Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] แชร์ประสบการณ์ทำหน้าเรียว ยกกระชับ ไม่ต้องศัลยกรรม ด้วยเครื่อง SonoQueen เรียวขึ้นหลังทำทันที

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ ทำหน้าเรียว ยกกระชับ ไม่ต้องกลัวเจ็บ ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องเจอมีด ไม่ต้องศัลยกรรม ด้วยเทคโนโลยี SonoQueen หลาย ๆ คนคงอยากรู้ใช่ไหมค่ะว่า มันคืออะไร ทำให้หน้าเรียวได้อย่างไร มาดูกันดีกว่า เดี๋ยวอั้มอธิบายให้ฟังเองค่ะ

SonoQueen เป็นเทคโนโลยีการรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใบหน้า แก้มที่หย่อนคล้อย ลำคอ หรือผิวใต้คางที่หย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล และเห็นผลได้ทันทีหลังทำโดยไม่ต้อง พักฟื้น (Non-invasive) โดยใช้หลักการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง หรือ HIFU โดยที่พลังงาน จะลงลึกถึงผิวชั้น dermis และชั้น SMAS ( โดยจะปล่อยพลังงานความร้อนที่จะทำให้เกิด Thermal Coagulation Point (TCP) ซึ่งเป็นจุดที่เกิดการรวมพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่ยิงลงไปในชั้นผิว ซึ่งจะช่วยฟื้นฟู คอลลาเจนและกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ (neo-collagenesis) และยังช่วยกระตุ้นผิวบริเวณเหล่านั้นให้ หดตัว ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น ผิวเนียนเรียบและเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและ เห็นผลเป็นที่ น่าพอใจหลังทำทันที 30%HIFU คืออะไร ::
HIFU เป็นเทคโนโลยีที่ใช้พลังงาน High-Intensity Focused Ultrasound โดย การปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงออกมา ลงลึกถึงใต้ชั้น ผิวหนัง เพื่อทำให้เนื้อเยื่อมีการเปลี่ยนแปลง โดยใช้อุณหภูมิสูง 60-100 oC มี หลักการคล้ายกับการใช้แว่นขยายรวมแสงอาทิตย์ให้ตกอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน ทำให้ความเข้มข้นของแสงสูงจนเกิดเป็นความร้อนได้ แต่ HIFU จะเป็นการรวม คลื่นเสียงความถี่สูงหรือคลื่น Ultrasound
หลักการทำงานของเครื่อง SonoQueenตอนแรกที่ตัวเครื่องจะมีแค่หัว ยังไม่ได้ใส่อุปกรณ์ในการทำนะคะ เมื่อใส่แล้วก็จะเป็นดังภาพด้านล่างค่ะ
Handpiece มีน้ำหนักที่เหมาะสม ง่ายต่อการใช้งานเพื่อให้สามารถแนบกับผิวหน้าได้อย่างสนิท และยังออกแบบมาให้ให้จับได้สะดวกสบายเหมาะกับมือเพื่อลดความเมื่อยล้าของหมออีกด้วยขั้นตอนการทำคือ คุณหมอจะทำการทาเจลบริเวณจุดที่จะทำก่อนนะคะ แล้วสักพักก็จะรู้สึกตึ๊ด ๆ ที่ผิวหน้า เหมือนมีพลังงานบางอย่างส่งตรงไปที่กล้างเนื้อค่ะ รู้สึกได้เลยนะคะ แต่ไม่ได้เจ็บอะไร ทนได้ค่ะ ไม่น่ากลัวด้วย ดูจากหน้าสิ นิ่งมาก ๆ คุณหมอก็จะทำการยิงไปเรื่อย ๆ จนครบจำนวนช็อตที่เหมาะสม ของอั้มทำไปข้างล่ะ 100 ค่ะหลังทำ จะเห็นได้ว่า หน้าเรียวขึ้นกว่าเดิมประมาณ 30% ทางผู้เชี่ยวชาญแจ้งว่า จะกระชับขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดระยะเวลา 3-4 เดือนหลังทำ ซึ่งอั้มเห็นผลแล้วถือว่าพอใจมากค่ะ ได้หน้าเรียวขึ้นหลังทำทันที ไม่เจ็บ ไม่ต้องเกร็งเหมือนตอนจะโดนเข็มจิ้ม คือนอนทำสบาย ๆ เลยค่ะ แค่รู้สึกจี๊ด ๆ ที่หน้าเท่านั้น แต่ที่อั้มทำนี่อั้มขอให้คุณหมอทายาชาให้ก่อนทำนะคะ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยเริ่มทำค่ะ หลังทำแล้วก็อย่างที่เห็นค่ะ ไม่มีรอยแดงหรือช้ำใด ๆ 

SonoQueen เหมาะกับใคร ::
 1. ผู้ที่ต้องการหน้าเรียว อยากให้ใบหน้ากระชับขึ้น
 2. ผู้ที่กลัวการศัลยกรรม
 3. ผู้ที่กลัวเข็ม
คำแนะนำ ::
 1. หากฉีด Botox หรือ ฟิลเลอร์มา ในบริเวณใกล้เคียง หรือจุดที่จะทำการรักษาควรเว้นระยะ 1-2 เดือนการมาทำ SonoQueen
 2. ถ้ากลัวเจ็บ สามารถขอให้ทางคลินิกทายาชาก่อนเริ่มทำได้
 3. คนที่มีอาการแพ้ง่าย ควรทากันแดดหลังทำเสร็จ
 4. ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นสิวหนอง สิวอุดตัน
 5. ไม่เหมาะกับผู้ที่ทำการเสริมโหนกแก้มด้วยซิลิโคน
 6. ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
 7. ไม่เหมาะกับผู้ป่วยเป็นเบาหวาน
 8. ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังให้นมบุตร
 9. ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นความดัน


Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/ Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

ขอขอบคุณทาง SonoQueen ประเทศไทย ที่ชวนอั้มไปทดลองเล่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ไว้ ณ ที่นี่ด้วยนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น