Breaking News

10 สุดยอดนวัตกรรมในการกำจัดไขมันอย่างเห็นผล จาก เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้

เมื่อตอนอายุยังน้อย ๆ ทานอะไรก็ไม่อ้วน กินแทบตายก็ยังผอม เคยเป็นกันไหมค่ะ? แต่พอโตมา เริ่มอายุเลข 3 ทานน้อยก็ยังอ้วน อดมื้อกินมื้อ ก็น้ำหนักยังไม่ลดเสียที จนทำให้เราเริ่มเป็นกังวลกับสภาพร่างกายของเรา ที่มันไม่เหมือนเดิม การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การอยู่ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทุก ๆ คนต่างให้ความสนใจ แต่หากมีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยให้ร่างกายเราปราศจากไขมัน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เป็นสาวออฟฟิต ทำงานไกล ตื่นเช้า ออกจากบ้าน กว่าจะเลิกงาน ก็มืดค่ำ สาวออฟฟิตหลาย ๆ ท่านคง มีปัญหากับเรื่องนี้อยู่

ทาง Apex ได้ชวนให้ไปงาน นิทรรศการ “Fight the FAT off”  ซึ่งจะมีคุณหมอมาให้ความรู้เกี่ยวกับการกำจัดไขมันอย่างเห็นผล ด้วย 10 สุดขุดนวัตกรรม ทำให้เรามีความหวังจะผอมขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง จึงรีบตอบรับคำชวนมางานในทันที 
“ปัญหาน้ำหนักเกิน หรือรูปร่างอ้วนขึ้นนั้น เกิดจาการที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปได้หมด จึงไปสะสมตามส่วนต่างๆ ในร่างกาย กลายเป็นไขมันสะสม หรือไขมันส่วนเกิน ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียและอันตรายจากโรคร้ายที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคตับ ซึ่งอาจส่งผลไปสู่การเป็นอัมพาต อัมพฤกษ์ได้ ดังนั้นวิธีการป้องไม่ให้ร่างกายมีไขมันสะสม คือการออกกำลัง และการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และการเข้าใจในประเภทของไขมัน แต่หากออกกำลังกายแล้ว รับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว แต่น้ำหนักตัวยังไม่ลดเป็นที่น่าพอใจ หรืออาจช้าจนหมดกำลังใจ ทางออกอีกทางหนึ่ง เรามีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตนเอง” แพทย์หญิง นันทภัทร์ กล่าว

มาทำความรู้จักกับไขมันในร่างกายคุณ และหาวิธีกำจัดอย่างได้ผล !!!


ไขมันช่องท้อง หรือ Visceral fat

เป็นส่วนแรกที่ไขมันจะมาสะสมในร่างกาย แต่จะใช้เป็นอันดับสุดท้าย ยิ่งอ้วนก็ยิ่งมีมาก แทรกอยู่ตามอวัยวะ และกดทับอวัยวะภายใน ทำให้พุงยื่นออกมา จึงมีส่วนสัมพันธ์กับรอบเอว ทำให้เกิดโรคเรื้อรังมากมาย เนื่องจากไขมันแทรกซึมเข้าสู่ภายในอวัยวะต่างๆ ทั้งตับ และหลอดเลือด เป็นสาเหตุให้เกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ รวมถึงภาวะภูมิแพ้ มีผลต่อคุณภาพชีวิตในระยะยาว ทำให้แก่เร็ว

การลดไขมันส่วนนี้ ต้องควบคุมอาหาร และออกกำลังกายแบบแอโรบิค เพื่อให้ร่างกายเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงานให้มากที่สุด แต่การลดไขมันส่วนนี้ก็ไม่ง่ายเลย เพราะร่างกายจะนำมันมาใช้เป็นอันดับสุดท้าย ถ้าเราอดอาหารกล้ามเนื้อก็จะถูกนำมาใช้เป็นพลังงานก่อน ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุว่าทุกครั้งที่อดอาหาร พอหยุด ร่างกายก็จะอ้วนขึ้นกว่าเดิม เพราะไขมันไม่ได้ถูกนำไปใช้ แต่กลับเป็นกล้ามเนื้อซึ่งช่วยในการเผาผลาญพลังงาน  เมื่อกล้ามเนื้อมีน้อยลงก็จะยิ่งอ้วนได้ง่ายขึ้น เผาผลาญได้น้อยลง

