Breaking News

ผิวสวย เนียน กระจ่างใส อย่างปลอดภัย ด้วยเมคอัพ ที่เป็น เวชสำอาง จาก De's Formula


สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมีผลิตภัณฑ์ทางด้านเมคอัพ มารีวิวให้ได้ชมกันค่ะ ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทางด้าน เวชสำอาง ของแบรนด์ De's Formula ซึ่งทางแบรนด์  De's Formula กำเนิดจากแรงบันดาลใจที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์กลุ่ม "เวชสำอาง" ที่มีคุณภาพสูงสุด, มีประสิทธิภาพสูงสุด และมีความปลอดภัยสูงสุด ตามหลักวิชาการทางแพทย์และเภสัชกรรม ในราคาที่เหมะสม

แรกเริ่มในปี พ.ศ. 2547 ได้ใช้ชื่อเรียกว่า Dr 's Formula โดยสื่อให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นโดยกลุ่ม"เภสัชกรปริญญาจากม.มหิดลและจุฬา"พัฒนาสูตรตำรับตามที่แพทย์ผิวหนังใช้ในคลินิก หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2554จึงได้เปลี่ยนจากชื่อเดิม Dr's Formula (ดอกเตอร์ฟอรมูลา) เป็น De's Formula (ดีส์ฟอร์มูลา) เป็นต้นมา

ผลิตภัณฑ์ที่หยิบมารีวิวในวันนี้มี
 1. De's Formula CC Cream Complete Correction Formula 7 in 1
 2. De’s Formula Bright & Smooth Compact Powder 
 3. De’s Formula PERFECT BEAUTY Two way foundation


คุณสมบัติ CC Cream จากทางแบรนด์ ::  เนรมิตผิวใหม่ในพริบตาด้วยคุณสมบัติ 7 ประการในหลอดเดียว" 7 ประการที่ว่า มีดังนี้

1. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น :: ซีซี ผสมสารบำรุง ให้ความชุ่มชื่น Ceramicle Complex ที่เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนัง ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูมีสุขภาพดี
2. ปกป้องผิวจากแสงแดด :: มีสารกันแดด Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ที่เป็นชนิด Physical Sunscreen ช่วยเรื่องสะท้อนรังสียูวี ปกป้องได้ทั้ง UVA , UVB ด้วยค่า SPF 15 และ PA+++ 
3. ปกปิดรอบแผลเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ  :: มี Disopropyl Dimer Dilinoleate ช่วยในการปกปิดริ้วรอยแผลเป็น จากสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำอื่น ๆ ภายในพริบตา ช่วยเผยผิวใหม่ให้เห็นในทันที
4. ปรับสภาพสีผิวให้ขาวขึ้น ใสขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ :: ช่วยเรื่องปรับสีผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ สีไม่ลอย เปรียบเสมือนการเติมไฮไลท์ให้ผิวแบบเบา ๆ
5. ต้านริ้วรอย และเสริมสร้างคอลลาเจน  :: มี Vit-C และอนุพันธ์ของ Vit-C ช่วยเพิ่มคุณคาของสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อต่อต้านริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอันเป็นสูตรเฉพาะของ De's Formula
6. ช่วยให้ผิวเรียบเนียน แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น  :: ช่วยให้ผิวหน้าเนียนเรียบ หน้าไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ มี Sodium Acrylate polymer จึงรู้สึกบางเบาตลอดเวลา และแต่งหน้าง่ายขึ้น
7. ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย :: ทาง De's Formula คำนึงถึงประสิทธิภาพควบคู่กับความปลอดภัย จึงมั่นใจว่า ทุกขั้นตอนการผลิตอยู่ภายใต้การควบคุม ดูแลโดยเภสัชกร และไม่มีส่วนประกอบของสารที่เป็นอันตราย

เลขที่จดแจ้ง อย. 10-1-5513184


แพคเกจ :: มาในรูปแบบหลอดสีขาว ใช้สกรีนลายสีน้ำตาลทอง ฝาหมุนเกลียวสีทอง


เนื้อ ซีซี ครีม :: มีเพียง 1 เฉดสี ตัวซีซี ครีมช่วยเรื่องปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น เนื้อบางเบา ไม่แน่น ไม่หนักหน้าเนื้อจะไม่ได้เป็นน้ำน่ะ ตอนบีบออกมาจะออกมาเป็นเนื้อครีม การปกปิดทำได้แค่นิดหน่อย จุดด่างดำปกปิดไม่ได้


จากภาพด้านบน :: อั้มทำการทดสอบให้ดูก่อนครึ่งหน้า จะเห็นว่า สีของซีซี ไม่ได้ทำให้ผิวขาวลอย หรือ เขียว เทา ใด ๆ แต่กลับดูกระจ่างใสขึ้น ผิวดูไม่โดดจากสีเดิมมากนัก แต่ช่วยกระจายแสงทำให้ผิวดูสดใส ดูมีออร่า


