แสดงไว้ด้านหน้าร้าน การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จะใช้อย่างละเอียด รวมทั้งสอบถามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้แน่ใจและมั่นใจก่อนตัดสินใจ

เครื่องมือนี้เป็นสิ่งที่ดีและน่าสนใจอย่างมาก ตอนที่ฉายแสงลงมาบนผิว เห็นมีการไหลของเลือดด้วย ปกติเวลาฉีด ที่อั้มเคยฉีดทั่ว ๆ ไปคือฉีดลงบนผิวเลย คือต้องอาศัยความชำนาญและเชี่ยวชาญของหมอประกอบด้วย แต่ก็มีหลายครั้งที่เกิดรอยจ้ำเขียว ๆ บนทิ้งไว้  แต่เครื่องมือ โปรแกรม Vein Mapping  นี้จะทำให้ปัญหานั้นหมดไป

จากภาพด้านล่าง ที่เห็นเป็นสีเขียว ๆ นั่นคือมีเส้นเลือดอยู่น่ะ ฉีดลงไปจะโดนเส้นเลือดเต็ม ๆ แต่ตรงบริเวณที่เห็นเป็นผิวหนังของเรา ไม่เห็นเป็นแสงเขียว ๆ นั่นคือไม่มีเส้นเลือดสามารถฉีดได้


ก่อนฉีดทำการประคบน้ำแข็งก่อน


ก่อนฉีดจะใช้เครื่องมือ โปรแกรม Vein Mapping  ฉายลงไปบริเวณที่จะทำการฉีด แล้วคุณหมอจะทำการฉีดลงไปบริเวณที่ไม่มีเส้นเลือดอยู่


ในรูปคือคุณหมอจิ้มเข็มลงบนผิวหน้าแล้วน่ะ อั้มฉีดหลายจุดมาก ๆ ฉีดไปทั้งหมด 100 Units นอกจากบริเวณกามแล้วยังมีบริเวณคออีกด้วย ซึ่งหลังฉีดอั้มแทบไม่เห็นเลือดเลยค่ะ มีบ้างก็แค่บางจุดเล็กน้อยเท่านั้น และก็ไม่เจ็บด้วย คุณหมอมือเบามาก ๆ

การดูแลหลังฉีดโบท็อก ::
 1. ไม่ควรนอนภายใน 4 ชั่วโมงหลังฉีด เป็นไปได้นั่งไว้เป็นดีค่ะ เพื่อป้องกันตัวยากระจายตัวไปผิดจุดที่คุณหมอวางแผนไว้ 
 2. ใน 1 เดือนหลังฉีด ไม่ควรอบไอน้ำ ทำซาวน่า หรือทำเลเซอร์ 
 3.  Botox ไม่ค่อยถูกกับความร้อน ควรหลีกเลี่ยง
 4. ใน 4 ชั่วโมงแรก ๆ ควรบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด อย่างอั้มฉีดกราม หมอก็จะให้เคี้ยวหมดฝรั่ง
 เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การดูแลหลังฉีดเป็นขั้นตอนแรก ๆ ที่เราควรปฏิบัติตามนะคะ และอีกข้อหนึ่งที่รู้มาคือ เราไม่ควรกินพวกอาหารที่ใช้พลังการเคี้ยวเยอะ ๆ  


ปกติเวลาอั้มฉีดมักจะมีรอยเขียวช้ำเกิดขึ้น แต่ไม่ได้เกิดขึ้นในทันทีน่ะ มักจะเกิดขึ้นและเห็นชัดหลังจากนั้น 2-3 วัน แต่รอบนี้ไม่มีเลย เหมือนไม่ได้ผ่านการ Botox ใด ๆ มา หลังฉีดทันทีก็ไม่ได้ทิ้งรอยอะไรให้รู้สึกเป็นกังวล คือเราสามารถฉีดแล้วลงไปเดินเล่นไปหาอะไรกินได้อีกโดยไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะรู้


หลังฉีด 14 วัน ริ้วรอยแสดงอารมณ์ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ยิ้มสวยขึ้น หน้าได้รูปกว่าเดิมคุณหมอโทนี่ ใช้ Botox Botulinum Toxin Type A ของ Allergan ยี่ห้อเดียวเท่านั้นนะคะ  ตอนนี้ของปลอมเยอะมาก ก่อนจะฉีดกัน อย่าพึ่งเห็นแต่ว่าราคาถูกนะคะ ดูคลินิกที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ ถ้าหากเราฉีดของปลอมบ่อย ๆ หน้าเราดื้อยาจะทำให้การฉีดครั้งต่อ ๆ ไปไม่ได้ผลนะคะ ถ้าอยากสวยอยู่ยงคงกระพัน มองหาแต่ของแท้และคลินิกที่น่าเชื่อถือนะคะ


หลาย ๆ คนสงสัยว่า การฉีดโบท็อกจำเป็นไหมถ้าจะลงทุน ควรลงทุนกับสกินแคร์ดี ๆ หรือ โบท็อกดีกว่ากัน เป็นคำถามที่เจอบ่อยมาก อั้มตอบไว้ ณ ตรงนี้เลยนะคะ  ครีมบำรุงผิว และ โบท็อก มีหน้าที่การทำงานแตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เหมือนกัน ถ้าเกิดให้แนะนำ ก็ต้องใช้ทั้ง 2 อย่าง เพราะครีมบำรุงทำหน้าที่บำรุงผิว เติมน้ำให้ผิว กันแดด อื่น ๆ อีกมากมาย แต่อาจจะใช้เวลานานสักนิดหนึ่ง ส่วนการ Botox เป็นการช่วยทำให้ผิวเราดูเด็กขึ้น ริ้วรอยแห่งวัยลดลงอย่างรวดเร็ว รอยตีนกาหายไป หน้าดูเข้ารูปมากขึ้น อันนี้เป็นสิ่งที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าทำควบคู่กันไป จะเห็นผลลัพธ์ไวและประทับใจมาก ๆ ถ้าอยากสวยขึ้น ยังไงก็ขาดไม่ได้ทั้งคู่

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณหมอโทนี่ มาก ๆ ที่ฉีดโบท็อกให้อั้ม หน้าสวยขึ้น ละมุนกว่าเดิม และดีใจที่นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะทำให้เราสวยขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น


ข้อมูลเพิ่มเติม  ::
 • โทร : 084-4329889, 087-9996169 
 • line ID : doctortonyclinic 
 • IG : doctortonybeautyexpert
คลินิกตั้งอยู่ที่ :: CRYSTAL PARK ตรงเรียบทางด่วนรามอินทรา

ภาพหลังฉีด 2 สัปดาห์
ภาพหลังฉีด 2 สัปดาห์
Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog ❀  ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
❀ E-mail ❀  ::  aumbellezza@gmail.com

MARI themes

{facebook#http://www.facebook.com/aumbellezza} {instagram#http://www.instagram.com/aum_bellezza}
Powered by Blogger.