Breaking News

[❤ แชร์ประสบการณ์ ❤] บอดี้สลิมมิ่งสลายไขมัน (หน้าท้อง) สไตล์ญี่ปุ่น ที่ Alfine Thailand
สวัสดีค่ะ หลังจากอั้มได้ไปทดลองเข้าคอส ลดพุง ลดไขมัน แบบสไตล์ญี่ปุ่น ที่ Alfine มา ขอบอกก่อนว่า Alfine นี่เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น บริหารงานโดยคนญี่ปุ่นนะคะ แล้วก็มีสาขาที่ญี่ปุ่นด้วย อุปกรณ์ส่วนใหญ่ก็นำเข้ามาจากญี่ปุ่นค่ะ คนที่มาใช้บริการส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่น เพราะเมื่อก่อนเขาให้บริการเฉพาะสาวญี่ปุ่นเท่านั้น พึ่งได้เริ่มเปิดให้บริการกับสาวไทย เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ (เฉพาะผู้หญิงนะคะ) ผู้ชายที่นี่ยังไม่รับทำนะคะ ที่ Alfine นี้เราสามารถซื้อคอสที่ญี่ปุ่นแล้วมาใช้บริการที่ประเทศไทยก็ได้เช่นกัน เขามีบริการ 2 แบบนะคะ คือคอสลดพวกไขมัน กับ กำจัดขนค่ะ วันนี้อั้มมาแชร์ประสบการณ์การลดพุงนะคะ ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไร มาชมกันได้เลยค่ะ


ร้านตั้งอยู่ที่ :: ตึก Bio House ซอยสุขุมวิท 39 ร้านจะตั้งอยู่ชั้นล่างสุด ติดถนนเลยค่ะ
บริการ :: บอดี้สลิมมิ่ง สลายไขมัน , กำจัดขน IPL , นวดหน้า


เมื่อมาถึงที่ร้าน พนักงานจะมีชาญี่ปุ่นเย็น ๆ พร้อมผ้าเย็นมาไว้ให้บริการค่ะ 


ก่อนมาใช้บริการที่นี่ ควรโทรมาจองคิวก่อนนะคะ เพื่อที่มาถึงจะได้ทำเลย ไม่ต้องนั่งรอ การเข้าคอสแต่ละครั้งใช้เวลานานพอสมควรเลยค่ะ ถ้าทำทั้งตัวนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเลยนะคะ  

บรรยากาศภายในร้าน :: จะมีกลิ่นหอมอโรม่า ทำให้ผ่อนคลาย ร้านดูสะอาด พนักงานค่อนข้างถูกฝึกมาดี เป็นกันเอง ดูอบอุ่น


ก่อนเริ่ม เข้าทำทรีทเม้นท์บอดี้สลิมมิ่ง ก็ต้องกรอกข้อมูลกันก่อนนะคะ เหมือนเป็นการกรอกประวัติผู้เข้าทำการรักษาประมาณนั้น


อั้มใช้บริการกับน้องคนนี้ค่ะ น้องน่ารัก อัธยาศัยดี ใช้บริการจนครบคอสกับน้องตลอดเลย ตรงไหนเจ็บหรือยังไง บอกน้องได้เลยนะคะ น้องเขาทำงานดีมาก ๆ ค่ะ


ห้องทำทรีทเม้นท์บอดี้ จะมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องกำจัดขน 1 ห้อง ในส่วนของการทำทรีทเม้นท์บอดี้ จะอยู่ติดกันกับห้อง แคปซูล ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องเดินออกนอกห้องเลยค่ะ


เครื่องที่เราจะทำ เป็นแบบภาพด้านบนนะคะ เครื่องนวดสลายเซลลูไลท์


ในส่วนของหัวลูกกลิ้ง จะเป็นลูกกลิ้ง 2 ลูกอยู่คู่กันเหมือนภาพด้านบนค่ะ


เวลาทำ พนักงานจะตั้งค่าที่เครื่องก่อน พร้อมทั้งกำหนดเวลา แล้วก็ทาน้ำมันที่ตัวก่อน หลังจากนั้นจะค่อย ๆ เอาหัวเครื่องมือมานวดบริเวณร่างกายของเรา เพื่อให้ไขมันแตกตัวค่ะ บางคนทนไหวระดับไหนก็แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนนะคะ อั้มได้แค่ระดับ 2 เองค่ะ 


