Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] The Glass House (เดอะกลาสเฮ้าส์) Beachfront Restaurant & Barเบอร์โทร :: 038-255 922
ที่อยู่ :: 5/22 หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประเทศไทย 20250
ที่จอดรถ :: มีที่จอดรถ
ห้องน้ำ :: มีห้องน้ำ
วิว :: ติดทะเล
ที่ตั้ง :: 
รายละเอียดของร้าน :: “ เดอะ กลาสเฮ้าส์ “ ร้านอาหารนั่งสบาย ริมชายหาดส่วนตัว ทางเข้าอยู่ตรงข้ามกับโรงละคร อลังการ ก่อนถึงรร.แอมบาสเดอร์ เพียง 800 เมตร การเดินทางมาก็ง่ายแสนง่าย.. เพียงขับรถมาถึงพัทยา ก็ขับตรงมาตามถนนสุขุมวิท ขับเลยพัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ มาจนเจอ ตลาดน้ำ 4 ภาค จะเจอกับป้ายสุดเขตเมืองพัทยา ขับเลยสี่แยกไฟแดงจากตรงนั้น มาอีกหน่อย จะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์ อยู่ทางขวามือก็กลับรถได้เลย พอวิ่งผ่านปั๊มเชลล์อีกครั้ง ก็เลี้ยวซ้ายที่ซอยแรก ขับลงมาเพียง 500 เมตร ก็จะพบกับทะเลสีคราม และ ร้านอาหารสีขาวสะอาด เป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน ริมทะเลแสนสวยวันนี้มีโอกาสไปรับประทานอาหารริมทะเล วิวดี บรรยากาศเลิศ อาหารอร่อย เลย มาทำรีวิวค่ะ อยากให้ได้ไปลองกัน มันคือ "ดีงาม"
เมนูแรก ผัดยอดฟักแม้ว รสชาติใช้ได้เลยค่ะ กำลังนัว ๆ ยอดอ่อนกำลังพอดี รสชาติกลมกล่อม เมนูนี้ คือหมดเกลี้ยงค่ะ


เมนูนี้ น่าจะเป็นปลาสามรส รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังพอดี เนื้อปลานุ่ม หนังปลากรอบ ราดน้ำมาไม่เยอะเกินไป ทำให้ได้รสชาติที่กำลังพอดี 


มาดูที่เมนูยำกันบ้าง ยำรสชาติจัดจ้าน แต่ละอย่างคือ มันพอดีจริงๆ  

ไข่เจียวปู เมนูนี้ เห็นดูเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ก็หมดนะเออ เสียดายแพ้ปู แพ้กุ้ง ไม่งั้นจะลองชิมรสชาติมาบอก
ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น เป็นอะไรที่แซ่บมาก ๆ รสชาติคือดี แต่บางคนบอกหวานไปนิด แต่สำหรับอั้มคือชอบ ซดน้ำใหญ่เลยค่ะ เติมแล้วเติมอีก ปลาหมึกสดมาก หนึบหนับ รักเมนูนี้มาก ๆ
ตบท้ายด้วย ผลไม้บรรยากาศในร้าน :: จัดร้านตกแต่งเน้นสีขาว ดูสะอาดตา ภายในร้าน จะจัดระเบียบการตกแต่งได้ดีมาก ดูวินเทจ ด้านบน จะมีไม้ไผ่เรียงรายประดับ ทำเหมือนเป็นฝ้ากันแสงแดดอ่อนๆ  ให้กับเรา 
ภายในร้านมีบริการหลายอย่างนะคะ มีอาหารหลากหลาย มีเค้ก มีกาแฟ ด้วยค่ะ
เราสามารถเลือกที่นั่งได้นะคะ อยากนั่งริมทะเลรับลม สวย ๆ หรือ จะนั่งภายในร้านก็ได้ค่ะ บริเวณริมทะเล จัดโต๊ะมีหลากหลายเหมาะกับครอบครัว และ เพื่อน ๆ มาจัดเลี้ยงสังสรรค์ จัดงานแต่งก็เลิศมากน่ะ ตอนแรกเห็นร้านแล้วบอกกับตัวเองว่า ถ้าจัดงานแต่งงานที่นี่ คงเลิศดีน่ะ แต่ฝันไปอ่ะน่ะ มานั่งเล่นแป๊บหนึ่ง อั้มรู้สึกไม่ร้อนเลยนะ มีลมพัดตลอดเลย และรู้สึกว่า หาดเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน บรรยากาศเลิศจริง ๆ มีที่จอดรถเยอะอยู่น่ะ แต่ที่นั่งจากที่อั้มมองดูก็เยอะเลยแหละ 


สรุปโดยรวม :: รสชาติอาหาร ที่กินในวันนี้ ทุกอย่างโอเคหมดเลยน่ะ ทานได้ อร่อยด้วย อาหารดี บรรยากาศดี ก็เอาไป 10 ดาว เลยค่ะ คือ เมนูแต่ละอย่างเขาปรุงรสได้แบบพอดีจริง ๆ น่ะ สำหรับเราน่ะเรื่องรสชาติ เราว่า มันอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วย อย่างวันนี้ทานด้วยกัน เราชอบหลาย ๆ อย่างเลย แต่พี่ที่ไปด้วยกัน เขาบอก นี่หวานไป นั่นหวานไป ไรงี้ เลยไม่รู้ว่า คนอื่นจะชอบเหมือนเราไหม ยังไง ถ้าผ่านไปพัทยา ก็ลองแวะไปรับประทานกันดูได้นะคะ ถึงจะรู้ว่ามันอร่อยหรือป่าว แต่ว่า ถ้ายังไง เรื่องบรรยากาศอันนี้เก๋จริง ไรจริงนะคะ หากไปทานแล้วเป็นยังไง กลับมาบอกกันบ้างนะคะ


 Click Facebook Page     Click for Youtube Chanel     Click for Follow Instagram     Click

Click ที่ Logo เพื่อเข้าสู่ช่องทางที่คุณต้องการติดตามอั้ม


ไม่มีความคิดเห็น