Breaking News

[ ❤ มหากาพย์ รีวิว ❤ ] ครีมกันแดด 30 ตัว ตัวไหนเลิศ มาดูกันใน รีวิวนี้เลยจ้าาาาาาาาาาา [ Part 1 ] Biore 6 ตัวสวัสดีค่ะ ได้คลอดรีวิวสักที แอบซุ่มทำมาพักใหญ่  ตั้งแต่ปีที่แล้ว พึ่งจะได้เริ่มสำเร็จลุล่วง ขอบอกก่อนว่า รีวิวนี้ จัดทำด้วยตัวเอง ซึ่งการทดสอบทดลอง ก็ทำเองหมด แล้วก็ไม่ได้มีการเอนเอียงให้กับแบรนด์ใด ๆ รีวิวนี้ จะไม่ได้พูดถึงประสิทธิภาพการกันแดดนะคะ เพราะแดดแรงมาก อั้มแค่เดินไปนอกบ้านลืมตาก็ลืมไม่ขึ้นแล้วค่ะ น้ำตาไหลพราก แถมปวดหัวไมเกรนอีก เลยขอ งด ทดสอบประสิทธิภาพตรงนี้นะคะ

กันแดดของอั้ม จริง ๆ มีมากกว่านี้อีก แต่ขอทำแค่ 30 ตัวพอ ตอนแรกเริ่มทำมี 18 ตัว เพิ่มมากเป็น 25 แล้วก็มา 28 แล้วก็มาลงเอยที่ 30 ตัวค่ะ ซึ่งภาพที่ถ่ายตั้งแต่เริ่มนั้นก็ทิ้งหมดเลย เริ่มใหม่หมด เพราะว่าภาพมันดูไม่ต่อเนื่องกันค่ะ การทดสอบจะแบ่งออกเป็นตอน ๆ (Part) ต่าง ๆ นะคะ

การทดสอบกันแดดรอบนี้ เราจะทดสอบกันแดด ว่าตัวไหน เนื้อสีอะไร เหมาะกับคนผิวประเภทไหน ทาแล้วมันมากหรือป่าว เป็นคราบไหม

เกริ่นมานานแล้ว มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

การทดสอบความมัน แบ่งเป็น 2 ตอน คือ 
  1. ทดสอบโดยการบีบเนื้อครีมกันแดดลงบนกระดาษซับมัน
  2. ทดสอบโดยการทาครีมกันแดดลงบนผิวแล้วค่อยใช้กระดาษซับเช็คความมัน
การทดสอบการเป็นคราบ
  1. ทาครีมกันแดดลงบนผิว
  2. ทาแป้งผสมรองพื้นทับลงไป
  3. ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนผิว
  4. ใช้นิ้วถู
สภาพผิว :: เป็นคนผิวมัน ถึง มันมาก และเหงื่อออกง่าย เหงื่อเยอะตลอดทั้งวัน

การทดสอบเรื่องคราบขุย :: ผลการทดสอบ มีผลเกี่ยวกับแป้งที่ใช้ด้วย รอบนี้อั้มใช้แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง  ซึ่งการทดสอบนี้มีผลกับการเปลี่ยนแป้งนะคะ บางครั้งเปลี่ยนแป้งก็ไม่เป็นขุย หรือ เป็นขุยก็มี เพราะฉะนั้น การทดสอบนี้ จะเห็นได้ว่า หากกันแดดแล้วแป้งผสมรองพื้นท้องตลาดทั่วไป อาจเกิดคราบขุยได้ แต่หากเปลี่ยนแป้งกันแดดอาจไม่เป็นคราบขุยก็ได้  (ด้วยความเป็นธรรมกับทุกแบรนด์ อั้มจึงใช้แป้งตัวเดียวกันทั้งหมดในการทดสอบ)

