Breaking News

[ Review ] ♥ เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ลายเส้นเสมือนจริง ครั้งแรกของ Aum Bellezza


สวัสดีค่ะ  หลังจากทำ เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ที่ร้าน J&J Beauty Brow มา วันนี้เลยมาเม้าส์มอย ให้ฟังกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนที่กำลังคิดจะทำคิ้ว 3 มิติอยู่นะคะ


ก่อนอื่น อั้มเอาภาพ ก่อนทำ และ หลังทำ มาให้ดูกันก่อนเลยค่ะ อันนี้คือก่อนทำ และ หลังทำเสร็จใหม่ ๆ เลยนะคะ ที่อั้มทำนี่เรียกว่าการ เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ นะคะ แตกต่างจากกัน สักคิ้ว 3 มิติ ตรงลายเส้น ค่ะ เมื่อไปถึงร้าน อย่างแรกที่ต้องทำคือ คิด คิ้วในใจ ไปด้วยว่าอยากได้ประมาณไหน สีประมาณไหน แล้วก็บอกกับช่าง ก่อนเริ่มทำการเพ้นท์คิ้ว ทางร้านจะมีรายละเอียดแบบสอบถามให้กรอก ต้องตอบตามความจริงนะคะ


เมื่อมาถึงร้านก็คุยกับช่างเจ เม้าส์มอยกันสักพัก เพื่อให้ทราบทรงคิ้วที่เราต้องการ ช่างก็ทำการเริ่มออกแบบคิ้วให้ได้แบบที่เราต้องการ หากไม่พอใจ สามารถบอกให้ช่างแก้ไขให้ได้นะคะ โจทย์ของอั้มคือ หางห้ามต่ำกว่าหัวคิ้ว และ หัวห้ามหนา ห้ามดูแข็งทื่อ เพราะอยากเอาไว้ระบายหัวคิ้วให้ฟุ้ง ๆ  จะได้ดูธรรมชาติ หากหัวคิ้วแน่นแล้ว ตื่นมาสวยเลย แต่ตอนเราจะเปลี่ยนลุก อยากแต่งแบบที่เราต้องการ มันจะแก้ยาก เลยบอกช่างไปแบบนี้ สรุปช่างดีไซน์ออกมาได้ตรงที่ต้องการเป๊ะเลยค่ะ


เมื่อออกแบบเสร็จแล้ว ก็ทำการวัดคิ้วสะหน่อยว่ามันเท่ากันไหม คือช่างค่อนข้างทำงานละเอียดตรงนี้เลิศมาก


เมื่อได้แบบคิ้วที่ต้องการแล้วขั้นตอนต่อมาก็คือการ ทายาชา โดยต้องทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ เวลาทำจะได้ไม่เจ็บมากค่ะ ซึ่งระหว่างที่รอยาชาออกฤทธิ์นี้ อั้มก็ได้สอบถามพูดคุยและเก็บข้อมูลต่าง ๆ มาฝากด้วยค่ะ


อันนี้เป็นใบมีดที่เราใช้ในการเพ้นท์คิ้ว 3 มิตินะคะ จะเหมือนเข็มหลาย ๆ แท่งรวมกันอยู่เหมือนใบมีดบาง ๆ เวลาทำลายเส้นจะสวยพริ้วมาก เวลาทำจะค่อย ๆ ทำทีละเส้น ๆ  ต่างกับการ สักคิ้ว 3 มิติ เพราะการสักคิ้ว 3 มิติ จะใช้เครื่องทำ และลายเส้นจะดูตรง ๆ แข็ง ๆ เส้นจะใหญ่กว่าแบบเพ้นท์ แต่จะได้สีที่ลึกกว่า ติดทนกว่า


ตอนเลือกสี ช่างเจ จะเอาสีมาให้เลือก อั้มเลือกสีที่ 3 คือน้ำตาอ่อนสุด เพราะไม่อยากได้สีเข้มไป ตอนนี้ทำหัวชมพูอยู่ กลัวมันตัดกับหน้าเกินไป แต่เราสามารถเขียนคิ้วเพิ่มความเข้มได้อีก เลยขอเลือกสีอ่อน  ๆ ไว้ก่อน


อุปกรณ์ของที่นี้ใช้ จะเป็นของสถาบันที่ช่างเจ ไปเรียนมาทั้งหมด ซึ่งมีความน่าเชื่อถือ


อุปกรณ์ต่าง ๆ ค่อนข้างดูสะอาดสะอ้าน 


ตอนนี้ยาชาเริ่มออกฤทธิ์แล้ว เริ่มทำการเพ้นท์คิ้วกันเลยค่ะ นี่บอกตรงๆ  ไม่เจ็บอะไรเว่อวังแบบที่เคยได้ยินมาเลยค่ะ นี่แทบหลับเลย แต่กลัวถ้าหลับแล้วจะเจ็บแล้วไม่รู้ พอมาเล่าให้คนอื่นฟังจะโดนด่า แต่ขอบอกเลยนี่เหมือนโดนถอนขนคิ้ว แบบกระตุกขนคิ้วไรงี้ และพอช่วงไหนเริ่มเจ็บ ช่างเจ ก็ใส่ยาชาให้อีก ซึ่งเป็นยาชาคนละแบบกับที่ตอนแรกน่ะ ใส่แล้วแสบปรี๊ด ๆ นิดหนึ่ง แล้วก็ชาอีก แล้วตอนทำนี่แอบได้กลิ่นคาวเลือดเบา  ๆ แหละ


ทำเป็นชั่วโมงอยู่น่ะเพราะช่างเจค่อนข้างละเอียดอ่ะ ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ อย่าไปเร่งช่างน่ะ เดี๋ยวไม่สวย ก็นอนไปเพลิน ๆ แอร์เย็นสบาย

