Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] Swan Cushion คุชชั่น ดี ๆ ราคาเอื้อมถึง


คูชชั่น (Cushion) Base Makeup ของเกาหลีตอนนี้กำลังมาแรงมาก ๆ ซึ่งจริง ๆ ก็มาแรงสักพักแล้ว แต่ตอนนี้ก็ยิ่งแรงไปอีก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกซื้อ ตัวคุชชั่น ตอนนี้มีหลายแบรนด์ออกมากันเต็มไปหมด ส่วนมากดัง ๆ จะมาจากฝั่งเกาหลีแทบทั้งหมด มาดูกันดีกว่าว่า Cushion ที่อั้มหยิบมารีวิวนั้นเป็นยังไง 


Cushion คือ อะไร ? 
คุชชั่น คือ เบสเมคอัพ ชนิดเหลว เนื้อเหมือนลิขวิด เนื้อจะบางเบา แต่สีจะคล้าย ๆ พวกรองพื้น แต่เนื้อจะเป็นน้ำค่อนข้างเหลว ใช้งานด้วยวิธีการกดแทบ ๆ ให้ทั่วใบหน้าSwan Cushion :: มีคุณสมบัติ 5 ประการ เป็นคำเคลมจากทางแบรนด์
  1. Concealer :: ช่วยปกปิดเฉพาะจุด รอยดำ รอยแดง
  2. Highlight :: ช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำวาว มีผิวสุขภาพดี
  3. Primer :: ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้น
  4. Base :: ช่วยปรับสีผิวให้สว่าง กระจ่างใส
  5. BB Cream :: เนื้อครีมบางเบา ผิวหน้าดูเรียบเนียน
*** Swan Cushion ยังมีคุณสมบัติพิเศษ ***
1. Whitening ยับยั้งการสร้างเม็ดสี ช่วยปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้นเรื่อยๆเมื่อใช้ต่อเนื่อง 
2. Anti-Wrinkle ช่วยลดเลือนริ้วรอย และผิวเรียบเนียนขึ้น และช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ตายแล้วกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่


แพคเกจ :: มาในรูปแบบตลับสีขาว ดูหรูหรามีระดับ มาในกล่องสีขาว ภายในมีฟองน้ำละเอียด ๆ ให้เป็นที่อยู่ของ เนื้อ คุชชั่น


แพคเกจดีไซน์มาโดยก่อนใช้งาน ต้องเปิดฝาตรงกลางออกก่อน ซึ่งฝานี้ เป็นตัวเก็บพัฟอีกด้วย เมื่อเปิดแล้วจะเจอตัวสติกเกอร์กั้นอยู่ ต้องแกะออกก่อนนะคะ  ถ้าหมดแล้วสามารถดึงตลับออกเปลี่ยนใหม่ได้เลยค่ะ 


ฟองน้ำ แอร์พัฟ (Air Puff) ::  Air puff  ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ที่ตัวพัฟมีรูที่เล็กและละเอียดถึง 8 แสนรู ทำหน้าที่กระจายเนื้อ Cushion ให้เนียนเรียบดุจผิวจริง ฟองน้ำจะมีความ "แน่น" แต่ "นุ่ม" ทำให้ไม่ดูดเนื้อ Cushion ออกมามากเกินไป ควบคุมปริมาณการไหลให้เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละครั้ง  
***( Air Puff ) สามารถซักล้างทำความสะอาดได้


กดไปประมาณ 2-3 ที เนื้อคุชชั่นจะออกมาติดที่ฟองน้ำ (พัฟ)


แล้วค่อย ๆ เอามากดซับให้ทั่วใบหน้า แรก  ๆ ดูเหมือนจะขาวไป แต่สักพักจะกลืนกับผิวกว่านี้ค่ะ แต่อั้มแก้ไขด้วย การใช้แปรงกับแป้งสีเข้มกว่าปกติ ปัดเซทอีกรอบ จะดูกลืนเข้ากับผิวพอดี