ทาให้ดูทั้งหน้ากันบ้าง :: รอยสิว รอยดำ รอยฝ้า รอยกระ ปกปิดได้ไม่มิดน่ะ แต่ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ดูมีออร่าขึ้น แต่เราแก้ได้ด้วยการลงพวกรองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์บริเวณจุดที่ต้องการปกปิดได้


สรุป :: อั้มว่า ซีซี ควรเป็นแบบนี้น่ะ ไม่ควรทาแล้วหน้าเทา หน้าขาววอก หรือปกปิดได้แบบ Full coverage การลงซีซี เหมือนการเตรียมผิว ก่อนลงรองพื้น หรือ แป้งผสมรองพื้นอีกทีหนึ่ง คุณสมบัติหลัก ๆ ของซีซี จะช่วยเรื่องปรับผิวให้กระจ่างใส ให้สีผิวสม่ำเสมอ และปกปิดรอยแดง หลังทาผิวจะดูเรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอกัน จุดไหนอยากเน้นย้ำ ก็ลงแป้งผสมรองพื้นตามลงไปได้ค่ะ หรือจะใช้พวกคอนซีลเลอร์มาช่วยก็ได้เช่นกัน เนื้อซีซี ไม่ทำให้ผิวรู้สึกเหนอะหนะ และยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องการกันแดดได้ เพราะใส่สารกันแดดมา ด้วย แต่มีค่า SPF 15 ดังนั้นทางที่ดี ควรทากันแดดร่วมด้วยเพราะแดดประเทศไทยแรกมาก อั้มแนะนำ SPF50 นะคะ


แป้งที่นำมารีวิวในวันนี้ มีทั้งหมด 2 ชนิด คือผสมรองพื้น และ ไม่ผสมรองพื้น ตัวแป้งได้ผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้มั่นใจว่า ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้ค่ะ


แป้งของ De's Formula จะจำหน่ายเป็นแบบรีฟิล และ ตลับแยกกัน ตลับมี 2 แบบ 
 • ตลับเทา-ขาว แบบเงา เคลือบ Metallic Silver
 • ตลับเทา-ขาว แบบด้าน เคลือบ Metallic Silver
พัฟก็มี 2 ชนิดเช่นกันค่ะ ใช้งานได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก หรือจะเอาแปรงมาใช้งานก็ได้ จะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันด้วยนะคะ

คุณสมบัติของแป้ง De’s Formula Bright & Smooth Compact Powder  :: ดีส์ ฟอร์มูล่า ไบรท์แอนด์สมูท คอมแพค พาวเดอร์ แป้งทาหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด แป้งเนื้อเนียนนุ่มบางเบา ให้การปกปิดผิวอย่างเป็นธรรมชาติ อำพรางริ้วรอย รูขุมขน จุดด่างดำ ทำให้ผิวหน้าแลดูสวยเรียบเนียน สดใส ไม่หมองคล้ำ ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แลดูมีสุขภาพดี 
 • เนื้อแป้งเนียนนุ่มละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ 
 • ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ด้วยค่า SPF 25 PA+++ ทำให้ผิวหน้า ไม่หมองคล้ำ และปกป้องผิวจากแสงแดดสาเหตุแห่งริ้วรอยก่อนวัย 
 • อำพรางริ้วรอย รูขุมขน จุดด่างดำ ให้ผิวหน้าแลดูสวยเรียบเนียนด้วย Soft Focus Effect 
 • ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยสารบำรุงจาก Vitamin C, Vitamin E 
 • มีส่วนผสมของ Collagen และ Hyaluronic Acid ที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมความนุ่มนวลให้กับผิวพรรณ ถนอมความสดใส เนียนนุ่ม คงความชุ่มชื่นของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ปกป้องผิวจากริ้วรอย ช่วยให้ผิวเนียน กระชับ
คุณสมบัติของแป้ง De’s Formula PERFECT BEAUTY Two way foundation :: ดีส์ ฟอร์มูล่า เพอร์เฟค บิวตี้ ทู เวย์ ฟาวเดชั่น แป้งทาหน้าผสมรองพื้นและสารป้องกันแสงแดด เนื้อเนียนนุ่มละเอียดสูตรกันน้ำ ให้การปกปิด พร้อมควบคุมความมมันได้ดี อำพรางริ้วรอย รูขุมขน จุดด่างดำ จุดบกพร่อง ทำให้ผิวหน้าแลดูสวยเรียบเนียน สดใส ไม่หมองคล้ำ ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แลดูมีสุขภาพดี 
 • เนื้อแป้งมีคุณสมบัติกันน้ำ ทำให้ผิวหน้ายังคงความเรียบเนียนสวยได้ยาวนาน 
 • ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ด้วยค่า SPF 30 PA+++ ทำให้ผิวหน้า ไม่หมองคล้ำ และปกป้องผิวจากแสงแดดสาเหตุแห่งริ้วรอยก่อนวัย 
 • ช่วยควบคุมและปรับสภาพสีผิว (CC Concept) ให้มีความนวลเนียน กระจ่างใส แลดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืน กับสีผิวจริง 
 • ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วย Silica 
 • อำพรางริ้วรอย รูขุมขน จุดด่างดำ ให้ผิวหน้าแลดูสวยเรียบเนียนด้วย Soft Focus Effect 
 • ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยสารบำรุงจาก Vitamin C, Vitamin E 
 • มีส่วนผสมของ Collagen และ Hyaluronic Acid ที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมความนุ่มนวลให้กับผิวพรรณ ถนอมความสดใส เนียนนุ่ม คงความชุ่มชื่นของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ปกป้องผิวจากริ้วรอย ช่วยให้ผิวเนียน กระชับ

