Breaking News

อั้มพากิน :: อาหารแนว Fashion Food ที่ ABC Eatery


สมัยนี้ หลาย ๆ คนนิยมอัพรูปลง Social ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน หรือ แม้แต่อาหารที่ทาน ร้านอาหารหลาย ๆ ที่ก็ตอบโจทย์ด้วยการ สร้างเมนูอาหารมา ให้มีความสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูป และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ รสชาติ

ความสวยงาม ต้องคู่กับความอร่อย วันนี้อั้มมีร้านอาหารแนว Fashion Food มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน  ร้านชื่อ ABC Eatery ร้านสาขาแรกอยู่ทองหล่อ แต่อั้มมาทานที่ Crystal Veranda ชั้น 2 เรียบด่วน รามอินทรา นะคะ

เมนูแรกที่แนะนำคือ น้ำผลไม้ปั่นเข้มข้น Smoothies ขวดล่ะ 120 บาท เมนูแรกที่อยากแนะนำให้ลอง เพราะน้ำเข้มข้นมาก รู้สึกได้เหมือนทานผลไม้ ไม่ได้เหมือนทานน้ำที่ใส่กลิ่นผลไม้น่ะ คือมันเข้มข้นมาก ทานไปถึง 2 ขวด


Peachy Berry :: 120 บาท เป็นน้ำรวมเบอรี่ ที่มีเนื้อผลไม้ใส่มาด้วย มีทั้ง สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ กี่วี่ พีช หรือเป็นการรวมตระกูลเบอรี่ Mix Fruits นั่นเอง เมนูนี้ทานแล้วชื่นใจ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ได้ดื่มแล้วฟิน


ยังไม่จบกับเมนู น้ำ ๆ ทั้งหลาย เมนูนี้ ชาสตอเบอรี่ ราคา 125 บาท เสิร์ฟพร้อมไซรัป   ตัวน้ำแข็งที่ใส่มา คือ เขาเอาสตอเบอรี่ใส่ลงไปในนั้นด้วย คือสวย และ อร่อย


เมนูนี้เป็นกาแฟเย็น ที่เป็น ซิกเนเจอร์ ของทางร้านเลยนะคะ ราคา 125 บาท เป็นกาแฟที่ปลูกเอง ที่อมก๋อย เชียงใหม่ค่ะ ตอนเสริ์ฟมา ในแก้วจะเป็นนม นมมีกลิ่นหอมและรสชาติไม่หวาน น่าจะเป็นนมสด 100%  เราก็ต้องใส่กาแฟ กับ ไซรัปเอาเองตามรสชาติที่ชอบ เสิร์ฟพร้อมคุกกี้ของทางร้าน คุกกี้รสชาติอร่อยดีนะคะ มีขายแยกให้ซื้อกลับบ้านได้ด้วย


เมนูแรกที่ได้ทานในวันนี้คือ อะไร เรียกไม่ถูก คือเสิร์ฟมาในถาดใหญ่ มีหลายสิ่งมาก  ๆ  ตัว มีปูอัดห่อทานเหมือนก๊วยเตี๋ยวลุยสวน รสชาติบอกไม่ได้ เพราะไม่ได้ทานค่ะ อีกตัวเป็นมันฝรั่ง ทอดทั้งเปลือกเลย อร่อยมาก ตอนทานต้องจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน จิ้มให้ลึกสุดแก้ว ต้องโดนทุกสีของน้ำจิ้มนะคะ จะได้รสชาติที่อร่อย


จานนี้ เป็นครัวซอง ลาวา ที่ไส้ใน จะมีไข่แดงอยู่ เมื่อเจาะออกมา จะมีไข่แดงไหลออกมาเหมือนลาวา จานนี้อร่อยมากใครมาก็อยากให้ได้ลอง ทุกคนที่ไปทานด้วยกัน ต่างพูดกันว่าอร่อย ทานกันจนหมดเกลี้ยงจาน ชีสก็เข้มข้น นั่งเขียนรีวิวไป หิวไป โอ้ย  ตาย ๆ พรุ่งนี้คงต้องขับรถไปกินอีก


เมนูนี้ จัดจานมาสวยงามอีกแล้ว ของเยอะอยู่  มีทั้งไข่ดาว , ไส้กรอก , แฮม , เห็ดหอม หลายสิ่งมาก รสชาติดีเลยค่ะ


เมนูนี้อั้มก็ชอบน่ะ เป็นไก่สาว ที่ยังไม่โต เนื้อจะยังไม่แข็ง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ อั้มชอบตัวที่เป็นแจ่วมาก


สปาเก็ตตี้ ปู  ใส่เนื้อปูมาเยอะแยะเชียว ไม่ต้องทำพิธีเรียกวิญญาณเลย มีเนื้อกันเห็น ๆ ผัดมาสีสันสดใสน่ารับประทาน แต่แพ้ปู อดกินเลย  #ร้องไห้


PARMA HAM TORTILLA เป็นเมนูที่สวยงามอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ มาคล้าย ๆ พิซซ่า ด้านบนมี พาม่าแฮม และ ต้นอ่อนทานตะวัน กับไข่แดง ที่ยังไม่สุก เมนูนี้ยังมิเคยกินที่ไหนเลย แปลกมากสำหรับอั้ม แต่พอทานแล้วก็พูดได้เลยว่า "ดี"


ข้าวผัดปลาหิมะ  เนื้อปลาแน่น อร่อยมาก เมนูนี้ข้าวก็อร่อยน่ะ ถ้ามาแล้วอยากทานอิ่ม ๆ แบบอาหารจานเดียวก็สั่งจานนี้ได้เลยเมนู Some More's more? 220 บาท เมนูนี้ ใครชอบ Brownie ไม่ควรพลาดนะคะ เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อม Vanilla ice-cream ส่วนในชามจะมี Brownie กับ Chocolate Sauce ผสมกันมาเข้มข้นมาก เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ เลยค่ะ กินพร้อมไอศครีม แจ่มมาก ตอนทานต้องแหวกเนื้อด้านล่างที่เป็น บราวนี่ ออกมากินพร้อมกันกับไอศครีมวานิลล่าด้วยนะคะ จะฟินมาก  มันร้อนนะ ระวังปากพองWaffle and Friends 220 บาท ตัววาฟเฟิล ทำมาได้ดีงาม เนื้อกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้ และ ไอศครีมวานิลลา อีกเช่นเคย มีน้ำราดบลูเบอรี่ มาด้วย ก่อนทานต้องราดน้ำซอสบลูเบอรี่ก่อนนะคะ แล้วจะได้รสชาติที่ฟิน อัพรูปทีเพื่อน ๆ ก็อยากทานไปตาม ๆ กันSNOW WHITE 'S APPLE เมนูนี้ เป็นแอปเปิ้ลปลอกเปลือกเรียบร้อย ฝานด้านบนออกแล้ว ราดซอสมาก็ปิดด้วยแอปเปิ้ลอีกที ก่อนกินต้องราดซอสก่อนนะ คนไหนไม่ชอบของหวานมาก อยากให้ลองเมนูนี้ กำลังดีค่ะ


ขอบคุณทางร้าน ABC Eatery ที่เชิญอั้มไปลองทานเมนูอร่อย ๆ ด้วยนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :: https://www.facebook.com/abc.eatery


Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza


ไม่มีความคิดเห็น