Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] Ramen จากเชพญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ IPPUDO THAILANDสวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมีร้านอาหารมารีวิวให้ได้ชมกัน พักความสวยความงามสักหน่อย มาดูงานกินกันบ้าง ปกติช่วงนี้งานกินจะมาบ่อยหน่อยนะคะ เพราะเรื่องกิน เป็นเรื่องที่รัก ไม่แพ้เมคอัพ และ สกินแคร์เลยค่ะ วันนี้พาไปกินราเมน ร้านดังจากญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาในประเทศไทย จริง ๆ แล้วก็เปิดมานานพอสมควรแล้วแหละ แต่อั้มพึ่งมีโอกาสไปทาน ที่นี่ใช้เชพเป็นคนญี่ปุ่นแท้  ๆ เลยนะคะ คุยแต่ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งก็ฟังไม่ค่อยรู้หรอก ได้ยินแต่ ไห้ ไห้ ไห้ ประมาณนี้แหละ 


ร้านที่จะพามากินคือร้าน IPPUDO Thailand นะคะ

ประเภทอาหาร :: ราเมง (Ramen) , อาหารญี่ปุ่น
ราคา :: 100 - 250 บาท
เวลาเปิด - ปิด :: 10.30 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน :: เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ชั้น 3  (Central Embassy)
การเดินทาง :: ถ้ามาจากบีทีเอส ลงสถานีเพลินจิต เดินตรงเข้ามาในทางเชื่อมห้าง ขึ้นบรรไดเลื่อนไปชั้น 3 ได้เลยค่ะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ หาง่ายนิดเดียวเองค่ะ

ร้าน IPPUDO มีสาขาอยู่มากกว่า 100 สาขา อยู่หลายประเทศเลยนะคะ เช่น JAPAN , USA , KOREA , SINGAPORE , HONGKONG , TAIWAN , CHINA , AUSTRALIA , MALAYSIA 


อั้มชอบการตกแต่งของที่นี่นะคะ ดูมีดีไซน์เป็นญีปุ่นที่ทันสมัย การตกแต่งส่วนมาก จะใช้ช้อนเป็นส่วนประกอบ ทำให้ดูเก๋ดี ส่วนโต๊ะสามเหลี่ยมแบบนี้ ไม่ค่อยเคยเห็นที่ไหน พอมาลองนั่งดู มันก็แปลก ๆ แต่ใช้ประโยชน์ได้เหมาะสมดีค่ะ


เชพประจำร้าน IPPUDO ประจำสาขา Central Embassy  คือ เชพทาคาฮะชิ นะคะ เชพน่ารักมาก ๆ ค่ะ


ที่โต๊ะจะมีจาน ตะเกียบ ทิชชู่ กับ ผ้าเย็น ไว้ให้


เครื่องดื่ม มี 2 แบบ ชาเขียวร้อน กับ ชาเชียวเย็น เป็นแบบรีฟิล เติมได้ตลอดค่ะเมนูแรกที่จะมานำเสนอในวันนี้คือ Salmon Katsu Bun (แซลมอน คัตซึ บัน)
เป็นแป้งเหมือนหมั่นโถว ห่อปลาแซลม่อนทอดชุบแป้งมากรอบ ๆ รสชาติดีมาก ๆ ค่ะ ราดด้วยน้ำซอสที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเอง รสชาติเข้ากันมาก ๆ


เมนู ::  Spicy Chashu Roll (สไปซี่ ชาชูโรล) 
น้ำซอสจะเป็นสูตรที่ทางร้านทำเอง จะมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย แต่ไม่ได้เผ็ดมาก คนที่ไม่ทานเผ็ดก็พอทานได้ค่ะ แต่ถ้าชอบทานเผ็ดมาก ๆ สามารถทานคู่กับพริกที่อยู่ด้านบนของซูชิได้เลย มีแป้งเทมปุระทอด กับ ไข่กรุ้ง โรยหน้าซูชิโรลด้วยนะคะ ซึ่งตัวไข่กุ้งกับเทมปุระ จะเพิ่มความกรอบมากขึ้น ตัวหน้าซูชิโรล ไม่ใช้ข้าวเป็นส่วนประกอบนะคะ มีหมูนุ่ม ๆ อยู่ด้านในด้วยค่ะ อร่อยมาก ๆ 


