Breaking News

[ ❤ REVIEW ❤ ] "โฟมอาบน้ำ บาธโทโลจี้" BATHTOLOGY FOAM BODY CARE WASHช่วงสิ้นเดือนตุลาคมของทุกปี อากาศในประเทศไทยก็เริ่มจะเข้าสู่หน้าหนาวแล้วเนอะ โดยเฉพาะทางเหนือของประเทศไทย จะได้รับอากาศหนาวก่อนใคร ทำให้หลายๆ คนจึงไม่ค่อยอยากจะอาบน้ำกัน เพราะอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ผิวแห้งเสีย ยิ่งอาบน้ำอุ่น ผิวก็จะยิ่งแห้งและแตกด้วย แต่อั้มเองเป็นคนชอบอาบน้ำมาก ๆ ทุกครั้งที่อาบน้ำ จะมีความสุขมาก ๆ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ อั้มก็ต้องอาบน้ำ ถ้าไม่ได้อาบน้ำแล้วจะครั่นเนื้อครั่นตัว นอนไม่หลับค่ะ จะอาบน้ำทั้งที ก็ต้องสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งเสียมาใช้ เพราะช่วงฤดูหนาวผิวจะแห้งเป็นพิเศษ การอาบแบบธรรมดา ๆ มันก็จะดูน่าเบื่อเกินไปใช่ไหมล่ะ วันนี้อั้มเลยหยิบ Item เด็ดที่อั้มใช้อยู่ กำลังชื่นชอบ และมีความสุข สนุกทุกครั้งที่ได้อาบน้ำ มาบอกเล่าประสบการณ์+เคล็ดลับ ในการอาบน้ำ พร้อมรีวิวผลิตภัณฑ์ให้ได้ชมกันค่ะผลิตภัณฑ์ที่อั้มนำมาเป็นไอเท็มเด็ดในการอาบน้ำ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ เราก็จะสนุกกับการอาบน้ำ นั่นคือ BATHTOLOGY FOAM BODY CARE WASH (โฟมอาบน้ำ บาธโทโลจี้) โฟมอาบน้ำที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น  เป็นการอาบน้ำที่ผสมผสานกันระหว่าง Beauty Skin + Aroma Therapy ทำให้เรามีความสนุกและความสุขในเวลาอาบน้ำค่ะ   เพราะ จะเน้นกลิ่นหอมของมวลดอกไม้ และ ฟองหนานุ่ม สุดแสนจะ "ฟิน" หลังจากที่ได้ลอง BATHTOLOGY ไปแล้ว จะลืมครีมอาบน้ำ และการอาบน้ำแบบเดิมๆ ไปเลยค่ะ เพราะนี่เป็นการอาบน้ำแบบ Premium


คุณสมบัติจากแบรนด์ :: โฟมอาบน้ำสูตรใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่น  เพิ่มความเนียนนุ่มและชุ่มชื้นให้ผิวด้วยฟองโฟมนุ่มละเอียด ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยลดสาเหตุผิวแห้งหลังอาบน้ำ โดยมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นจากน้ำผึ้งและกลีเซอรีน ผสานกลิ่มหอมละมุนของ Aroma Rose ทำให้ผิวผ่อนคลายและช่วยคืนความสดชื่นให้ผิว เหมาะสำหรับผิวบอบบางที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ (Allergic Test by Dermatologist in Japan) มีทั้งหมด 3 กลิ่น ดังนี้


กลิ่น Aroma Rose (ดอกกุหลาบ) :: ให้ความรู้สึกที่ละมุน เนียนนุ่ม และโรแมนติก ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สร้างความสดชื่น และควบคุมระดับฮอร์โมนผู้หญิง ทำให้ผิวกระชับเต่งตึง ชวนสัมผัสและน่าทะนุถนอมกลิ่น Peony (ดอกโบตั๋น) :: มีความหอมหวานสดชื่น เย้ายวนใจ สื่อถึงความรักบริสุทธิ์และความสวยงามของผู้หญิง ช่วยบำรุงดูแลให้ผิวชุ่มชื่น คงความอ่อนเยาว์และพราวเสน่ห์ ทำให้รู้สึกถึงผิวพรรณที่งดงามและชวนหลงใหล กลิ่น White Floral (ดอกลิลลี่ขาว) :: เปรียบเสมือนความเป็นผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่ง สื่อถึงความรักความจริงใจ ช่วยคืนความเปล่งปลั่ง ทำให้ผิวดูมีมิติสวยสดใส แสดงออกถึงความสง่างาม และสวยตราตรึง


