Breaking News

[ ❤ Review ❤ ] แป้งฝุ่นศรีจันทร์ สำหรับผู้ชาย For men ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดี กะเทยใช้ทีหน้าหายมันเลยค่ะ พร้อมเปรียบเทียบกับ ศรีจันทร์ตลับม่วง


สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มกลับมารีวิวผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ศรีจันทร์ นะคะ เป็นแบรนด์ที่รู้จักมานานมาก ตอนตลับม่วงออกมา ที่เปลี่ยนแพคเกจใหม่นั้นก็ขายดิบขายดี จนขาดตลาด กว่าจะหามาครอบครองได้ยากสุด ๆ แถมตลับแพคเกจก็สวยดูดีจนคันแล้วคันอีก นี่ก็ยอมที่ไหนล่ะ หามาลองจนได้ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น โน๊ะ คือตัวตลับม่วงใช้มานานมากแล้ว ส่วนสีดำ "ศรีจันทร์ ฟอร์เมน แบล็คอิดิชั่น"  Srichand for Men Black Edition ก็ลองมาตั้งแต่ออกมาวันแรก ๆ แล้ว จนตอนนี้ถึงคราวต้องมารีวิวกันแล้วแหละ ตัวแป้งเขาเคลมว่า ทำมาเพื่อผิวผู้ชาย เพราะผู้ชายมักจะมีหน้ามันมากกว่าผู้หญิง เพราะระดับฮอร์โมนของผู้ชายที่มีมากกว่าผู้หญิง แล้วก็ต่อมไขมันที่ทำงานมากกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า และไลฟ์สไตล์ การดำเนินชีวิตของผู้ชาย ที่มักจะอยู่กลางแจ้งมากกว่าผู้หญิง อันนี้อั้มก็ ลำไย ลำพูน คูณสอง กันมามากแล้ว มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า


มาดูที่ตลับกันก่อน ตลับขนาดเท่า ๆ กับตัวสีม่วงค่ะ ดีไซน์มาเหมือนกัน การใช้งานเหมือนกัน ต่างกันแค่สี แล้วก็ตัวแป้งข้างใน ตัวนี้อั้มว่า เขาก็ทำมาดีน่าใช้อยู่น่ะ แต่เอาให้สามีใช้ นางก็ไม่ยอมใช้อยู่น่ะ นางยังแอบติดกับภาพลักษณ์อะไรบางสิ่ง ไม่ยอมพกพาไปที่ทำงาน หรือใด ๆ ทั้งสิ้น อั้มว่าเรื่องแพคเกจสวยน่ะ อั้มชอบเลยแหละ แต่แฟนอั้มเป็น "วิศวกร" นางไม่เอาด้วยอ่ะ


ตัวแพคเกจ ทำมาได้ดีนะคะ สามารถหมุนเปิด-ปิดได้ คือถ้าเราพกไปไหนมาไหน บางทีถ้าหมุนฝาปิดไม่ได้ อาจทำให้เกิดการหก เปื้อน เลอะเทอะ กระเป๋าเราได้ แต่ตัวนี้ปิดแล้วก็ "จบ"


การใช้งาน :: เพียงแค่เปิดฝาหมุน ๆ ออกมา หลังจากแกะสติ้กเกอร์ออกแล้วก็ หมุนให้รูตรงกับแนวสามเหลี่ยมข้างล่างจากนั้นก็เอาพัฟแตะปิดไว้เบาๆ แล้วก็ทำการเขย่าไปทางซ้ายขวาเบาๆ เพียงเท่านี้แป้งจะออกมาเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้วค่ะตัวพัฟ ดีไซน์มาได้ดีนะคะ ค่อนข้างนุ่ม ขนาดไม่ใหญ่มาก มีตัวป้ายคำว่า ศรีจันทร์ ติดไว้ด้วย เป็นพัฟแนวแป้งเกาหลีอ่ะคะ จริง ๆ ถามอั้ม อั้มชอบพัฟใหญ่ ๆ มากกว่า ใหญ่ ๆ ฟู ๆ อ่ะคะด้านใต้ผลิตภัณฑ์ :: มีรายละเอียดต่างๆ  ใหค่อนข้างครบค่ะ จดทะเบียน อย เรียบร้อย มีอายุหลังใช้งานครั้งแรก 12 เดือน