ฟองน้ำ :: ค่อนข้างเก็บกักคุชชั่นได้เป็นอย่างดี ตัวคุชชั่นไม่หกเลอะเทอะยามไม่ได้ใช้ จะออกมาต่อเมื่อเราใช้อะไรกดลงไปที่ฟองน้ำเท่านั้น 


ด้านหลังของ Swan Aqua & Aura Cushion Pact จะมีรายละเอียดวันหมดอายุบอกไว้ด้วย 


มาดูบทสรุปกันค่ะ :: อั้มว่า คุชชั่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวที่ต้องการลุคแบบเกาหลี ดูดิวอี้ เพราะคุชชั่นจะไม่คุมมัน และค่อนข้างทำให้หน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี เหมือนผิวสาวเกาหลี คือตัวนี้ไม่สามารถทาเดี่ยว ๆ ได้นะคะ สำหรับอั้มทาแล้วลงแป้งฝุ่นตามค่ะ จะช่วยเซทผิว แล้วทำให้ผิวดูโอเคขึ้น สำหรับคนผิวมันควรเซ็ทด้วยแป้งฝุ่นนะคะ ลองแป้งผสมรองพื้นแล้ว บางช่วงจะเป็นคราบได้บ้าง ถ้าจะลงแป้งผสมรองพื้นแนะนำให้ใช้แปรงนะคะ ส่วนเรื่องจุดด่างดำ สามารถปกปิดได้เฉพาะจุดบาง ๆ เล็ก ๆ สำหรับรอยที่คล้ำ ๆ ใหญ่ ๆ อั้มแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ หรือ 


กดคุชชั่น ย้ำ ๆ ที่บริเวณรอยดำค่ะ (อันนี้คือคุณสมบัติปกติของ Cushion อยู่แล้ว มันไม่ได้ช่วยเรื่องปกปิดริ้วรอยสักเท่าไหร่) ส่วนเรื่องสี คือเขามีสีเดียว แต่ก็สามารถใช้ได้น่ะด้วยเทคนิคด้านบน ส่วนตัวอั้มใช้แล้วปลื้มอยู่น่ะ พักนี้แอบใช้บ่อยเลยค่ะ เพราะมันดูเบาหน้า มาก ๆ ดูไม่เยอะ ไม่หนักเหมือนทารองพื้น ทาง่ายกว่าบีบีด้วย เวลาใช้ก็กดพัฟไปที่ฟองน้ำ สัก 2-3 ครั้งแล้วมากดซับเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ก่อนใช้เอาน้ำแร่ฉีดพัฟก่อน ก็จะทำให้คุชชั่นติดพัฟขึ้นมาได้ดีมากขึ้นอีกด้วย ใช้งานง่ายกว่ารองพื้นคือไม่ต้องมาเอาแปรงวน ๆ หรือกลัวไม่เนียนเรียบ อันนี้กด ๆ ซับ ๆ ก็เป๊ะแล้วค่ะ สามารถกดซับเติมทับระหว่างวันได้ด้วยนะคะ ตัวนี้ไม่เป็นคราบ หากช่วงไหนอากาศหนาว ๆ หรืออากาศประมาณเกาหลี ไม่ถึง 20 องศา ทาแล้วดูสวยเลิศมาก ๆ ค่ะ ตัวนี้ถือว่าคุ้มนะคะ เห็นราคาแล้วไม่คิดว่า จะใช้ได้ดีขนาดนี้


ข้อมูลเพิ่มเติม >>
ขนาด :: 15 g
ราคา :: ตลับจริง 690 บาท แบบตลับจริง + รีฟิล ราคา 890 บาท


 Follow or Contact me 
 Facebook   : Aum Bellezza
❀ Instagram ❀ aum_bellezza
❀ Website  www.aumbellezza.com www.sanook.com
❀ Blog ❀ : aumbellezza.blogspot.com
❀ E-mail ❀ : [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น