โดยปกติ คนที่แต่งหน้าก็ไม่ค่อยใช้มือถูกันอยู่แล้วเวลาเหงื่อออก มักจะแค่ซับมัน ซับเหงื่อออก แล้วเติมแป้ง เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวเรื่องคราบขุยสักเท่าไหร่เนอะ แค่ดูว่าเนื้อครีมมันหรือป่าว เหมาะกับผิวหรือป่าว ก็พอ


Biore UV Aqua Rich Watery BB SPF50+/PA++++

บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี บีบี SPF50+/PA++++

สำหรับผิวหน้ากันแดด 50 เท่า เนื้อบีบี กันแดดเนื้อบีบี สูตรน้ำ ให้ความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ หน้าไม่มันวาว พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเนื้อกันแดด :: สีออกครีม ๆ เนื้อจะเป็นเหมือนบีบี ที่ทาแล้วแต่งหน้าออกไปทำงานได้เลย ช่วยปกปิดได้ในระดับหนึ่ง ตัวนี้จะเหมาะกับคนหน้ามันน่ะ เพราะเนื้อกันแดดไม่ทำให้หน้ามันเลย


ทดสอบความมัน :: ทดสอบโดยการบีบกันแดดลงบนกระดาษซับมัน ทิ้งไว้ 10 นาที ก็จะเป็นความมันซึมออกมาเล็กน้อย


ทดสอบความมัน :: ด้วยการทาครีมกันแดดลงบนแขน แล้วใช้ซับมัน ซับดู จะเห็นได้ว่า เห็นคราบความมันเพียงเล็กน้อย อันนี้ให้ผ่าน สำหรับสาวผิวมัน


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: หลังทากันแดดลงไปที่แขนแล้วทาแป้งผสมรองพื้นทับลงไป แล้วก็ฉีดน้ำลงไปบนแขน ด้วยสเปรย์น้ำแร่ เพื่อใช้แทนการสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวัน และ แทนเหงื่อบนผิวของเรา เอามือถู ๆ สรุปว่า ตัวนี้เป็นคราบเล็กน้อย

ผลสรุป :: ครีมกันแดดเขามีผสม พวกสารบำรุงผิวมาด้วยเลยอาจทำให้เป็นคราบเล็กน้อย แต่ถ้าระหว่างผิวไม่ได้โดนน้ำ ไม่ได้เอามือถู ก็จะไม่เป็นคราบน่ะ Biore UV Aqua Rich Watery Mousse SPF50/PA++++

บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี มูส SPF50/PA++++

สำหรับผิวหน้า ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น! กันแดดสูตรน้ำ ครั้งแรกของกันแดดที่เปลี่ยนเป็นน้ำทันทีที่ทา ซึมซาบเร็ว ไม่มันเหนอะหนะ และกระจาย SPF ทั่วผิวหน้าอย่างง่ายดาย ปกป้องครบทั้งยูวีเอ และยูวีบี พร้อมบำรุงผิวโดยเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ด้วยส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และ Mix Citrus Essence ที่สกัดจากเกรฟฟรุ๊ต ออเรนจ์ และเลมอนเนื้อกันแดด :: ครีมกันแดดเนื้อสีขาว ที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำทันทีที่ทา เนื้อค่อนข้างดี ไม่เหนียว ไม่เหนอะ


ทดสอบความมัน :: ทดสอบแล้วพบว่า มีความมันซึมออกมาเล็กน้อย แต่ไม่มั่นใจว่าความมันหรือ ส่วนผสมที่เป็น Water กันแน่ แต่ออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


ทดสอบความมัน :: ทดสอบแล้วพบว่า แทบไม่มีความมันให้เห็นเลย Biore จะขึ้นชื่อสำหรับส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์อยู่แล้ว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีใส่มาด้วย และก็จะเหมาะมากสำหรับสาวผิวมัน เพราะใช้แล้วจะชอบ ใช้แล้วถูก คือหน้าไม่มันไรงี้


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: ก็อย่างที่เห็นค่ะ คือขลุยเยอะจริงจังมาก ๆ

