Breaking News

อัญมณีที่เหมาะกับราศีเกิดของคุณโดย ณี [จันทร์ดาณี เศรษฐโชฎึก]
คุณรู้หรือไม่ว่า อัญมณีนอกจากจะนำมาทำเป็นเครื่องประดับ ชนิดต่าง ๆ เพื่อความสวยงามแล้ว อัญมณียังมีความพิเศษในด้านของการเป็นเครื่องรางพิเศษที่นำโชคลาภมาให้เกิดแก่ผู้สวมใส่ หรืออิทธิพลของสีอัญมณียังช่วยส่งเสริมทั้งในด้านสุขภาพ การงาน ครอบครัวได้อีกด้วย เพียงแต่คุณจะรู้จักเลือกอัญมณีที่ถูกโฉลกกับคุณเท่านั้น
ก่อนที่เราจะไปดูว่าเครื่องประดับอัญมณีชนิดไหนที่เหมาะกับคุณนั้น เรามาดูกันก่อนว่าคุณอยู่ใน ราศีอะไรจากวันเกิดคุณก่อนดีกว่านะคะราศี ผู้ที่เกิดระหว่างราศีเมษ 21 มี.ค. – 20 เม.ย.
ราศีพฤษภ 21 เม.ย. – 21 พ.ค.
ราศีมิถุน 22 พ.ค. – 21 มิ.ย.
ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. – 22 ก.ค
ราศีสิงห์ 23 ก.ค. – 23 ส.ค.
ราศีกันย์ 24 ส.ค. – 23 ก.ย.
ราศีตุลย์ 24 ก.ย. – 23 ต.ค.
ราศีพิจิก 24 ต.ค. – 22 พ.ย.
ราศีธนู 23 พ.ย. – 21 ธ.ค.
ราศีมังกร 22 ธ.ค. – 20 ม.ค.
ราศีกุมภ์ 21 ม.ค. – 19 ก.พ.
ราศีมีน 20 ก.พ. – 20 มี.ค.
เมื่อคุณรู้ราศีแล้ว เราก็จะไปดูกันเลยว่า อัญมณีชนิดในบ้างที่เหมาะสมกับคุณ และอัญมณีนั้นมีสีสันและรูปร่างหน้าตาอย่างไรบ้างนะ ตามมาได้เลยนะคะ…..
อำพัน [Amber]
เป็นพลอยที่จะนำโชคลาภ และความเป็นสิริมงคลมาแก่ผู้สวมมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับชาวราศีสิงห์ เพราะจะทำให้ชาวราศีสิงห์มีความมุ่งมั่น ทะเยอทะยานมากขึ้น
อะมีทิสต์
เป็นพลอยที่มีความสัมพันธ์กับเซ็นต์วาเลนไทน์ ซึ่งจะนำความศรัทธามาให้แก่ผู้สวมใส่ เป็นพลอยที่เหมาะสมมากที่สุดต่อชาวราศีเมษ
อะควัวมารีน
เป็นพลอยที่ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ อีกทั้งเหมาะสมสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ เหมาะอย่างมากสำหรับชาวราศีมิถุน
บลัดสโตน
ใครก็ตามที่สวมเครื่องรางที่มีบลัดสโตนจะปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ ซึ่งจะเหมาะสมกับชายมากกว่าหญิง โดยเฉพาะชายชาวราศีมีน
คอรัล
เป็นหินปะการังชนิดหนึ่ง มีอิทธิพลในด้านทำให้เกิดความสุขในชีวิตสมรส มีความเหมาะสมสำหรับหญิงที่เกิดใน ราศีพฤษภและราศีตุลย์
เพชร
เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง แต่แฝงไว้ซึ่งความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา สามารถนำโชคมาให้กับผู้สวมใส่ ชาวราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีตุลย์
มรกต
เป็นตัวแทนของความรักแท้ ดังนั้นคนรักจึงควรมอบมรกตเป็นของขวัญให้คนรักด้วยกัน มรกตเป็น เครื่องรางนำโชคสำหรับชาวราศีพฤษภ ราศีกรกฎและราศีมีน
การ์เน็ต
เป็นพลอยที่เสริมสร้างให้สุขภาพดี และช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในด้านความรักและความเป็นมิตร โดยทั่วไปการ์เน็ตจะนำโชคให้แก่ชาวราศีมังกร
มาลาไซ้ต์เหมาะสำหรับสวมใส่ในยามเดินทางโดยทางน้ำ และผู้ที่รักการผจญภัย พลอยล้ำค่าชนิดนี้มีอนุภาพมากสำหรับชาวราศีธนู
ออนนิกซ์ช่วยเสริมสร้างและนำมาซึ่งความสุขในชีวิตสมรส เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีมังกร
มุก
ได้รับการยกย่องว่าเป็นพลอยที่ ‘สร้างแรงบันดาลใจในด้านความรัก’ สามารถนำมาใช้ประดับเป็น เครื่องรางนำโชคได้เกือบทุกราศี ยกเว้นชาวราศีเมษกับราศีกันย์ที่ไม่เหมาะ
 
