Breaking News

Winter Market Fest 3 ตลาดนัดศูนย์รวมความแซ่บ


สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้อั้มไปงาน วินเทอร์ มาร์เกต เฟส 3 (Winter Market Fest 3) จัดโดย Sansiri เนื่องจากงานมีเพียง 2 วัน จัดขึ้นเพียงปีละ  1 ครั้งเพื่อต้อนรับลมหนาวที่กำลังมาเยือนประเทศไทย อั้มเลยต้องรีบกลับมาอัพเดทบล็อกให้ทุก ๆ ท่านได้ชมกัน งานนี้ไม่อยากให้พลาดจริง ๆ ค่ะ เพราะถ้าคุณพลาดวันพรุ่งนี้ไป ต้องรองานนี้อีกครั้งคือปีหน้าเลยนะคะ


งานนี้จัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ดูตามจำนวนชื่องานได้เลยค่ะจะใส่ #3 ไว้ จัดที่ สะพานแสนสำราญ T77 อยู่ที่สุขุมวิท 77 ค่ะ


การเดินทาง ::
BTS :: ลงสถานี อ่อนนุช แล้วเดินลงไปที่แถว ๆ ลานจอดรถหน้า KFC , Pizza Hut ตรงโลตัสอ่อนนุชนะคะ จะมีรถตู้คอยให้บริการรับส่ง วันนี้อั้มไปมีรถทั้งหมด 6 คันค่ะ ดูจากหมายเลขหน้ารถ
รถส่วนตัว :: จอดได้ที่โรงเรียนวัดมหาบุศย์ และ วัดมหาบุศย์ หรือแอบมาจอดที่โลตัสก็ได้ค่ะแล้วจะมีรถตู้รับส่งเช่นกัน เวลา 16.00 - 22.00 น.

รวมหนุ่มแซ่บในงานบางส่วน ณ สถานที่จริงแซ่บเว่อกว่านี้อีกค่ะ นี่มิกล้าถ่าย อายเบาๆ
งานนี้จัดขึ้นโดยมีคอนเซปต์งานคือ Welcome to the Neighbourhood” เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มากันได้ทั้งครอบครัว มีทั้งหมด 6 โซน Stardust , Trend , Food , Art & Craft , Pet , Family 


เมื่อไปถึงหน้างาน จะเห็นไฟประดับประดาสวยงามเต็มไปหมด คนเยอะมาก หลาย ๆ คนก็สะพายกล้องมาถ่ายกัน บ้างก็ใช้โทรศัพท์ถ่ายอัพเดทกัน ในงานมีมุมให้ถ่ายเยอะเลยนะคะ ทางที่ดี เอาเลนส์ฟิกไปถ่ายก็ดีนร้า มันจะเบลอจุดนอกโฟกัสแล้วไฟจะเป็นโบเก้สวยเว่อคนมาเดินในงานเยอะพอสมควร มีทั้งคนไทย และ คนต่างชาติ ที่สำคัญ หนุ่มต่างชาติแซ่บมาก เดินในงานนี่ใจสั่นมาก

ในส่วนของโซน Food อาหาร เมื่อเดินเข้างานมาก็จะเจออาหารเยอะพอสมควรค่ะ มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อาหารไทยและอาหารนานาชาติ มี พวกขนมปัง ไอศครีม เครป น้ำต่าง ๆ เฉาก๊วยนมสดก็มีน่ะ  โซนด้านหน้านี้มีร้านขนม After you และร้านดัง ๆ อีกหลายร้านเลย อาทิเช่น Daniel Thaiger , Toby’s, Fatbird , ไอศกรีม CRUMB  , Organic Supply ฯลฯ 

