Breaking News

[ ❤ REVIEW ❤ ] รองเท้าเพื่อสุขภาพ สำหรับคนรักสุขภาพ - รองเท้าดี สุขภาพเท้าดี ที่ Dr.Kong


รองเท้าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันมาก ๆ เพราะวัน ๆ หนึ่งเราต้องใส่รองเท้าไปไหนต่อไหนมากมาย ทั้งใช้เดิน วิ่ง บางคนต้องใส่รองเท้าทั้งวัน เกินกว่า 8 ชั่วโมง ซึ่งการเลือกรองเท้านั้น จึงสำคัญมาก ๆ เพราะถ้าเราได้รองเท้าที่ดี เหมาะกับเรา จะใส่แล้วสบาย ใส่ทั้งวันก็ไม่มีปัญหา หากเราเลือกไม่ดี ก็อาจถูกรองเท้ากัด หรือ เจ็บเท้า ปวดเท้า รำคาญ เพลียกับการเดิน อั้มเอง เท้าใหญ่ด้วย หารองเท้าก็ยาก ทุกวันนี้หาแบบแค่ใส่ได้พอ นาน ๆ เข้าก็เริ่มมีปัญหาตามมาหลายอย่าง ซึ่งอั้มก็ไม่รู้เลยว่า มันสืบเนื่องมาจากพฤติกรรมต่าง ๆ ของเราเอง และรองเท้าที่เราใส่ด้วย

อั้มมีโอกาสได้ไปที่ร้าน Dr.Kong (ดอกเตอร์คอง) เห็นว่ามีเครื่องตรวจสภาพเท้าฟรี ดูน่าสนใจเพราะเขาจะตรวจเท้าเราพร้อมเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับสภาพเท้าเรา ทีนี้การดำเนินชีวิตเราก็จะง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และได้สุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย อยากรู้กันใช่ไหมค่ะว่า มันเป็นยังไง เดี๋ยวอั้มพาไปชมกันนะคะสาขาที่อั้มไป คือ สาขาสีลมคอมเพล็ก นะคะ อยู่ชั้น 3 ค่ะ มีเครื่องวัดเท้าให้ด้วย พนักงานจะทำการวัดให้ ตอนไปก็ใส่กางเกงไปจะดีกว่านะคะ แต่ใส่กระโปรงแบบอั้มเขาก็มีตัวหนีบ หนีบให้น่ะ เพราะเครื่องตรวจสภาพเท้ามันเป็นกระจก สะท้อนได้ 5555 เกือบโป้เลยดีน่ะพนักงานเขามีอุปกรณ์พร้อมก่อนจะเลือกรองเท้าก็ต้องตรวจสภาพเท้ากันก่อนค่ะ ว่าสภาพเท้าเราเป็นแบบไหน จะเหมาะกับรองเท้าแบบไหน พนักงานถึงจะแนะนำรองเท้าให้เหมาะกับสภาพเท้าของเราค่ะ


เท้าอั้ม จากภาพด้านบน พนักงานบอกว่า เท้าอั้มจะลงน้ำหนักที่ช่วงหลายเท้าและช่วงส้นเท้าเยอะ ส่วนตรงกลางเท้า และปลีกข้าง แทบไม่เห็นแสงเลย นั่นแปลว่า พื้นส่วนกลางเท้าอั้มไม่เต๊ะพื้น ทำให้การเดิน ไม่ปกติ และมีอาการตึงที่ส้นเท้า ไปจนถึง ข้อพับขา แล้วทางพนักงานก็บอกว่า อั้มเวลานั่งทำงาน นั่งขาแยก ขาไม่ค่อยติดพื้น และชอบจิกปลายเท้า นอนคว่ำหน้า คือตรงหมดเลยอ่ะ นี่ตกใจนึกว่าหมอดู คือแม่นมาก พนักงานก็แจ้งให้ปรับพฤติกรรมการเดิน นั่ง นอน ให้เขย่งเท้าด้วยการยืน วันละ 5 วินาที สัก 10 รอบต่อวัน 