แพคเกจ :: มาในรูปแบบขวดสีชมพู ขนาดใหญ่พอสมควร ทรงสวย ลวดลายสวยงาม ดูหรูหรา ดู Premium มีหัวปั๊มที่เลิศมาก ทำโฟมออกมาได้เนียนละเอียดสุด ๆ ดีไซน์น่ารักค่ะ ชอบดีไซน์ขวดมาก ๆ และตรงคอขวด มีตัวล็อคหัวปั๊มกันหกด้วยค่ะ จุดสังเกตุว่าขวดไหน กลิ่นไหน ให้ดูจากสีตรงหัวปั๊ม และ ลายดอกไม้ที่หน้าขวด ค่ะ อั้มไปเที่ยวก็แอบพกไปด้วย เพราะเวลาอาบน้ำในอ่าง ถ้าไม่ได้ใช้โฟมอาบน้ำที่ฟองโฟมเยอะ ๆ มันจะเหมือนไม่ได้แช่อ่าง ไม่ได้ฟินแบบถึงที่สุดลักษณะเนื้อฟองโฟม :: เป็นน้ำใส ๆ ตอนอยู่ในขวด แต่พอปั๊มออกมา กลับกายเป็นโฟมนุ่มละมุน ซึ่งแค่กดมันก็ออกมาแบบนี้เลย ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องง้อที่ตีฟอง ฟองโฟมเต็มไปด้วยความชุ่มชื่น ทำให้ผิวของเราไม่แห้งตึงหลังการอาบน้ำ พร้อมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้ติดผิวหลังอาบน้ำเสร็จอีกด้วยคำแนะนำ :: วางขวดโฟมในลักษณะปกติ แนวตั้ง แล้วค่อยกด จะทำให้โฟมออกมาได้เยอะและฟูมากกว่าการเอียงขวดกดนะคะ เวลาเอียงขวดอาจออกแรงกดได้ไม่ดี และ โฟมอาบน้ำอาจไม่ได้อยู่ในจุดที่สายจะดูดโฟมอาบน้ำมาทำเป็นฟองได้แบบปกติ

ขนาดปกติ 
 • ปริมาณ :: 450 มล. 
ชนิดเติม
 • ปริมาณ :: 350 มล.

สรุปผลการใช้งาน :: อั้มชอบน่ะ คือโฟมอาบน้ำบางตัวอาบแล้วผิวจะลื่น เหมือนล้างไม่ออก ล้างไม่สะอาด บางตัวก็ล้างออกแล้วผิวจะดูแห้งมากๆ แต่ตัวนี้ไม่ใช่น่ะ ล้างแล้วก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวลื่นแบบล้างไม่สะอาด แต่ผิวก็ยังดูชุ่มชื่นอยู่ หลังอาบเสร็จผิวไม่ได้แห้งตึงเหมือนใช้สบู่ที่มีความเป็นกรดด่างสูง ตัวฟองโฟมนี่นุ่มละมุนสุด ๆ คือพึ่งเคยได้ใช้โฟมอาบน้ำที่ฟองโฟมนุ่มขนาดนี้ มันหนาและนุ่ม ปั๊มแค่ 2-3 ครั้งก็อาบได้ทั้งตัวแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาหาตาข่ายหรืออุปกรณ์มาช่วยตีโฟมเลยค่ะ คือแค่กดจริง ๆ โฟมก็ออกมาแล้ว ใช้ไม่เปลืองแต่ได้ผิวนุ่มชุ่มชื่น การใช้โฟมอาบน้ำ บาธโทโลจี้นั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการทำความสะอาดผิว พร้อมบำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย แต่หลังจากอาบน้ำแล้ว เราก็ควรทาครีมบำรุงตามปกตินะคะ เพราะโฟมอาบน้ำ ไม่ใช่ครีมบำรุงผิว 