ในส่วนของอาหาร ยังมีในโซนด้านในอีกมากมายพร้อมทั้งลานเบียร์ที่มีนักร้องดังมาขับร้องให้ฟัง วันนี้มี ป๊อด ธนชัย อุชชิน มาร้องเพลงให้ฟังด้วย ส่วนพรุ่งนี้วันสุดท้าย 13 ธันวาคม 2558 พบกับ นภ พรชํานิ  ซึ่งตรงจุดนี้มีเครื่องดื่ม Hoegaarden และ  โกรสเซอรองท์ (Grocerant) จาก Jacob’s Creek ไว้ให้บริการด้วยค่ะ
เมื่อเดินเข้ามาภายในงาน โซนแรกตรงช่วงสะพานมีทั้งอาหารและของตกแต่งบ้านเต็มไปหมด ช็อปกันสนุกมาก ๆ นอกจากอาหารแล้วยังมี ต้นไม้ ลูกสนแห้ง ตะบองเพชร เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า เซรามิค ดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง และระหว่างทางเดินยังแอบเห็นดีเจมาเปิดเพลงให้ฟังอีกด้วยค่ะส่วนอาหารด้านในจะมีแบ่งเป็นอีก 2 โซน เป็น Indoor , Outdoor ภายในตึกกับนอกตึกนะคะ ส่วนมากจะเป็นรถน่ารัก ๆ เหมือนภาพด้านบนเลยค่ะ อั้มไม่รู้พ่อค้าสมัยนี้ทำไมหน้าตาแต่ละคนแซ่บ ๆ กันทั้งนั้นเลย ลองมาเดินนะคะ สังเกตุดี ๆ จะมีหล่อล่ำ หลายคนเลยค่ะ โซนอาหารด้านในนี่ก็แซ่บไม่น้อย แต่ละร้านคนแน่นมาก ร้านสายไหมนี่ดึงดูดใจมาก ๆ บางทีก็อยากได้น่ะ ทำได้น่ารัก ครีเอทสุด ๆ มีทำเป็นรูปต่างๆ ด้วยไม่ใช่สายไหมกลม ๆ ปกติแบบที่เราเคยเห็น อเมซิ่ง ร้านอาหารที่น่าลองมาก ๆ อีกร้านหนึ่งคือ ส้มตำเป็นลาว ส่งตรงมาจากโคราชเลย ไก่ย่างก็แซ่บนะคะ มาตรงนี้ก็ห้ามพลาดโน๊ะ


มีจุดให้นั่งพักผ่อนด้วย ซื้อของแล้วก็มานั่งกินแถว ๆ นี้แถมได้ฟังเพลงเพราะ ๆ อีกด้วย
ใครมีลูกมีหลาน ก็พามานั่งเล่นจุดนี้ได้นะคะ มีนั่งชิงช้าสวรรค์ด้วย 


จุดนี้เก๋ดีนร้า อยู่ใกล้ ๆ ชิงช้าสวรรค์ เขามีบริการปริ้นรูปฟรีด้วยแหละ ด้านในรถให้เราไปถ่ายรูปเล่นได้ด้วยน่ะ แล้วเราก็ใส่ #WMF3 #T77  #Habitomall แล้วก็ยืนดูรูปเราว่าขึ้นมาในจอหรือยัง ก็บอกพี่คนเสื้อดำนั่นเขาก็จะกดปริ้นรูปให้เรานำกลับบ้านได้เลยพอปริ้นรูปเสร็จ ก็มีขบวนแห่มาพอดี มีซานตาครอส มาแจกของให้ด้วย เด็ก  ๆ ก็ตื่นเต้นดีใจกันใหญ่เลย
และจุดนี้เป็นจุดที่ห้ามพลาดเลยค่ะ Santa House เป็นจุดที่แจกของฟรีนั่นเอง มีกี่คน ขนกันมาให้หมด พกมือถือมาด้วยนะคะ เขาจะให้เราลงทะเบียน ใช้ Facebook , Instagram อันไหนก็ได้ค่ะ กรอกข้อมูลออนไลน์ผ่านโน๊ตบุ๊คเลย พอกรอกเสร็จก็เข้าไปในบ้าน Santa ค่ะ แล้วก็ทำการกดปุ่มลุ้นรางวัล ทุกคนที่เข้าไปจะได้รางวัลหมดนะคะ แล้วแต่ดวงว่าจะได้อะไร เพราะต้องเล่นเกมส์ค่ะ เกมส์ก็มีผู้สนับสนุนหลายท่าน วันนี้อั้มหมุนได้ แสนสิริ 3 ป้ายเลยค่ะ เลยได้ Power Bank ของแสนสิริมา เป็นของที่ถือว่าดีมาก ๆ งานนี้ของฟรีหนักมาก มาตัวเบา กลับตัวหนักเลยค่ะ อาหารก็อร่อยทานไปเยอะเลยพอเล่นเกมส์เสร็จได้ยินเสียงนักร้องมา คนกรี๊ดกันเต็มเลย นี่ก็รีบเดินมาชะเง้อดู เพราะอยู่ชั้น 3 ลงมาท่าว่าจะเข้าไม่ถึง คนล้อมหนักมาก เพลงก็เพราะ เอ็นเตอร์เทรนดีมาก ๆ ค่ะ เห็น ป๊อด ไหมค่ะ ถือไมอยู่ตรงนั้นไง 
มีโซนสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วยค่ะ ใครที่มาเที่ยวแล้วอยากซื้อของฝากสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ก็มีสินค้าให้ช็อปเช่นกัน