ขณะวัด พนักงานก็จะช่วยขยับเท้าให้ตรงตำแหน่งด้วย พนักงานค่อนข้างชี้แจงรายละเอียดได้ดีมากนี่คือภาพที่แสดงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ คือเท้าอั้มเองค่ะ จะสังเกตุเห็นเลยว่า ขาไม่ตรง 555 ไม่อยากวิเคราะห์ไรให้ฟังมาก เพราะแต่ละคนสภาพเท้าไม่เหมือนกัน อยากรู้ยังไงลองเข้าไปวัดฟรีได้นะคะ
ตัวอย่างรองเท้าบางส่วน

รองเท้าของดอกเตอร์คอง มีหลากหลาย ทั้งของเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ชาย ผู้หญิง รองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบ รองเท้าใส่เล่น ใส่ทำงาน ใส่ออกกำลังกาย ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าหลากหลายมาก ๆ 


คู่แรกที่พนักงานเลือกมาให้ก่อน ว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับสภาพเท้าของอั้มมาก ๆ คือ คู่นี้แหละ คือเห็นแล้วตกใจมาก พนักงานบอกว่า อันนี้ให้ลองใส่ดูก่อนค่ะ ว่ารองเท้าที่เหมาะกับสภาพเท้าเราเป็นยังไง ได้รู้ถึงการเปลี่ยนแปลง ให้ใส่แล้วลองเดิน  อยากบอกว่า คือดีมาก ๆ อ่ะ ใส่เดินสบาย ตรงกลางรองเท้าจะนูนออกมาหน่อยๆ  เพื่อรองรับกับอุ้งกลางเท้าอั้มที่มันไม่ติดพื้นเวลาเดินพอดิบพอดี 


คู่ที่ 2 ใส่สบายเท้ามาก ๆ หนังนุ่ม ๆ ลองใส่เดินไปเดินมา ไม่กัดเท้าเลย ไม่เจ็บด้วย อั้มเป็นคนปลายเท้าบาน ใส่ไปเก็บปลายเท้าได้ดี แถมไม่ทำให้เจ็บปลายเท้าด้วย ส่วนท้ายก็ช่วยพยุงข้อเท้าไว้อีก กลางอุ้งเท้าก็มีตัวที่นูนออกมารับกับสภาพเท้า คือคู่นี้เหมาะมาก ฉันจะเอาคู่นี้
นี่เป็นอีกคู่หนึ่งที่พนักงานเอามาให้รอง ใส่ดีงามอีกแล้ว ดูไม่โตแบบคู่นั้นด้วย เดินก็สบาย คือมันสบายเท้ามาก ๆ ปกติตั้งแต่ใส่รองเท้ามา อันนี้คือใส่สบายมากสุดแล้ว หนังทำจากหนังวัวแท้ ๆ อีก หนังก็นุ่ม ๆ แถมตัวนี้พยุงข้อเท้าหลังได้ดีกว่าคู่เมื่อกี้อีก ลองเดินหลายรอบมาก ๆ มีแววจะเอาคู่นี้อีก


รองไปรองมา พนักงานไปหยิบอีกคู่มาให้ดู บอกสีอ่อน ๆ สวยมาก อั้มเลยลองใส่สะเลย พอใส่เดินไปเดินมา ถูกฉโลกคู่นี้ซะงั้น เปลี่ยนใจมาเอาคู่นี้เลย คือสวย ตรงใจ ตรงสเปก แล้วก็ใส่สบาย เดินไม่เมื่อย ไม่เจ็บเท้า ใน 1 กล่อง มีรองเท้าให้ 1 คู่ พร้อมแผ่นรองอีก 2 ชุด แต่ละชุดจะมีความหนาต่างกัน สามารถใส่เปลี่ยนได้ตามขนาดของเท้า และความสบายของเท้า ของอั้มใส่ได้ปกติน่ะ แต่พอใส่สีเทาแล้วรู้สึกเดินง่ายกว่า สบายกว่า เลยขอใส่สีเทาไว้ตลอด เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี และ ความสบายของเท้าไหน ๆ ก็มาซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพแล้ว และเห็นรองเท้าผ้าใบก็มี สีสันสดใส โดนใจอีกแล้ว อยากจะใส่ไปออกกำลังกายขึ้นมาเลย วิญญาณนักกีฬาเข้าสิงห์สถิตนะบัดนี้ ก็ปรึกษาพี่พนักงาน เขาก็บอกจากการตรวจเมื่อกี้ อั้มไม่เหมาะกับการวิ่ง หรือเดินมาก ๆ ให้ใช้ปั่นจักรยานแทน จะเหมาะกับสภาพเท้าอั้มมากที่สุด คือเรามาตรวจสุขภาพเท้า และเลือกรองเท้า แต่ได้ประโยชน์ไปถึงการออกกำลังกาย ดีงาม

