Breaking News

How To :: แต่งหน้า ตามละคร ทรายสีเพลง ในลุค ทราย ศรุตา พรหมมาศนารายณ์


สวัสดีค่ะ วันนี้ อั้มมาทำ How to แต่งหน้า ตามตัวละคร "ทราย"  ในเรื่อง ทรายสีเพลิง ค่ะ จริง ๆ แล้ว ทรายแต่งหน้ามีหลายลุคมาก ๆ แต่วันนี้ขอหยิบมาสัก 1 ลุคเบา ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ซึ่งอาจมีเหมือนบ้างไม่เหมือนบ้าง เพราะเรา เอาสิ่งที่เรามี มาประยุกต์ใช้ให้ พยายามเหมือนที่สุด  โดย อยากให้ดูที่เทคนิคการแต่งหน้าต่างๆ ไม่ต้องดูว่าหน้าเราเหมือนทรายไหมนะคะ 55555 

Day Look :: Sai see plerng  (ทรายสีเพลิง)ระหว่างชม How to แนะนำให้เปิดเพลงฟังด้วยค่ะ จะได้อินสุด ๆก่อนจะทำ How to ก็มาดู Before / After กันก่อน อย่าพึ่งตกใจไปนะคะ ภาพก่อนแต่งนั้น ลงรองพื้น ลงแป้งเรียบร้อยแล้วค่ะ หน้าเลยดูขาวกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ ซึ่งจริง ๆ ไม่ได้เนียนเด้งขนาดนี้หรอกค่ะ ด้วยอนุภาพของ แป้ง และ รองพื้น ทั้งนั้นค่ะ How to นี้ เน้นการประยุกใช้เครื่องสำอางที่มี ไม่จำเป็นต้องใช้ตามชมพู่ ทั้งหมดก็ได้ มีอันไหน ก็ใช้ ๆ ไปเนอะ แต่อยากบอกว่า ลุคนี้แต่งไม่ง่ายน่ะ งานนี้ชมพู่เน้นใส ๆ ผิวเด็กอ่ะแก แต่หนังหน้าไม่ได้เลยแม้แต่น้อย งานนี้เลยต้องแอบมีเปลี่ยนเมคอัพบางส่วนตามสภาพผิวนะ เพื่อน ๆ ดูเป็นตัวอย่างแล้วไปอแดปใช้กันเน้อ


มาดูอุปกรณ์ที่ใช้ในวันนี้กันว่ามีอะไรบ้าง? 1. L’oreal True Match Foundation 2. L’oreal True Match Two Way Powder Foundation 3. L’oreal False Lash Butterfly Mascara 4. L’oreal Brow Designer Pro / 02 Chocolate 5. L’oreal Super Liner / Black 6. L’oreal True Match Blush / Rose Wood 7. L’oreal Color Riche  B302 (Barely Greige) / P501 (Sakura Petal) 8. Gino McCRAY The Professional Make up Eye Shadow Palette 9. Birthday Lash Adhesive 10. Bohktoh Professional Handmade BT03เริ่มต้นด้วยการลงรองพื้นค่ะ ชมพู่บอกว่า ให้ทาบาง ๆ ค่ะ เน้นงานผิว ให้ดูผิวเด็ก ๆ แต่หน้าชมพู่เขาดีไงแก นึกออกมา่ะ หนังหน้าเราไม่ได้ดีแบบนั้น ลองนึกภาพ ถนนคอนกรีต กับ ถนนลูกรังน่ะ เพราะฉะนั้น ป้าขอลงหนาหน่อยน่ะคะ ลงแล้วลงอีก จนหน้าเรียบเนียนนะคะ
ต่อมาเริ่มลงแป้งค่ะ ชมพู่ใช้แป้ง ลูเซ้นเมจิค เพื่อผิวสดแบบเด็ก ๆ คือในการแต่งลุคกลางวัน ชมพูบอกชอบใช้ตระกูล  Lucent Magiguq มากกว่า แต่อย่างที่บอก ผิวหน้าเราไม่ได้ดีแบบนั้น ผิวมันอีกด้วย ขอใช้ตระกูล True Match แทนค่ะ ซึ่งมันตอบโจทย์ได้ดีกว่า หน้าเนียนเด้งขึ้นมาทันตาเห็น


มาต่อกันที่งาน "คิ้ว"
 1. สภาพคิ้วเดิม ปราศจากการแต่งเติมใด ๆ
 2. วาดคิ้ว ด้วยดินสอ  L’oreal Paris Brow Designer Pro เบอร์ 02 ช็อกโกแลต โดยวาดจากด้านท้องคิ้ว จากหัวคิ้ว มาหางคิ้ว
 3. เติมส่วนบน คิ้ว โดยเริ่มจากหางคิ้วก่อน
 4. วาดโครงให้เต็ม โดยเริ่มจากส่วนหัว มาบรรจบกันที่ส่วนหางคิ้ว
 5. ใช้ดินสอเขียนคิ้ว ถมบริเวณหางคิ้ว เพื่อความติดทนนาน ใช้ดินสอถมดีที่สุด
 6. เริ่มใช้ Eye shadow ฝุ่น เติมบริเวณส่วนที่เหลือภายในโครงคิ้วให้เต็ม เว้นส่วนหัวเล็กน้อย
 7. เมื่อเติม Eye Shadow ฝุ่น เสร็จแล้ว
 8. ใช้แปรงปัดจัดแต่ง แบะ เบลนบริเวณหัวคิ้วให้ดูฟุ้ง ๆ
 9. Finish 