เนื้อแป้ง :: ค่อนข้างบางเบา ไม่ช่วยเรื่องการปกปิด เพราะเป็นแบบโปร่งแสง ไม่หนักหน้า ควบคุมความมันได้ดี เมื่อทาลงบนผิวหน้า จะทำให้หน้าแมทขึ้น และสีแป้งค่อนข้างกลืนกับผิวดี ไม่ขาววอก


ทดสอบการควบคุมความมัน :: อั้มเทแป้งลงมาในฝา ของทั้งสองตัวก่อน แล้วก็ทำการหยดน้ำมันลงบนตัวแป้งค่ะ ผลปรากฏว่า ตัวน้ำมันไม่สามารถกระจายตัวได้ เมื่อหยดลงไปก็กระจุกตัวเป็นก้อนหยดน้ำมันอยู่ตรงที่หยดเลย กลิ้งไปกลิ้งมาบนแป้ง ยังกะน้ำอยู่บนใบบัว


แต่พออั้มทำการเขย่า ๆ แป้งแล้วก็เอามือพยายามกด กดให้น้ำมันแตก ก็พบว่า ตัวศรีจันทร์ For men ทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด สังเกตุจากภาพได้เลยค่ะ ตัวน้ำมันไม่แตกเยอะเหมือนตัวตลับม่วงเลย

มาถึงตอนนี้ขอสรุปคร่าว ๆตามที่อั้มได้ทดลองนะคะ ::
ตัวแป้งศรีจันทร์ Srichan For Men อั้มว่ามันเหมาะกับผู้ชายมากกว่าน่ะ สำหรับผู้หญิงที่หน้ามันมาก ๆ ก็อาจจะชอบ สำหรับผู้หญิงที่แต่งหน้าหนัก ๆ แบบมีทั้ง Primer คุมมัน นู้นนี่คุมมัน อั้มว่าใช้แล้วมันจะแมทเกินไป แนะนำให้ใช้ตลับม่วงแหละดีแล้ว แต่ถ้าทาแบบไม่ได้ลงอะไรเยอะ ก็ถือว่าโอเคอยู่น่ะ เมื่อเทียบกับตลับม่วง อั้มชอบตลับม่วงมากกว่าน่ะ เพราะมันยังให้ลุกที่โอกว่า แบบไม่ทำให้แมทเกินไปไรงี้ ตัวแป้งไม่ได้ปกปิดอะไรเลย ถ้าคนที่ผิวมีปัญหาก็ต้องแต่งหน้ารองพื้นคอนซีลเลอร์ให้ครบ จบก่อนลงแป้ง เนื้อแป้งก็ไม่หนักมาก ค่อนข้างเบา ทาแล้วก็สบายผิวดี ตอนเซทรองพื้นรู้สึกเลยว่าหน้าแมทมาก ไม่ทำให้หน้าลอยหรือวอกน่ะ ทาไปสักครู่มันก็กลืนไปกับผิวแหละ เนื้อแป้งเมื่อเทียบกับแบรนด์ดัง ๆ ที่แพง ๆ แล้วก็เป็นแบรนด์เครื่องสำอางโดยตรง เรื่องความมัน ศรีจันทร์ก็ชนะอยู่น่ะ ตัวชูโรงเขาก็เคลมเรื่องคุมมันอยู่แล้ว แล้วก็ทำได้ดีตามคำเคลมเลย โดยรวมเมื่อเทียบกับราคาที่มาในช่วงโปรโมชั่น อั้มซื้อจากร้าน Watsons 280 บาท ก็ให้ "ผ่าน" ค่ะ


Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

ไม่มีความคิดเห็น