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง หรือ Subcutaneous fat

เป็นส่วนที่สองที่ไขมันจะมาสะสม และใช้เป็นพลังงานต่อจากไกลโคเจน โดยร่างกายส่วนที่สะสมไขมันส่วนนี้ได้ดี ก็คือ ส่วนของ ท้อง เอว สะโพก และ ต้นขาส่วนบน  "เซลลูไลท์" ก็คือ ไขมันที่สะสมใต้ผิวหนังส่วนนี้" การลดไขมันส่วนนี้ ใช้วิธีเดียวกับการลดไขมันในช่องท้อง แต่ไขมันใต้ผิวหนังจะลดได้ง่ายกว่า


----------------------------------------------------------------------------------------------------

10 สุดยอดนวัตกรรมในการกำจัดไขมันมีอะไรบ้าง มาดูกัน

นวัตกรรมกำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat)

Thermage Body
กระชับผิว  ด้วยเทคโนโลยีระดับสูง พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ที่ดีที่สุด เต่งตึงกระชับ เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีThermage ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ลงไปใต้ผิวในชั้นลึก  พลังงาน RF นี้จะทำให้เกิดความร้อน ที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ ในชั้นผิวหนัง เสมือนเกลียวเชือก ซึ่งการหดตัวกระชับขึ้นของเกลียวเส้นใยเหล่านี้ จะส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุด ที่แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเย็บ APEX เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องเทอร์มาจ เป็นผู้ร่วมวิจัยค้นคว้ากับเทอร์มาจ จึงมีประสบการณ์อย่างสูง ในเรื่องผลลัพธ์ของการรักษา

BodyTite
การดูดไขมัน ที่ให้ผิวกระชับเรียบตึงในครั้งเดียว
  เทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน ที่ไม่เพียงดูดเอาไขมันออก แต่ยังช่วยให้ผิวเรียบตึง ไม่เป็นคลื่นเหมือนการดูดไขมันปกติ  BodyTite เป็นการดูดไขมันแบบกึ่งผ่าตัด มีเพียงรอยเจาะเล็กๆเท่ารูปากกา  ทำงานโดยใช้พลังงาน RF ในการช่วยสลายไขมันก่อนดูดออกซึ่งไม่เพียงแต่ลงไปสลายผนังเซลล์ไขมัน ที่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ยังลงไปเปลี่ยนโครงสร้างและปัจจัยทางชีวเคมีในบริเวณนั้น เปลี่ยนโครงสร้างการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลเป็นการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆกัน รวมถึงขจัด Cellulite ไปด้วย จึงทำให้ได้ผิวเรียบตึงหลังการดูด  เป็นการดูดและกระชับผิวไปในครั้งเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมัน ที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม
4Dslim
ครั้งแรกที่คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานร่วมกับ พลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อการกำจัดไขมัน และกระชับผิวที่เห็นผลรวดเร็ว


นวัตกรรมล่าสุด  มิติใหม่ในการกำจัดไขมันโดยนำพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่เพียงสลายไขมันและช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกาย ในขณะที่พลังงาน RFแบบหลายขั้วจะส่งพลังงานความร้อนผ่านผิวหนังได้ลึกถึง 3.75 เซนติเมตรและคงอุณหภูมิไว้ที่ชั้นใต้ผิวได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการเก็บรักษาอุณหภูมิชั้นผิวให้อยู่ในระดับที่ 39 42 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 5 นาที ทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตัวและเผาผลาญได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนของเลือด ในบริเวณที่ทำการรักษาให้มีการไหลเวียนและเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียง 20นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา 4Twenty
ผสาน นวัตกรรม กำจัดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียน ใน20 นาที

นวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา นำเอาเทคโนโลยีในการลดสัดส่วน 4ชนิด มารวมไว้ด้วยกัน คือ พลังงานคลื่นวิทยุ (RF), พลังงานแสงอินฟราเรด (IR) ร่วมกับการทำงานของเครื่องนวดแบบลูกกลิ้ง และการนวดด้วยระบบสุญญากาศ ทำให้ประสิทธิภาพในการสลายเซลลูไลท์ดียิ่งขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินเกิดการหดตัว ยึดเกาะไขมันใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น ชั้นไขมันหดตัว เกิดการเผาผลาญไขมัน เซลลูไลท์ ลดลง สัดส่วนลดลง ผิวกระชับเรียบเนียน ในเวลา 20  นาที


Liposonix
กำจัดไขมันลึกถึงชั้นดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด 1 treatment 1 hour 1 size smaller

  


ใช้พลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิดเข้มข้น และเจาะจงเป้าหมาย (HIFU)  ลงสู่ชั้นไขมันสะสมลึก1- 2 ซ.ม. เข้าทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน หรือเนื้อเยื่อโดยรอบ ไม่มีแผลเปิด   เซลล์ไขมันที่ถูกทำให้ตาย จะถูกกำจัดออกจากร่างกาย  โดยกลไกการขับของเสียตามปกติ ทำเพียงครั้งเดียว ใช้เวลา 1 ช.ม. สามารถลดสัดส่วนลงได้ 1 size
Coolsculpting (Zeltiq)
ค้นพบโดยคณะแพทย์จากฮาร์วาร์ด ใช้ความเย็นจุดเยือกแข็ง ทำลายเซลล์ไขมัน


ครั้งแรกของโลกที่ใช้คลื่นความเย็นทำลายเซลล์ไขมัน เทคโนโลยีนี้ถูกคิดค้นโดยมหาวิทยาลัย Harvard ส่งความเย็นระดับจุดเยือกแข็งสู่ชั้นไขมัน Freeze ให้ไขมันทำลายตัวเอง โดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเปิด
ผิวไม่เป็นคลื่น ทำเพียงครั้งเดียวแล้วปล่อยให้ไขมันค่อยๆทำลายตัวเอง                                                                                                                                                              
นวัตกรรมกำจัดไขมันช่องท้อง (Visceral Fat)

Zerona  ทำลายไขมันชั้นลึก บริเวณใน และรอบอวัยวะ (Visceral Fat)Zerona  ใช้พลังงานเลเซอร์ที่ออกแบบมาเฉพาะ ฉายผ่านผิวหนังเพื่อทำลายผนังเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันกลายเป็นของเหลว ซึ่งจะถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายในรูปของของเสียได้อย่างง่ายดาย กำจัดไขมันได้ถึง 90% ภายใน  12 นาที   ไขมัน 99% จะถูกกำจัดออกจากเซลล์ภายใน  18 นาที  ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา ผู้เข้ารับการรักษา มีระดับไตรกลีเซอไรด์ ลดลงถึง  60% คอเลสเตอรอลในกระแสเลือดลดลง 85%  มีปริมาณไขมันดี คือ HDL เพิ่มขึ้นขณะที่ไชมันเลว (LDL) ลดลง Therma Slim (TMS):
เผาผลาญไขมันระดับลึกถึงกล้ามเนื้อ และรอบอวัยวะ


ทำงานโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุ ให้เกิดการเปลี่ยนรูปพลังงานในร่างกาย โดยมีหัวอิเล็กโทรด 2 ชนิดคือ Capacitive Electrode (CET) ใช้สำหรับเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง รวมทั้งเพิ่มการเผาผลาญไขมัน สลายไขมันใต้ผิวหนัง และ Resistive Electrode (RET) ใช้สำหรับกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเฉพาะจุด และเผาผลาญไขมันระดับลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวหนังยกกระชับ ช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วน ผิวเรียบเนียน รวมทั้งลดริ้วรอยของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากผลวิจัย โดยเทียบผลลัพธ์ด้วย CT Scan พบว่า หลังทำ Therma Slim 5-7 ครั้ง ไขมันในช่องท้องลดลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้การนวดไปบนผิวอย่างสม่ำเสมอยังช่วย ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตัวอีกด้วย


