Breaking News

Review :: ผลิตภัณฑ์ Organic จากประเทศ โมร็อคโค 100% Pure Argan Oil และ โคลนลาวา พอกหน้า


ช่วงนี้ สกินแคร์ที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติกำลังมาแรงมาก อั้มเลยหยิบผลิตภัณฑ์ Organic ที่ผลิตมาจาก Argan Oil มารีวิวให้ชมกันอีกแล้วค่ะ ตัวนี้เป็น Organic Argan Oil 100% เลยนะคะ ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยวิธีการสกัดเย็น ที่สกัดเย็นมาจากเมล็ดของผลอาร์แกน ไม้ยืนต้นที่ขึ้นเฉพาะบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมร็อคโคที่เดียวในโลก และเป็นผืนป่าที่องค์การ UNESCO ขึ้นทะเบียนอนุรักษ์

Argan Oil นั้นเป็นผลผลิตมาจากน้ำมันอาแกน ออร์แกนิคบริสุทธิ์  สกัดมาจากเมล็ดอาร์แกน บริสุทธิ์ นำเข้าจากประเทศ โมร็อคโค ซึ่งน้ำมันอาร์แกน ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ทองคำเหลว" หญิงสาวชาวโมร็อคโค นิยมใช้น้ำมันอาร์แกนกับผิวหน้า , ตัว , เล็บ , และผม น้ำมันอาร์แกนก่อนหน้านี้ถูกเก็บเป็นความลับ จนกระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความลับที่เก็บมานานก็ถูกเปิดเผย กลายเป็นน้ำมันที่เหล่าดารา นางแบบ และเซเลบต่าง ๆ ชื่นชอบ ที่เราคุ้นเคยกันจะมี จีเซล บุนเชน เทเลอร์ , คิม คาร์เดเชี่ยน , แองเจลิน่า โจลี่ , เคธี่ เพอร์รี่  เห็นชื่อแต่ละคนแล้วเป็นไงล่ะ อยากซื้อมาใช้กันแล้วใช่ไหม แต่เดี๋ยวก่อน เราไม่ได้มาพูดกันเล่น ๆ ค่ะ เขามีผลการรับรองทางวิทยาศาสตร์ออกมาว่า "น้ำมันอาร์แกนมีวิตามินอีมากกว่า น้ำมันมะกอกถึง 200% มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเคลือบผิวเพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื่นได้ยาวนานขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมกันแดด และช่วยรักษาผิวแห้งเสีย ได้อีกด้วย"  

Argan Oil ที่อั้มมารีวิวในวันนี้เป็นของแบรนด์ Arganna มีขวดสีชา หัวเป็นแบบดรอปเปอร์ ใช้งานง่ายดีค่ะ

ผลิตภัณฑ์มี 2 ขนาด :: 15 ml , 50 ml
ราคา :: 550 บาท , 1,200 บาท


อาร์แกน ออยด์ มีคุณค่าในการบำรุงผิวเยอะมาก สามารถใช้ได้เกือบทั้งตัวเลย ทั้งหน้า ผม และผิวกาย เวลาไปเที่ยวต่างประเทศที่อากาศหนาว ๆ พกไปด้วยก็จะดีมากค่ะ ทางแบรนด์เคลมว่า Arganna มี

คุณสมบัติ
 • Sterols สเตอโรล :: ช่วยรักษาแผลเป็น และ ลดการอักเสบ
 • Squalene สคาเลียน :: ช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนัง มีเกราะคุ้มกันรังสียูวี และสามารถกำจัดสารพิษบนใบหน้าได้
 • Coenzyme Q10 โคเอนไซม์ คิว เทน :: ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหย่อนคล้อย
 • Vitamin A , E , F :: ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ
 • โอเมก้า :: ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ชะลอวัย กระชับรูขุมขน

กลิ่น :: น้ำมันอาร์แกน ออยล์ ค่อนข้างเป็นกลิ่นธรรมชาติ ที่ไม่ปรุงแต่งให้มีความหอม กลิ่นจะไม่แรงเท่าพวก Rose Hip Oil นะคะ แรก ๆ คนที่ไม่เคยใช้อาจไม่ค่อยชอบ แต่ใช้ไปสักพักจะชินค่ะ โดยปกติมีสกินแคร์หลาย ๆ ตัวที่มีกลิ่นไม่ค่อยโอเคแต่ใช้ดีมากอยู่หลายตัวเลยน่ะ เช่น SKII , Biotherm เป็นต้น


การใช้งาน :: อั้มจะหยดลงบนฝ่ามือที่สะอาด ประมาณ 3-5 หยด แล้วก็วอมเนื้อออยล์ โดยการถูไปมาบนฝ่ามือสักครู่ แล้วค่อยทาลงไปบนผิวหน้า หรืออาจนวดหน้าร่วมด้วย หากยังรู้สึกเหนอะหน่ะ ก็ให้ลดปริมาณลง อั้มใช้ Argan oil บ่อยเลยใช้ปริมาณเยอะพอสมควร สามารถใช้ผสมกับสกินแคร์ต่าง ๆ ได้ บางครั้งอั้มใช้ผสมกับเจลว่างหางจระเข้ ก็ทำให้ได้ความรู้สึกเบาหน้ากว่าทาโดยตรง  เวลาใช้แล้วเหลือติดมืออั้มจะใช้ลูบลงไปที่เส้นผมด้วยค่ะ บำรุงหน้าแล้วก็ผมไปเลย เก๋ ๆ ถ้าตอนเช้าอยากแต่งหน้าฉ่ำ ๆ ก็สามารถหยดไปสักนิดผสมกับรองพื้น ก็จะได้ลุกฉ่ำไปอีก