เมนู :: TSUKEMEN 
เป็นเมนูที่เริ่มวางขายวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 นี้นะคะ เป็นราเมนที่เส้นจะเย็น เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ ตัวน้ำซุปเมื่อเริ่มเย็นตัวลง จะเริ่มเค็มเพิ่มขึ้น ทางร้านจะมีน้ำซุปร้อน ๆ มาคอยเติมให้นะคะ ในชามนี้ค่อยข้างใหญ่พอสมควร กินอิ่มเลยค่ะเส้นเยอะพอสมควร เสิร์ฟพร้อมหมู กับ ไข่ และสาหร่ายในชาม 


ตัวเส้น เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ทางร้านทำเองนะคะ ทางร้านใช้เส้นที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ที่เป็นเส้นปกติของทางร้าน ตัวเส้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ต้องมีความเหนียวนุ่ม และอร่อย ทางร้านเลยให้ความสำคัญกับการผลิตเส้น คือหลังจากทำการต้มเส้นเสร็จ จะทำการล้างด้วยน้ำเย็นให้สะอาด และแช่ด้วยน้ำแข็ง ทำให้เส้นมีความอิ่มตัว และ เหนียวนุ่ม


น้ำซุป จะมีรสชาติกลมกล่อม ทำจากน้ำต้มกระดูกหมู ต้มนานกว่า 15 ชั่วโมง มีส่วนผสมอื่น ๆ หลากหลาย ทำให้เกิดน้ำซุปกล่มกล่อมเป็นเอกลักษณ์จากทางร้าน น้ำซุปจะหนักเค็มไปนิด ๆ ในน้ำซุปมีตัวเทมปุระกรอบ ๆ กับผักซอยโรยมาด้วยนะคะ รสชาติอร่อยดีค่ะ ซึ่งตัวเทมปุระ จะคล้าย ๆ แคปหมูนะคะ มันคล้ายกันจริง ๆวิธีรับประทาน ก็คีบเส้นมาแล้วมาจุ่มในน้ำซุปแล้วกินเข้าไป โดยวิธีกินให้อร่อย เชพบอกว่า ต้องสูดแรงเสียงดัง ๆ หากคนไม่ชอบทานเค็ม ก็ไม่ต้องจุ่มไปทั้งเส้นนะคะ แค่จิ้มเบา ๆ แต่น้อยแล้วค่อยเพิ่มปริมาณเอานะคะ


ปกติที่เคยทาน บางร้านเส้นจะเย็น น้ำซุปก็จะเย็นนะคะ แต่เมนูนี้จะแปลกกว่า ตรงที่ เส้นเย็น แต่ตัวน้ำซุปจะร้อน แล้วตัวซุปค่อนข้างเข้มข้นมาก ๆ กลมกล่อมมาก ๆเมนู :: Green Tea Cream Brulee
ในส่วนของหวานนั้น ก็ดีงาม เมนูนี้ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น ไอศครีมชาเขียวกลิ่นหอมรสชาติเข้มอร่อย มาเสิร์ฟพร้อมกับสตอเบอรี่ และ วิปครีม ละมุนมาก ๆ ส่วนตัวรองไอศครีมนั้นก็มีความพิเศษไม่ธรรมดา เพราะเป็นเหมือนน้ำตาลแห้ง มีความหวานกรอบ รสชาติแปลกดี พึ่งเคยทานที่นี่ครั้งแรกในชีวิต ปลื้มปลิ่ม
Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

ไม่มีความคิดเห็น