Breaking News

How to :: เมื่อฉันอยากจะลองเป็น ขวัญ อุษามณี ในไม่สิ้นไร้ ไฟสวาท Makeup No Makeup

สวัสดีค่ะ ละคร ไม่สิ้นไร้ ไฟสวาท ก็จบไปแล้ว แต่กระแส ขวัญเปลือยหน้า นั้นยังตรึงตา ตรึงใจเป็นอย่างมาก คือ ไม่ค่อยเห็น นางเอกคนไหน ที่จะกล้าเปลือยหน้า แบบจริง ๆ สักเท่าไหร่ แต่ขวัญ นี่กล้ามาก และหน้าก็ดีมากเช่นกัน เล่นเอา เป็นกระแส เพียงชั่วข้ามคืน

วันนี้ เลยมาสอนเทคนิคง่าย ๆ ในแบบฉบับของอั้มว่า การแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่แต่งหน้าทำยังไง และเนื่องด้วยกระแส ชิดชบา ที่มาแรง เลยเอามาเทียบกันให้ดู แต่ว่า หน้าเทียบกับ ชิดชบาไม่ได้เลยจริง ๆ ขนาดแต่งหน้าแล้ว ถ้าจะมาหน้าสดจริง ๆ ก็กะไรอยู่ เลยขอเมคอัพใส ๆ มาให้ดูแทนนะคะ


ก่อนเริ่ม How to ก็มาโชว์ภาพกันก่อน คือ พยายามทำหน้าแบบ ชิดชบา แล้ว แต่หน้าไม่ได้จริง ๆ ริมฝีปากเยอะเกิน เม้มไม่ได้ นี่เกร็งจนกรามจะค้างแล้ว ได้เท่านี้จริง ๆ ค่ะ


อุปกรณ์เนรมิตรลุกนี้คือ ::
1. FLOWER VIVI  BY UTIP
2. Mille Rose Aura Collagen 
3. Lasting Prefection Concealer
4. Mille Eye brow
5. Sweet Lolita Eye Brow
6. Tint Gloss GiNo McCRAY


ก่อนจะแต่งหน้า ก็ลงสกินแคร์ที่ใช้ประจำวัน ที่เหมาะกับสภาพผิว และ ก็ตามด้วยกันแดดค่ะ และหลังจากนั้น อั้มก็เลือกปรับสภาพผิว ให้มีออร่าด้วย Mille Rose Aura Collagen คุณสมบัติ เพื่อผิวแลดูอิ่มน้ำเปล่งประกายออร่าเหมือนสาวกาหลี จากประสิทธิภาพเข้มข้นของสารสกัดจากธรรมชาติ เสริมสร้างความแข็งแรงและเติมเต็มความยืดหยุ่นให้ผิว เข้าฟื้นฟูเซลล์ผิวคล้ำเสีย เสื่อมสภาพ มอบสัมผัสเนียนเรียบดุจคริสตัลเพราะหน้าไม่ได้เรียบเนียน ดัง ชิดชบา แต่หน้านั้น แน่นหนาไปด้วยริ้วรอย จึงต้องทำการพึ่งคอลซีลเลอร์ ทำการแต้มไป บริเวณจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ 


ขั้นตอนต่อมา ก็คือ จุดสำคัญของการแต่งหน้าลุกนี้เลยค่ะ คือแป้ง ที่เราจะใช้ เพราะลุกนี้เราไม่ได้ลงรองพื้นก่อน ไม่ได้ลงบีบี เราลงแป้งเลย เพื่อให้เน้นดูบางเบา แต่ต้องปกปิดได้พอสมควร อั้มใช้ FLOWER VIVI  ของ UTIP ค่ะ คุณสมบัติ อีกขั้นของการปกปิดกับแป้งเนื้อเนียนละเอียด อำพรางทุกจุดบกพร่อง พร้อมปรับสีผิวให้สวยมีมิติด้วยเทคโนโลยี Photolite ช่วยกระจายแสงให้ผิวสวยเป๊ะทุกมุม ตามด้วยคุณสมบัติ Color Control ให้ผิวไม่ดร็อป ไม่หมอง สวยสู้แดด สู้แฟลช ตลอดวันเพียงซับเบาๆ และเติมเต็มประสิทธิภาพด้วย Color Care ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างมั่นใจ...สวยเป๊ะทุกองศา เจิดจรัสทุกมิติแสง กับ 3 เฉดสีเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ

ทาไปให้ทั่วใบหน้าเลยนะคะ ค่อย ๆ ใช้พัฟแตะแป้งแล้วกด ๆ ไปให้ทั่วใบหน้าและลำคอ


งานคิ้ว งานตา ก็ต้องทำนะคะ เพราะ ปกติแล้ว คิ้วไม่มีเลยจริง ๆ ในลุกนี้ คิ้วเราจะไม่ได้ใช้ดินสอ จะใช้ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นแทน เพื่อเน้นเป็นธรรมชาติที่สุด
 1. สภาพคิ้วจริง ปราศจากการแต่งเติม
 2. ใช้แปรงพู่กันปลายหัวตัด แตะ Eye Brow ชนิดฝุ่น หรือจะใช้ อายแชโดว์ สีน้ำตาลก็ได้ เลือกสีให้เข้ากับสีผม หรือ ความชอบเลยค่ะ
 3. ค่อย ๆ เติมให้เต็ม โดยเริ่มระบายมาจากทางด้านหางคิ้ว 
 4. หัวคิ้ว เน้นฟุ้ง ๆ ดูนัว ๆ หน่อยนะคะ ใช้แปรงเบลน ๆ นิดหนึ่ง
 5. ใช้อายไลเนอร์ดินสอ เขียนอินเนอร์ใต้ตา ปกติตาอั้มจะดูลอย ๆ ค่ะ ต้องเติมนิดหนึ่งไม่ได้เยอะมาก เดี๋ยวผู้ชายจับได้ค่ะ ว่าเราแต่งหน้า ต้องแอ๊พ ๆ เขียนเบา ๆ ค่ะ เลือกชนิดกันน้ำนะคะ เวลาร้องไห้ ดราม่า ได้ไม่เลอะ เวลาเขียนก็ใช้นิ้วช่วยยกเปลือกตาขึ้นมานิดหนึ่ง
 6. เสร็จแล้ว ดูไม่รู้เลยเนอะ อิอิ


งานปาก คือปกติปากไม่ได้อมชมพู สวยงามแบบชิดชบาเลยสักนิด ก็เติมความอมชมพูด้วยลิปแบบ Tint นะคะ จะได้ดูแห้ง ๆ ไม่มันวาว ดูแล้วเหมือนไม่ได้ทาอะไรมา เกิดมาก็แดงอมชมพูตามธรรมชาติ เผื่อโดนคุณปฐวี จูบก็ไม่หลุด เก๋ ๆ  เอาลิปทาลงบนริมฝีปากแล้วเอานิ้วมือแทป ๆ หน่อยนะคะ

Finish :: Makeup No Makeup

Finish :: Makeup No Makeup

จริง ๆ แล้วก็ทำได้ง่ายไม่ยากเลยโน๊ะ เลยเอาลุกแบบแต่งหนักขึ้นมาอีกนิด เผื่อ คุณปฐวีพาไป "แซ่บ" มาฝากด้วย


ขั้นตอนการแต่งตา ::
 1. ใช้ดินสอเขียนคิ้วเพิ่ม เพื่อให้คิ้วดูคม เฉี่ยว สวย เป๊ะ ขึ้นกว่าเดิม คิ้ว ต้องเป็นคิ้ว
 2. ใช้ดินสอค่อย ๆ เขียนจนได้รูปคิ้วที่พอใจแล้ว
 3. ใช้แปรงปัดคิ้ว ปัดเพื่อให้คิ้วเรียงเส้นสวย และ ย้อมคิ้วให้ดูสวยเป๊ะขึ้นไปอีก
 4. เมื่อปัดคิ้วด้วย มาสคาร่า คิ้วเสร็จแล้ว
 5. สร้างเบ้าตาสักหน่อย ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล
 6. แตะอายแชโดว์ สีทอง ค่อย ๆ เติมให้ทั่วเปลือกตา
 7. ค่อย ๆ เบลนสีให้ฟุ้ง ๆ เสมือนเบ้าตานั้นติดตัวมาแต่เกิด
 8. ใช้สีทอง ค่อย ๆ เติมหัวตาล่างด้วย  และ ใช้สีน้ำตาลที่สร้างเบ้าตา มาเติมบริเวณหางตานิดหน่อยเท่านั้น
 9. กรีดอายไลเนอร์ให้เฉี่ยววิ้ง ๆ ตวัดขึ้นเล็กน้อย แล้วก็ดัดขนตา 
 10. ปัดมาสคาร่า ขนตาบน และ ขนตาล่าง
 11. ติดขนตา อั้มเลือกติดขนตาที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติที่สุด


ขนตาที่เลือกมา จะประมาณนี้ค่ะ เบา ๆ ดู ฟรุ้ง ๆ ไม่ดูแน่นจนเกินไป


ปัดแก้มให้ดูอมชมพูแบบธรรมชาติ ไม่ทาหนักนะคะ เพราะเราเบ้าดีอยู่แล้ว (มโน)   และตามด้วยลิปสติกสีแดงสุด ๆ ตาม IG นางชิดชบา อยู่ นางทาปากแดงบ่อยมาก เลยลองปากแดงดูบ้าง


แต่งเสร็จแล้วเป็นไงมาดูกัน ง่าย ๆ แต่แซ่บอยู่น่ะลองเปลี่ยนทาลิปสีอ่อน  ๆ ดูบ้างง่ายเนอะ แค่นี้ก็ได้ลุกแบบสวยใส ๆ แล้วก็ลุก แซ่บ เบา ๆ แล้ว ซึ่งทำตามได้ไม่ยาก  ถ้าใครกำลังมองหา ลุกที่แต่งตามได้ง่าย ๆ ลองแต่งตามดูได้นะคะ

Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น