Breaking News

หาเพื่อนเล่นน้ำสงกรานต์ จากคนที่เดินผ่านไป ด้วย App Happnฮัลโหล  เดือนเมษายนแล้ว เดือนที่หลาย ๆ คนต่างรอคอย เพราะเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทยกำลังจะมาถึง บางคนมีเพื่อนเป็นกลุ่ม ๆ ไปเล่นสงกรานต์ก็สนุกดี คนส่วนใหญ่ก็มักจะหาเพื่อนไปเล่นกันหลาย ๆ คน หรือไปเป็นคู่ก็ยังดี ถ้าไปคนเดียวมันก็แปลก ๆ จริงป่ะ มันก็จะไม่มัน ไม่สนุก  อั้มว่า หากเราหาเพื่อนใหม่ๆ  ที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อนไปเล่นด้วยกัน จะเป็นอะไรที่เลิศมาก หรือ หาเพื่อนต่างชาติ แล้วพาเขาไปเล่นด้วยกัน ก็ดีไม่น้อย วันนี้อั้มเลยมาแนะนำแอพฯ ตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ชื่อว่า Happn 

บางทีเราได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ไลฟ์สไตล์คล้าย ๆ กัน เช่น บางทีเราไปเล่นฟิสเนตทุกวัน เจอคนที่ชอบออกกำลังกายเหมือนกัน แต่เราไม่กล้าคุยกันซึ่ง ๆ หน้าในตอนแรก ซึ่งแอพนี้จะทำให้เราได้ทำความรู้จักกัน แล้วได้คุยกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทำให้เกิดมิตรภาพดี ๆ

Happn :: นี้เป็นแอพพลิเคชั่นแรกที่ผสานเทคโนโลยีจีพีเอสกับการใช้งานแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่ผู้ใช้งาน นั่นคือโอกาสครั้งที่สองสำหรับคนที่เคยเดินผ่านกันไปแล้ว สามารถกลับมาพบปะพูดคุยกันได้อีกครั้ง Happn แตกต่างจากแอพฯ อื่นๆ ซึ่งคุณจะสามารถเจอหรือพบปะผู้คนโดยการเลือกหาแบบสุ่มจากตัวเลือกที่มีอยู่ ในขณะที่ Happn นั้นใช้การระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในรัศมี 250 เมตรแบบเรียลไทม์ และแสดงโปรไฟล์ของคนที่ผ่านเข้ามาในรัศมีดังกล่าวบนหน้าแอพพลิเคชั่นของผู้ใช้งานคนอื่นๆ

Happn เป็นแอพฯ ที่ช่วยในการหาเพื่อนใหม่ได้ทุกเพศ โดยแอพฯ นี้สามารถทำให้เราค้นหาคนที่เราชอบ ถูกใจ แล้วเดินผ่านกันไปมาได้ มันยากน่ะ การเดินผ่านคนที่ถูกใจแล้วอยากทักทายเขา วิ่งเข้าไปคุยเลย มันก็แปลก ๆ ใช่ไหมล่ะ หรือถ้าเป็นสมัยก่อน ก็คงยากเลยแหละ แต่ตอนนี้ทาง Happn เขาได้สร้างแอพฯ นี้ขึ้นมาเป็นแบบ Real Time ด้วยระบบ geolocated เป็นการระบุตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้งานแบบ เรียลไทม์


แอพพลิเคชั่น รองรับ มากถึง 3 ระบบ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ ::

ตอนเข้า App ทางแอพฯ จะมีการแนะนำขั้นตอนต่าง ๆ ด้วยค่ะ ซึ่งแต่ละขั้นตอนก็ง่ายมาก ๆ

สามารถเข้าสู่ระบบด้วย Facebook นะคะ ซึ่งขั้นตอนตรงนี้จะง่ายมาก ๆ ค่ะ กด ๆ ไปเลยก็ใช้งานได้แล้ว แต่ถ้าหาก เราปิดระบบ บริหารที่ตั้ง ไว้ เราจะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะระบบนี้ จะต้องใช้ Location ในการค้นหาคู่ให้เราค่ะ


