Breaking News

[ ❤ มหากาพย์ รีวิว ❤ ] ครีมกันแดด 30 ตัว ตัวไหนเลิศ มาดูกันใน รีวิวนี้เลยจ้าาาาาาาาาาา [ PART 3 ] 9 ตัวสวัสดีค่ะ วันนี้มาปล่อย Part 3 แล้วนะคะ ซึ่งมีทั้งหมด 9 ตัวค่ะ แล้วจะรีบหาเวลาว่างมาปล่อยให้ครบ 30 ตัวนะคะ ยังไง ชอบหรือถูกใจ กดไลค์ กดแชร์ ได้นะคะ  


MizuMi UV Water Serum  100% NON-CHEMICAL   SPF50+ PA++++

ครั้งแรกกับกันแดดสูตรน้ำ ที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% ปกป้องสูงสุดจากผิวดูร่วงโรยก่อนวัยจากแดด แต่อ่อนโยนดุจน้ำ 

เนื้อกันแดด :: เป็นสีขาว เมื่อทาลงบนผิว จะกลายเป็นน้ำและซึมสู่ผิว ไม่ทิ้งความมัน ความเหนอะหนะ ไว้บนผิว เนื้อกันแดดดูเบามากทดสอบความมัน :: ด้วยการบีบกันแดดลงบนกระดาษซับมัน จะเห็นที่ตัวกระดาษมีคราบออกมานิดหนึ่งทดสอบความมัน :: ด้วยการทากันแดดลงบนแขน แล้วใช้กระดาษซับมัน กดซับลงไป  จะเห็นว่าไม่ค่อยเจอความมันมากมายอะไร คือตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมัน คืออั้มเองผิวมันและชอบตัวนี้มาก ตอนนี้ก็ใช้แทบทุกวันเลยค่ะ เพราะเบา ไม่หนักหน้า ทาได้เยอะกว่าปกติทดสอบการเป็นคราบขุย :: เมื่อทากันแดดลงบนแขนแล้ว เอาแป้งผสมลองพื้นทาทับลงไป เอาน้ำแร่ฉีด เอานิ้วมือถูแรง ๆ พบว่าเป็นขลุยพอสมควร

สรุป :: เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะเนื้อกันแดดซึมไว ผิวมันชอบแน่ๆ  แต่ผิวแห้งก็ใช้ได้นะคะ เพราะสกินแคร์ส่วนมากสาวผิวแห้งก็คงใช้พวกบำรุงหนักอยู่แล้ว กันแดดก็ไม่ต้องหนัก ต้องเยิ้มมากก็ได้เนอะ ตัวนี้ตอนนี้อั้มค่อนข้างชอบ เพราะมันไม่หนักหน้า ยิ่งอากาศร้อน ๆ เหงื่อออกหนัก ๆ แบบนี้ ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ
-------------------------------------------------------------------ฟาสิโอ ยูวี โพรเทค เจล  / FASIO UV GEL SPF50+ PA+++

ผลิตโดยบริษัท โคเซ่ คอร์พอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่น

เนื้อกันแดด :: สีขาว ๆ คล้ายน้ำนม เมื่อทาลงบนผิวแล้วซึมสู่ผิวได้แค่ระดับหนึ่ง ยังทิ้งความเหนอะหนะอยู่บ้างทดสอบความมัน :: บีบกันแดดลงบนกระดาษซับมัน จะสังเกตุได้ว่า มีคราบน้ำมันซึมออกมาเยอะอยู่พอสมควรทดสอบความมัน :: โดยการทากันแดดลงบนแขนแล้วใช้ซับมัน ซับอีกที พบว่า ยังมีความมันหลงเหลืออยู่พอสมควรทดสอบการเป็นคราบขุย :: ดังภาพด้านบน จะเห็นว่า เป็นคราบขุยหนักอยู่พอสมควร

สรุป :: ไม่เหมาะกับผิวมัน เพราะรู้สึกว่า มันเหนอะ ๆ พอสมควร  อั้มใช้แล้วรู้สึกหน้าเยิ้ม ๆ ใช้ไปไม่กี่ครั้งเองค่ะ เริ่มไม่ค่อยปลื้ม
-------------------------------------------------------------------NEOGENCE WHITENING UV PROTECTION MAKE UP BASE - PURPLE SPF42+ ครีมปกป้องแสงแดดนีโอเจนซ์ ป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมสูตร 3-in-1 ปรับผิวให้กระจ่างใส ป้องกันผิวจากรังสียูวีพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการแต่งหน้าที่เรียบเนียนขึ้นด้วยคุณสมบัติไพร์เมอร์  เฉดสีม่วงช่วยกระจายแสงสำหรับผู้ที่ต้องการปรับผิวให้ดูนวลสว่าง  ครีมกันแดดเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสภาพผิวเอเชียที่ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส


