Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] พา ผอ ไปพักโรงแรม ตามรอย มุนินทร์ BUDDY ORIENTAL RIVERSIDE PAKKRET

ที่ผ่านมาฉันไม่แน่ใจ ว่าเธอคิดอย่างไร กับฉันที่เป็นในแบบนั้น เธออาจสนใจ แต่ภาพแค่ข้างนอกกาย ฉันอาจดูคล้ายกับใคร ที่เธอมีใจ เป็นคนที่เธอฝัน แต่ในความเป็นจริง มันต่างกับความฝัน ฉันไม่ใช่คนนั้น ที่จะทำให้เธอได้สุขใจ อย่าบอกว่ารัก คำว่ารักนั้นยิ่งใหญ่ ก่อนจะพูดมันออกไป ขอให้เธอแน่ใจ ว่านี่คือคนที่เธอรัก ไม่อยากเป็นแค่เงาของใคร ฉันนั้นก็มีตัวตน ไม่ใช่คนที่ไร้หัวใจ ฉันช้ำฉันเจ็บแค่ไหน ก็ต้องเก็บไว้แค่ภายในใจ อย่าทำร้ายกันต่อไป ด้วยคำว่ารักมากมาย แค่เพียงเพราะฉันเหมือนใคร บางคนเดี๋ยวน่ะ อันนี้มารีวิว โรงแรม ที่เห็นเพ้อ ๆ มานั่นก็คือ เนื้อเพลงประกอบละคร "แรงเงา" นั่นเอง พอไปพักที่นี่ เห็นภาพโรงแรมแล้วมันคุ้นตา ก็นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาทันที รู้สึกตัวเองเป็นมุนินทร์ ไรประมาณนี้ เดี๋ยวจะเวินเว้อเกิน มาเข้าเรื่องก่อนดีกว่าเนอะ


โรงแรมที่มารีวิวในวันนี้คือ BUDDY ORIENTAL RIVERSIDE PAKKRET นั่นเองค่ะ โรงแรมนี้ เป็นสถานที่ถ่ายละครหลาย ๆ เรื่อง และคนนิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้ง มาจัดงานแต่งงานกัน เพราะบรรยากาศดี วิวสวย และมีร้านอาหารอีกด้วย โรงแรมตกแต่งสไตล์วินเทจ ย้อนยุค บรรยากาศร่มเย็น เงียบสงบ เน้นโทนสีขาว-เขียว ดูคล้าย ๆ สมัยกรุงศรีอยุธยา หรือป่าวไม่แน่ใจเท่าไหร่นะ เพราะไม่ได้เกิดสมัยนั้น แต่โดยรวมคือ สวยงามค่ะ มีป้อม ปืนใหญ่ พร้อมปืนด้วยนะคะ ขอบอกบนป้อมก็มีที่นั่งเล่น สวย ๆ ด้านล่างป้อมนี้ก็เป็นห้องพักน่ะ ส่วนข้าง ๆ ป้อมก็แม่น้ำ กับ สระว่ายน้ำแหละ นั่งเล่นเช้า ๆ เย็น ๆ ก็บรรยากาศดีมาก ๆ เม้าส์สะเยอะ มาเข้าเรื่องโรงแรมกันก่อนเนอะ


การเดินทาง :: ขับรถมาเรื่อย ๆ เส้นติวานนท์ ปากเกร็ด มากลับรถใต้สะพานพระราม 4 แล้วรีบชิดซ้ายเลยน่ะ เลี้ยวเข้าไปตามซอยที่เขียนว่า "วัดกู้" ก็ขับเข้าไปลึกพอสมควร ก็จะเจอป้ายบอกให้เลี้ยว ก็เข้าซอยมาเรื่อย ๆ จะเจอป้ายโรงแรมแบบนี้แหละ ก็คือมาถูกแล้ว