เริ่มแต่งตาแบบ "ทราย" 
 • ทาสี Dangerous จากพาเลทของ Gino McCRAY The Professional Make up Eye Shadow Palette โดยทาให้ทั่วกรอบตา เว้นบริเวณโหนกตาไว้นะจ้ะ เพราะเราเน้น ใส ๆ เบา ๆ แล้วเกลี่ยให้ ดูฟรุ้งฟริ้ง
 • ลองลืมตาดู ให้อายแชร์โดว์อยู่ในกรอบรอบพับตาพอดี หางเหิงไม่ต้องยาว นะคะ
 • ใช้สี Rich คัดเบ้าเบา ๆ น้อย ๆ ให้นัว ๆ เวลาหลับตาดูฟุ้ง ๆ ไม่เห็นรอยเบ้าชัดมากนะคะ แต่พอลืมตาแล้ว จะเห็นเบ้าตาสวย ๆ 
 • ใช้สี Rich เติมช่วยหางตาล่างด้วย ให้ดูมีมิติ ดูตาโต แบบ "ทราย"
 • กรีดอายไลเนอร์ ให้ชิดขอบตามากที่สุด และลากหางยาวออกไปนิดหน่อย ไม่ต้องยาวทัดหูนะคะ และก็ไม่ต้องหนามาก ตาล่างไม่ต้องกรีดน่ะ เพราะทราย เน้น ใสๆ ค่ะ (เป็นการแต่งตาที่ง่ายมาก ๆ)
 • ดัดขนตา ให้งอนเด้ง เช้งกระเดะ ชมพู่ ใน Day look เขาดัด เสร็จ ปัดขนตาจบเลยค่ะ แต่เราขนตาไม่ฟู ไม่หนา ไม่เยอะ ไม่เป๊ะ ขนาดนั้น เราต้องทั้งปัด ทั้งติดค่ะ
 • ปัดขนตา ทั้งบน และ ล่างให้เป๊ะ 360 องศา แบบ ศรุตา ด้วย L’oreal False Lash Butterfly Mascara
 • ติดขนตาปลอม ให้ชิดแนวขนตา อั้มเลือก บอกต่อ เบอร์ BT03
 • Finish 
ถ้าไม่เติมแก้ม ไม่เติมปาก บางทีมันเหมือน ละครยังไม่จบแกเข้าใจม่ะ ขอเพิ่มปาก เพิ่ม แก้ม ให้ดูสุขภาพดี กันสักหน่อย
 • อั้มใช้ที่ปัดแก้มของ L’oreal True Match Blush สี Rose Wood  นะคะ เพราะรุ่นที่ชมปัดเราไม่มีค่ะ เราต้องหาสิ่งที่มีมาทดแทน
 • ลิป สีแรกทาสี B302 (Barely Greige) และทาทับด้วย P501 (Sakura Petal) จริง ๆ ชมพู่นางก็เยอะ นางทาอีกสีด้วยแหละ ทับไป แต่เราไม่มีไง เราก็จบแค่นี้พอ โอเคแล้วเนอะ เป็น "ทรายหวานๆ "


มาชมภาพ ตอนแต่งเสร็จแล้วกันบ้าง

ลุคทรายตอนแรกที่แต่ง แล้วเพื่อน ๆ ขอ How to 
คัลเลอร์ ริชแมทท์ เบอร์ P501 สีที่มัดใจ พัชระ จริงหรือไม่ค่ะ ?


จบแล้วน่ะสำหรับ How to ลุคของทราย Day Look 
แอบเอา ลุคที่ชมพู่ สอนแต่งทรายตอน Day Look มาฝากด้วยค่ะ


หวังว่า ฮาว ทู นี้เพื่อน ๆ จะชอบกันนะคะ ถ้าอยากให้กำลังใจ หรืออยากสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เชิญมาที่เพจอั้มได้เลยนะคะ www.facebook.com/aumbellezza

ขอบคุณนะคะพัชระ สำหรับดอกไม้ ทรายอยากบอกว่า ลึก ๆ แล้ว ทรายอยากเก็บเอาไว้ทั้ง 3 คน
ท่านผู้อ่านทั้งหลาย ขอเชิญไปเม้าท์กันต่อที่
หรือ ติดตามกันที่ช่องทางอื่น ๆ ได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น