ก่อนทำทุกครั้งพนักงานจะวัดสัดส่วนทั้งหมดก่อน โดยการวัดที่นี่ เขาจะวัดจากส่วนสูงก่อนนะคะ แล้วถึงวัดความกว้าง เพื่อให้การวัดนั้นแม่นยำยิ่งขึ้น ไม่ใช่ว่ากะเอาเองนะคะ การวัดก็ค่อนข้างละเอียดค่ะ วัดหลายส่วนมาก ๆ 


นอกจากการวัดแล้ว ยังต้องชั่งน้ำหนักก่อนด้วย ซึ่งตัวชั่งอันนี้ จะวัดได้ถึงน้ำหนัก  , BMI , ไขมัน กันเลยทีเดียวทุกครั้งก่อนทำ และ หลังทำ พนักงานจะต้องชั่งน้ำหนัก และ วัดร่างกาย พร้อมจดบันทึกประวัติของเราก่อนทุกครั้งค่ะ รอบแรกอั้มทำทั้งตัวนะคะ แต่หลังจากนั้นอั้มก็เลือกทำแค่หน้าท้อง (พุง) เท่านั้น ค่ะ


หลังจากที่เรานวดตัวให้ไขมันแตกเรียบร้อยแล้ว เราก็จะต้องมานอนในแคปซูลดีท็อกซ์นี้เป็นเวลา 30 นาทีค่ะ ซึ่งตัวแคปซูลนี้ก็นำมาจากญี่ปุ่นนะคะ ทาง Alfine บอกว่าการ นอนในแคปซูลนี้ ทำให้การสลายแคลอรี่เทียบเท่ากับการ ว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว


ตัวแคปซูลจะมีฟังก์ชั่นพิเศษหลากหลายดีค่ะ มีลมร้อนออกมาเพื่อให้เหงื่อเราออก พร้อมมีระบบสั่น แล้วก็มีกลิ่นอโรม่า พร้อมเพลงคลอเบา ๆ กับพัดลม ที่จะมาพัดบริเวณข้าง ๆ ศรีษะเราด้วยค่ะ


พอเราเข้าแคปซูล Alpha 21 Body Mind Health Environment Capsule พนักงานจะมาทำการนวดศรีษะให้เราด้วยนะคะ แล้วพนักงานก็จะขอตัวไปเก็บห้องนวดตัวของเราเมื่อกี้ เพื่อให้เราพักผ่อนได้เต็มที่ อั้มถึงกับหลับกันเลยทีเดียว พนักงานบอกว่า ตัวแคปซูลช่วยบำบัดพวกอาการภูมิแพ้ได้อีกด้วยนะคะ ข้อมูลที่หน้าจอเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย ซึ่งก็ไม่ค่อยรู้ว่าตัวไหนคืออะไรนะคะ แต่เท่าที่ตอนไปนอนในแคปซูลคือ ผ่อนคลายมาก ๆ ค่ะ แคปซูลจะสั่น ๆ แล้วก็มีกลิ่นหอมอโรม่า พร้อมเสียงเพลงคลอเบา ๆ ที่นี่เขาจะไม่มีคนเสียงดังนะคะ เพราะฉะนั้น ถ้าไปแล้วก็ปิดมือถือด้วยนะคะ เพราะอั้มไปมาหลายครั้งไม่เคยได้ยินเสียงมือถือ หรือเสียงคนคุยกันอะไรเลย คนส่วนมากมาใช้บริการกันแบบเงียบ ๆ ค่ะ

----------------------------
มาดูกันดีกว่า ว่าทำทั้ง 5 ครั้งเป็นอย่างไรบ้าง


ครั้งที่ 1 อั้มเห็นผลชัดเจนมาก ๆ เพราะไม่เคยทำอะไรพวกนี้มาก่อนเลย แต่ที่ลดเห็นชัด ๆ น่าตกใจคือ น้ำหนักค่ะ ตอนนอนในแคปซูลเหงื่อออกหนักมาก แบบเยอะเป็นน้ำทั้งตัวเลยค่ะ อั้มทำคอสทั้งตัว เลยเห็นผลเรื่องน้ำหนักลงชัดเจนตอนชั่งค่ะ แต่ตอนวัดรอบเอว ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรเยอะ ยังคงที่อยู่ที่ 85 CM


ครั้งที่ 2 อั้มทำเฉพาะหน้าท้อง หรือ รอบเอวนั่นเองค่ะ อันนี้ให้พนักงานเน้นหน้าท้องเป็นพิเศษ ตอนนอนในแคปซูลหลับสนิทมากค่ะ เหงื่อไม่ค่อยออกเท่าไหร่  แต่รอบหน้าท้องลดลงพอสมควร 82 CM รอบนี้เป็นรอบที่ลดเยอะสุด เพราะหลังจากทำครั้งแรก อั้มพยายามเลี่ยงอาหารมัน ๆ พวกหมูกะทะ บุฟเฟ่ห์ต่างๆ  ไม่ได้ทานเลย แล้วก็ดื่มน้ำเยอะขึ้นกว่าปกติ