มาเรื่อย ๆ ก็จะเจอ หอนาฬิกา แบบนี้น่ะ ก็ดูลูกศรด้วย เขาให้เลี้ยวทางไหน อย่าไปสวนทางน่ะ ตามทางไปเลยค่ะ


ก็จะมาเจอริมคลองแบบนี้น่ะ ก็หาที่จอดตามอัธยาศัยเลย ถ้าวันไหนมีงานแต่ง หรืองานอะไรก็ตาม รถก็จะเยอะมากหน่อย ถ้าที่จอดไม่พอ เขาก็มีสนามอยู่อีกที่ให้จอดน่ะ ก็จะมีรถรับส่งด้วยแหละ แต่ วันที่มุนินทร์ไป ไม่มีรถรับเลย เดินน่องปูดเลยค่ะ เดินไปหยิบของหลายรอบ พนักงานก็ไม่ได้ถามน่ะว่า มีไรให้ช่วยไหม (เพราะนินทร์ดูสวยสง่า เกินไป บางทีพนักงานก็อาจจะกลัวได้) นินทร์เลยช่วยตัวเองค่ะ 55555 

คลองนี้มีปลาเยอะแยะ สามารถให้อาหารได้ ก็จะมีตู้เก็บเงินค่าอาหาร 20 บาทน่ะ คลองนี้เชื่อมกับแม่น้ำเลย เก๋มาก ๆ ปลาไม่ถูกจำกัดพื้นที่ ว่ายไปไหนก็ได้ แต่มันก็ไม่ไปน่ะ มันฉลาด รอกินอาหารกันตรงนี้ 


ตอนนินทร์มาถึงก็จะเจอเคาร์เตอร์เช็คอิน ตรงนี้ พนักงานก็มีหลายคนอยู่นะคะ ก็มาติดต่อพนักงานได้เลยค่ะ อันนี้เรทค่าบริการห้องพัก แอบถ่ายมาแหละ  นินทร์กลัวพนักงานว่า เลยต้องแอบ ๆ ถ่าย ภาพเบลอเลยค่ะ
ตอนเช็คอินพนักงานก็จะขอบัตรประชาชนน่ะ นินทร์ก็ไม่ค่อยอยากให้ เพราะกลัว ผอ. จะเห็นว่า จริง  ๆ แล้วนินทร์ ใช้คำนำหน้าว่า "นาย" นินก็เลยไล่ ผอ. ให้ไปเอาของที่รถก่อน แล้วพนักงานก็ให้เซนต์ชื่อนิดหน่อย แต่ไม่มี Welcome Drink น่ะ นินคอแห้งมาก เดินไกล และ ร้อนมาก 

พนักงานก็ให้การ์ดมาในซอง พร้อมรหัสไวไฟ ซึ่งห้องที่นินทร์พัก ก็จะไม่มีในการ์ดน่ะ มีไว้มุมซองพนักงานจะเขียนมาให้ ต้องสังเกตุดี ๆ นินทร์ก็สายตาสั้น กว่าะจะเห็นก็เดิน งง ๆ ไป แล้วก็พนักงานบอกว่า อยู่ชั้น 3 ขึ้นลิฟต์ตรงนั้นนะคะ นินทร์ก็เดินไปขึ้นลิฟต์ แล้วหาห้องเอง นินทร์เดินหาห้อง วนเป็นสี่เหลี่ยมเลย สังเกตุป้ายดี ๆ นะไม่งั้นก็ งง แบบนินทร์ 

นินทร์ได้รหัส wifi มา เขาบอกว่าสามารถใช้ได้ 7 วัน แต่ที่ห้องพักของนินทร์ รับสัญญาณไวไฟไม่ได้น่ะ บางทีนินทร์ก็ไม่เข้าใจ 


