Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] พาไปกินของหวานคลายร้อน ที่ Coffee World Gold


สวัสดีค่ะ อากาศเมืองไทยตอนนี้ ร้อนสุด ๆ หรือเรียนกว่า ร้อน โคตรๆ ก็ได้เนอะ คือมันร้อนมากจริง ๆ ประเทศไทยเลยมีร้านของหวาน พวกน้ำ ไอศครีมผุดขึ้นเต็มไปหมด และส่วนมากก็ขายดิบขายดี คนแน่นกันตลอด วันนี้อั้มจะพาไปกินไอศครีมที่ร้าน คอฟฟี่เวิล์ด โกลด์ สาขา สยามพารากอน ชั้น G โซน Gourmet ค่ะ


คอฟฟี่เวิร์ล Coffee world คือ ?
แบรนด์กาแฟระดับพรีเมี่ยม โดย มร.เฟรด โมอาว็าด คอนเซปที่สร้างร้านคือ ลอฟต์ คาเฟ่ ร้านกาแฟสไตล์คาเฟ่ ดีไซน์เรียบ ๆ เท่ ๆ ในบรรยากาศโล่ง ๆ สบาย ๆ


Coffee World Gold  ถูกเนรมิตรขึ้นบนพื้นที่กว่า 70 ตารางเมตร ในโซนสวีท อเวนิว ของศูนย์การค้าสยามพารากอน ตัดกับร้านกูเม่ ฝั่งลานจอดรถ ซึ่งร้านนี้จะต่างกับร้าน Coffee World ปกติทั่ว ๆ ไป ตั้งแต่ โลโก้ Coffee world ขนาดใหญ่ เน้น สีดำ สีทอง พวกเครื่องดื่มต่าง ๆ จะต่างไปจากเดิม พวกอาหารก็มีเมนูที่หลากหลายกว่า ดีไซน์สวยงาม ทั้งภายชนะ และ หน้าตาของอาหาร มีบาริสต้าที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี และมีเครื่องดื่มบางอย่างที่มีเฉพาะสาขานี้เช่น อัฟโฟกาโต แฟรปเป้ นมสดปั่นผสมบัตเตอร์สก็อตรสชาติเข้มข้น ท็อปไอศครีมวานิลลา โรยคุกกี้ครัมป์ และราดด้วยช็อกเอสเพรสโซ่เพิ่มความเข้มข้น  สตอเบอรี่ โซดา รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ที่จะเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ดื่มทุกท่าน
มาถึงก่อนสั่ง ก็แอบดูเมนู ในป้ายหน้าร้านกันก่อนเนอะ มีทั้งภาพ และราคาบอก ดูไม่อยากเลยค่ะ วันนี้มา 2 คนสั่งสัก 7 อย่างกำลังดีเนอะ


เอาเมนูนี้ดีไหมน่ะ ก็เลือก  ๆ ไปสั่ง ๆ ไปตามที่อยากกินเนอะ ถ้าไม่รู้จะกินอะไรก็ถามพนักงานและกัน เมนูแนะนำมีอะไรบ้าง ก็ได้มาตามนี้

  • Affogato Frappe (อัฟโฟกาโต แฟรปเป้)
  • Strawberry Soda (สตอเบอร์รี่ โซดา)
  • Mushroom Cream Crepe (มัชรูม ครีม เครป)
  • Crepe De La Crepe (เครป เดอ ลา เครป)
  • Maple Praline Waffle Pops (เมเปิ้ล พราลีน วาฟเฟิล ป็อปส์)
  • Bananarama Pancakes (บานาน่า แพนเค้ก)ทางร้านก็จะมีน้ำเปล่าให้บริการด้วยนะคะ อยู่มุมนี้ เวลาหิวก่อนสั่งอะไรก็เอาน้ำเปล่าก็ได้น่ะ ช่วงรอเวลา
เมนูแรก แฮม แอนด์ ชีส แพนเค้ก อันนี้ราคา 195 บาท (Ham and Cheese Pancake)

ปกติชอบแฮมชีสมาก ๆ เลยสั่งมาลองดู แพนเค้กสอดใส้ แฮม ชีส มะเขือเทศ ผัก  รสชาติดีนะคะ ตัวแยมกระเทียม รสชาติดี ทางร้านบอกว่า เป็นสูตรที่คิดค้นเอง และมีที่นี่ที่เดียวนะคะ เมนูนี้เหมาะกับเป็นอาหารเช้ามาก ๆ ไม่หนักมาก กำลังดีเมนู สตอเบอร์รี่ โซดา ราคา 110 บาท (Strawberry Soda)

รสชาติ ดีงาม น้ำสตอเบอร์รี่เปรี้ยว ๆ กับ โซดาซ่า ๆ กินแล้วจะให้ความรู้สึกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ซ่า ๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่น หลังจากเผชิญอากาศร้อน ๆ มาอย่างแรง ตัวนี้ชอบมาก ด้านบนตกแต่งด้วยมะนาว เชอรี่ สตอเบอร์รี่ และใบสาระแหน่ เก๋ ๆ

