Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] บ้านกำจัดแมลงสาบ โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และได้ผลดีมาก


ทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ ค่ะ ถึงเวลากำจัดให้สิ้นซาก นี่อยู่ชั้น 7 มันก็ยังตามมาหลอกหลอน วันดีคืนดี มันก็วิ่งเล่นเพ่นพ่านทั่วห้อง แรก ๆ ก็กลัวมาก แต่ตอนนี้ เราเจอกันทุกวัน จนคุ้นเคย เมื่อไหร่ปิดไฟ ห้องมืด ๆ หน่อยน่ะ มันจะออกมาเดินสวนสนามกัน บางตัวก็วิ่ง ๆ มาแบบไม่กลัวเราเลย ก็เลยต้องโดนฟาดตายวันละหลายตัว ตอนนี้มันปักหลัก ปั๊มทายาท ออกลูกกันเต็มไปหมด หาวิธีกำจัดมาหลายอัน แต่บางอันก็กลัวเป็นอันตราย เพราะเราใช้ในห้องนอน เลยไปเจอตัวนี้ใน 7-11 ราคาเพียง 19 บาท เลยลองซื้อมาเล่นดู มาดูกันดีกว่าว่า มันเลิศไหม ดักแล้วมีแมลงสาบติดหรือป่าว


ตอนซื้อมาจะเป็นกล่องสีเหลือง ๆ เหมือนภาพด้านบนเลยค่ะ


หลังกล่องมีรายละเอียดขั้นตอนการใช้งาน และ คำแนะนำ ชัดเจนดีค่ะ


เมื่อแกะกล่องออกมา จะเจอบ้านแมลงสาบ 1 หลัง เหยื่อ อยู่ในซองพลาสติก 1 อัน พรมเช็ดเท้าดักจับฝุ่นที่ขาแมลงสาบ 2 อัน


ขั้นตอนที่หนึ่ง :: แกะพรมเช็ดเท้าดักจับฝุ่นที่ขาแมลงสาบ มาแปะตรงข้างกล่องทั้ง 2 ฝั่ง


ขั้นตอนที่สอง :: แกะกระดาษกาวออก เพื่อให้กาวดักจับเตรียมพร้อมดักจับแมลงสาบ


ขั้นตอนที่สาม :: แกะเหยื่อออกจากซองพลาสติก แต่ไม่ต้องแกะออกจากถุงนะคะ ก็เอามาวางไว้ตรงกลาง เขาจะมีช่องให้วางค่ะ เวลาแมลงสาบจะมากินเหยื่อ มันจะได้ติดกับ


เมื่อประกอบเสร็จแล้ว จะเป็นดังภาพด้านบนค่ะ แมลงสาบจะสามารถเข้าได้ 4 ทิศทางเลยค่ะ ถ้ามันเข้าไปแล้ว ไม่มีทางรอดออกมาแน่ ๆ ส่วนมากมันจะติดตามขอบ ๆ


ประกอบเสร็จเรียบร้อยก็เอาไปวางตามทางเดินของแมลงสาบ ตรงจุดที่เราเจอบ่อย ๆ ยิ่งตรงมุมมืด ๆ นะมันจะชอบ เพราะสังเกตุว่า แมลงสาบมันจะออกมาตอนปิดไฟ แสดงว่ามันชอบที่มืด ๆ

ข้อแนะนำ ::

  1. ควรวาง บ้านแมลงสาบ ฮอย ฮอย ไว้ตามจุดต่าง ๆ หลาย ๆ จุดที่แมลงสายผ่าน หากไม่มีแมลงสาบมาติด ควรย้ายตำแหน่งบ้านแมลงสาบไปไว้ที่จุดอื่น
  2. ควรเก็บหรือปิดอาหารให้มิดชิดในบริเวณห้องครัว ห้องอาหาร เพื่อให้เหยื่อล่อแมลงสาบ ทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้น
  3. หลังจากดักจับแมลงสาบแล้ว ม้วนบ้านแมลงสาบ แล้วนำใส่ถุงไปทิ้งถังขยะ
  4. อย่าให้ ฮอย ฮอย บ้านกาวดักจับแมลงสาบโดนน้ำ หรือ วางถูกแสงแดดโดยตรง
  5. เก็บให้พ้นมือเด็ก
  6. บ้านแมลงสาบ 1 หลังใช้ได้ 3-4 สัปดาห์ หากไม่เปียกน้ำ หรือ ถูกแสงแดด ควรเปลี่ยนบ้านกาวดักแมลงสาบใหม่เมื่อแมลงสาบติดจนเต็ม
  7. เพื่อประสิทธิภาพในการดักจับที่ดียิ่งขึ้น ให้วางฮอย ฮอย ไว้ตามซอกมุม หรือ มุมอับ โดยวางบ้านกาวดังแมลงสาบให้ติดชิดมุม เนื่องจากพฤติกรรมของแมลงสาบ ชอบคลานตามซอกมุม

ทิ้งไว้ 2 วันมาเปิดดูกันเลยค่ะ


จากภาพจะสังเกตุเห็นว่า แมลงสาบส่วนมากจะติดตามซอกมุม เพราะนั่นคือทางเข้าแมลงสาบ พอลงมาก็ติดหนึบเลยค่ะ ไปไหนไม่ได้ ตายแน่นอน ส่วนภาพที่เห็น จะเห็นว่า แมลงสาบส่วนมาก ติดฝั่งหนึ่งมากเยอะเป็นพิเศษ ฝั่งนั้นเป็นฝั่งที่วางไว้ตำแหน่งชิดมุมค่ะซูมให้ดูใกล้ ๆ จะเห็นว่าแมลงสาบจะเป็นตัวเล็ก ๆ เยอะมาก ตัวใหญ่ ๆ มีเพียง 2 ตัว และ มันก็หน้าตาไม่เหมือนแมลงสาบสีน้ำตาลที่บินได้ ที่เคยเจอเวลาเขาพ่นไล่ยุงตามท่อแล้วมันขึ้นมา อันนั้นจะตัวใหญ่กว่ามาก ดักมาจนหมดไปหลายกล่องแล้ว ไม่เคยเจอตัวใหญ่ๆ  แบบนั้นเลยค่ะ เจอใหญ่สุดคือเหมือนภาพด้านบนเลยค่ะ แต่ตัวเล็ก ๆ ลูกมันเยอะเว่อ


เห็นไหมว่า มันได้ผลจริง ๆ น่ะ บางครั้งแอบติดจิ้งจกด้วยแหละ หากใครอยากกำจัดแมลงสาบด้วยวิธีที่ปลอดภัย ไม่อันตรายกับตัวเรา ลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ แค่ 19 บาท ก็จัดการมันได้แล้วค่ะ หากช่วงไหน เหยื่อกลิ่นหมด เอากระเทียมทุบ ๆ มาวางแทนก็ได้ค่ะ มันก็จะมากันอีก

Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ : aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น