Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] สุดยอดแป้งผสมรองพื้น และ บีบีครีม เกรดพรีเมี่ยม จากเกาหลี
สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมีผลิตภัณฑ์ใหม่ มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ เป็นแบรนด์ใหม่ที่อั้มพึ่งไปงานเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ แบรนด์ชื่อว่า Jayoun เป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับพรีเมียม พัฒนาจากประเทศเกาหลี โดยมีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่ได้รับการรับรองจาก ECOCERT ผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Jayoun Korea รู้จักกับแบรนด์กันไปแล้ว มารู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่อั้มจะมารีวิวให้ชมกันในวันนี้ดีกว่า ขอบอกเลยว่า งานผิวเป๊ะ ต้องมาผลิตภัณฑ์แบรนด์ Jayoun มีหลายตัวนะคะ แต่วันนี้อั้มขอหยิบ เฉพาะทางฝั่ง เมคอัพ มารีวิวแค่ 2 ตัวค่ะ
 1. JAYOUN WHITENING BB CREAM SPF30
 2. JAYOUN WHITENING UV PROTECTION POWDER CAKE

บีบี ครีม ไวเทนนิ่ง เอสพีเอฟ 30 :: บีบีครีม รองพื้นเนื้อใยไหม ผสมคอลลาเจน สูตรต่อต้านริ้วรอยและปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส ช่วยปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอย และอำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียนสนิท เนื้อครีมละเอียดบางเบา เกลี่ยง่าย พร้อม SPF30 ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้คุณอวดผิวสวย เรียบเนียน กระจ่างใส มีออร่า ในขั้นตอนเดียว


แพคเกจ :: มาในรูปแบบขวดปั๊มสูญญากาศ ป้องกันสิ่งเจือปนกับเนื้อบีบีครีม ตรงข้าง ๆ ขวดเป็นแบบใส สามารถมองเห็นเนื้อบีบี ได้ เมื่อบีบีใกล้หมด จะได้รีบซื้อมาตุนไว้ก่อนไม่มีใช้นั่นเองค่ะ ส่วนขวดมาในสีเงิน เน้นตัวอักษรสีดำ ให้ความหรูหรา ส่วนตัวแพคเกจกล่องด้านนอก มาในรูปแบบสีครีม ตัวอักษรสีน้ำตาล ดู Natural สุด ๆ


ส่วนผสมหลัก ::
- สารสกัดจากดอกเอเดลไวส์ (Edelweiss Extract) จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
- คอลลาเจน (Collagen) ช่วยฟื้นฟูผิวและลดริ้วรอย
- อโลเวร่า (Aloe vera) ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
- วิตามินซี (Vitamin C) ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย และช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน
- แตงกวา (Cucumber) ช่วยคืนความนุ่มชุ่มชื่นให้ผิว


ขนาด :: 15 กรัม

ราคา :: 750 บาท


เนื้อบีบี ::  เกลี่ยง่าย เนื้อค่อนข้างนุ่ม สมูท อั้มแนะนำให้ใช้กับแปรงนะคะ สำหรับคนที่ผิวไม่ได้ขาวมาก อาจทำให้หน้าลอยได้ ก็แนะนำให้ใช้รองพื้นลงทับไปอีกชั้นหนึ่ง จะได้ผิวหน้าที่ดูสวย ใส มีออร่า โดยที่หน้าจะไม่ลอยค่ะ


ทดสอบการลงบีบีครีมกับใบหน้า :: ใบหน้าอั้มช่วงนี้ประสบปัญหาภัยสิวคุกคามอยู่นะคะ การปกปิดก็ทำได้ในระดับพอใจค่ะ อั้มลงด้วยแปรงนะคะ ส่วนฝั่งที่ไม่ได้ทาก็จะเห็นว่า คนละสีกันเลย แล้วก็เห็นจุดด่างดำชัดมาก


เมื่อลงซ้ำด้วยรองพื้นสีที่พอดีกับผิวที่ใช้อยู่ ก็จะได้ลุกที่พอดีกับผิวหน้ามากยิ่งขึ้นค่ะ แล้วค่อยเซ็ทต่อด้วยแป้งในขั้นตอนต่อไป แต่หากใครผิวขาวอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องใช้เลยค่ะ จะได้ลุกใส ๆ สไตล์เกาหลีกันเลยทีเดียว


JAYOUN WHITENING UV PROTECTION POWDER CAKE :: แป้งรองพื้นเนื้อละเอียดบางเบา ปกปิดเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน ไม่หนักหน้า เมคอัพติดทน สามารถเติมระหว่างวันได้ โดยไม่ทำให้หน้าหมอง เนื้อแป้งอุดมไปด้วยคอลลาเจน และสารสกัดจากดอกเอเดลไวส์ ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม อีกทั้งมี UV Protection ช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดด


แพคเกจ :: ออกแบบมาเป็นรูปแบบตลับแยกสามส่วน ขนาดกำลังพอดีมือ พกพาสะดวก สีออกครีม ๆ ดู Natural ดีค่ะ ตัวตลับไม่ได้เงานะคะ จะออกแนวแมท ๆ ทำให้ไม่ค่อยเปื้อนรอยนิ้วมือ ตัวตลับมีการแยกพัฟฟองน้ำไว้ด้านล่าง ตลับแป้งอยู่ส่วนกลาง และฝาบนเป็นกระจก

ราคา :: 500 บาท


ด้านหลังตลับแป้ง ไม่มีช่องระบายอากาศนะคะ ช่วยป้องกันพวกสิ่งสกปรก และ ฝุ่นละอองเข้าไปสัมผัสกับตัวพัฟได้ ด้านหลังตลับยังมีรายละเอียดสถานที่ผลิต และ เบอร์แป้งบอกไว้ พร้อมวิธีใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ


แจยอน ไวเทนนิ่ง ยูวี โปรเทคชั่น พาวเดอร์ เค้ก ถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษอย่างดี มีรายละเอียดต่าง ๆ บอกรอบ ๆ กล่องเลยค่ะ ข้อมูลค่อนข้างครบ มีข้อมูลภาษาไทยแปะมาให้ด้วย


เมื่อแกะกล่องออกมา จะเห็นตลับแป้งถูกบรรจุมาในซองอีกชั้นหนึ่ง ให้ความรู้สึก "เลอค่า" ขึ้นมาเลยค่ะ น่ารักมาก ๆ เวลาจะพกออกไปไหน ก็ใส่ซองนี้แล้วหย่อนลงกระเป๋าได้เลย เลิศ


มาดูที่ตัวฟองน้ำกัน :: นางก็ถูกสร้างมาให้ยืดหยุ่นได้ แต่เนื้อแน่น แล้วก็จิกเนื้อแป้งได้ดี ลองใช้แป้งกับพัฟแล้ว เข้ากันได้ดีมาก ๆ


แป้งมีทั้งหมด 4 เฉดสี ::
 1. No.01- เหมาะกับผิวขาว-ขาวมาก โทนเหลือง
 2. No.02- เหมาะกับผิวสีปานกลาง โทนเหลือง
 3. No.03- เหมาะกับผิวสีน้ำผึ้ง โทนชมพู
 4. No.04- เหมาะกับผิวสีปานกลาง โทนชมพู

ดูจากที่ตลับอาจมองสีไม่ชัด อั้มเลยจัดสวอทสีที่แขนมาให้ดูกันด้วยค่ะ เนื้อค่อนข้างละเอียด แกะติดผิว


ทาที่หน้าให้ดูกันบ้าง จะเห็นว่าแป้งไม่ได้หนามากนะคะ การปกปิดทำได้ระดับหนึ่ง จุดดำต่างๆ ปิดไม่มิดเท่าไหร่ ถ้าอยากให้เนี๊ยบกว่านี้ต้องลงบีบีครีม หรือ รองพื้นก่อนค่ะ


ทดสอบการลงแป้งที่หน้า ปกติจุดฝั่งนั้นจะมีริ้วรอยหนักมาก แต่พอทาแป้งเดี่ยว ๆ ลงไป ก็สามารถปกปิดได้อยู่พอสมควร แต่บางจุดที่เป็นรอยมาก ๆ ก็เอาไม่อยู่น่ะ แต่ถ้าคนที่หน้าไม่เป็นอะไรมาก รับรองเป๊ะ แต่ถ้าจะให้เป๊ะขึ้นก็ลงบีบี ก่อนแล้วค่อยตามด้วยแป้งค่ะ


เมื่อทาที่หน้าแล้วก็พบว่า กลืมกลืนไปกับผิวพอสมควร อั้มเลือกใช้บีบี ก่อนแล้วตามด้วยแป้งเบอร์ 3 นะคะ สามารถปิดปิดได้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ


สรุปผลหลังได้ทดลองใช้ตามความคิดของอั้ม :: ตัวบีบี ก่อนเลย แพคเกจสวย นอกจากเป็นบีบีแล้ว ยังมีสารกันแดด และ ส่วนประกอบที่บำรุงผิวอีกด้วย เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ แต่สีมีน้อยไปนิด คนผิวคล้ำอาจใช้ไม่ได้ ถ้าอยากใช้แนะนำให้ลงรองพื้นสีปกติที่ใช้อยู่ทับลงไป จะทำให้ผิวดูกระจ่างใส มีออร่าขึ้นไปอีก เรื่องความมัน ถามว่า ควบคุมไหม สำหรับอั้ม ไม่นะคะ แต่ถ้าใช้กับแป้งของ แจยอนแล้ว สามารถควบคุมได้ค่ะ ตัวบีบี เนื้อค่อนข้างบางเบา จึงสามารถปกปิดริ้วรอยได้เฉพาะรอยเล็ก ๆ  บางๆ ถ้ารอยหนัก ๆ จะไม่สามารถปิดได้หมดค่ะ กันแดดมี SPF30 ก็ถือว่าโอนะคะ เพราะในชีวิตประจำวัน ก็ควรทากันแดดก่อนอยู่แล้วค่ะ  มาต่อกันที่ตัวแป้ง อั้มว่าเนื้อแป้งค่อนข้างปกปิดได้ดี เมื่อใช้คู่กับบีบี ยิ่งเลิศ เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย มีหลายเฉดสี ทาแล้วหน้าไม่ดรอประหว่างวัน เนื้อแป้งควบคุมความมันได้ดี


สถานที่จำหน่าย ::  www.jayounkorea.com 
วิธีการชำระเงิน ::  อั้มแนะนำ เคาร์เตอร์เซอร์วิช ของ 7-11 น่าจะสะดวกที่สุด เพราะมีหลากหลายสาขา กระจายทั่วไปหมด


ให้คะแนนตามความคิดของอั้ม

แป้งผสมรองพื้น ::
 • เกลี่ยง่าย :: 4/5 
 • ความมัน :: 3/5
 • ไม่เป็นคราบ :: 4/5
 • สีของผลิตภัณฑ์ :: 4/5
 • ติดทน :: 4/5
 • ปกปิด :: 3/5

บีบี ครีม ::
 • ปกป้องผิวจากแสงแดด :: 4/5
 • ความมัน :: 3/5
 • ผสมสารบำรุงผิว :: 5/5
 • ติดทน :: 3/5
 • จำนวนสี :: 4/5
 • เกลี่ยง่าย :: 4/5
เกณฑ์การให้คะแนนของอั้ม อั้มให้จากการทดลองด้วยตนเอง ในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ก่อนทาบีบี อั้มลงไพรเมอร์ก่อนนะคะ เพราะปกติแล้ว อั้มเป็นคนหน้ามันมาก ก็ใช่ Primer ที่ใช้อยู่ลงไปก่อนแล้วตามด้วยบีบี และแป้งตามลำดับ เมื่อทาครบสูตรนี้แล้ว พบว่าการควบคุมความมันทำได้ดีกว่าที่คาดไว้เยอะเลยค่ะ คือผิวหน้าแมทขึ้นและติดทนขึ้น พวกริ้วรอยต่าง ๆ แลดูจางลง หน้ามันช้ากว่าปกติ


และทางแบรนด์แจยอน ยังมีครีมที่น่าสนใจอีกหลายตัว ตัวที่อั้มได้มาลองจะเป็น TIME MACHINE (NIGHT CREAM) ค่ะ แค่ชื่อก็บอกแล้ว Time Machine  คุณสมบัติจากแบรนด์แจ้งมาคือ ครีมบำรุงผิวประสิทธิภาพสูงเพื่อผิวหน้าอันอ่อนเยาว์ อุดมด้วยคอลลาเจนเข้มข้น และสารสกัดจากดอกเอเดลไวส์ ซึ่งช่วยบำรุงและสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความยืดหยุ่นและยกกระชับขึ้น ริ้วรอยดูเลือนลง รูขุมขนดูเล็กลง ผิวนุ่มเนียน เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวาในชั่วข้ามคืน ใช้สำหรับทาก่อนนอน เป็น ไนท์ครีมค่ะ สามารถทาหน้า ๆ แบบไนท์มาส์กก็ได้ด้วย


เนื้อครีมมีสีขาวขุ่น ๆ กลิ่นหอม เนื้อไม่หนักมาก หากอั้มมีโอกาสได้ลองจริงจัง แล้วอาจจะกลับมารีวิวให้ชมกันอีกทีนะคะ


Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

การรีวิวนี้ เป็นเพียงการทดลองกับผิวอั้มและความคิดเห็นส่วนตัวของอั้มนะคะ ซึ่งสภาพผิวที่ต่างการ การดำเนินชีวิตที่ต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้อาจต่างกันค่ะ หากอยากรู้ว่าดีไหม ควรทดลองด้วยตนเองนะคะ ขอบคุณทางแบรนด์ด้วยนะคะ สำหรับผลิตภัณฑ์ในการรีวิวครั้งนี้


ไม่มีความคิดเห็น