Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] แชร์ประสบการณ์ กำจัดขนถาวร ใต้วงแขน กับ หนวด ที่ Apex Profound Beauty


สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมาแชร์ประสบการณ์ รีวิว กำจัดขนใต้วงแขน หรือ รักแร้ กับ ขนหนวดบริเวณริมฝีปากกันค่ะ ปกติแล้วการกำจัดขนมีหลายวิธีนะคะ แต่วิธีที่อั้มทดลองแล้วดีที่สุดคือการ เลเซอร์นั่นเอง มีแฟนเพจถามกันมาบ่อยเรื่องทานยาเพื่อลดขน จริง ๆ มันทำได้แค่ให้ขนอ่อนนุ่มลง แต่ต้องใช้เวลาในการรับประทานนานมาก ๆ แต่การกำจัดขนด้วยวิธีเลเซอร์นั้น เห็นผลไว แล้วก็แน่นอนที่สุดค่ะ การทานยาอาจไม่เห็นผลในแต่ละบุคคลด้วยนะคะ การแว็กขน ก็ทำให้ขนใหม่มีโอกาสคุดได้ และมีโอกาสที่จะขึ้นมาใหม่แข็งกว่าเดิมนะคะ หลังจากที่อั้มได้ทดลองมาหลากหลายวิธีแล้ว วิธีเลเซอร์ดีสุด แต่เลเซอร์ก็มีหลายแบบนะคะเดี๋ยวมาดูกันว่า ที่ Apex Profound Beauty เขาทำกันยังไง
ที่อั้มทำใช้เทคโนโลย CoolGlide Vantage for Hair Removal นะคะ เป็นวิธีการกำจัดขนที่รวดเร็ว และ ปลอดภัย หัวเครื่องมือมีการปล่อยความเย็นออกมาให้เรารู้สึกเจ็บน้อยลงขณะทำ การทำงานคือปล่อยพลังงานที่มีความเข้มข้นสูง ในช่วงความถี่ที่สามารถเข้าตรงกำจัดรากขนได้ รักษาด้วยพลังงานจากแสงเลเซอร์ จะไปทำลายเซลล์รากขน โดยรากขนจะดูดซับพลังงานจากเลเซอร์ ทำให้รากขนฝ่อลง ขนจะขึ้นช้า อ่อนและบางลง สามารถกำจัดได้ทั้งขนอ่อน ขนเส้นเล็ก และเส้นใหญ่ เหมาะกับทุกสีผิว โดยแสงเลเซอร์จะเลือกทำลายเฉพาะรากขนเท่านั้น (ก่อนหน้านี้นิยมใช้ IPL ในการกำจัดขนถาวรแต่มีข้อจำกัดสำหรับคนผิวคล้ำที่อาจเกิดรอยไหม้ได้) และจากการศึกษาข้อมูลจากหลายๆ แห่ง พบว่าเครื่อง  Cutera CoolGlide เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุดในเวลานี้อั้มทำที่ Apex สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น 5 นะคะ การกำจัดขนไม่จำเป็นต้องใช้แพทย์เสมอไปนะคะ สามารถใช้ผู้เชี่ยวชาญในการกำจัดขนได้ค่ะ

เตรียมตัวก่อนการทำ เลเซอร์กำจัดขน
  1. หลีกเลี่ยงการถอน แว๊ก  ในบริเวณที่ต้องการ ทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ โดยให้ใช้วิธีโกนแทน เพื่อให้รากขนยังอยู่ในตำแหน่งเดิม 
  2. ก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขน เจ้าหน้าที่จะทำโกนขนออก ในบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขน
  3. ในขณะที่ทำเลเซอร์กำจัดขน จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กเล็กดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นๆ
  4. การกำจัดขนถาวร ที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ
  5. แต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขน รูขุมขนก็จะดูเนียนเรียบ จากประสบการณ์ของผู้ใช้บริการพบว่า หลังการกำจัดขนใต้วงแขน ทำให้ขาวขึ้น
เลเซอร์กำจัดขนถาวรเป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย ให้ผลอย่างถาวรสำหรับในปัจจุบัน โดยเมื่อทำหมดคอร์ส อาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 10-20% ซึ่งจะเป็นขนบางๆ อ่อนๆ เท่านั้นห้องที่ทำเลเซอร์ค่ะก่อนเริ่มทำ พนักงานจะทำการ โกนหนวด หรือ ขนให้เราก่อนนะคะ แล้วก็จะมีการทาเจลเย็นเพื่อให้ผิวเราชาก่อนจะเริ่มทำการยิงเลเซอร์ค่ะสักครู่ ก็จะทำการยิง โดยผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มยิง จนทั่วบริเวณที่มีขนค่ะ ตอนทำที่ปากนี่รู้สึกชาไปถึงฟันเลยทีเดียว อั้มจัดฟันอยู่นะคะ รู้สึกเจ็บแต่ไม่มากเท่าไหร่ จะออกแนวเสียว ๆ ฟันมากกว่า
ที่ใต้วงแขน หรือ รักแร้ ก็ทำเช่นเดียวกัน มีการโกนขนออกก่อน แล้วค่อยเริ่มประคบเย็น ก่อนทำการยิงเลเซอร์บริเวณที่มีขน แต่ที่ใต้วงแขน อั้มแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย สบายมาก ๆ ค่ะ ต่างกับตรงริมฝีปากมาก ๆ แต่ขนอั้มเป็นขนไม่แข็งนะคะ เป็นขนอ่อน ๆ เลยไม่เจ็บเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าถ้าขนแข็งจะเจ็บไหม เพราะยังไม่เคยทำกับขนแข็ง  ๆ เส้นใหญ่ ๆ ค่ะ