กลิ่น :: หอมละมุนแบบดอกไม้ อโรมา ซึ่งกลิ่นหอมจะแบ่งออกเป็น 3 กลิ่น ก็แล้วแต่ชอบน่ะ ซึ่งทั้ง 3 กลิ่นก็หอมทุกกลิ่นแหละ แต่ละกลิ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งได้อธิบายไว้ด้านบนแล้ว  ส่วนอั้มชอบทั้ง 3 กลิ่นเลย เพราะชอบแนวอโรม่าอยู่แล้ว เลยชอบทุกกลิ่น เวลาอาบน้ำแล้วผ่อนคลายมาก ๆ สนุกกับการเล่นฟองนุ่มๆ อีกด้วย ปกติเคยเจอแต่พวกโฟมล้างหน้าน่ะ ที่เป็นฟองนุ่ม ๆ แบบนี้ แต่นี่ก็พึ่งได้เห็นครั้งแรกกับโฟมอาบน้ำฟองโฟมนุ่ม ๆ หลังอาบแล้วห้องน้ำหอมละมุนไปหมดเลย ชอบมาก และยังทำให้ผิวเราหอมอีกด้วย ตรงนี้นับว่าเป็นจุดแถมที่ได้มากับผลิตภัณฑ์ บาธโทโลจี้ เลยค่ะ วันไหนอยากได้กลิ่นไหนก็ใช้กลิ่นนั้น เพราะอั้มเอาโฟมอาบน้ำทั้ง 3 ขวดตั้งเรียงกันไว้ในห้องน้ำ แบบพร้อมใช้ในทุกๆ  วัน ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ ::  Water, Propylene Glycol, Lauramidopropyl Betaine, Disodium  C12-14 Pareth-2 Sulfosuccinate, Glycerin, Sorbitol, Sodium Benzoate, Citric Acid,  Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Sodium Lauraminopropionate, Fragrance, Honey, Sodium PCAมาดูอุปกรณ์สร้างความฟินในแบบฉบับของอั้มกันค่ะ


 1. ครีมอาบน้ำ ที่มีกลิ่นหอม ๆ แนวอโรมา อั้มเลือกใช้ Bathtology เพราะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ
 2. เทียน หรือ เทียนหอม เอามาจุดเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปา ยิ่งโฟมอาบน้ำหอม ฟองโฟมนุ่ม มาใช้คู่กัน ยิ่ง "ฟิน" ค่ะ
 3. ใยบวบ หรือ ฟองน้ำ ใช้ขัดผิว เพื่อให้ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดออก เพื่อพร้อมเผยผิวที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น

ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมไปอาบน้ำกันเลยค่ะ !!!!!    แบบแรกจะเป็นการอาบแบบแช่ในอ่างอาบน้ำนะคะ !!!


 • เริ่มแรกเราต้องจุดเทียนก่อนนะคะ เพื่อให้กลิ่นหอมของเทียนนั้นฟุ้งกระจายไปทั่วห้องน้ำ และคุณจะได้ฟินกับกลิ่นหอม ๆ ของเทียนและกลิ่นของโฟมอาบน้ำในระหว่างที่เราอาบน้ำค่ะ และหลี่ไฟลงให้แสงอ่อน ๆ พร้อมเปิดเพลงคลอเบา ๆ เพลงแนวที่เปิดในสปา หรือ เพลงที่เราชอบก็ได้ค่ะ
 • เปิดน้ำอุ่นแบบแค่อุ่นพอประมาณห้ามร้อนนะคะ  ถ้าเป็นหน้าร้อน ก็ให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ หรือ น้ำเย็น เพราะจะดีกับผิวของเราที่สุดค่ะ  การอาบน้ำอุ่น จะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย แต่การอาบน้ำร้อนจะทำให้ผิวเสีย ผิวของเราจะสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติไป และ ผิวจะแห้ง ผิวจะไม่สวยนะคะ 
 • กดปั๊มโฟมอาบน้ำ ลงไป ในอ่างอาบน้ำ โดยเลือกกลิ่นที่เราชอบนะคะ จะยิ่งทำให้เราได้ฟิน และ ผ่อนคลายค่ะ กลิ่นหอม ๆ นั้นมีส่วนช่วยในเรื่อง การผ่อนคลาย และ หลับสบายขึ้นด้วยนะคะ กลิ่นมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะคะ สามารถทำให้หลับสบาย ผ่อนคลาย ได้อีกด้วย ลองศึกษาดูได้นะคะ อั้มศึกษามาสักพักแล้ว จึงนิยมเลือกกลิ่นแนว Aroma ค่ะ 