นี่คือบัญชีผู้ใช้ของอั้มค่ะ https://happn.fr/invite/kuMwSZ

เพื่อน ๆ สามารถกดมาคุยกันได้นะคะ ตรงจุดนี้ จะมีการแสดงข้อมูลอาชีพและการศึกษา และข้อมูลเกี่ยวกับตัวเรา ซึ่งสามารถเว้นว่างไว้ได้ในบางส่วนค่ะ

และเลื่อนลงมาจะมีการเชื่อมต่อกับบัญชี Instagram และ Facebook ด้วยค่ะ ถ้าเราเชื่อมต่อ คนที่เราเดินผ่าน ก็จะเข้ามาดูรูปที่เราอัพใน Instagram ได้ค่ะ


การตั้งค่าการใช้งาน :: สามารถเลือกได้ว่าอยากจะพบใครในการค้นหา ของอั้มก็จะเลือกเฉพาะผู้ชาย และสามารถเลือกช่วงอายุได้ด้วย  และก็สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ ว่าเราอยากให้ระบบแจ้งเตือนอะไรบ้าง อั้มให้แจ้งเตือนทั้งหมดค่ะ Charm , Crush , ข้อความ

เราสามารถหยุดระบบได้ด้วยนะคะ สามารถหยุดได้ 8 ชั่วโมง ซึ่งในระหว่างนั้น ถ้าเราอยากเปิดระบบให้กลับมาทำงาน ก็สามารถกดเข้าไปเปิดได้ก่อนเวลาได้นะคะ

เลื่อน ซ้าย - ขวา :: ถ้าเลื่อนทางซ้าย จะเจอการตั้งค่าการใช้งาน การเชิญเพื่อน และ การแจ้งเตือน สมมติมีคนส่ง Charm มาก็จะแจ้งเตือนในตรงนี้ค่ะ

ถ้าเลื่อนทางขวา จะเจอข้อความที่คู่ของเราส่งมาค่ะ คุยอะไรกันจะอยู่ในส่วนนี้เลยค่ะ

ตอนเข้าแอพฯ เราจะเจอรายละเอียดคนที่เราเดินผ่านมาค่ะ สมมุติวันนี้อั้มไปเดินสยาม ก็จะเจอคนเยอะแยะมากมายเลย ถ้าอั้มเจอผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเราอาจจะชอบเขา ปลื้มเขา อยากคุยกับเขา จะทักตอนนั้นก็แอบอาย ๆ ก็เปิด แอพฯ นี้มา ถ้าเขาเล่นเหมือนกันเราก็จะเห็นเขาค่ะ เราก็สามารถกดรูป "หัวใจ" เพื่อเป็นการถูกใจ ถ้าเรากดไปแล้วเขาไม่กดถูกใจเรา เขาก็จะไม่รู้ว่าเรากดนะคะ ไม่ต้องเสียฟอร์มอะไรใด ๆ แต่ถ้าเราชอบมาก อยากชวนเขามาสาดน้ำสุด ๆ กด Charm ไปเลยค่ะ ตัวนี้จะไปแจ้งเตือนในระบบของเขาเลยว่า เรากด Charm มาน่ะ แกสนใจไหม คนนี้หน้าตาแบบนี้เขาสนใจน่ะ ถ้าแกสนใจก็ทักทายมาสิ คุยมาได้เลย เผื่อคุยกันถูกคอ จะสานสัมพันธ์อะไรกันก็แล้วแต่ตามสบายน่ะ


เวลาเล่นก่อนกดถูกใจ หรือ Charm เราสามารถเข้าไปดูรูปและข้อมูลของคน คนนั้นก่อนได้นะคะ ถ้ายังไม่คลิ๊กกัน ก็จะไม่สามารถดูข้อมูลอื่น ๆ ได้นอกจากชื่อ และ รายละเอียดว่าเราพบกันที่ไหน

เราก็กดดูไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอคนที่เรา ถูกใจ ได้เลยค่ะ

