Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] เผยเคล็ดลับผิวกระจ่างใส เนียน แน่น ด้วย Finnaraสวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้อั้มมีแป้งซิลิโคน กับ ซีซี ครีม มารีวิวให้ได้ชมกันนะคะ ตอนนี้แป้ง จากสมัยก่อน เป็นแป้งผสมรองพื้น ก็ว่าล้ำแล้ว ตอนหลังก็มีแป้งดินน้ำมัน ก็ว่าล้ำมาอีกขั้น จนมาตอนนี้แป้งซิลิโคน อั้มว่าล้ำมาเยอะพอสมควร เดี๋ยวต้องมีคนถามแน่เลย ระหว่างแป้งดินน้ำมันกับ ซิลิโคน ต่างกันอย่างไร ขอเม้าส์เบา ๆ ให้ฟังดังนี้ค่ะ

แป้ง ซิลิโคน ต่าง กับแป้งดินน้ำมัน ตรงที่ แป้งดินน้ำมันจะเป็นแป้งที่กันน้ำแบบกันจริงจัง และเนื้อเหมือนดินน้ำมัน เนื้อจะกดได้ หล่นไม่แตก เนื้อจะดูหนัก ๆ หน่อย ส่วนใหญ่มีเบอร์เดียว ใช้แล้วผิวหน้าบางคนก็จะเขียว  ๆ คล้ำ ๆ คล้าย ๆ จะไปงานฮัลโลวีน หรือ ติดละคร ห้องหุ่น , หรือได้แรงบันดาลใจมาจาก คุณนายลั่นทม ก็เป็นได้  ผิวแพ้ง่ายอาจเกิดการอุดตันได้  ส่วนแป้งซิลิโคน จะเป็นแป้งที่มีเนื้อแตกต่างกันกับแป้งดินน้ำมันอย่างสิ้นเชิง แต่มีประสิทธิภาพตรงการกันน้ำ กันเหงื่อ ได้พอ ๆ กัน แต่สำหรับอั้ม อั้มว่าแป้งซิลิโคนจะควบคุมความมันได้ดีกว่า แป้งดินน้ำมันค่ะ แต่การปกปิดอาจเป็นรองแป้งดินน้ำมันอยู่นิดหน่อย  (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของอั้มนะคะ) เม้าส์กันมายืดยาว มาเข้าเรื่องกันดีกว่าเนอะ นี่ ๆ อั้มมี Instagram ด้วยน่ะ ใครเล่นก็ตามไป Follow กันได้ มีรูปแนว ๆ ด้วยแหละนะ ทางไป Follow :: aum_bellezza  (ฝากร้านได้ด้วยน่ะ)


Finnara CC Cream Capsule SPF50 PA+++ ตัวนี้เป็น ซีซี ครีม แบบแคปซูล ตอนแรกเห็นชื่ออั้มบอกเลยว่า งงมากค่ะ มาในรูปแบบหลอด แล้วบอกเป็นแคปซูล คืออะไร ยังไง

คุณสมบัติจากแบรนด์ :: ฟินนาร่า ซีซี ครีม แคปซูล เอสพีเอฟ 50 พีเอ +++ มีแคปซูลที่ผสมระหว่างครีมบำรุงผิวและครีมรองพื้นมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด SPF50 PA+++ ไว้ในหนึ่งเดียวที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA , UVB ไว้ได้ตลอดทั้งวันด้วยเทคโนโลยีใหม่ แคปซูลเปลี่ยนสี ที่ปรับสีผิวที่มัวหมอง ไม่สม่ำเสมอให้เนียนเรียบ ดูเปล่งปลั่งสว่างกระจ่างใสทันทีที่ใช้ เนื้อครีมเนียนลื่นเกลี่ยง่าย ไม่มัน ช่วยให้แป้งติดทนนานและไม่เปลี่ยนสี


แพคเกจ :: มาในรูปแบบหลอดเน้นสีดำ ขาว ทอง ใช้งานด้วยวิธีการบีบที่หลอด


ที่ตัวหลอด มีการซีนกันเนื้อซีซี หกเลอะ หรือ สัมผัสอากาศ หรือ ป้องกันคนอื่นแอบบีบออกไปใช้งาน ก่อนถึงมือเราด้วยค่ะ

ขนาด :: 45 ml

เลขที่จดแจ้ง :: 10-1-5858934


Ingredient :: Ethylhexyl Methoxycinnumte, Cyclotetrasiloxane, Titanium Dioxide (and) Alumina (and) PEG-10, Cetyl Dimethicone, Glycerine, Niacinamide, Biosaccharide Gum-2,Perfrum Aqua, Dimethicone Crosspolymer


เนื้อซีซีครีม :: ตอนบีบออกมาจากหลอด จะเป็นสีขาว แบบขาวเลยนะคะ แต่พอเราวอมเนื้อครีมสักพัก จนแคปซูลแตกตัว เนื้อซีซี จะเปลี่ยนเป็นสีที่เข้ากับผิวเราค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยค่อนข้างง่าย


1. หน้าสดแบบ ยังไม่ได้ลงอะไรเลย ขออภัย ช่วงนี้สิวบุกหนักมาก
2. ทาซีซีครีม แคปซูล ให้ดูครึ่งหน้า อีกครึ่งหน้ายังไม่ได้ทาอะไร สังเกตุว่า ผิวดูกระจ่างใสขึ้นมาก แต่ไม่ได้ขาววอก อั้มทาด้วยแปรงนะคะ
3. แบ่งการทา 2 ฝั่ง ฝั่งแรกใช้แปรง จะให้ความบางเบากว่า อีกฝั่งที่ใช้นิ้วมือเกลี่ยนะคะ
4. ใช้แปรงลงซีซี แคปซูล 1 รอบจะเห็นว่า รอยดำยังเห็นอยู่ ไม่ได้ปกปิดได้ แต่รอยเล็ก ๆ พอเอาอยู่ หากเป็นรอยดำมาก แนะนำพึ่ง คอนซีลเลอร์นะคะ ใช้หลังจากลงซีซี ได้เลย