ครั้งที่ 3 อั้มไปเที่ยวกลับมาก็มาทำเลย ซึ่งตอนไปเที่ยวแบบกินหนักมาก กินเยอะจริงจัง  รอบนี้ก็ทำแค่หน้าท้องค่ะ เหงื่อออกก็น้อยเหมือนเดิม อยู่ที่ 84 CM จะเห็นว่าหลังจากไปเที่ยวคือทานเยอะมาก พวกแป้ง น้ำตาล กาแฟ ทานหนักมาก ทำให้รอบเอวกลับมา 84 เลย เพราะฉะนั้น ห้ามทานเยอะนะคะ หรือ ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

ครั้งที่ 4 รอบนี้อั้มทำแต่หน้าท้องเหมือนเดิมค่ะ สังเกตุว่า ถ้าทำแต่หน้าท้อง พนักงานจะเน้นหน้าท้องนาน เพราะไม่ได้ทำส่วนอื่น ทำให้เห็นผลชัดเจนกว่า ว่ารอบหน้าท้องลดลงหลังทำเลย รอบนี้เหลือ 82 CM

ครั้งที่ 5 อั้มทำทุกส่วน เน้นรอบหน้าท้องเป็นพิเศษ ซึ่งตรงนี้เราแจ้งพนักงานได้นะคะว่าอยากเน้นตรงไหน รอบนี้เหงื่อออกเยอะพอสมควรค่ะ น้ำหนักลดลง (ตอนชั่ง) แล้วก็รอบหน้าท้องตอนวัดเหลือ 83 CM ค่ะ รอบนี้พึ่งไปกินบุฟเฟ่ห์มา 2 วันติดเลยค่ะ กินหนักพอสมควร หน้าท้องขึ้นไวมาก แต่โดยรวมแล้วก็ลดลงแบบไวอยู่นะคะ


ถ้าเราเอา ไขมันออก 3 กิโล เหมือนน้อยใช่ป่ะ แต่พอดูขนาด 3 กิโลที่ทางร้านจำลองไว้แล้ว ใหญ่มากๆ 

คุณมะลิซัง ผู้บริหาร ซาลอน อัลไฟน์
สรุปผลหลังทำจากความคิดเห็นของอั้ม :: จากที่ได้ลองมา ทั้งหมด 5 ครั้ง ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งอั้มสังเกตุว่า ช่วงที่มาทำน้ำหนักลดลงจริง แล้วก็รอบหน้าท้องลดลงจริง แต่ไม่ได้เยอะมากนะคะ ซึ่งหลังจากทำ เราไม่ควรกินอาหารมันๆ  พวกน้ำตาล แป้ง ขนมปัง ไรงี้ อาหารที่มันจะทำให้ไขมัน มันมาทดแทนอ่ะ ไม่ควรกิน แล้วก็ควรออกกำลังกายคู่ไปด้วย จะทำให้น้ำหนักลดลง แล้วเห็นผลชัดเจนขึ้น หากเราทำอย่างเดียว แต่ไม่ควบคุมเรื่องการกิน มันจะลดได้ไม่มาก แล้วไขมันที่ทานเข้าไปก็จะกลับมาแทนส่วนไขมันที่ถูกกำจัดออกไป และในช่วงที่ทำ ควรทานน้ำเยอะ ๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ แล้วจะลดได้ดีกว่าเดิม จากที่อั้มทดลอง 5 ครั้งก็สลับการดำเนินชีวิต จึงสังเกตุได้เป็นระยะ ๆ ว่าช่วงไหนลดเยอะ เพราะอะไร ช่วงไหนลดน้อยเพราะอะไร ตอนทำครั้งแรก จะเจ็บ ๆ ระบมพอสมควร ตอนทำไม่เจ็บเท่าไหร่นะทนได้ แต่พอกลับบ้านจะค่อนข้างระบม แบบนอนเอาหน้าท้องราบไปกับพื้นไม่ได้เลยค่ะ แต่พอหลังจากนั้นก็เริ่มชิน

สำหรับผู้สนใจ สามารถดูราคาและโปรโมชั่นได้ที่นี่ :: http://www.alfinethailand.co.th/th/body/
โทร :: 02-662-6551

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

ไม่มีความคิดเห็น