เนื้อกันแดด :: สีจะออกม่วง ๆ ช่วยในการกระจายแสง ทำให้หน้าดูผ่องขึ้น เกลี่ยง่าย ตอนแรกจะดูขาว ๆ นิดหนึ่ง พอทาวน ๆ ไปเนื้อกันแดดซึมสู่ผิวและจะกลืนไปกับผิวเอง ความรู้สึกเหมือนมีอะไรมาเคลือบ ๆ ไว้ ไม่ได้แห้งสนิท แบบเหมือนไม่ทาอะไรน่ะ ยังรู้สึกมีอะไรเคลือบ ๆ อยู่ทดสอบความมัน :: ด้วยการหยดลงบนกระดาษซับมัน จะเห็นความมันกระจายออกมาพอสมควรทดสอบความมัน :: ด้วยการทาลงบนผิว ก่อนแล้วค่อยใช้กระดาษซับมัน พบว่า ความมันลดน้อยลงกว่าตอนทดสอบแบบหยอดลงโดนตรงทดสอบการเป็นคราบขุย ::  ด้วยคุณสมบัติที่เหมือนเป็นไพรเมอร์ด้วย เลยมีการกันน้ำ ด้วยเบา ๆ ใช้มือถูหลายทีก็ไม่เป็นคราบขุยเลย

สรุป :: เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่หมองคล้ำไม่สดใสหลังใช้เหมือนเขาจะไปช่วยปรับสภาพผิวให้ด้วย
-------------------------------------------------------------------

Bioderma Photoderm AKN Mat SPF30
ครีมเหลวเพื่อความแข็งแรงและปกป้องผิวกลางวัน ประกอบด้วย excellent tolerance, ไม่ทำให้ผิวอุดตันสาเหตุการเกิดสิวและยังมี Cellular BIOprotection® complex เพื่อเพิ่มการปกป้อง ด้วยสูตร Fluidactiv® complex ที่จะกักเก็บคุณภาพของไขมัน และยังมีการปกป้องขั้นสูงจาก UVB & UVA ไม่ทิ้งความมันหรือคราบขาว เผยผิวกระจ่าง แข็งแรงและดูมีสุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน

เนื้อกันแดด :: เป็นเนื้อฟลูอิด  สีขาว ตอนทาแล้วเหมือนมีอะไรมาเคลือบหน้า รู้สึกเหนอะหนะพอสมควร เนื้อเกลี่ยไม่ง่ายเท่าไหร่ เนื้อจะออกแนวหนืด ๆ พอสมควร เนื้อข้นมาก ๆ ค่ะ


ทดสอบความมัน :: ด้วยการบีบกันแดดลงบนกระดาษซับมัน สังเกตุว่า มีความมันกระจายออกมาไม่มากเท่าไหร่ แต่สังเกตุจุดเล็ก ๆ ที่กระเด็นออกไปนั้น จุดเท่าหัวเข็ม แต่ว่า ความมันแผ่ออกมาเยอะมาก

ทดสอบความมัน :: ด้วยการทาลงบนผิวก่อนใช้กระดาษซับมันซับอีกที พบว่า ความมันยังเยอะอยู่ เนื้อกันแดดซึมช้าพอสมควร

สรุป :: เขาเคลมว่า เหมาะกับผิวผสม ผิวมัน แต่อั้มผิวมัน คือว่าไม่เหมาะน่ะ น่าจะเหมาะกับผิวแห้งมากกว่า เพราะเหนอะหนะมากอ่ะ โดยส่วนตัวแล้วคือเหนอะหนะ
-------------------------------------------------------------------