Finnara Nano Silicone Two-way powder SPF50 PA+++ แป้ง นาโน ซิลิโคน ที่ทางแบรนด์เคลมว่า :: แป้งพัฟหน้าเด้ง ซิลิโคน กันน้ำ กันแดดแป้งพัฟ 2 way มีอนุภาคเล็ก ขนาดนาโน ผสม คอลลาเจน มี SPF50 PA+++ ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ ได้อย่างเนียนสนิท และสามารถป้องกันผิวจากรังสี UVA , UVB ได้ สามารถปกปิดได้ดีเยี่ยม เนื้อแป้งติดทนนาน มีคอลลาเจนบำรุงผิวหน้าให้แลดูอ่อนกว่าวัย มี Hydrolyzed ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน และยังมี Absorb ควบคุมความมันและทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นคราบ


แป้งมีทั้งหมด 2 เฉดสี


แพคเกจ :: มาในรูปแบบตลับสีดำ พัฟฟองน้ำแบบใช้นิ้วสอดได้ ตลับแบ่งแยกส่วนตัวแป้งและพัฟ เน้นสีดำเงา กระจกใหญ่


ตรงฐานตลับแป้ง มีช่องระบายอากาศ ให้ด้วย ป้องกันพัฟเปียกชื้น ทำให้ไม่หมักหมม (แต่ก็ควรซักพัฟบ่อย ๆ เพื่อป้องกันการสะสมของแบททีเรียและฝุ่นละออง)


ฟองน้ำ :: ค่อนข้างยืดหยุ่นได้ดี ฟองน้ำประเภทนี้มักจะพบเห็นได้ในแป้งจากทางเกาหลี ใช้ค่อนข้างง่าย แนะนำให้ใช้การกดนะคะ อย่าถู หรือ ลาก


เบอร์ 01 :: เหมาะกับคนผิวขาว
เบอร์ 02 :: เหมาะกับคนผิวสองสีเนื้อแป้งค่อนข้างเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย


รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนประกอบ วิธีใช้ วันหมดอายุ วันผลิต สามารถดูได้จากด้านหลังกล่องผลิตภัณฑ์


ทดสอบการกันน้ำ :: ลองฉีดน้ำลงไปบนตัวแป้ง น้ำไม่ซึมลงไปในแป้งนะคะ น้ำจับตัวกันอยู่บนแป้งเลยค่ะ


ลองทดสอบด้วยการทาแป้งทั้งสองเบอร์ลงบนแขน
1. อั้มทาแป้งลงบนแขนทั้ง สองเบอร์ แล้วเปิดน้ำที่ก๊อกใส่ระดับแรงสุด (แรงสุดที่บ้านนะคะ)
2. ยังเห็นเนื้อแป้งอยู่ ยังแกะติดบนผิวอยู่
3. ใช้ทิชชู่ซับน้ำออก ยังเห็นเนื้อแป้งอยู่ ไม่มีการหลุดหาย หรือ เป็นคราบ


ลองทดสอบการทาแป้งลงทับไปหลังจากทาซีซี ครีมแล้ว พบว่า หน้าเนียน แน่นขึ้นไปอีก แบบจุดด่างดำนี่แทบหายสนิทเลย แล้วหน้าไม่มันด้วย หน้าแมทมาก อั้มทาแล้วระยะเวลาหน้ามันลดลง จากปกตินะคะ ไม่รู้ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นด้วยหรือป่าว แต่จากปกติ หน้ามันภายใน 3 ชั่วโมง นี่ก็ 5 ชั่วโมงเลยค่ะ การปกปิดจุดด่างดำถือว่าทำได้ในระดับดีขึ้น ดีกว่าทาซีซี อย่างเดียวนะคะ เราสามารถใช้เพียง 2 ตัวแล้วจบได้เลยในการแต่งหน้า Everyday look สำหรับคนที่ผิวหน้าไม่ได้มีปัญหามากมายอะไร


คำแนะนำ :: 

  • หากต้องการลุกที่บางเบา ให้ใช้แปรงในการเกลี่ยซีซี แล้วใช้แปรงในการลงแป้งนะคะ ถ้าต้องการความแน่น ให้เปลี่ยนเป็นใช้นิ้วมือ กับ ฟองน้ำในการลงแป้งแทนค่ะ
  • การทา เมคอัพที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันแสงแดดเท่านั้น โดยปกติแล้ว ควรทาครีมกันแดดก่อนทุกครั้งแล้วก็พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรง
  • การล้างหน้า ควรทำการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อนใช้โฟมทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าน้อย หรือ แต่งหน้าหนัก เพราะการทาครีมกันแดด การทารองพื้น ทาแป้งซิลิโคน อาจทำให้เกิดสิวได้

ลุกนี้อั้มลงแป้งแค่เพียง 1 รอบ วิธีการลงให้ใช้ฟองน้ำกดที่แป้ง แล้วกดซับลงไปให้ทั้วใบหน้า ไม่แนะนำให้ลากนะคะ ส่วนไหนที่ต้องการการปกปิดเป็นพิเศษ สามารถกดย้ำ ๆ ลงไปได้ค่ะ

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

Sponsored by :: Finnara

ไม่มีความคิดเห็น