ภาพ ก่อนทำ และ คิ้วที่ได้รับการออกแบบก่อนทำจริง และ คิ้วที่ทำเสร็จแล้ว


ระยะเวาการลอกของคิ้ว แต่ละคนจะแตกต่างกันนะคะ ของอั้มใช้เวลาประมาณ 8 วันค่ะ แต่ยังไม่ได้ลอกดี นี่ก็ไปเล่นน้ำทะเลแล้วค่ะ ไปเกาะตาชัยทั้งที ไม่เล่นน้ำได้ไงเนอะ แต่คิ้วยังเป๊ะอยู่ เลิศตรงนี้ ตื่นนอนมาก็สวยเลย เวลารีบไปไหนก็ไม่ต้องแต่งเยอะ พอมีคิ้วประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ  ราคา 3,900 บาท พร้อม เติมสี ฟรี 1 ครั้งค่ะ ในปี 2558 ทางร้านจะปรับราคาเป็น 5,900 บาท
 1. หลังทำเสร็จใหม่ ๆ และทายา ที่ทาง ร้านให้มา โดยทาทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น 
 2. ผ่านไป 4 วัน
 3. ผ่านไป 6 วัน
 4. ผ่านไป 10 วัน


ระหว่างทำต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

 • ห้ามโดนน้ำ ตลอดระยะเวลาประมาณ 7 วันก่อนคิ้วลอก
 • หมั่นทายา สม่ำเสมอ ยาที่ทางร้านให้ เป็นครีมบำรุง ที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน Methionin ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และ ไวรัส ที่เกิดจากการล้างแผล ช่วยลดการอักเสบ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ และยังช่วยป้องกันรังสีไวโอเลต ทาต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วัน
 • อย่ากินพวกของแสลง เพราะเวลาเป็นแผลเขาก็ไม่ให้กินใช่ป่ะ อันตรายถ้าเป็นแผลคีรอยด์มานี่คือเรื่องใหญ่เลยน่ะ ติดเชื้อมาก็ลำบากด้วย อันนี้ควรเลือกรับประทานอาหารหน่อยช่วง 7 วันแรก
 • ห้ามแคะ แกะ เกา หรือสัมผัสรุนแรง 
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดด้วยนะคะ
 • หลีกเลี่ยงการทำทรีทเม้นท์ผิหน้า เซาวน่า การทำเลเซอร์ต่าง ๆ ในช่วง 14 วันแรก
 • หากมีอาการบวมแดง หรือ ตึง ๆ โดยปกติแล้วอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ลดลง แต่ถ้าเกิดมีการติดเชื้อ มีตุ่มใส ๆ แนะนำให้รับประทานยาฆ่าเชื้อและแก้อักเสบต่อเนื่องอย่างน้อย 5 วัน
 • ประมาณวันที่  4 จะเริ่มคันคิ้ว แบบคันอยากเกามาก ๆ เคยเป็นแผลกันใช่ไหม เวลามันใกล้หายอ่ะ มันจะคันยิบ ๆ ใช่ม่ะ มันเป็นแบบนั้นแหละค่ะ แต่ยังไงก็คือต้องทน ห้ามเกา สักพักมันก็หายคันไปเอง
การทำคิ้ว 3 มิติ แต่ละที่จะมีผลงาน ไม่เหมือนกัน อั้มว่าการทำคิ้วก็เหมือนการวาดภาพ ใครชอบแบบไหน ผลงานแบบไหน ก็เลือกทำที่นั่นนะคะ แต่ก่อนทำก็ดูภาพรวมด้วย สถานที่สะอาดไหม ความรับผิดชอบหลังทำมีไหม มีบริการเติมสีหรือไม่ เพราะหลังทำคิ้วจะลอก ควรต้องเติมอีก 1 ครั้งถึงจะเป๊ะ และก็สี เราชอบสีแบบไหน ทรงแบบไหนอันนี้ เป็นความชอบส่วนบุคคลค่ะ การดูแลตัวเองหลังทำคิ้ว ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะส่งผลต่อคิ้วที่เราทำ ดังนั้น ควรทำตามที่ร้านแนะนำมาอย่างเคร่งครัดนะคะ

คิ้ว  3 มิติ กับ 6 มิติ ต่างกันยังไง 
ปกติแล้ว 3 มิติ คือ การมองเห็นเสมือนจริง มันคงมีได้เท่านี้ 6 มิติ ในความจริง มันคือต้องมีกลิ่น มีอะไรที่คิ้วทำไม่ได้ จึงไม่ใช่เรื่องจริงที่จะมีคิ้ว 6 มิติ แต่ที่หลาย ๆ ร้านบอกว่า คิ้ว 6 มิติ นั่นคือการ เรียก การตั้งชื่อโดยร้านเอง ซึ่งทำให้เข้าใจง่ายขึ้นในการตั้งราคา ด้วยการทำให้เกิดการแตกต่างเช่น คิ้ว 3 มิติจะมีแนวเดียว หรือ 3 มิติ จะมีลายเส้นน้อยกว่า ส่วน 6 มิติ ในบางร้านจะทำให้เห็นว่า ทำคิ้วละเอียดขึ้น หรือ ทำเส้นคิ้วเสมือนจริงหลายแนว มีแนวขนคิ้วชี้ขึ้น และ ชี้ลง ประมาณนี้ค่ะ

ภาพถ่าย สภาพคิ้ว ปกติ ไม่ได้เขียนเติมแต่อย่างใด

ภาพถ่าย สภาพคิ้ว ปกติ ไม่ได้เขียนเติมแต่อย่างใด


ลิงค์เพิ่มเติม


 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น