Breaking News

SLOW MOMENT FOR DEEP SLEEP BY PANPURI / SANSIRI


Sansiri Lounge Siam Paragon 

Sansiri เป็นห่วงสุขภาพ การนอนหลับที่ดีของลูกบ้าน จึงร่วมกับทาง Panpuri (ปัญญ์ปุริ) จัดกิจกรรม Work shop สุดเก๋ขึ้นที่ แสนสิริเลาจน์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยได้เชิญ บล็อกเกอร์ และ ลูกบ้าน มาทำกิจกรรมร่วมกัน ด้วยการสอนผสม  Ambiance Mist  ไว้ฉีดพรหมบนหมอน เพื่อให้หลับสบายยิ่งขึ้น และยังสอนการนวดหน้า การนวดร่างกาย และปิดท้ายด้วยการห่อของขวัญ และ ผูกโบว์สวย ๆ ให้อีกด้วยค่ะ 


Sansiri Lounge Siam Paragon การสร้างบรรยากาศ ก่อนนอน ด้วยกลิ่นนั้น ทำให้การนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ความเครียด ความวิตกกังวล ต่าง ๆ ทำให้เราทำให้อาการนอนไม่หลับเกิดขึ้นได้ ซึ่งส่งผลเสียโดยตรงต่อสุขภาพ ทั้ง สุขภาพกาย และ สุขภาพจิต การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอ ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอด้วยตัวเอง และเวลานั้น ร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนต่างๆ อีกด้วย 

เมื่อเราได้สูดกลิ่นหอมเข้าไป จมูกจะมีหน้าที่รับกลิ่น และ นำพาเข้าสู่ระบบประสาท ทำให้จิตใจผ่อนคลาย และ หลับสบายยิ่งขึ้น

ภาพบรรยากาศก่อนเริ่มงาน

รศ.พิมพร ลีลาพรพิสิฐ จากภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่ากรรมวิธีที่ใช้กลิ่นเพื่อการบำบัดเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ เพราะนอกจากความรู้ด้านวิทยาศาสตร์แล้ว ยังต้องใช้ความชำนาญในการเลือกน้ำมันหอมระเหยให้เหมาะกับแต่ละบุคคลด้วย เพราะแม้น้ำมันหอมระเหยจะมีคุณสมบัติและส่งผลทางด้านร่างกายเหมือนๆ กัน แต่ผลต่ออารมณ์และความรู้สึกอาจแตกต่างกัน ซึ่งต้องว่าเป็นรายๆ ไปน้ำมันหอมระเหยจึงถูกนำมาใช้บำบัดอาการที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบประสาท สมอง หรือการหลั่งของฮอร์โมนที่ถูกควบคุมโดยต่อมใต้สมอง เช่น นอนไม่หลับ เครียด ปวดเกร็งกล้ามเนื้อซึ่งควบคุมโดยระบบประสาทอัตโนมัติ      ไมเกรน เป็นต้น แต่จะส่งผลต่ออวัยวะส่วนไหน อย่างไร ก็ขึ้นกับโครงสร้างทางเคมีของน้ำมันหอมแต่ละชนิด

กำลังทำแบบทดสอบค่ะ ซีเรียสมาก ๆ กลัวผิดกลิ่น

ดังนั้น ทาง Panpuri จึงได้มีแบบทดสอบ ว่า เราจะได้กลิ่นประเภทไหน แนวไหน แต่ละแนวมีลักษณะอย่างไร โดยแบบทดสอบตัวนี้ค่ะ

แบบทดสอบ

เลือกข้อที่เป็นเรามากที่สุด นะคะ โดยดูว่า ทั้ง 4 ข้อนั้น เราเหมือนข้อไหนมากที่สุด อั้มทำแล้วได้ B มากสุด เลยได้น้ำหอมกลิ่น B ค่ะ  Life of The Party โดยทาง Panpuri จะมีสูตรการผสมน้ำหอมแต่ละกลิ่นไว้ให้ด้วยนะคะ แต่ขอไม่เปิดเผยนะคะ เผื่อเป็นสูตรลับของ Panpuri

สำหรับผู้ที่ได้ข้อ A มากที่สุด
สำหรับผู้ที่ได้ข้อ B มากที่สุด
สำหรับผู้ที่ได้ข้อ C มากที่สุด
สำหรับผู้ที่ได้ข้อ D มากที่สุดเมื่อได้สูตรของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาผสมกับ น้ำอะไรสักอย่างที่ทาง Panpuri เตรียมไว้ให้ค่ะ 

โดยถ้ากลิ่นที่เราทำแบบทดสอบแล้วเราไม่ชอบ เราสามารถปรับเปลี่ยนสูตรได้ด้วยนะคะ โดยการหยดน้ำยาผสมกันแต่ละกลิ่น ทีละ 10 หยดไปเรื่อย ๆ จนได้กลิ่นที่เราพึงพอใจ

เมื่อได้กลิ่นแล้ว ผสมเสร็จแล้ว ก็พลิกขวดไปมา สัก 10 ครั้ง แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ


ภาพห่อกล่องของขวัญและผูกโบว์เมื่อเสร็จแล้ว
เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็มีถุงใส่ให้ด้วย ก็มาผูกโบว์ตามสไตล์ของ Panpuri เหมือนเดิมค่ะ

ก่อนจบกิจกรรม Work Shop ทาง PANPURI ยังได้สอนศิลปะการนวดด้วยตนเองให้กับทางเราอีกด้วย

นวดใบหน้า กดจุดน้ำเหลือง

ใช้ไม้เพื่อการนวด
ตัวไม้สัก ที่ใช้นวดนี่ ใช้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ใช้นวดแล้วไม่ปวดเมื่อยมือเราด้วย แค่กด ๆ คลึง ๆ แถมใช้ได้ทั้ง 2 ด้านเลย นวดได้ทั่วตัวเลยค่ะ เมื่อใช้กับน้ำมันหอมระเหย จะยิ่งนวดได้ดีและผ่อนคลายยิ่งขึ้น


จับสลากแจกรางวัลกับผู้โชคดี 3 รางวัล ซึ่งดิฉันเป็น 1 ในนั้นค่ะ
มีการแจก หมอนของ Pasaya ด้วยค่ะ หมอนนุ่มนอนสบาย ๆ ใช้คู่กับน้ำหอมสูตรเฉพาะของเรา หลับสบายทั้งคืนเลยค่ะ
ถ่ายภาพหมู่ รวม บล็อกเกอร์
ถ่ายภาพหมู่รวม

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
www.sansiri.com
www.facebook.com/panpurionline
ภาพได้มาส่วนหนึ่งจาก Sansiri

ไม่มีความคิดเห็น