ผลสรุป :: ครีมกันแดดเขามีผสม พวกสารบำรุงให้ความชุ่มชื่นพวก Hyaluronic Acid  มาด้วยแต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวมันมาก ผิวมันใช้แล้วคงชอบ แต่เรื่องคราบนั้น ปกติใช้ในประจำวัน ก็ไม่ได้เป็นคราบอย่างภาพด้านบนน่ะ เพราะไม่เคยเอามือไปถู ๆ 
Biore UV Aqua Rich Watery BB 3D Efffect

ครีมกันแดดเนื้อบีบี สำหรับผิวหน้าและลำคอ แต่งหน้าพร้อมกันแดด 50 เท่า + บีบีรองพื้นบางเบาไม่หนักหน้า + เมคอัพสวยหน้าดูมีมิติ ปกปิดและปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมสำหรับการแต่งหน้า และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 เท่าในขั้นตอนเดียว
เนื้อกันแดด :: ครีมกันแดดเนื้อสีครีม ๆ เหมือนบีบีครีม ผสมรองพื้น 


ทดสอบความมัน :: ทดสอบแล้วพบว่า ตัวนี้มีความมันกระจายตัวออกมาเยอะกว่าตัวอื่น ๆ ของ Biore เลยค่ะ 


ทดสอบความมัน :: ทดสอบหลังจากที่ทากันแดดลงบนผิวแล้ว ก็พบว่า ความมันลดลง แทบไม่เห็นความมันเลย เมื่อทากันแดดแล้วเอากระดาษซับมันลองมาเช็คความมันดู 


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: บีโอเร ตัวนี้แทบไม่เห็นคราบขลุยเลยค่ะ ถูแรงก็ไม่เป็นขลุย คือดีงาม

ผลสรุป :: เป็นครีมกันแดดอีกตัวที่น่าเล่นมาก ๆ เพราะทาแล้วก็แต่งหน้าได้เลย ไม่ต้องเปลืองเวลา ทำให้ประหยัดเวลามากขึ้น สาวผิวมันก็ใช้ได้ ผิวแห้งก็ใช้ดีบิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี เอสเซ้นส์ SPF50+/PA+++

ครั้งแรกของกันแดดที่เป็นเนื้อเอสเซ้นส์ ปกป้องสูงเต็มประสิทธิภาพ แต่เนื้อบางเบาพิเศษจนสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวัน ได้โดยเมคอัพเดิมไม่ลบเลือน และไม่เป็นคราบ 

เนื้อกันแดด :: บางเบา ทาแล้วซึมสู่ผิวได้ทันที สามารถทาทับเมคอัพได้ ทาแล้วไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม ตัวนี้เคยเป็นลูกรักที่ใช้มาตลอด ใช้มานานมาก ๆ


ทดสอบความมัน :: เมื่อบีบกันแดดลงบนกระดาษซับมัน สังเกตุเห็นว่ามีคราบน้ำออกมานิดหนึ่ง อั้มไม่มั่นใจว่าเป็นน้ำหรือน้ำมันแน่ เพราะตอนทากับผิวมันไม่ได้รู้สึกเหนอะหนะ หรือผิวมันแต่อย่างใด


ทดสอบความมัน :: ลองทาบนผิวแล้วค่อยใช้ซับมัน แทบไม่เห็นความมันเลยค่ะ ทดสอบการเป็นคราบขุย :: เป็นอีกตัวที่ไม่เป็นคราบขุย และดูเนียนกลืนไปกับผิว

ผลสรุป :: เป็นครีมกันแดดที่อั้มเคยชอบมาก ๆ เพราะทาทับเมคอัพได้ ทาเพิ่มระหว่างวันได้ และไม่แพ้ อั้มใช้แล้วกันแดดได้ดีมากสำหรับอั้ม เพราะก่อนออกแดดก็ทาซ้ำได้ตลอด ทาแล้วเมคอัพไม่เป็นขนมเค้กด้วยค่ะBiore UV CC Milk SPF50+ PA++++
บิโอเร ยูวี ซีซี มิลค์ SPF50+ PA++++