อั้มเป็นคนผิวมันนะคะ ชอบใช้ตอนกลางคืนค่ะ

ความคิดเห็นส่วนตัวของอั้ม :: อั้มว่า อาร์แกน ออยล์ เป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์​ที่ทรงคุณค่า ใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่า ตอนใช้ครั้งแรก ๆ บางคนอาจไม่ชินกลิ่น และ ความมันของน้ำมันแต่บอกเลย ใช้ไปสักพัก หน้าจะมันน้อยลงด้วย จากที่อั้มใช้มา ระหว่างวันหน้ามันน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ผิวหน้าดีขึ้น ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น รอยดำเก่า ๆ จางลงไปเยอะมากค่ะ ไม่รวมรอยดำใหม่นะคะ เวลาใช้อั้มจะไม่ใช้แค่ทาปกติ อั้มจะชอบนวด ๆ ให้น้ำมันซึมลงไปบนผิวด้วยค่ะ  แบรนด์นี้สินค้าส่วนมากจะนำมาจากโมร็อคโค เพราะสามีเจ้าของแบรนด์ เป็นคนประเทศโมร็อคโค จ้า  เขาเลยสามารถเข้าถึงแหล่งผลิตที่รัฐบาลโมร็อคโคให้การสนับสนุน


โคลนมาร์กหน้า "แกซโซล"  เป็นโคลนลาวา ที่ได้มาจากเทือกเขาแอลป์ เมืองเฟส ในโมร็อคโค เป็นธรรมชาติ 100% (100% Pure Natural Rhassoul)

คุณสมบัติ ::
 • ทำให้ผิวเนียนนุ่มและ ชุ่มชื่น
 • ช่วยให้รูขุมขนกระชับ เรียบเนียน
 • ช่วยผลัดเซลล์ผิว ที่ตายแล้ว
 • เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
 • ดูดซับความมันและสิ่งสกปรก
 • ทำความสะอาดล้ำลึก

แพคเกจ :: มาในรูปแบบกระปุกลายไม้ ดูเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 

ขนาด :: 100 g 

ราคา :: 450 บาท


ตอนเปิดมาจะเจอฝาพลาสติกปิดกั้นกัน ตัวโคลนหกด้วยนะคะ ก็หยิบออกมาก่อน ตัวโคลนมาในรูปแบบผงนะคะ ก่อนใช้งานต้องผสมน้ำกันค่ะ


วิธีการใช้งาน :: อั้มจะทำการใช้ช้อนในการตัดโคลนออกมาใส่ภาชนะสำหรับผสมโคลน หรือ ถ้วยก็ได้ค่ะ เพื่อกันการหกเลอะเทอะ ตักมาพอประมาณ กะให้พอกับใบหน้าของเราค่ะ 


ผสมกับน้ำทีละน้อย หากต้องการเพิ่มคุณสมบัติการบำรุงผิว สามารถใส่น้ำผึ้ง , ผงมะขาม , ผงขมิ้นชัน , นมสด , โยเกิร์ต ลงไปได้นะคะ แล้วค่อยผสมให้เข้ากัน


ผสมจนเข้าที่ จะได้ประมาณรูปด้านบน อย่าใส่น้ำเยอะเดี๋ยวจะเหนียวไป ให้ค่อย ๆ ใส่น้ำทะละหน่อยนะคะ ถ้าผสมได้ที่โคลนจะเกาะหน้าได้ดีค่ะ


เมื่อทาเสร็จแล้ว ก็ทิ้งไว้จนโคลนเริ่มแห้ง แล้วจึงไปล้างน้ำสะอาดออกค่ะ


โดยรวมแล้ว อั้มว่า สาวผิวมันควรใช้โคลนตัวนี้นะ เพราะมันจะช่วยดูดความมันออกมาจากผิวได้ แล้วผิวหน้าเราก็จะรู้สึกสะอาดขึ้น อย่าที่บอก ถ้าอยากได้การบำรุงก็ใส่สิ่งต่างๆ  ลงเข้าไปได้ ใส่ตัว Argan oil ลงไปก็ได้เช่นกันค่ะ 

ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Arganna จะปลอดสารกันเสีย , ปลอดแอลกอฮอล์ , ปลอดสารเคมี , ปลอดจากสีอันตราย , ปลอดจากการทดลองกับสัตว์  

ข้อมูลเพิ่มเติม
 • Facebook :: ArgannaThailand
 • Instagram :: argannathailand_official
 • Line :: arganna_thailand

วันนี้ก่อนจากกัน อั้มขอแนะนำสูตรพอกหน้าให้ 1 สูตรนะคะ ทำแล้วสวยขึ้นแน่นอนค่ะ

 1. ล้างหน้าให้สะอาดแล้วเช็ดหน้าก่อนนะคะ ไม่ใช่หน้าเปียก ๆ แล้วก็มาพอกนะคะ
 2. หาถ้วยมา 1 ใบ ตัก โคลนมาสัก 1 ช้อน + น้ำมันอาร์แกน 4 หยด + น้ำผึ้ง 1 ช้อน + โยเกิร์ต 1 ช้อน + ผงมะขาม หรือ มะนาว หรือ ผงวิตามินซี + ผงขมิ้นชัน  (พยายามกะ ๆ เอาให้เข้ากัน คนให้ดี หากเหลวไป ให้ใส่โคลนเพิ่มนะคะ)
 3. ทาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตา มุมปาก ไว้ด้วยนะคะ แล้วทิ้งไว้สัก 20-30 นาที 
 4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จนสะอาดนะคะ
วันนี้อั้มขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและอ่านจนจบ ขอบคุณทางแบรนด์ Arganna ด้วยนะคะ ที่ส่งผลิตภัณฑ์ดี  ๆ มาให้อั้มได้ใช้ 


Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza

ไม่มีความคิดเห็น