Breaking News

[ ❤ REVIEW ❤ ] น้ำพรุนสกัดเข้มข้นจาก แคลิฟอเนียร์ Vistra prune plus vitamin C

วันนี้ อั้มมารีวิว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายค่ะ นั้นก็คือ VISTRA PRUNE PLUS VITAMIN C วิสทร้า พรุนสกัดเข้มข้น พรุนแท้ จาก แคลลิฟอเนียร์ ซึ่งทางแบรนด์ได้ส่งมาให้ลอง จำนวน 6 ขวด รู้สึกชอบ เลยหยิบมารีวิวให้ชมกันค่ะ
เวลา "ท้องผูก"  นั้น รู้สึก หงุดหงิด และ น่าเบื่อมาก ๆ การกินยาถ่ายเพื่อช่วยเรื่องระบบขับถ่ายนั้น ก็ถ่ายแบบทรมานเหลือเกิน บางทีทานมากไป นี่ปวดท้องบิด ๆ แทบออกไปนอกบ้านไม่ได้เลยค่ะ  

ใครเกิดมาแล้วเป็นคนที่ระบบขับถ่ายดี นี่ถือว่า โชคดีมาก ๆ ค่ะ ในอดีต ประเทศแถบตะวันตก นิยม นำพรุนมาทาน แทนยาระบาย เพื่อแก้ปัญหาอาการท้องผูก ทำให้สมัยนี้ หลาย ๆ ประเทศนิยม นำ พรุน มาสกัดเป็นอาหารเสริม เพื่อช่วยเรื่องการขับถ่าย
เพราะอะไร ทำไมอั้มถึงเลือก ทาน Vistra Prune Plus Vitamin C มาชมกันเลยค่ะ

แคลิฟอร์เนีย พรุ่น

เป็นพรุน คุณภาพสูง จากไร่พรุนปลอดสารพิษ ในแคลิฟอร์เนียแถบหุบเขา Sacramento และ Scan Joaquin USA สายพันธุ์พรีเมียม ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ทุกขั้นตอนของการเพาะปลูก มีแต่ความพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดพันธุ์ การรักษาอุณหภูมิ ปริมาณน้ำ รวมถึงดินที่อุดมด้วยสารอาหารมากมายทำให้ได้มาซึ่งการยอมรับจากทั่วโลกว่า “แคลิฟอร์เนีย พรุน” นั้นเป็นพรุนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย อย่างแท้จริง

รู้ไหม ดื่มน้ำพรุน ได้ประโยชน์อะไรบ้าง
 •  ส่งเสริมระบบการขับถ่าย :: มี ไฟเบอร์สูง และสาร  Dihydroxyphenyl Isatin ช่วยเรื่องการขับถ่าย
 •  ควบคุมความดันและเสริมการทำงานของหัวใจ :: อุดมด้วยโพรแทสเซียม แร่ธาตุที่ช่วย ควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจและมีฤทธิ์ในเรื่องของการ ควบคุมความดัน
 •  สุขภาพดวงตา :: มี เบต้า-แคโรทีน สารอาหารซึ่งสำคัญต่อการทำงานของดวงตา
 •  สุขภาพร่างกายทั่วไป :: มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)

 

น้ำพรุน จะมีลักษณะสีน้ำตาลเข้ม  อาจมีตะกอนได้ เพราะผลิตจากน้ำผลไม้แท้  กลิ่นหอมพรุนเลยค่ะ หากใครเคยกินพรุน จะรู้ว่ากลิ่นเหมือนมาก

รสชาติ :: เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยดีค่ะ ดื่มได้ทุกวันเลย รสชาติดีมาก  แต่ควรแช่เย็นนะคะ ถ้าดื่มแบบไม่แช่เย็น อาจจะทานยากนิดหนึ่ง

ราคา :: 38 บาท


แพคเกจ :: ขวดแก้ว สีชา หุ้มด้วยพลาสติก เขียนรายละเอียดครบถ้วน  การเปิดก็ไม่ยากค่ะ แค่ฉีดพลาสติกหุ้มปลายขวดออกแล้วก็หมุนตรงฝา

ปริมาณ :: 100 ml

วิธีรับประทาน ::  เขย่าขวดก่อนดื่ม ดื่มวันละ 1 ขวด “เพื่อรสชาติที่ดี ควรแช่เย็นก่อนดื่ม”

( เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรดื่มก่อน หรือ หลังอาหารเย็น )หาซื้อได้ที่ :: FamilyMart , MaxValu , Home Fresh mart , Villa Market , Tokyu Department Store , ตั้งฮั่วเส็ง ,   (เร็ว ๆ นี้จะมีที่ 7-11)