เฉดสีของแป้ง
 1. De’s Formula PERFECT BEAUTY Two way foundation  Natural White 
 2. De’s Formula PERFECT BEAUTY Two way foundation Natural Pink
 3. De’s Formula Bright & Smooth Compact Powder มีเฉดสีเดียว


สีของแป้งค่อนข้างกลืนกับผิว เพราะมีเทคโลยี CC Concept ซึ่งจะทำให้เนื้อแป้งกลมกลืนไปกับสีผิว สอวทอาจมองไม่ค่อยเห็นสีเท่าไหร่นะคะ


ทดสอบการปกปิดของแป้ง :: หลังจากทา ซีซี ครีม ทั่วใบหน้าแล้ว อั้มก็ทำการทดสอบด้วยการทาแป้ง De’s Formula PERFECT BEAUTY Two way foundation ครึ่งหน้า สังเกตุว่า หน้าจะดูแน่นขึ้น ดูแมทขึ้น แล้วผิวดูไม่มันเหมือนอีกฝั่งหนึ่ง การปกปิดทำได้ดีขึ้น


เมื่อใช้ ทั้งแป้ง และ ซีซี ครีมแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวหน้าไม่มัน ผิวดูแมทขึ้น การปกปิดทำได้ดีขึ้น ริ้วรอย และ จุดด่างดำจางลง ในภาพด้านบนคือไม่ได้พึ่งเมคอัพอะไรเพิ่มอีกเลย นอกจากทาลิปบาล์มที่ปากเท่านั้นค่ะ ก็ได้ลุกที่สวยขึ้นแล้ว


ทดสอบการกันน้ำกับแป้ง PERFECT BEAUTY Two way foundation :: เพราะทางแบรนด์เคลมว่าตัวนี้กันน้ำ อั้มเลยทำการทดสอบด้วยการหยดน้ำลงไปบนแป้ง สรุปว่า น้ำไม่ไหลซึมลงไปบนแป้ง แปลว่า แป้งตัวนี้กันน้ำได้ค่ะ


ทดสอบการปกปิด :: แป้งทั้งสองตัวสามารถทำการปกปิดได้ดีพอสมควร แต่ตัว ที่ผสมรองพื้น จะปกปิดได้เยอะกว่า และสามารถกันน้ำ และ ควบคุมความมันได้ดีพอสมควร ตัวแป้งสีไม่หมองลงระหว่างวัน


สรุป :: หากสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิว แต่อยากแต่งหน้า ตัวนี้จะตอบโจทย์มาก ๆ เพราะผลิตภัณฑ์เป็นเวชสำอาง ที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์แล้ว และผลิตภัณฑ์ก็สามารถช่วยเรื่องการปกปิด และ ทำให้ผิวดูสวย กระจ่างใสขึ้น ทั้ง 2 ตัวผ่านการตรวจสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว


แค่ทาตาเบา ๆ เขียนคิ้วให้เป๊ะ ปัดแก้มอ่อน ๆ ทาปากเบา ๆ ก็ได้ลุกที่สวยเก๋แล้วค่ะ อยากได้งานผิว งานออร่า อั้มอยากให้ลองดูค่ะ แป้งตัวนี้สามารถทัชอัพ เติมระหว่างวันได้ด้วย วิธีที่อั้มแนะนำคือ ควรใช้กระดาษซับมันหรือทิชชู่ซับความมัน หรือ เหงื่อออกจากผิวหน้าก่อน แล้วค่อยใช้พัฟแตะแป้งเคาะเบา ๆ ที่หลังมือแล้วค่อยทัชอัพที่หน้านะคะ เพียงแค่นี้ก็จะได้หน้าที่สวยเนียนกลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้วค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม :: http://www.doctorformulas.com/ , Fanpage
Line :: @deformula


Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza

ไม่มีความคิดเห็น