Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] ชำแหละ Aloe vera gel 98% ที่ใคร ๆ บอกว่าดี ต้องมีติดบ้าน


ตั้งแต่จำความได้ ก็เห็นต้นว่านหางจระเข้ ปลูกอยู่ที่บ้านแล้ว อั้มเป็นคนต่างจังหวัด สมัยก่อน แทบทุกบ้านจะนิยมปลูกต้นว่านหางจระเข้กันไว้ติดบ้าน ปลูกง่ายมาก ๆ ค่ะ เวลาโดนไฟไหม้ เตารีดนาบ หรือโดนท่อรถ แม่จะวิ่งไปหักกิ่งต้นว่านหางจระเข้มาทาให้ คือพูดง่าย ๆ ต้นว่านหางจระเข้เป็นเหมือน ครีมบำรุงผิวสามัญประจำบ้านประมาณนั้นเลยค่ะ  แต่ในเมื่อปลูกง่าย แล้วทำไมถึงต้องเสียเงินไปซื้อมาใช้ด้วย เดี๋ยวอั้มจะมาอธิบายพร้อมรีวิวผลิตภัณฑ์ให้ชมกันนะคะ ตอนนี้กระแสกำลังมาแรง ขออินเทรนส์ หยิบมารีวิวสักหน่อย


สรรพคุณทางยา :: วุ้นในใบว่านหางจระเข้มีสารเคมีอยู่หลายชนิด เช่น Aloe-cmidin, Aloesin, Aloin, สารประเภท Glycoprotein และอื่น ๆ ยางที่อยู่ในว่านหางจระเข้มีสาร Anthraquinone ทีมีฤทธิ์ขับถ่ายด้วย ใช้ทำเป็นยาดำ มีการศึกษาวิจัยรายงานว่า วุ้นหรือน้ำเมือกของว่านหางจระเข้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลเรื้อรัง และแผลในกระเพาะอาหารได้ดี เพราะในวุ้นใบว่านหางจระเข้นอกจากจะมีสรรพคุณรักษาแผลต่อต้านเชื้อแบคทีเรียแล้วยังช่วยสมานแผลได้ด้วย ที่มา :: th.wikipedia.org

ความจริงแล้ว ตัวยางของว่านเองก็มีความเป็นพิษอยู่ด้วย คือมันมีทั้งส่วนดี และส่วนเสีย ส่วนต้นถ้าแก่ ๆ หนามก็แหลมอยู่ การใช้งานเลยอาจไม่สะดวกเท่าไหร่ พอออกมาในรูปแบบครีมที่เขาสกัดออกมาแล้ว มันก็จะลดความเป็นอันตรายลง คงเหลือแต่ประโยชน์ และความสะดวกสบายในการใช้งาน ตัวที่อั้มนำมารีวิววันนี้เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศเกาหลีนะคะ ชื่อว่า Closee.MIDAM มี  Aloeveragel 98%

สรรพคุณจากทางแบรนด์ 


แพคเกจ :: มาในรูปแบบหลอดนิ่มๆ  ใช้งานด้วยการบีบ ถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษ ข้อดีของแพคเกจแบบหลอด คือ เวลาใช้งานเราไม่ต้องกลัวเรื่องเชื้อโรคปนเปื้อนที่จะเจือปนไปกับเนื้อครีม เพราะเราไม่ต้องใช้มือควักสัมผัสเนื้อครีมโดยตรง

ปริมาณ :: 180 ml


ก่อนใช้งาน ต้องหมุนฝาออกมาเพื่อดึง ตัวซีนหุ้มออกก่อน แล้วหมุนฝาคืนกลับไป เพื่อเริ่มใช้งาน ตัวนี้ทำให้รู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น อั้มจะชอบแพคเกจที่มีการซีนแพคเกจแน่นหนาแบบนี้น่ะ รู้สึกเราเป็นคนแรกที่ได้เปิดจริง ๆ