True White EX Power Block UV ซีเอ ทรูไวท์ อีเอ็กซ์ พาวเวอร์ บล็อก ยูวี
ผลิตภัณฑ์กันแดด สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับผิวหน้า และ ผิวกาย ปกป้องแสงแดดสูงสุด SPF50+ PA++++ ซึมเร็ว เบาสบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องแสงแดดยาวนาน 12 ชั่วโมง พร้อมบำรุงคืนความชุ่มชื่นให้ผิวเนื้อกันแดด :: เป็นเนื้อลิควิด น้ำ ๆ สีขาว ต้องเขย่าก่อนใช้ ทาแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรมาเคลือบ ๆ ผิว ส่วนผสมหลักที่ใส่มา อันดับ 2 คือ Alcohol ทาแล้วไม่ได้สบายผิวเลยซะทีเดียวทดสอบความมัน :: หยดลงบนกระดาษซับมัน คือ กระจายวงออกเร็วพอสมควร ทดสอบความมัน :: ทากันแดดที่แขนแล้วค่อยใช้กระดาษซับมัน เห็นดังภาพด้านบนคือ น้ำมันยังอยู่พอสมควร รู้สึกได้ว่า ไม่เหมาะกับผิวมันน่ะ ถึงแม้แบรนด์จะเคลมมาว่า ใช้แล้วสบายผิว แต่จริง ๆ คือไม่ได้สบายผิวอะไรเท่าไหร่เลย
ทดสอบการเป็นคราบขุย :: ไม่เห็นคราบขุย ตรงนี้ถือว่า "ผ่าน" 


สรุป :: ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง เพราะอั้มผิวมัน ยังรู้สึกเหนอะ ๆ อยู่ ใช้เวลาพอสมควรกว่ากันแดดจะซึม
-------------------------------------------------------------------

Flawless Me Vanilla Mousse Sunscreen SPF50 PA+++
ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า ด้วยค่ากันแดดสูงถึง SPF50 PA+++ จึงสามารถปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมด้วยสารบำรุงจาก Aloe Vera และ Centella ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวยาวนานตลอดวัน พร้อมควบคุมความมัน เนื้อสัมผัสแบบเนื้อมูสสีเบจอ่อนๆ จึงให้ความรู้สึกเบา สบาย ไม่ทิ้งความมัน ซึมซาบไปกับผิว และยังช่วยปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้า ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และแลดูกระจ่างใสเนื้อกันแดด :: เป็นเนื้อมูส นุ่ม ๆ สีครีม เนื้อจะฟู ๆ นุ่ม ๆ ทาแล้วเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิว ปรับสภาพสีผิวให้ดูกระจ่างใส เกลี่ยง่ายทาแล้วผิวจะดูลื่น ๆ เนื้อเบาไม่หนักหน้าค่ะ


ทดสอบความมัน :: หยดกันแดดลงบนกระดาษซับมัน ความมันไม่กระจายตัวเท่าไหร่ 


ทดสอบความมัน :: ด้วยการทดกันแดดลงบนผิว แล้วใช้กระดาษซับมัน จะเห็นคราบน้ำมันเล็กน้อย แต่ไม่หนักหน้าน่ะ เนื้อมันเบา ๆ ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะ


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: ผลการทดสอบ "ผ่าน" เพราะไม่เป็นคราย ไม่เป็นขุย

สรุป :: ผิวมัน และ ผิวผสม ใช้ได้ค่ะ เพราะเนื้อกันแดดไม่หนัก ไม่เหนอะหนะ หน้าแห้งก็ใช้ได้ เพราะมีส่วนผสมของ Aloe Vera และ Centella ช่วยให้ความชุ่มชื่นและบำรุงผิวด้วย

-------------------------------------------------------------------

Mistine Mineral Water Sun Protection Facial Essence SPF50 PA++++
เทคโนโลยีใหม่ของกันแดดสำหรับผิวหน้า ด้วยเนื้อเอสเซนส์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสานคุณค่าน้ำแร่จากบริเวณภูเขาไฟฟูจิ ของประเทศญี่ปุ่น ช่วยเติมความรู้สึกชุ่มชื่นและอุดมด้วยคุณค่า B-White ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปกป้องได้แบบ Broad Spectrum ทั้ง UVB, UVA-I, UVA-II และ IR ด้วยสูตรพิเศษ สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี จึงช่วยมอบการปกป้องแสงแดดได้ยาวนานยิ่งขึ้น

เนื้อกันแดด :: เป็นเนื้อ เอสเซนส์ สีขาว ตัวนี้ต้องเขย่าขวดก่อนใช้ เนื้อเป็นน้ำ ๆ ไม่หนักผิวเท่าไหร่


ทดสอบความมัน :: ที่เห็นในภาพ อั้มคาดว่าที่ไหลออกมานั้นน่าจะเป็นเพราะส่วนประกอบของน้ำ ที่เป็น น้ำแร่จากภูเขาไฟฟูจิ มากกว่า เพราะตอนทาที่ผิวโดยตรงไม่รู้สึกว่ามันเท่าไหร่


