Breaking News

L'oreal MAT MAGIQUE ALL-IN ONE ชมพู่ ใช้ที่ Cannes 2014


วันนี้ มารีวิว แป้งตัวหนึ่ง ซึ่ง ทุกคนต่าง รอคอย การมาของนาง เพราะได้ยินว่า "ชมพู่ อารยา" 
นั้นใช้แต่งหน้าในการเดินพรหมแดงที่ "Cannes2014"  

สิ่งนั้น มีชื่อว่า MAT MAGIQUE ALL-IN ONE 
แมท เมจิก ออล-อิน-วัน คุณสมบัติทางแบรนด์บอกว่า

ครั้งแรกของ "ลอรีอัลปารีส กับ นวัตกรรมแป้งผสมรองพื้นเนื้อแมทท์ แบบ ออล อิน วัน เนื้อสัมผัสละเอียดดุจกำมะหยี่ ที่ให้ผิวแมทท์ตลอดวัน

- ช่วย + ปรับสภาพผิว พร้อมควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง
- ปิด + ปกปิดเรียบเนียนสมบูรณ์แบบ เสมือนใช้รองพื้นชนิดน้ำ
- เป๊ะ + ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ ปกปิดรูขุมขนให้ดูเล็กลง
- ปกป้อง + ปกป้องแสงแดด ด้วย SPF 34 / PA +++

มีจำหน่ายทั้งหมด 5 เฉดสี 
- N1 + Nude Ivory ผิวขาว ธรรมชาติ 
- N2 + Nude Vanilla ผิวสีปานกลาง ธรรมชาติ 
- R1 + Rose Ivory ผิวขาว อมชมพู
- G1 + Vanilla Ivory  ผิวปานกลาง อมเหลือง
- G2 + Golden Ivory  ผิวเข้มอมเหลืองแป้งถูกบรรจุมาในกล่องสีชมพูเหลือบม่วง สะท้อนแสง วิบวับ ดูหรูหรา สวยมาก ชอบสีนี้สุด ๆ มาพร้อมรายละเอียดภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ


วันนี้ได้มาลองเป็นสี G1 Vanilla Ivory ค่ะ ซึ่งทางลอรีอัล ส่งมาให้ พอดีสีผิวมาก ๆ ค่ะ


รายละเอียดภาษาไทย เป็นสติ๊กเกอร์ แป๊ะทับภาษาอังกฤษอีกทีค่ะ 
แป้งมีขนาด 6.5 กรัม


แพคเกจ :: ออกแบบมาเป็นตลับสีชมพู ด้านล่างเป็นพลาสติกใส  การเปิด-ปิด ง่าย สะดวกสบาย ไม่กินเล็บใช้การกด ฝาก็จะเด้งออกมา  มีรูระบายอากาศด้วย มีกระจกส่องหน้า ขนาดใหญ่ใช้ได้ค่ะ เปิดมาจะเจอ 2 ช่อง ซ้ายเป็นแป้ง ขวาเป็นพัฟ


พัฟ :: สีขาว เนื้อแน่น ออกแบบมาพอดีกับช่องเก็บพัฟ แต๊ะแป้งแล้วเกลี่ยหน้าได้ง่ายดี ถ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาใช้งานก็เนียนขึ้นกว่าเดิมมาก 

เนื้อแป้ง ::  เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ คือเขาก็บอกอยู่แล้วว่า MAT มันทาแล้วจะแห้ง ๆ คือเนื้อแป้งมันจะแห้งใช่ม่ะ มันก็จะทำให้ดูหน้าแห้ง ๆ ไง ไม่มีชิมเมอร์ วิ้ง ๆ หรือใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ แมทท์สุดฤทธิ์ เนื้อแป้งมีหลุดบ้างระหว่างวัน แต่ทาซ้ำได้ไม่เป็น ขนมเปียกปูน น่ะไม่ต้องห่วง แต่ควรใช้ทิชชู่ซับก่อนแล้วค่อยเติมแป้งนะคะ

ค่ากันแดด ::  มี 34 PA+++

ทดสอบการปกปิดจุดด่างดำของแป้งตัวนี้ค่ะ
1. อั้มใช้ปากกา แต้มจุดลงบนผิว
2. ใช้พัฟแตะแป้ง แล้วทาลงบนจุด เพื่อเช็คว่า ปกปิดได้ดีแค่ไหน
3. ใช้พัฟแตะแป้ง แล้วทาลงบุนจุด ซ้ำอีกครั้ง ทดสอบทาแป้งลงบนใบหน้า

การปกปิด :: ปกปิดได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่มาก ตามจุดดำ จุดสิว  ควรใช้ คอนซีลเลอร์ ก่อนลงแป้ง ถ้าหน้าดีอยู่แล้ว ก็ทารอบเดียวสวย ๆ ดูใส ๆ แต่หน้าถ้าไม่ค่อยดี ก็สามารถทาเพิ่ม 2 รอบ 3 รอบได้ค่ะ  จะช่วยให้รอยจางลงได้บ้างเมื่อทาหลาย ๆ ครั้ง

การติดทน + ควบคุมความมัน :: ติดทนได้ในระดับหนึ่ง ช่วงแก้ม ติดทนได้นานถึง 8 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเติมแป้งซ้ำ แต่ช่วงจมูก 4 ชั่วโมงเริ่มมัน จนต้องซับความมันออกแล้วค่ะ 

ถ้าลงรองพื้นตัว TRUE MATCH LIQUID FOUNDATION  ก่อน แล้วค่องลง MATTE MAGIQUE ALL-IN-ONE หน้าจะเด้งเนียนผ่องมากสภาพผิว :: ผิวผสม และ มันมาก ตรงช่วง T โซน ช่วงจมูกนี่จะมันเยอะสุด ๆ เลย ผิวมีรอยด่างดำจากการเลเซอร์ CO2 รักษาสิวอุดตัน และมีรอยกระ และเป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะมาก 


บทสรุป :: ถ้าดูราคากับคุณสมบัติแล้ว ก็ให้ผ่านค่ะ เหมาะสมที่สาว ๆ ไทยควรลองมาก ๆ คือมันใช้แล้วถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่งเลย ผิวดูแมทท์จริง ไรจริง ถ้าเริ่มมันก็เติมสิค่ะ ก็แมทท์ใหม่ 555555 ดีไซน์ตลับสวยดี พกพาไปทาได้ไม่อายใคร ตัวแป้งก็ติดทนในระดับหนึ่ง แต่ถ้าในคนที่หน้ามันน้อยกว่านี้ อาจเลิศกว่านี้ก็ได้ เพราะอั้มเองหน้ามันแบบ มาก ถึง มากที่สุด แป้งตัวนี้ ถ้าหนังหน้าดีเลิศอยู่แล้วใช้ตัวเดียวเอาอยู่ค่ะ สวย ๆ ใส ๆ ได้เลย แต่ถ้าหนังหน้าแหกระดับ 9 แบบอั้ม สมควรลงรองพื้นก่อน หรือลง คอนซีนเลอร์ก่อน เพื่อการปกปิดที่ดีขึ้น

หาซื้อได้ที่เคาร์เตอร์ L'oreal ทั่วประเทศนะคะ
----------------------------------------------
----------------------------------------------


ถ้ารีวิวนี้เป็นประโยชน์ฝาก กด ติดตามที่เพจ ด้วยนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น