ระหว่างเดินไปเดินมาก นินทร์ก็แอบมองไปเห็นสระว่ายน้ำตรงกลางโรงแรม สวยงาม แต่ไม่มีคนเล่นตรงนี้เลยอ่ะ เขาไปเล่นกันอีกสระหนึ่ง ซึ่งวิวดีกว่า ห้องพักก็มีหลายวิวน่ะ วิวแม่น้ำ วิวป่า วิวตึก ไรงี้ นินทร์เสียใจ นินทร์อดดูผู้ชายเล่นน้ำเลย


เปิดห้องมากรี๊ดดดดด เตียงสวย ตกแต่งดีมาก แอร์เย็นสบาย แต่นินทร์มากับ ผอ. บางทีก็อยากนอนเตียงเดี่ยวอะนะ นินทร์เลยขอย้ายห้อง แต่ก่อนย้ายห้องก็เดินดูอะไรในห้องไปพลาง ๆ


ตู้เสื้อผ้า เปิดออกมา นินทร์เห็นเสื้อคลุม 2 ตัว พร้อมถังใส่เสื้อผ้า  มีร่มให้ด้วยเผื่อฝนตก แดดแรง ก็ใช้ร่มนี้แหละ แต่ตอนมานินทร์มาจากรถไง ไม่ได้มาห้องพักก่อน เลยไม่มีร่ม แต่โชคดี ที่บ้านนินทร์กันแดดเยอะมาก นินทร์เลยทามาเยอะสุด ๆ แดดไม่สามารถทำอะไรนินทร์ได้ 


นินทร์ก็เดินไปเดินมา เพราะ ผอ. ไปเอาของที่รถนานมาก ๆ นินทร์เห็นมีตู้เย็น รองเท้า กาน้ำร้อน ตู้เซฟ นินทร์ก็ไม่ได้สนใจตรงนี้เท่าไหร่ สนใจแต่ตู้เย็นเพราะนินทร์หิวน้ำมาก


นินทร์เปิดตู้เย็นมามีน้ำเยอะแยะ แต่เสียเงินหมดเลย น้ำที่กินฟรี ก็ไม่ได้แช่เย็น นินทร์แทบล้มทั้งยืน นินทร์เลยรีบไปเอาน้ำแร่มากินไปก่อน แล้วนินก็ขับรถไปซื้อมาใส่คืน


ตรงปลายเตียง มีกระจก มีทีวี มีน้ำ 2 ขวด และขนม นมเนย เหล้าก็มีน่ะ แต่นินทร์กินไม่เป็น นินทร์เลยไม่ได้กินอะไรเลยค่ะ 


ห้องที่นินทร์พัก ค่อนข้างวินเทจมาก ๆ นินทร์รู้สึกชอบ มีโต๊ะให้ ผอ. นั่งเคลียร์งานด้วย แต่ก็ไม่รู้ ผอ. จะเคลียร์งานราช หรือ งานหลวงก่อน เพราะวันนี้ นินทร์สวยมาก นินทร์แต่งหน้าก่อนมา 4 ชั่วโมง นินทร์ใช้รองพื้น Estee เลยน่ะ แล้วนินทร์ก็ทาแป้งฝุ่น ของ ศรีจันทร์ เขาว่าคุมมันมาก ทาเพื่อเซทรองพื้นทำให้หน้าดูเนียน ๆ ธรรมชาติ วันนี้นินทร์จะไม่ล้างหน้าแน่นอน นินทร์กลัว ผอ. จะตกใจหน้านินทร์


พอนินทร์กินน้ำเยอะ นินทร์ก็อยากจะเข้าห้องน้ำน่ะ พอเข้าไป ห้องน้ำตกแต่งได้สวยงามดีค่ะ พื้นหินอ่อนสวยเก๋ ส่วนเปียกแห้งใช้กระจกกั้นดีงาม อาบน้ำยังไง ก็ไม่เปียกตรงนี้ ห้องน้ำสะอาดดีค่ะ ห้องที่นินทร์พักไม่มีอ่างนะคะ


