Breaking News

ม่อนระมิงค์ (Mont Raming) จุดพักรถ ที่รวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ 7-Elevent ไว้ ณ จุดเดียว อ.แม่แตง เชียงใหม่

สวัสดีค่ะทุกท่าน ช่วงที่ไปเชียงใหม่ ได้มีโอกาสแวะรับประทานอาหารที่ร้าน ม่อนระมิงค์ (Mont Raming) รู้สึกชอบเลยถ่ายภาพมาทำรีวิวให้ได้ชมกันค่ะ อั้มออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นม่อนแจ่ม และขาลงจากม่อนแจ่ม อั้มมุ่งหน้าไปที่ "อ่างขาง" แล้วระหว่างทางก่อนถึง "แม่แตง" จะเจอร้าน ม่อนระมิงค์ ซึ่งเป็นจุดที่เหมาะกับการพักรถมาก ๆ ค่ะ เวลาเที่ยงกว่า ๆ อั้มรู้สึกหิวพอดี พอเจอป้ายม่อนระมิงค์ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่เห็นมี 7-eleven อยู่ว่าจะแวะซื้อขนมปังหรือขนมกินรองท้องสักหน่อย แต่พอเลี้ยวรถเข้ามา เห็นมีร้านอาหาร เลยเปลี่ยนเมนูกะทันหันเลยค่ะ


ที่ตั้งร้าน :: 125 หมู่ 7 ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 50150 
เวลาเปิด - ปิด :: 07.00 - 18.00 น.
ราคา :: 100 - 250 บาท
มีที่จอดรถ และ ไวไฟ ด้วยนะคะมาถึงก็หิวมาก ๆ เดินตรงดิ่งมาศูนย์อาหารก่อนเลย ที่ศูนย์อาหารมีทั้งอาหารจานเดียว อาหารเป็นกับข้าว มีน้ำปั่น ชา กาแฟ 
ที่นั่งก็มีเยอะพอสมควรค่ะ
อั้มไปถึงช่วงเที่ยง ๆ แต่แปลกที่คนไม่เยอะเท่าไหร่ สั่งไปไม่นาน อาหารก็มาเสิร์ฟแล้วค่ะ เมนูแรก ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ตอนแรกนึกว่าจะมาจานเล็ก ๆ แต่พอมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละ วันนี้น่าจะอิ่มจนถึงค่ำ ๆ  แต่รสชาติอั้มไม่ถูกปากเท่าไหร่ 
ไก่ทอด รสชาติอั้มว่าใช้ได้เลยค่ะ ไก่ทอดมากำลังดี ไม่แข็งไปรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม กินแล้วเข้ากันดีค่ะยำปลาดุกฟู เสิร์ฟพร้อมน้ำราด ตัวน้ำราดจะแยกมานะคะ รสชาติน้ำราดแซ่บมาก กลมกล่อม อร่อยดีค่ะ ส่วนตัวปลาดุก ทอดมาค่อนข้างกรอบ แอบมีไหม้นิดหน่อย โดยรวมก็โอเคน่ะ ชอบ ๆ มาจะสั่งอีก


ทานข้าวเสร็จก่อนขึ้นเขาไป "ดอยอ่างขาง" ขอสั่งกาแฟสักแก้วไปทานระหว่างขับรถหน่อย ก็ต้องเดินออกจากตรงจุดศูนย์อาหารเมื่อกี้มาอีกหน่อยหนึ่งนะคะ ก็จะเจอร้านกาแฟ


ระหว่างรอกาแฟ ก็มาเห็นการจัดโต๊ะ คือน่ารักดี มีน้องหมีด้วย พวกขวดน้ำตาลก็ทำได้เก๋มาก ๆ ค่ะ กาแฟรสชาติดีมาก ขอบอก ยิ่งตัวชานะ อย่าให้พลาด มาแล้วต้องลองนะคะ วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนร้าาาาา ใครที่จะไปปาย ไปอ่างขาง ไปเชียงราย ผ่านเส้นทางนี้ อยากให้ลองแวะดูค่ะ อั้มว่า มันเป็นเรื่องราวดี ๆ เลยแหละFollow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

ไม่มีความคิดเห็น