Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] พากินอาหารซีฟู้ด ร้านดัง บนเกาะช้าง ร้าน หนองบัวซีฟู้ด หรือ เกี๊ยวหนองบัว ซีฟู้ด


วันนี้หยุดเรื่องความงาม ขอมา รีวิว เกี่ยวกับ ร้านอาหารกันบ้าง พอดีพึ่งมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะช้างมาค่ะ ก็ค้นหา ผ่านอากู๋ อยู่นานเลยค่ะ เจอหลายร้าน แต่ดัง ๆ เห็นจะมีแค่ไม่กี่ร้าน พอดีอยู่ใกล้ ๆ กับโรงแรมที่ไปพักด้วย เลยจัดสะหน่อย เบา ๆ รองท้องกัน

แผนที่ :: การเดินทาง คือไปไม่ยากนะคะ อยู่ติดถนนเลย เลย คชา รีสอร์ท ไปนิดเดียวค่ะ ตอน หาข้อมูล เขาบอกร้าน เกียวหนองบัว แต่ว่า ตอนไปหาร้านชื่อนี้ หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เจอแต่ร้าน หนองบัว ซีฟู้ด เลยแวะร้านนี้แหละ ถามคนแถวนั้นเขาก็บอกที่นี่ สงสัยเปลี่ยนชื่อแล้วมั้ง


หน้าร้านจะเป็นเหมือนภาพด้านล่างนะคะ ขอยืมภาพมาจากเว็บไซต์ http://www.nongbuarestaurant.com/  มัวแต่กิน จนลืมถ่ายรูปหน้าร้านเลย


วันนี้มากินกันแค่ 2 คนค่ะ ก่อนหน้าก็ทานมาหลายอย่างแล้ว  อั้มเลยสั่งแค่ 3 อย่างพอปะทังชีวิต มื้อนี้หมดไปทั้งสิ้น 650 บาท   มาดูกันที่เมนูแรกนะคะ


ยำหองนางรม :: 
รสชาติ :: อั้มกินตอนแรกรู้สึกว่าอร่อยดีนะคะ แต่ถ้าคนไม่ชอบหวาน ก็อาจไม่ชอบ เพราะจะหนักหวานไปหน่อย มีใส่หอมซอย ตะไคร้ คือ เครื่องยำครบอ่ะ หอม อร่อย แซ่บดี แต่อยากให้เพิ่มเปรี้ยวอีกนิด ยำ ควรเปรี้ยวกว่านี้อีกหน่อย  หอยตัวใหญ่ ๆ มีแค่ไม่กี่ตัว ที่เหลือ ตัวเล็ก เหมือนลูกหอย 55555


ผัดหอยเชล์ทรงเครื่อง ::  
รสชาติ คือ ดีงาม อร่อย พอได้อยู่  เครื่องเยอะมาก ส่วนหอยมีน้อยอ่ะ แอบขมกะเทียมไหม้นิดๆ แต่รสชาติโดยรวมโอเค จัดมาหน้าตาสวยดี แต่ทานหมดนั่นใน 1 คำทำไม่ได้น่ะ คือเครื่องเยอะจริง แต่เราเป็นคนไม่ค่อยชอบเครื่องเท่าไหร่ ส่วนตัวหอยนั่น สดดี ตัวใหญ่ด้วย ทานแค่หอยก็เลิศแล้วน่ะ เอาจริง ๆ เมนูนี้ฉันก็ปลื้มแหละ แต่น้อยกว่าเมนูต่อไปน่ะปลากระพง ทอดน้ำปลา :: 
รสชาติ :: เมนูนี้ แนะนำเลยค่ะ อร่อยตรึงตรา ตรึงใจที่่สุดแล้ว มันครบรสจริง ๆ มีความหวาน มัน เค็ม แบบ กำลังพอดีเลย เมนูนี้เลอค่าที่สุดน่ะ ตั้งแต่กินมา ทั้งหมด 3 อย่าง ตัวปลาทอดมากรอบพอดี รสชาติแบบ ติดปากมาก น้ำราด หวานนิดเปรี้ยวหน่อย พอลาดลงไปและทานกับปลาเข้ากันมากๆ เนื้อปลาหวานนุ่ม แต่หนังกลับกรอบ เนื้อไม่ติดหนังด้วย ถั่วที่ใส่มาในน้ำราด คือ ดีงาม เป็นเม็ดๆ เลยไม่มีไหม้น่ะ ไม่เหม็นหืนด้วย 3 อย่างในวันนี้ ชอบเมนูนี้ที่สุด


ทานกันไป 3 อย่าง ข้าว 2 จาน มีน้ำ 2 แก้ว น้ำเปล่า 1 ขวด ราคารวม 650 บาท ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ แค่ทาน ปลา ตัวนี้ก็คุ้มและ จริงๆ  ทางร้านจะมี ของทะเลเผาขายด้วย แต่เริ่มขายตอน 5-6 โมงเย็นไปแล้วเท่านั้น ตอนเช้าจะไม่มีนะคะ พอตกเย็นคนเยอะมาก ๆ ค่ะ มีพวกอาหารทะเลสด ๆ มาวางหน้าร้านให้เลือก อารมณ์เหมือนอยู่แถวสะพานปลาเลย 

แผนที่สำหรับเดินทางไปร้าน หนองบัว ซีฟู้ด เกาะช้าง
Review by Aum Bellezza ท่านผู้อ่านทั้งหลาย ขอเชิญไปเม้าท์กันต่อที่
หรือ ติดตามกันที่ช่องทางอื่น ๆ ได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น