นี่ก็เครื่องสำอาง เบา ๆ ที่นินทร์พกมา นินทร์จะไม่หยุดสวย เพราะนินทร์ต้องสวยกว่า นางนพนภา ค่ะ นินทร์พกมาน้อยมาก ๆ เลยนะคะเนี่ย ที่ห้องกระจกใหญ่มาก นินทร์ส่องบ่อยมาก แต่งหน้าดีเลยค่ะ มีไดร์เป่าผมด้วย เผื่อนินทร์อยากสระผม หรือ ไปว่ายน้ำหัวเปียกมา พวกสบู่ล้างมือ ครีมอาบน้ำ ยาสระผม ของโรงแรม กลิ่นหอมมากค่ะ นินทร์ชอบ มีหมวกอาบน้ำ กับคัตเติ้ลบัต ไว้ให้นินทร์ด้วย เวลาคันหู หรือ เขียนคิ้ว ก็จะเป๊ะนะ คัดเติ้ลบัต นี้ขาดไม่ได้เลย


พอ ผอ.มาถึง พนักงานก็บอกว่า ห้องเสร็จแล้ว นินทร์ก็เลยให้พนักงานพาไปห้องใหม่ แต่พนักงานก็ไม่พาไป พนักงานชี้อย่างเดียว บอกว่า มุมนู้นค่ะ นินทร์ก็งง นินทร์เลยให้ ผอ. ช่วยยกของให้ พอเปิดห้องมา นินทร์ดีใจมาก เจอช้าง 2 ตัว กับ เตียงเดี่ยว ที่นอนต้องการ คืนนี้ นินทร์จะเป็นของ ผอ. นะคะ


ช้างนี้ท่านได้แต่ใดมา จ่าพนมตามหาช้างอยู่น่ะ ทำไมไม่เอาไปคืน ช้างน่ารักมาก นินทร์รักช้างค่ะ


พอพักจนหายเหนื่อย ผอ. ก็ชวนมาเดินเล่น นินทร์ชอบมุมนี้จัง ไม่มีคนรบกวนเลย นินทร์หันไปอีกที เจอสระว่ายน้ำ นินทร์เลยไปถ่ายรูปมาหลายภาพเลยคะ่
ผอ. ก็บอกพอแล้วนินทร์ แล้วก็ชวน นินทร์ เดินไปเรื่อย ๆ ค่ะ


ที่นี่มีห้องประชุม ห้องสำหรับจัดเลี้ยงด้วยนะคะ ผอ. บอกนินทร์ว่า ถ้าคุณนพนภาถาม ก็ให้บอกมาดูสถานที่ เผื่อจัดงานสัมมนาค่ะ 


นินทร์ชอบที่นี่จัง รู้สึกสบาย ผ่อนคลายมาก ๆ เดินทางไม่นาน ก็หลบหนีพวกสายคุณนางนพนภาได้ นินทร์รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก


ที่นี่มีห้องนวด ทำสปา ด้วยน่ะ แต่นินทร์ไม่ได้ทำหรอก เพราะนินทร์เวลาไม่ค่อยว่าง และนินทร์ก็สวยมากอยู่แล้ว


ข้างห้องสปา นินทร์ก็หันไปเห็นห้องพระ นินทร์เลยพา ผอ. ไปไหว้พระกัน ขอให้ชาติหน้าเรา ได้เกิดมาคู่กัน และคืนนี้ให้นินทร์กับผอ. นอนหลับสบาย ๆเมื่อไหว้พระเสร็จ ก็ขึ้นไปชั้น 2 ไปดูสระว่ายน้ำอีกจุดหนึ่ง ที่มีคนนิยมเล่นกัน นินทร์เห็น นินทร์สั่นไปหมด วิวดีมาก อากาศดี๊ดี นินทร์เลยกระโดนลงไปว่ายน้ำเล่น ผอ.ตกใจมาก นินทร์ลืมเปลี่ยนชุดค่ะ นินทร์วิ่งอย่างไว รีบไปใส่ชุดว่ายน้ำมายั่วยวน ผอ.