เมนู มัชรูม ครีม เครป ราคา 195 บาท (Mushroom Cream Crepe)

ตัวนี้เป็น ซิกเนเจอร์ ของร้านเลยค่ะ แป้งเครปเนื้อบาง ทำมาจากแป้งแพนเค้ก สอดไส้เห็ดและแฮม ราดด้วยครีมซอสสูตรพิเศษก่อนรับประทาน อร่อยมาก ๆ ค่ะเมนูนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรงเมนู กรีนที แฟรปเป้ (ชาเขียวปั่น) ราคา 150 บาท (Green Tea Frappe)

ชาเขียวปั่นเข้มข้น ราดมาด้วยไอศครีมชาเขียวด้านบน รสชาติชาเขียวละมุนมาก ๆ รสชาติไม่ได้หวานจนเกินไป และชาเขียวก็ไม่เข้มจนขมไป คือมันกำลังดี เข้ากันมาก ๆ ดูดน้ำชาเขียวปั่นไป พร้อมตักไอศครีมกิน เมนูนี้ก็ไม่ควรพลาด สำหรับคอชาเขียว

เมนู เครป เดอ ลา เครป  ราคา 180 บาท (Crepe De La Crepe)

เมนูนี้แบบควรไปกินสัก 2 คนน่ะ กินคนเดียวมันจะอิ่มไป หรือเรากินมาหลายอันแล้วก็ไม่รู้ เมนูนี้จะเป็นเครปที่ทำจากแพนเค้ก เนื้อบาง ๆ สอดไส้วิปครีม และ บลูเบอรี่ มา ราดด้วยซอสสตอเบอรี่ พร้อมแต่งหน้าสตอเบอรี่ กับวิปครีม ใช้สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ รสชาติเปรี้ยว ๆ ตัดกับความหวานเลี่ยนของวิปครีม รสชาติเลยลงตัวพอดี

เมนู อัฟโฟกาโต อิตาเลียน ราคา 130 บาท (Affogato Italiano)

เมนูนี้ ตอนแรกมาก็ งง ๆ ถึงกับต้องเดินไปถามพนักงาน เพราะตัว ชอตกาแฟ เอสเพรสโซ่ มันร้อนและรสชาติเข้มข้นมาก ๆ พนักงานเลยเดินมาทำให้ คือต้องราดตัวชอกกาแฟ espresso ลงไปบนไอศครีม แล้วค่อยรับประทาน หรือ เราชะคนตัวไอศครีมวนิลา ให้เข้ากับ กาแฟ Espresso ก่อนค่อยดื่มก็ได้ เมื่อผสมกันแล้ว จะได้รสชาติหอมหวาน ของกาแฟ และไอศครีมวนิลา รสชาติจะออกขม ๆ หวานๆ ทานกับ วาฟเฟิลกรอบ ๆ อร่อยเข้ากันสุด ๆ 
เมนู เบอร์รี่ พิงค์ แอนด์ ไวท์ ราคา 170 บาท (Berry Pink and White)

เมนูไอศครีมสตอเบอร์รี่ กับ ไอศครีมวนิลา ราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่เข้มข้น เสิร์พมาคู่กับ วาฟเฟิล และ สตอเบอรี่ซอยมาเป็นชิ้นๆ พอดีคำ เมนูนี้ก็เด็ดน่ะ ดูง่าย ๆ แต่รสชาติดี


เมนู คาเฟ่ มอคค่า ราคา 115 บาท (Cafe Mocha)

เมนูนี้เป็นมอคค่าร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับวาฟเฟิล และถูกแต่งหน้ามอคค่าด้วย ครีมนมเป็นลวดลายต่าง ๆ รสชาติกลมกล่อม กลิ่นกาแฟหอมมาก ๆกาแฟของ คอฟฟี่เวิร์ล จะทำการคั่วบดออกมาก่อนที่จะทำการชง ทุกแก้ว จะได้กาแฟหอม สดใหม่ รสชาติเข้มข้น และยังสามารถซื้อกาแฟสำเร็จกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย ถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟคุณภาพ พร้อมเสิร์ฟอาหาร หรือของหวานอร่อย ๆ มากินแล้วแอบคุยงาน นั่งเดทกับแฟน นั่งทานอาหารว่าง หรืออยากมานั่งในบรรยากาศสบาย ๆ ลองมาดูที่ร้านคอฟฟี่เวิร์ล โกลด์ดูนะคะ อั้มว่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเลยแหละค่ะ


ข้อมูลเพิ่มเติม
เปิด - ปิด :: 10.00 - 22.00 น.
สยามพารากอน ชั้น G

 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น