 • ระหว่างที่นอนแช่อยู่ในอ่าง อาจหยิบฟองน้ำ หรือ ใยบวบ มาขัดผิว และ บริเวณที่ผิวหยาบกร้าน ตามข้อศอก หัวเข่า เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป ได้เผยผิวที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น เวลาขัด ต้องขัดเบา ๆ น่ะคะ เพื่อผิวสวย จะได้ไม่ระคายเคือง ฟองนุ่ม ๆ ของโฟมอาบน้ำ จะทำให้เราขัดผิวได้ลื่นขึ้น ลดการเสียดสีระหว่างฟองน้ำและผิว ด้วยค่ะ

 • ก่อนที่เราจะลงแช่ในอ่าง อาจจะหยิบพวกมาร์กหน้า มามาร์กไว้ระหว่างที่เราแช่อยู่ก็ได้นะคะ จะได้ผ่อนคลายไปแบบสุด ๆ ไปเลย ระหว่างแช่ตัวอยู่ในอ่าง ก็สร้างจินตนาการตามชอบได้เลยนะคะ อั้มชอบจินตนาการว่า อาบน้ำอยู่ท่ามกลางน้ำตก ที่มีต้นไม้ ดอกไม้ ล้อมรอบอยู่เต็มไปหมด มีผีเสื้อบินไปบินมา มีนกร้อง (คิดว่าตัวเองเป็นนางกินรี) 55555 หาภาพใหญ่ ๆ มาแปะไว้ในห้องน้ำเลยค่ะ มันจิ้นได้สุด ๆ 

แบบที่สอง จะเป็นการอาบแบบใช้ฝักบัว !!!

 • เริ่มแรกก็จะทำเหมือนกันค่ะ คือจุดเทียน ที่เราชอบ เปิดเพลง และ หลี่ไฟ เพื่อให้สภาพจิตใจของเราผ่อนคลายจากความเครียด
 • เปิดน้ำที่อุณหภูมิปกติ หรือ อุณหภูมิ ไม่เกิน 38-40 องศา แล้วกดปั๊มโฟม โฟมอาบน้ำ มาชโลมให้ทั่วร่างกาย หยิบใยบวบ หรือ ฟองน้ำ ที่ชุ่มน้ำมาขัดบริเวณผิวกาย โดยขัดเบา ๆ อาจเน้นบริเวณจุดแห้งกร้าน 
 • ล้างโฟมอาบน้ำออกด้วยน้ำสะอาด ให้หมดจด 


  คำแนะนำสำหรับการอาบน้ำ !!!


  *** ช่วงที่อากาศหนาว  น้ำที่อุณหภูมิปกติ ก็ยังรู้สึกเย็น และการอาบน้ำเย็นในหน้าหนาวนั้น ก็ดูจะโหดร้ายเกินไป อั้มขอแนะนำว่า อุณหภูมิน้ำร้อนไม่ควรเกิน 38-40 องศา และ ไม่ควรอาบนานเกิน 15 นาที การอาบน้ำร้อน ผิวเราจะสูญเสียน้ำมันไป ทำให้ผิวแห้ง และ รูขุมขนเราจะเปิดในช่วงที่อาบน้ำร้อน เพราะฉะนั้น เราต้องบำรุงผิวให้ดี ๆ หลังขั้นตอนการอาบน้ำเสร็จด้วยนะคะ   *** เวลาอาบน้ำ คือช่วงเวลาที่เราจะได้ผ่อนคลายผิว ทำความสะอาดผิวพร้อมบำรุงผิว บางครั้งเราไม่ต้องรีบอาบจนเกินไปก็ได้ ลองปล่อยเวลาให้ผ่านไปช้า ๆ แล้วก็สนุกกับมัน เป่าฟองโฟมเล่น เหมือนตอนเด็ก ๆ ดูบ้าง หาอะไรมาทำช่วงที่ผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำบ้าง ใช้สครับบ้าง ก็จะช่วยให้เราสนุกมากยิ่งขึ้น ซึ่งในสมัยก่อน คนไทยจะนิยมพวก มะขาม ขมิ้น (สมุนไพรต่างๆ) ฯลฯ มาปรนนิบัติผิว ช่วยเรื่องลดโรคต่างๆ  ได้ ลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ ลองเอามาใช้ก่อนจะอาบน้ำก็จะดีไม่ใช่น้อยเลยนะคะ