เมื่อเสร็จแล้วพนักงานจะเช็ดทำความสะอาด พร้อมทายา หรือ ครีมบำรุงให้ค่ะ 

ปกติอั้มเป็นคนขนไม่ได้เยอะมากบริเวณหนวด กับ รักแร้ แต่ก็ไม่อยากให้มี เพราะเวลาใส่เสื้อผ้า บางทีก็ขาดความมั่นใจค่ะ พอไม่มีขนแล้ว ก็สามารถยกแขน ถ่ายรูป หรือ โบกไม้ โบกมือ เมื่อเจอเพื่อน ๆ ได้อย่างมั่นใจค่ะ อั้มทำทั้งหมด 5 ครั้งค่ะ สามารถไปซ้ำได้อีก 3 ครั้งภายใน 3 เดือน หากมีขนเกิดขึ้นในบริเวณที่เราทำเลเซอร์ไป หลังทำไปแล้วขนอ่อนลงอย่างมาก ๆ แบบกลายเป็นเส้นบาง ๆ การกำจัดขนบางคนก็อาจไม่ได้หายไปนะคะ และเมื่ออายุนานๆ ไปประมาณ 4-5 ปีหากดูแลไม่ดี ขนสามารถกลับมาได้อีกนะคะ อั้มทำเดือนละ 1 ครั้งค่ะ 

ทำไมต้องทำเลเซอร์กำจัดขน หลายครั้ง 
หลักการของการทำเลเซอร์กำจัดขน คือ ใช้แสงเลเซอร์ ส่งผ่านเส้นขนไปทำลายรากขน โดยเส้นขนที่โตเต็มที่ จะมีเม็ดสีที่รากขน และเป็นสื่อคอยดูดซับพลังงานเลเซอร์ เมื่อเส้นขนดูดซับพลังงานเลเซอร์ก็จะฝ่อตัว และถูกทำลายลง ในครั้งหนึ่งๆ มีเส้นขนระยะที่โตเต็มที่ และพร้อมจะถูกกำจัดประมาณ 20% ซึ่งขนชุดนี้จะค่อยๆถูกกำจัดไป ครั้งถัดไปขนระยะอื่นก็จะพัฒนาเป็นระยะที่โตเต็ม และค่อยๆถูกกำจัดไป โดยปกติ ประมาณ 5-8 ครั้ง ขนจะถูกกำจัดออกไปหมด ซึ่งทั้งนี้ ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับ เชื้อชาติ สีผิว และกรรมพันธุ์ รวมทั้งการทานยาบางชนิด
ข้อควรระวังหลังจากทำเลเซอร์กำจัดขน ::   ไม่ควรกำจัดขนด้วยวิธีถอน กับ แว็กซ์โดยเด็ดขาด หากจะกำจัดขนก่อนให้ใช้วิธีโกนเท่านั้น เพราะต้องใช้ตอรากขน ในการนำทางของแสงเลเซอร์

ข้อดีของการบริการจาก Apex ที่อั้มประทับใจ คือ การถึงวันทำเลเซอร์ จะมีพนักงานโทรมาสอบถาม เพื่อคอนเฟิร์มว่า เราพร้อมมารับบริการในวันที่นัดหรือไม่ และหลังจากทำไปแล้ว 1 วันจะมีพนักงานโทรมาถามฟีดแบค ว่าผิวบริเวณที่ทำเป็นอย่างไรบ้าง ของอั้มคือปกติ ไม่เป็นอะไร ก็บอกพนักงานไป ซึ่งการบริการตรงนี้ บางคนอาจดูว่าธรรมดา แต่อั้มประทับใจมาก ๆ เพราะมีหลายครั้งที่ลืม แบบลืมจริง ๆ ถ้าไม่มีการโทรมา ก็อาจทำไม่สม่ำเสมอ ทำให้การรักษาไม่เห็นผลก็ได้ค่ะ

Update :: 2 เดือนหลังทำ ตอนนี้คือ ขนไม่ได้หายหมดนะคะ ยังมีขนขึ้นมาอยู่นิดหน่อย สามารถไปซ้ำได้อีก 3 ครั้งใน 3 เดือนเพราะฉะนั้น เดี๋ยวอาทิตย์หน้าต้องไปซ้ำอีกสักหน่อย

ขอบคุณทาง www.apexprofoundbeauty.com ที่ชวนอั้มไปทดลองกำจัดขนนะคะ

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น