ตรงติด ๆ กับโซนสัตว์เลี้ยง มีบู้ทของ Escape Hotel มาเปิดขาย Voucher โรงแรม ลด 55% OFF  กันเลยทีเดียว มันน่าจองไปพักอีกสักรอบจริงเชียว ว่าแต่ตอนนี้ก็ใกล้หนาวแล้ว จองเขาใหญ่ดีไหมน่ะ งุงิเดินมาใต้อาคาร Habitomall กัน ก็เจอบู้ทผลิตภัณฑ์ของคุณซินดี้มาจำหน่ายด้วย งานวาดภาพเหมือนก็มา เป็นแนวการ์ตูนล้อเลียนน่ะ ราคาก็ไม่โหดมาก เห็นแล้วก็อยากวาด แต่ต้องอดใจไว้เพราะต้องมาอัพเดทบล็อกอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ ทำจากไม้ สวยเก๋ คนชอบทำอาหารซื้อไปใส่อาหารถ่ายภาพลงไอจีน่ะ สวยงามมาก ๆ เชื่อพี่ต้นกระบองเพชรสวย ๆ มีเซรามิค แก้ว ต่างๆ สวยมาก ๆ ค่ะ งานดูดีอุปกรณ์แต่งบ้านมีหลากหลายพอสมควร เสื้อผ้าก็มีด้วยนะHUBBA-TO คือ Co-Creation Community ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Sansiri และ HUBBA ด้วยแนวคิด Connecting the Dots ตรงนี้เป็น Space ที่จะให้เราได้สร้างสรรค์ผลงานของเราได้อย่างเต็มที่ สามารถเพ้นท์สี วาดผนัง ปั้น ประดิษฐ์งานแฮนด์เมด ได้ด้วยมีโปรโมชั่น ขูด อุด ถอน ฟัน มาเปิดบริเวณชั้น 1 อีกด้วยค่ะนกแอร์ก็มีมาเปิดบู้ทด้วยน่ะเสาร์ อาทิตย์ นี้ใครอยู่ กทม. ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ งานดี ๆ แบบนี้มีเพียงปีละครั้ง อั้มไม่อยากให้พลาดจริง ๆ ค่ะ งานนี้ของกินอร่อย หนุ่ม ๆ ก็หล่อ สาว ๆ ก็สวย ของฟรีก็เยอะ ดี๊ดีอ่า น่าจะมีทุกเดือนเลย จะดีใจมาก ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม :: http://www.sansiri.com/wintermarketfest3/th/
ภาพงานเพิ่มเติมจากคนทั่วไป :: https://instagram.com/explore/locations/283947423/

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Sanook Women   ::  http://women.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
❀ Sanook Travel  ::  http://travel.sanook.com/blog/author/aumbellezza/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ Wongnai Beauty  :: http://goo.gl/PEkWG3
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

ไม่มีความคิดเห็น