  *** ฝักบัว ควรล้างทำความสะอาดเดือนละครั้ง เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ หัวฝักบัวนั้นแหละ ตัวดีเลยนะคะ

  *** ผ้าขนหนู ควรซักทำความสะอาดทุกอาทิตย์ เพื่อป้องกันเชื้อโรค และ การเกิดสิว

  *** การขัดผิวด้วยฟองน้ำ หรือ ใยบวบ ไม่จำเป็นต้องขัดทุกวันนะคะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอค่ะ หลังขัดผิวแล้วก็เน้นชโลมพวกครีมบำรุงผิวด้วยนะคะ ผิวจะได้สวยยิ่งขึ้น หลังจากขัดผิวแล้วผิวจะเปิดพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะ การทาครีมช่วงนี้จะทำให้ผิวนั้นได้รับครีมบำรุงได้เต็มที่ที่สุด การขัดผิวยังมีของแถมดี ๆ อีกอย่างคือ ลดสิวที่แผ่นหลัง และ ลดขนคุดที่เกิดจากการโกนขน ถอนขน แว็กขน ได้อีกด้วย

  *** ไม่ควรจุดเทียน ใกล้กับครีมอาบน้ำ หรือ อุปกรณ์ที่ติดไฟได้นะคะ เพราะจะอันตรายมาก ขณะอาบน้ำ ให้ตั้งเทียนอยู่ไกล ๆ ตัวสักนิด เพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุต่าง ๆ การวางเทียนใกล้ขวดครีมโฟมอาบน้ำ ความร้อนจากเปลวเทียน อาจทำให้ขวดไหม้ได้นะคะ เพราะขวดเป็นพลาสติก และไม่ควรวางใกล้ขวดครีมใด ๆ ก็ตามเพราะความร้อนอาจไปลดประสิทธิภาพของส่วนประกอบบางตัวได้ค่ะ อั้มจะมีจุดที่ปลอดภัยไว้สำหรับวางเทียนเวลาอาบน้ำตลอดนะคะ 

  ข้อแนะนำ ::  ห้ามล้างหัวปั๊ม / หากเติมโฟมอาบน้ำใส่บรรจุภัณฑ์อื่นจะไม่เกิดฟองโฟม / หากเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันที และปรึกษาแพทย์ / หากเข้าตาควรล้างด้วยน้ำสะอาดทันที / ควรเก็บให้พ้นจากมือเด็ก
  ผลิตโดย  :: Lion Corporation, Japan
  นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย  :: LION บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด  สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ::
  • Tsuruha
  • Tops
  • www.lionshoponline.com ในเว็บไซต์สามารถสั่ง Online ได้แล้วนะคะ สะดวกสบายมาก ๆ แค่คลิ๊กเข้าไปกดสั่งซื้อง่ายมาก ๆ และยังมีสินค้ามากมายหลากหลายเลยค่ะ ทั้งสินค้า Import & Export โดยจะมีโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือน (ต้องลองแอบเข้าไปส่องบ่อย ๆ นะคะ ว่าตัวที่เราชอบจะมีโปรเมื่อไหร่ จะได้ซื้อทัน) 

   ทางบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค แม่บ้านขาช็อป ในการเลือกซื้อสินค้าของบริษัทฯ ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ แค่เรามีระบบอินเตอร์เน็ต และมีคอมพิวเตอร์หรือแท็ปเล็ต ก็สามารถสั่งของได้แล้วค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินช็อปให้เปลืองเวลา เหมือนสโลแกนที่ว่า "Lion Shop Online Everywhere Everytime"
   Sponsored item by Bathtology


    Follow or Contact me 
    Facebook   : Aum Bellezza
   ❀ Instagram ❀ aum_bellezza
   ❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
   ❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
   ❀ E-mail ❀ : [email protected] 


   ไม่มีความคิดเห็น