ทับทิม
ช่วยเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น รวมทั้งขจัดความโศกเศร้า ทับทิมเป็นอัญมณีที่ เหมาะกับชาวราศีเมษ ราศีกรกฎและราศีกุมภ์
ไพลิน
เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และเหมาะมากสำหรับเป็นอัญมณีนำโชคสำหรับการหมั้นหมายและรักแท้ ไพลินช่วยเสริมสร้างและนำมาซึ่งความสงบสุข ไพลินเป็นอัญมณีที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ และราศีกันย์
บุษราคัม
บุษราคัมมีความคล้ายคลึงกับอำพันทั้งในด้านสีสันและอิทธิพล ซึ่งว่ากันว่าสามารถขจัดโรคที่เกิดกับหน้าอก และโรคปวดข้อตามกระดูก บุษราคัมเป็นอัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีมิถุน ราศีสิงห์ ราศีพิจิกและราศีตุลย์
เทอร์ควอยซ์
หินประดับชนิดนี้มีอานุภาพเป็นอย่างมากต่อสุขภาพของผู้สวมใส่ เทอร์ควอยซ์มีอิทธิพลในการช่วยป้องกัน ไม่ให้ผู้สวมประสบเคราะห์ร้ายหรืออันตราย อย่างไรก็ตาม พลอยชนิดนี้จะมีข้อเสีย หากผู้สวมนำพลอยชนิดนี้มา สวมโดยเอามาจากผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว หากจำเป็นต้องสวมใส่ เช่นเป็นของเก่าแก่ประจำตระกูล ก็ควรนำมาเจียระไนใหม่ หรือนำมาประดับในรูปแบบของเครื่องประดับที่ต่างไปจากเดิม เทอร์ควอยซ์เป็นอัญมณีนำโชคมาให้ชาวราศีพิจิกและราศีธนู
คาร์บังเคิ้ล
เป็นอัญมณีที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อภายนอกและภายในร่างกาย ช่วยในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง เสริมสร้างความสามารถในการฟันฝ่าอุปสรรคยากแค้นในชีวิต อัญมณีชนิดนี้เหมาะสำหรับชาวราศีพิจิกมากเป็นพิเศษ
เจซินห์
ว่ากันว่าเป็นพลอยที่ทำให้ผู้สวมมีเสน่ห์น่าทึ่งที่สุด โดยจะต้องทำเป็นเครื่องประดับร่วมกับทองคำเสมอ จึงจะสำแดง อิทธิพลในด้านการนำโชคมาให้ เหมาะมากเป็นพิเศษสำหรับชาวราศีกุมภ์
แจสเปอร์
เป็นพลอยที่สวมใส่เพื่อเป็นเครื่องป้องกันไม่ให้ใครรุกล้ำ ความมีอิสระเสรีของผู้สวม อีกทั้งว่ากันว่าจะเป็นวัตถุมงคล ในด้านญาณสังหรณ์ เตือนภัยล่วงหน้า พลอยชนิดนี้เป็นพลอยที่ดีมากสำหรับชาวราศีกันย์และราศีธนู
มอสส์อะเกต
ว่ากันว่าพลอยชนิดนี้มีอิทธิพลในการช่วยส่งเสริมและรักษามิตรภาพในหมู่คนรู้จักให้แน่นแฟ้นดำรงอยู่ตลอดไป รวมทั้งยัง ช่วยส่งเสริมผลผลิตของชาวไร่ชาวนา ชาวสวนผลไม้และไม้ดอก มอสส์อะเกตที่เหลือบสีน้ำเงินเข้มเป็นเครื่องรางนำโชคที่เหมาะที่สุดสำหรับชาวราศีพฤษภ เหลือบสีเขียวเหมาะสำหรับชาวราศีกรกฎ และเหลือบสีน้ำตาลเหมาะสำหรับชาวราศีพิจิก
โอปอล
โอปอลมักถูกจัดว่าเป็นอัญมณีที่นำเคราะห์มากกว่านำโชคมาให้ จะมียกเว้นก็เฉพาะแต่ชาวราศีตุลย์หรือราศีพิจิกเท่านั้น กับชาวราศีทั้งสอง โอปอลจะนำมาซึ่งความปราชญ์เปรื่อง
ที่มา http://www.jewelryseason.com

ไม่มีความคิดเห็น