  
ลดไขมัน ด้วยเซลล์บำบัด
ปรับสมดุลเซลล์ เพิ่มการเผาผลาญ

การสะสมของไขมันส่วนเกิน ส่วนหนึ่งแล้วก็มาจากการเสื่อมของเซลล์ เมื่ออายุมากขึ้น หรือได้รับสารพิษเข้าไปมากๆ ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเสื่อมถอยลง ด้วยศาสตร์การแพทย์ทางเลือกสมัยใหม่ เราสามารถที่จะชะลอการเสื่อมของเซลล์ และช่วยฟื้นฟูให้เซลล์กลับมามีชีวิตใหม่ หรือเพิ่มจำนวนเซลล์เกิดใหม่ในร่างกายให้มีมากขึ้น  เราเรียกวิธีการนี้ว่า..การบำบัดเซลล์หรือ Cell Therapy เมื่อเซลล์กลับมาทำงานได้ปกติ ร่างกายก็สามารถเผาผลาญได้ดีขึ้น และนำเอาไขมันสะสมออกมาใช้ ทำให้สัดส่วนดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น
ในปัจจุบัน การฟื้นฟูระดับเซลล์ได้มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศเยอรมัน ที่ได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆมาปรับสมดุลให้กับเซลล์หลากหลายรูปแบบ ทั้งการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย การกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และการเพิ่มพลังชีวิตให้กับเซลล์
Hyperthermic therapy ..บำบัดด้วยการใช้อุณหภูมิ

Ozone Therapy
การบำบัดด้วยโอโซน คือการเพิ่มออกซิเจนให้กับเซลล์  เพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย  จากรายงานการวิจัย พบว่าช่วยให้คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ลดลงด้วย

Endolaser therapy
เทคโนโลยีแสงเลเซอร์เพื่อสุขภาพล่าสุดจากประเทศเยอรมัน ส่งพลังงานเลเซอร์โดยตรงสู่เซลล์เม็ดเลือดแดง เพื่อซ่อมแซมบำบัดความเสื่อมระดับเซลล์ทั่วร่างกาย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายถึงระดับหลอดเลือดเล็กๆในผิวหนัง เร่งการเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนัก  และลดการสะสมของเสียในเซลล์


  
กำจัดไขมัน..บำบัดด้วย stem cell จากเซลล์ไขมันตัวเอง
ในปัจจุบัน การค้นคว้า พัฒนา ทางด้าน Biotechnology มีความก้าวหน้าอย่างมาก สามารถแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิดจากร่างกายคนเรามาใช้ประโยชน์อย่างมากมายทางการแพทย์ 

รู้หรือไม่..ไขมันเป็นแหล่งที่มี Stem cell มากที่สุดในร่างกาย
ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีที่สามารถคัดแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิด จากไขมันในร่างกายของตัวเอง นิยมนำมาจากไขมันในบริเวณหน้าท้อง เพราะเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมมากที่สุด เมื่อนำไขมันออกมาแล้วก็จะนำไปผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิดออกจากไขมัน  หลังจากนั้นจะนำเซลล์ต้นกำเนิดไปผ่านกระบวนการกระตุ้น ด้วยเครื่องมือพิเศษ แล้วจึงนำไปฉีดกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง  ซึ่งจะทำให้เกิดการซ่อมสร้างเซลล์จากภายใน ทำให้ร่างกายสดชื่น ระบบการเผาผลาญและการทำงานของเซลล์ต่างๆในร่างกายกลับมาทำงานได้ดีขึ้น เป็นอีกเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศ เนื่องจากมีความปลอดภัย เพราะเป็นเซลล์จากร่างกายตัวเอง
Nutrition bypass ...หน้าท้องแบนราบด้วยสารอาหารบำบัด
นักวิทยาศาสตร์ แห่ง Bastyr University, เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด ณ เมืองซีแอ็ตเทิล, กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า ต่อมหมวกไตเป็นตัวควบคุมการสะสมไขมันที่บริเวณหน้าท้อง และลำตัว ถ้าเราแก้ปัญหาต่อมหมวกไตนี้ด้วยหลักการธรรมชาติ ด้วยโปรแกรม Nutrition bypass เน้นการปรับสมดุลการทำงานของต่อมหมวกไต ด้วยวิตามินและสารธรรมชาติ ก็จะสามารถลดการสะสมไขมันหน้าท้องได้ โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยยากกับอดอาหาร ออกกำลังกาย หรือการลดน้ำหนักในแบบเดิมๆอีกต่อไป การลดน้ำหนักแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มดาราฮอลลีวู้ด เพราะมีความปลอดภัยสูง เป็นการใช้วิธีการตามธรรมชาติและไม่มีโยโยเอฟเฟ็กซ์ คือไม่กลับมาอ้วนอีก เป็นการแก้ปัญหาจากต้นเหตุ เพราะถ้าความอ้วน หรือไขมันสะสมเกิดจาก ฮอร์โมนไม่สมดุล แม้เราจะอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างไร ก็จะไม่ได้ผลถ้าไม่มีการปรับสมดุลฮอร์โมนเสียก่อน