ใส่สีเหลืองดำ ดูเข้ากับอั้มมาก ๆ เลยเนอะ แต่ดู ๆ ไป ดันไปชอบสีเขียวน้ำตาลคู่นี้อีก ถามพี่เขามีไซค์ไหม สรุปมี พอลองแล้วเอาไงดี ชอบอีก งั้นก็เอาคู่นี้แหละ หลายใจมาก ๆ ตัดใจสลับไปสลับมาตลอดเลยอ่ะ เพราะ รองเท้าเราใส่ทั้งวันเนอะ ต้องเลือกให้ดี ให้ใส่สบาย ให้เหมาะกับตัวเรา ที่สุด
สำหรับคนที่มีรองเท้าแล้ว อุปกรณ์เสริมที่จะทำให้ สุขภาพเท้าที่ดีของเราก็มีจำหน่ายนะคะ

ข้อดีของที่นี่
  • มีเครื่องตรวจสภาพเท้าของเรา ทำให้เราได้รู้ว่าเท้าเราเป็นแบบไหน ควรเลือกรองเท้าแบบไหน
  • รองเท้าที่เราซื้อไป เหมาะสมกับ สุขภาพของเรา
  • มีขนาดใหญ่ อั้มความยาวเท้า 25.5 ก็มีที่ใส่ได้ ซึ่งข้อนี้ชอบมาก ปกติต้องซื้อจาก ต่างประเทศตลอด
  • รองเท้ามีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะสมกับหลาย ๆ ไลฟ์สไตล์ 
  • รองเท้าทำจากหนังแท้
  • ใส่สบาย ไม่ปวด ไม่เมื่อยเท้า 
ขอฝากอีกนิด

ทุกวันนี้คนเราห่วงแต่การแต่งหน้า รักษาสภาพผิวหน้า ดูแลผิวหน้า ผิวกาย แต่ลืมดูแลเรื่องสุขภาพเท้ากันไป ทำให้บางครั้ง โรคภัยต่าง ๆ ก็ตามมา อย่าเห็นว่ารองเท้าก็ใส่ ๆ ไป มันไม่ใช่น่ะ รองเท้านี้มันมีผลโดยรวมกับสุขภาพเราได้น่ะ ลองศึกษาดูน่ะ อั้มอ่านเจอประจำเลย รองเท้าส้นสูง ใส่แล้วสวยจริง รองเท้าแฟชั่น ทำให้เราดูสวยจริง ดูสูงขึ้นดูดีขึ้น ขายาวขึ้น แต่รองเท้าบางคู่ อาจทำร้ายเราทางอ้อม เพราะ การใส่รองเท้าสูงมาก ๆ มันมีผลกับโครงสร้างกระดูกของเราด้วยน่ะ รองเท้าบางคู่ ไม่สามารถรองรับฝ่าเท้าได้อย่างเหมาะสม เวลาใส่เดิน จึงไม่เป็นไปตามธรรมชาติ ทำให้เราต้องเกร็งเท้าอย่างมาก ทำให้การเดินเท้านั้นผิดรูป หากทำติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ทำให้เกิดเจ็บของข้อเท้า สะโพก น่อง และ หลังได้ อย่างของอั้ม พนักงานแจ้งเลยว่า อนาคตข้อเข่าเสื่อมก่อนวัย หากใส่ส้นสูงมาก  ๆ และ ไม่ปรับพฤติกรรมตัวเอง การวิ่งก็ห้าม ให้ทำแค่ ปั่นจักรยาน หากใครผ่านไปสาขาไหน ลองแวะไปตรวจกันก่อนได้นะคะ 

 

Sponsored by Dr.Kong
ข้อมูลเพิ่มเติม :: http://www.dr-kong.in.th/

 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น