ทดสอบความมัน :: จากที่สังเกตุดูมันไม่เหมือนคราบน้ำมันเท่าไหร่ เหมือนน้ำมากกว่าค่ะ เพราะตอนลองกับซับมันที่เป็นฟิล์ม ไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่เห็นในภาพ


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: ไม่เป็นคราบขุย ถือว่า "ผ่าน"
สรุป :: เหมาะกับทุกสภาพผิว 
-------------------------------------------------------------------


NEOGENCE ANTI-OXIDZATION RENEWAL UV PROTECTION EMULSION SPF50 +
ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดนีโอเจนซ์ ป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB (Broad Spectrum UV Protection) พร้อมมอบคุณค่าแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยปกป้องยับยั้งการทำลายผิวจากมลภาวะในชีวิตประจำวัน อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ ด้วยคุณสมบัติของ Vitamin E และ Q10 เข้าบำรุงและฟื้นฟูผิว ซึมลงสู่ชั้นผิว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหน้า และด้วยสูตรที่บางเบาทำให้ไม่ทิ้งคราบมันไว้บนผิวหน้า ควบคุมความมัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หรือเมื่อมีกิจกรรมกลางแจ้งเนื้อกันแดด :: สีขาว เข้มข้น แต่สามารถซึมสู่ผิวได้ดี ควรใช้ไม่ต้องเยอะมาก ทาแล้วเกลี่ยเบา ๆ ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้นด้วย


ทดสอบความมัน :: หยดลงบนกระดาษซับมัน แล้ว ความมันกระจายตัวออกมาไม่เยอะมาก พอรับไหวสำหรับผิวมันค่ะ


ทดสอบความมัน :: เมื่อทากับแดดลงบนแขนแล้ว ใช้ซับมันกดซับลงไป จะพบว่า เหลือความมันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


ทดสอบการเป็นคราบขุย :: เมื่อใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงไปบน แขนที่ทากันแดดแล้วลงตามด้วยแป้งผสมรองพื้น ใช้นิ้วถู ๆ ไม่เกิดคราบขุย แต่อย่างใด

สรุป :: เหมาะกับทุกสภาพผิว หลังใช้ผิวกระจ่างใสขึ้น ไม่หนักหน้ามาก 

-------------------------------------------------------------------


Garnier UV Complete Whiten & Protect Daily Sunscreen SPF50+ PA++++
ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด สำหรับผิวหน้า สีธรรมชาติ และสีเบจ เนื้อบางเบาพิเศษ “ครีมกันแดดทั่วไป แม้มีค่า SPFสูง แต่ทำไมใช้แล้วผิวยังหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ฝ้าแดด ความแห้งกร้าน และริ้วรอยก่อนวัย?” ใหม่ Garnier UV complete whiten & protect daily sunscreen SPF50+/PA++++ หนึ่งเดียวจากการ์นิเย่ ที่ให้การปกป้องระดับสูงด้วยเกราะป้องกันชั้นสูง ลิขสิทธิเฉพาะ Mexoryl® Ultraviolet Rays Shield System (Mexoryl® SX/XL) พร้อมคุณค่าฟื้นบำรุงผิวแบบ Complete!เนื้อกันแดด :: ตัวนี้เนื้อจะเป็นสีครีม ๆ หรือสีเบจ นะคะ จริง ๆ จะมี 2 ตัวอีกสีหนึ่งเป็นสีธรรมชาติ สีขาวค่ะ เนื้อคล้ายกันต่างแค่สี เนื้อตัวนี้จะช่วยปกปิดในระดับหนึ่งนะคะ แต่ไม่มาก เนื้อไมหนักหน้า 


ทดสอบความมัน :: เมื่อหยดกันแดดลงบนซับมันโดนตรง แทบไม่เห็นความมันกระจายตัวออกมาทดสอบความมัน :: ด้วยการทาลงบนแขน ก่อนแล้วค่อยใช้กระดาษซับมันเช็คดู สรุปว่า แทบไม่เจอความมันเลยค่ะทดสอบการเป็นคราบขุย :: เมื่อทำการทดสอบด้วยวิธีนี้ พบว่า ขลุยเยอะพอสมควร
สรุป :: เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน ตัวนี้ค่อนข้างโอเคน่ะ ผิวไม่มัน ไม่หนักหน้ามาก 


Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ : aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น