ช่องทาง Online :: Lazada , Sanoga    ( คลิ๊กได้เลย)


จากการที่อั้มเดินสำรวจตลาด พรุนสกัดมา อั้มพบว่า ตัวนี้ มีส่วนประกอบพรุนที่เยอะที่สุด  ส่วนประกอบพรุน แบรนด์อื่น จะ ใส่มาไม่ถึง 100% แต่ Vistra prune Plus  VitaminC สกัดมา 100% ซึ่งมากกว่าแบรนด์อื่นๆ  ที่มีขายตามท้องตลาด ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2557


ส่วนประกอบสำคัญ ::
 • พรุนจากน้ำพรุนเข้มข้น 100%                          60 g
 • วิตามินซี                                                        60 mg
 • โพลีเด็กซ์โตรส (ใยอาหาร)                      15,000 mg.
(ใช้วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล)
เมื่อดื่มเป็นประจำ ผลลัพธ์ที่ได้คือ
 • ปรับสมดุลการขับถ่ายให้ปกติ
 • สร้างระบบนิเวศน์ที่ดีในระบบทางเดินอาหาร
 • ช่วยทำให้อิ่มเร็วขึ้น
 • ควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดให้ปกติ
 • มี Polydextrose จัดเป็นใยอาหารหรือไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติหลักคือเป็น Prebiotic หรือ อาหารเพื่อจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ เมื่อเราทานประจำ จึงช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลระบบนิเวศน์ในลำไส้ ช่วยเสริมภูมิให้ลำไส้ รวมถึงการสร้างสุขภาพที่ดีในการขับถ่าย


โดยรวมแล้ว อั้มชอบในรสชาติ และเห็นผลเด่นชัดที่สุด เรื่อง ระบบขับถ่ายค่ะ รู้สึกถ่ายเป็นปกติขึ้น ไม่ท้องผูก เหมือนเดิม แต่การทานพรุนไม่ได้ทำให้ถ่ายแบบท้องเสียนะคะ มันทำให้ระบบขับถ่ายคล่องขึ้น คือไม่ต้องลำบากในการเบ่งมากมายค่ะ เหมือนเวลาเราดื่มพรุน  Dihydroxyphenyl Isatin จะทำให้ลำไส้ดูดน้ำจากส่วนต่างๆ ในร่างกายมาที่ลำไส้  เวลาถ่ายเลยทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น และตัวนี้ยังมี Prebiotics ซึ่งช่วยให้จุลินทรีย์เชื้อดีในลำไส้ Probiotics มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งช่วยข่มจุลินทรีย์ตัวร้ายตัวอื่น ๆ ที่เป็นต้นเหตุของโรคต่างๆ ด้วย ซึ่งจะมีผลต่อการทำงานของลำไส้ ให้สุขภาพลำไส้ดีขึ้น และพรุนตัวนี้ เป็นพรุนสกัดชั้นดีจาก แคลิฟอเนียด้วย ซึ่งเป็นแหล่งพรุนที่มีคุณภาพและโด่งดังมาก และยังรวมวิตามินหลายตัว เป็นผลให้สุขภาพดีในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านสายตา ด้านลำไส้ ด้านผิวพรรณค่ะ การถ่ายทุกวันในตอนเช้า นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ค่ะ เพราะ ผลทางอ้อมคือผิวพรรณที่ดีขึ้น และ อั้มยังชอบอีกสิ่งหนึ่งคือ หลังทานแล้ว มันอร่อยนี่แหละ ดับคาวอาหารได้ดีมาก ๆ ทานหลังอาหารหรือก่อนอาหารเย็นนะคะ จะเห็นผลดียิ่งขึ้น ใครที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ อั้มแนะนำให้ลองค่ะ ไม่ใช่แค่ผลระยะสั้น แต่ได้ระยะยาวด้วย และไม่ต้องกลัวอ้วนนะคะ เขาใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล รสชาติหวาน ๆ นั้นไม่ใช่น้ำตาลจริงๆ ค่ะ สบายใจได้เลย