นวัตกรรมช่วยลดขั้นตอนยุ่งยาก ที่สาวๆต้องร้องว้าว รวมเสต็ปการเตรียมผิวก่อน แต่งหน้า เมคอัพเบส และกันแดดไว้ในขั้นตอนเดียว ด้วย2 ประสิทธิภาพ ปกปิดรอยดำ ให้ผิวเนียนเสมือนรองพื้น เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ ไม่มัน
เนื้อครีมกันแดด :: สีออกครีม ๆ สามารถปกปิดจุดด่างดำได้ระดับหนึ่งและช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น เพื่อพร้อมรับการแต่งหน้าได้ในทันที เพียงทาครีมกันแดดแล้วลงแป้งแต่งหน้าได้เลยค่ะทดสอบความมัน :: อั้มหยดครีมกันแดดลงบนกระดาษซับมัน เพียงแป๊ปเดียว ก็เห็นคราบน้ำมันกระจายออกมาดังภาพด้านบนค่ะ


ทดสอบความมัน :: ลองทาบนผิวแล้วค่อยใช้กระดาษซับมัน สรุปว่า ความมันหายไปเยอะเลย เมื่อเทียบกับผลการทดสอบครั้งแรกที่หยดลงบนกระดาษซับมันโดยตรง


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: ตัวนี้เมื่อทำการทาแป้งแล้วฉีดน้ำแร่ลงไป ใช้นิ้วถู ๆ แทบไม่เกิดคราบขลุยเลย เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ผลสรุป :: เป็นครีมกันแดดที่ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถปกปิด และ ปรับสภาพผิวให้แต่งหน้าได้ทันที ไม่เป็นคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลองใช้แล้วประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้จริง ๆ


Biore UV Tint Milk SPF 30 PA++ Light Color
บิโอเร ยูวี ทินท์ มิลค์ SPF 30 PA++ สี Light


กันแดดผสมรองพื้นเนื้อน้ำนม ไลท์โทน บางเบา ปรับสีผิวเรียบเนียน ดูสว่างใส ให้ลุคเมคอัพไบร์ท มีมิติ สำหรับผิวขาวหรือผิวเหลือง ปกป้องครบทั้ง UVA และ UVB ลดสาเหตุของผิวหมองคล้ำจากแสงแดด และริ้วรอยก่อนวัย
เนื้อกันแดด :: จะเป็นสีครีม ๆ ทาแล้วช่วยปกปิดผิว ตัวนี้จะมีหลายสี เลือกให้เหมาะกับสีผิวได้ ใช้แล้วกลืนเข้ากับผิวดี ทดสอบความมัน :: ด้วยการหยดลงบนกระดาษซับมัน คือ เห็นตอนแรกแอบตกใจ ทำไมมันกระจายตัวเร็วจัง อาจเพราะมีส่วนประกอบจากรองพื้นเนื้อน้ำนมด้วย ก็เป็นได้ทดสอบความมัน :: ด้วยการทาลงบนแขนก่อน แล้วค่อยใช้กระดาษซับมันกดลงไป ก็ยังเห็นคราบมันหลงเหลืออยู่พอสมควร จึงขอสรุปว่า ตัวนี้ไม่ได้เหมาะกับผิวมัน 100% แต่อาจใช้ได้ในบางคนที่ผิวไม่ได้มันมาก


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: เมื่อทำการทดสอบแล้ว ตัวนี้ไม่ทำให้เกิดคราบขุย  แต่หลังจากโดนน้ำผิวกับดูเนียนขึ้นอีกด้วย

ผลสรุป :: ครีมกันแดดตัวนี้ ค่อนข้างโอเคมาก ๆ น่ะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพราะเป็นครีมกันแดดที่ผสมรองพื้นเนื้อน้ำนมมาด้วย จึงช่วยปกปิดได้อีกระดับหนึ่ง-------------------------------------------------------------------------
Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ : aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น