ที่นี่เขามีให้เช่าเจ็ทสกี ขับเล่นด้วยน่ะ ผอ. ถามนินทร์อยากขับไหม นินทร์ก็อยากขับน่ะ ชั่วโมงละ 4,500 ผอ. คงขนหน้าแข็งไม่ร่วง แต่นินทร์ขับไม่เป็น อดเลยค่ะ อันนี้เขามีให้เช่าที่จอดเรือ จอดเจ็ทสกี ด้วยนะคะ ผอ. บอก ถ้ารวยแล้วจะซื้อมาจอดไว้ที่นี่ ไว้มาขับเล่นกัน แปลว่า? ผอ. ไม่มีเงิน 5555


นี่ ๆ เห็นป้อมไหม ผอ. ถาม นินทร์บอกเห็นค่ะ นินทร์ไม่ได้ตาบอด เราขึ้นไปดูวิว บนป้อมกัน ผอ.ชวนใหญ่ บางทีนินทร์ก็รู้ ผอ. คิดอะไร นินทร์เลยไม่ไป


พอนินทร์ไม่ไป ผอ. ก็ชวนไปให้อาหารปลา ซึ่งนินทร์ชอบมาก ปลาเยอะเชียว หมดเงินไปเป็นร้อย เพื่อน้องปลาเลยค่ะ 


นินทร์เริ่มเมื่อย นินทร์อยากพักผ่อน ผอ. ก็ชวนนินทร์กลับห้อง ตอนขึ้นลิฟท์มาสังเกตุเห็นโคมไฟ อลังการล้านแปดสวยมาก นินทร์อยากได้ไปไว้ที่บ้าน ก็เลยบอก ผอ.   และแล้ว ผอ. ก็บ่นว่า ที่ห้องนินทร์มันเป็นห้องเล็ก ๆ โคมไฟใหญ่ขนาดนี้ นินทร์จะไว้ตรงไหน นินทร์เสียใจ เลย ร้องไห้หนักมาก

ตอนกลางคืน ฝนตกหนักมาก ไฟดับ นินทร์กลัวมาก โชคดีที่ ผอ. มาด้วย เลยไม่ห่วงเท่าไหร่ เช้ามาก็ดับอีก นินทร์ก็ งง น่ะ ว่า ทำไม ไฟดับบ่อยจัง


ตื่นเช้ามา นินทร์ก็รีบ ตื่นไปรับประทานอาหารเช้า โอ้โห ห้องอาหารดูดี อาหารมากมาย รสชาติอร่อย คือข้าวต้มอ่ะ มีเครื่องเยอะ รสชาติดี๊ดี นินทร์กินพุงกางเลยค่ะ ข้าวต้มมีแบบธรรมดา กับ ข้าวต้มใส่เครื่อง เครื่องเคียงมี ยำกุนเชียง ทูน่า หมูหยอง ถั่วลิสง ซึ่งตรงนี้นินทร์ไปมาหลายที่ ไม่ค่อยเจออะไรแบบนี้เลยค่ะ

ของกินเยอะ มีน้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำเปล่า แถมมี ชาเย็น กับ กาแฟ สูตรโบราณอีกด้วย นินทร์รักมาก 

สุดท้ายนี้ นินทร์ก็จะขอตัวไปทำงานก่อน หากนินทร์ได้ไปพักที่ไหนอีก นินทร์จะมาเล่าให้ฟังนะคะ ใครอ่านรีวิวนี้แล้ว ก็อย่าไปบอกใครล่ะ นินทร์กลัว คุณนพนภา ตามมาตบ นินทร์ที่ทำงานนินทร์กลัว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของโรงแรมได้นะคะ 
http://www.buddyriverside.com/

แผนที่รักนินทร์ ติดตามนินทร์ได้นะคะ

 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

สุดท้ายนี้นินทร์ต้องขอบคุณทางโรงแรมด้วย สำหรับที่พัก ในครั้งนี้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น