ถ้าเกิดคนไหนเราดูแล้วว่าไม่โอเค ฉันไม่อยากเห็นเขาอีกแล้ว เพราะยังไงฉันก็ไม่ชอบแน่นอนก็สามารถ บล็อกเขาได้เลยค่ะ ในระบบจะขึ้นรูป X อยู่ตรงมุมขวา กดตรงนั้นเราก็จะไม่เห็นเขาอีกเลย แต่หากคนไหนเรากด หัวใจ แล้วเขาก็กด เราเหมือนกัน มันจะขึ้นมาว่า สนทนาเดี๋ยวนี้ หรือ ภายหลัง ถ้าเราอยากคุยเลยก็สามารถคุยได้ทันทีค่ะ

คนไหนที่เรา "ถูกใจ" (Like) กัน สามารถดูข้อมูลต่าง ๆ ได้เยอะขึ้น สามารถดูได้ด้วยว่า เขากด ถูกใจ Facebook เพจไหนบ้าง มีการอัพรูปอะไรใน อินสตาแกรม บ้าง และเราสองคนพบกันที่ไหน


Happn มีสติ๊กเกอร์ให้ดาวน์โหลดด้วยนะคะ เอาไว้ส่งให้กัน เก๋ดีค่ะ
นอกจากสติ๊กเกอร์ ก็ยังสามารถพูด เป็นเสียงส่งไปให้อีกฝ่ายได้ หรือ จะส่งเพลงไปก็ได้เช่นกัน เผื่อเราอยากให้เขาฟังเพลงไหนสื่ออารมณ์แทนความรู้สึก ก็ส่งไปได้เลยน่ะ


ว่างเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบมาเล่น มาคุย Chat กันได้ตลอดเลยค่ะ เป็นทั้ง แอพฯ หาเพื่อนใหม่ แล้วก็ยังเสมือนเป็นแอพฯ ที่ใช้สื่อสารกันได้ตลอดเวลาอีกด้วย บางครั้งเราเดินผ่านเนื้อคู่ของเรา แต่เราอาจไม่รู้ตัว แอพฯ นี้จะทำให้เราได้กลับมาเจอกันอีกครั้งก็เป็นได้

หมายเหตุ ::  
  • บางคนอาจจะกลัวเรื่องความปลอดภัย เพราะเห็นมีการแชร์พิกัดกันด้วย แต่ขอบอกเลยว่า เขาไม่ได้แชร์พิกัดที่เราอยู่น่ะ เขาแชร์พิกัดแค่ว่า เราเดินผ่านกันที่ไหน ตอนไหน ก็แค่นั้น เพราะฉะนั้น ตรงนี้ก็ปลอดภัยได้ค่ะ
  • ถ้าเราเจอคนไหนที่เราคุยแล้วลามก หรือคุยไม่ดี เราสามารถ บล็อก เขาได้ทันทีเลยนะคะ
  • อยากรู้จักคนแนวไหน ไปเดินย่านนั้น เช่น อยากรู้จัก ชาวต่างชาติ ก็น่าจะรู้เนอะ แหล่งชาวต่างชาติอยู่ทีไหน 
  • ตอนแรกอั้มคิดว่า จะมีคนเล่นแค่ใน กทม. แต่ที่ไหนได้ นนทบุรี สมุทรปราการ ไปยัน จันทบุรี ก็มีคนเล่นนะ  
  • แอพฯ นี้สามารถบอกได้ด้วยว่าเราเดินผ่านกันที่ไหน เดินผ่านกันมากี่ครั้งแล้ว
  • ผู้หญิงสามารถส่ง Charm ได้ฟรี แต่ผู้ชายไม่สามารถทำได้นะคะ นอกจาก มีเครดิต
  • เราเดินผ่านใคร คนนั้นจะเข้ามาอยู่ในมือถือเราทันที
  • Like สัญลักษณ์รูปหัวใจ :: ใช้กดถูกใจ ถ้าทั้ง 2 คนถูกใจกันและกัน จะสามารถส่งข้อความคุยกันได้ หาก ถูกใจ แค่ฝ่ายเดียว จะไม่สามารถส่งข้อความหากันได้
  • Charm สัญลักษณ์ดาวสีเหลือง :: ใช้กดเพื่อให้ไปแจ้งเตือนทันทีกับคนที่เราถูกใจ 


เพื่อน ๆ แวะมาคุยกับอั้มได้นะคะ แอดมาเลย เขารออยู่ ::  http://happn.fr/invite/kuMwSZไม่มีความคิดเห็น