Ingredients :: Water, Glycerine, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Srirulina Platensis Extract, Allantoin, Panthenol, Carbomer, Polysorbate 20, Sodium Polyacrylate, Caprylhydroxamic Acid, Caprylyl Glycol, Butylene Glycol, Potassium Hydroxide, Fragrance, Chlorophyllin Copper Complex


เนื้อเจล :: ใส ๆ เข้มข้นแต่ไม่หนักหน้ามาก ซึมสู่ผิวได้ไว ทาแป๊ปเดียวซึมสู่หน้าเลยค่ะ มีส่วนประกอบหลักคือน้ำด้วย เลยทำให้ไม่หนักหน้ามาก หน้ามันใช้ได้แน่นอน และเจลตัวนี้ เคลมว่าใส่ตัวว่านหางจระเข้มาถึง 98% ดูเยอะมาก ๆ


ประโยชน์และการใช้งาน ::
 1. สามารถทาเพื่อรักษารอยไหม้จากแสงแดดได้ ถ้าพึ่งกลับจากทะเล นี่พอกไปเลยค่ะ
 2. ช่วยรักษาสิว ให้ยุบ และแห้งเร็วขึ้น
 3. ช่วยลดริ้วรอยจากสิว
 4. ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากบาดแผลต่าง ๆ
 5. ลดอาการแพ้ต่าง ๆ
 6. เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว
 7. สามารถใช้พอกใต้ตาได้อีกด้วย
 8. บางคนก็ว่าใช้บำรุงผมได้
 9. และอื่น ๆ อีกมากมาย


บางคนผิวแพ้ง่าย หรือตากแดดมา สามารถใช้ชโลมได้ทั้งตัวเลยนะคะ ตั้งแต่ผิวหน้าจนถึงผิวกาย


สิ่งที่อั้มชอบ ::
 • เนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามัน ซึมสู่ผิวได้เร็ว 
 • ทาแล้วไม่แพ้
 • ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
 • ใช้ทาได้ทั้งตัวเลย ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หรือแม้แต่กระทั้งเส้นผม
 • แพคเกจแบบนี้ ไม่ทำให้เนื้อครีมปนเปื้อน 
 • ปริมาณเยอะ คุ้มค่า กับ ราคา
 • การใช้งานง่าย สะดวก เปิดฝา แล้วบีบใช้งานได้ทันที
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวมัน
 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว บางคนน้ำมันผลิตออกมามากกว่าปกติ แต่จริง ๆ คือผิวแห้งขาดน้ำ ลองใช้ตัวนี้ดู แจ่มมาก
 • อั้มใช้ผสมกับน้ำแพลงตอนก่อนทาลงบนผิวหน้า คือเลิศเว่อมาก ๆ ค่ะ หรือครีมตัวไหนที่เข้มข้นมาก ๆ ก็จะมาผสมกับตัวนี้ ทำให้ครีมมันเบาลง และซึมสู่ผิวได้ไวกว่าปกติด้วยค่ะ
 • สามารถใช้มาส์กใต้ตาได้ ไม่ทำให้แสบตา คือบางตัวทาใต้ตา แบบไม่ได้เข้าตาน่ะ ก็แสบมาก ๆ น้ำตาไหลเลย แต่ตัวนี้ไม่เป็น 
 • ใช้เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า
สิ่งที่อั้มเป็นกังวล ::
 • มีส่วนผสมของน้ำหอม ตอนแรกกลัวว่าจะแพ้ แต่พอลองใช้แล้วไม่แพ้ หากใครแพ้น้ำหอม ควรลองทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้งานจริงเคล็ดลับอัพผิวสวยของอั้ม ::  ลองเอาไปแช่ตู้เย็นก่อนมาทาสิ จะสดชื่นสุด ๆ ไปเลย หรือ ใช้ผสมกับน้ำแพลงตอน ในแก้ว ก่อนเอาไปแช่เย็น แล้วเอามาพอกหน้าก่อนนอน จะทำให้สดชื่นมาก ๆ แถมยังทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวดีขึ้นไปอีก Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น