การรักษาตามหลักการแพทย์ Anti Aging แนวธรรมชาตินี้ ก็จะเริ่มต้นจากการตรวจเช็คร่างกายเพื่อให้รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจน และจะได้แก้ไขได้ถูกต้อง มีการปรับสมดุลร่างกาย ด้วยการกำจัดสารพิษ และปรับสมดุลฮอร์โมนด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้ร่างกายกลับมาทำงานได้ตามปกติ มีการเผาผลาญ นำพลังงานไปใช้ได้ตามปกติ นอกจากนี้ก็อาจจะมีการดูแลเรื่องอาหาร และการออกกำลังกายเพิ่มเติม ตลอดจนการใช้เครื่องมือต่างๆเพื่อช่วยให้เกิดการทำลายเซลล์ไขมัน และเร่งการเผาผลาญให้มากขึ้น ก็จะทำให้เห็นผลได้เร็วขึ้น   


ตอนที่เขาเชิญ พี่ 2 คนนี้ขึ้นมา ก็เอ๊ะ เขาจะมาพูดเรื่องอะไร เขาก็หุ่นโอเคอยู่แล้วนี่ แต่พอเขาให้ดูภาพเก่าตอนอ้วน และ เอากางเกงที่เคยใส่ในสมัยก่อนมาให้ดูเท่านั้นแหละ นับถือพี่ 2 คนนี้จริง ๆ ลดได้อย่างเยอะมาก และดูไม่แก่ด้วย ไม่โทรม ดูดีขึ้นเยอะมาก 


ในงาน มีคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญ มาบอกเล่าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของ 10 สุดยอดนวัตกรรมกำจัดไขมัน และ ความรู้เกี่ยวกับไขมัน  ได้ความรู้มาก ๆ เลยค่ะ


จริง ๆ แล้ว การที่เรามีอ้วนนั้น มันทำให้บั่นทอนสภาพร่างกายและจิตใจอย่างมาก การทักว่าอ้วน มันร้ายแรงพอ ๆ กับ การทักว่าแก่ เลยนะคะ การที่เราเป็นโรคอ้วนนั้น  จะทำให้เป็นโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย ทำอะไรก็เหนื่อยง่าย จนไม่อยากจะออกกำลังกาย เสื้อผ้าสวย ๆ ก็หายาก คือการดำเนินชีวิตต่างๆ มันยากกว่าคนปกติไปหมด ไขมันที่สะสมในร่างกาย ก็ต่างเป็นตัวแปรหลักที่นำโรคต่าง ๆ มาเยี่ยมเยียน การออกกำลังกาย บางครั้งก็ไม่ใช่ทางออกเดียวสำหรับการแก้ปัญหาไขมันส่วนเกิน ดังนั้น การที่เรามีเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยกำจัดไขมัน ถือว่าเป็นเรื่องดีงามมาก ๆ หวังว่า บล็อกนี้ จะช่วยให้ความรู้ต่าง ๆ กับท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย และ หากสนใจอยากรักษาด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ จาก Apex สามารถติดต่อได้ที่คลินิก Apex ทุกสาขา เลยค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center: 080-5000-123

ขอขอบคุณทาง Apex Profound Beauty สำหรับข้อมูลต่าง ๆ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น