เคยได้ยินไหมค่ะ ทุกครั้งที่ถ่าย ให้หัดสังเกตุ อุจจาระของตนเอง ทุกครั้ง เพราะ สามารถบอกสุขภาพที่ดีของเราได้ รู้ได้ยังไงว่าดีหรือไม่ดี มาดูกันค่ะอุจจาระคล้ายดินร่วน เหลว ปวดถ่ายเร็ว
          เกิดจาก การถ่ายท้องเนื่องจากยาระบาย หรืออาหารที่มีฤทธิ์เป็นยาระบายทำให้ลำไส้ใหญ่บีบตัวเร็ว อุจจาระยังไม่ทันฟอร์มตัวเป็นก้อน ทำให้อุจจาระออกมาเหลว ถ้ามีสีเขียวด้วยนั่นคือสีของน้ำดี มักพบในคนที่ท้องเสียมากๆ และในเด็กที่ลำไส้ยังสั้นและทำงานเร็ว
อุจจาระเป็นสีขาวซีดเหมือนสีขี้เถ้า 
         เกิดจาก การอุดตันของทางเดินท่อน้ำดี ทำให้น้ำดีไม่สามารถเข้าสู่ลำไส้ได้ มักพบในคนที่เป็นนิ่ว หรือเนื้องอกในท่อน้ำดี หรือมีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดร่างกายไม่สามารถผลิตน้ำดีออกมาได้
อุจจาระเป็นก้อนเล็กๆ แข็ง แห้ง 
          เกิดจาก การขาดน้ำและกินอาหารที่มีกากใยน้อย มักพบในผู้ป่วยท้องผูกเป็นเวลานาน หรือเนื่องมาจากอารมณ์ อากาศ การทำให้ร่างกายเกิดภาวะร้อนเกินไปอยู่เป็นประจำ ทำให้สูญเสียน้ำมาก ก็เป็นได้
อุจจาระเป็นสีดำ มีกลิ่นแรง ร่วมกับอาการปวดท้อง
          เกิดจาก ความผิดปกติในระบบทางเดินอาหารตลอดแนว ซึ่งอาจเกิดเลือดไหลจากกระเพาะอาหาร ลำไส้เล็ก หรือลำไส้ใหญ่ก็ได้ ซึ่งต้องรีบไปตรวจเช็กร่างกายโดยด่วน
อุจจาระมีเลือดสดปนออกมา
          เกิดจาก การมีแผลบริเวณทวารหนัก ซึ่งอาจเกิดจากอุจจาระบาด หรือการปริขาดของเนื้อเยื่อ มักพบในผู้ที่มีอาการท้องผูก แผลสามารถหายเองได้ แต่ถ้ายังคงท้องผูก หรือท้องเสียมาก อาจทำให้เป็นแผลเรื้อรัง จนต้องรักษาด้วยการผ่าตัด
อุจจาระมีเลือดสดๆ และคันก้น เจ็บทวารหนักขณะถ่าย 
          เกิดจาก โรคริดสีดวงทวาร ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือไม่รักษาจะมีหัวริดสีดวงที่อักเสบโผล่ออกมาทางปากทวารหนัก ทำให้เจ็บปวดมาก
อุจจาระเป็นมูกวุ้น เหมือนน้ำมูก ถ่ายทั้งวัน อาจมีเลือดออกร่วมด้วย 
          เกิดจาก อาการอักเสบของลำไส้ หากเกิดในผู้สูงอายุ อาจเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ หรือลำไส้ใหญ่อุดตัน หากเป็นในวัยรุ่นอาจเกิดจากลำไส้อักเสบ แต่ถ้าหายได้เองใน 1-2 วันอาจเกิดจากอาหารเป็นพิษ

การกินอาหารเสริม เป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งให้สุขภาพและระบบต่าง ๆ ของเราดีขึ้น แต่ถ้าเราสามารถปรับพฤติกรรมการกินได้ สิ่งนั้นจะ ช่วยได้ดีที่สุดในระยะยาว แต่ถ้าเราเลือกปรับปรุงพฤติกรรมการกิน และ ดื่มอาหารเสริมด้วย จะยิ่งทำให้สุขภาพนั้นดียิ่งขึ้น เพราะ ชีวิตปกติของเรา ไม่สามารถทานอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนได้ในอาหารแต่ละมื้อค่ะ 

ไม่มีอะไรมาก แค่อยากบอกว่า “ผลลัพธ์ที่ได้ จากการดื่มผลิตภัณฑ์นั้น แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล อยากให้ลองด้วยตนเองค่ะ ความชอบเรื่องรสชาติ เรื่องกลิ่น ก็เป็นลักษณะของแต่ละบุคคลเหมือนกับการชอบกินเปรี้ยว กินหวาน กินเผ็ด นั้นแหละค่ะ การลองด้วยตนเอง คือ ตัวบ่งชี้ความพอใจได้ดีที่สุดค่ะ”

------------------------------------
Sponsored by Vistra
------------------------------------

สนใจสอบถามข้อมูล หรืออยากพูดคุยกับอั้ม เชิญที่เพจนะคะ ตรงนั้นอั้มเห็นตลอด ตรงนี้บางทีไม่ได้มาเช็คค่ะลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น