Breaking News

รีวิว อร่อยไม่รู้ลืม กับ เมนูไทย ๆ อาหารพื้นบ้าน ณ คุ้มขวัญเจ้าเอย สุพรรณบุรี


อาหารไทย หลายๆ อย่างเริ่มหาทานยากขึ้นทุกวัน อาหารตำหรับไทยพื้น ๆ ที่กรรมวิธีทำนั้นอาจจะยุ่งยากไปสักหน่อย ทำให้ร้านอาหารทั่วไปส่วนมาก จะไม่ค่อยนิยมทำกัน หลังจากที่อั้มได้ไปลองอาหารไทยที่มีการประยุกต์ให้ทันยุคทันสมัย แล้วได้รสชาติกลมกล่อม แบบหาได้ยากในยุคปัจจุบัน ใครที่ชอบเมนูอาหารไทย ๆ พื้นบ้าน พวกเมนูปลาต่าง ๆ ถ้ามีโอกาสมาเยือน เมืองสุพรรณบุรี ไม่อยากให้พลาดร้านนี้ "คุ้มขวัญเจ้าเอย" ร้านอาหารที่แอบซ่อนอยู่ในซอยลึกพอสมควร การเดินทางอาจจะยากลำบากสักนิดสำหรับคนไม่มีรถ แต่รสชาติอาหารที่ได้ลิ้มลอง รับรองว่าลืมไม่ลง ขนาดนักร้องดัง ตูน บอดี้สแลม ยังแวะมาทานบ่อย ๆ เลยค่ะการเดินทาง :: เข้าไปทางเรียบคลองวัดป่าเลไลย์ ทางเดียวกับเส้นโรงแรมกีฬาสุพรรณบุรี เมื่อขับไปสัก 800 เมตร จะเจอป้ายเล็ก ๆ ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวตามป้ายไปเลยค่ะ ถนนช่วงนี้จะเป็นถนนไม่ใช่ลาดยางนะคะ


มองเผิน ๆ จะไม่รู้เลยว่าเป็นร้านอาหาร ป้ายร้านก็ไม่มีแบบให้เราเห็นเด่นชัดสักเท่าไหร่ ที่จอดรถมีพอสมควร


ร้านที่นี่จะเป็นแบบ Open หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจ ไม่มีห้องแอร์ ตอนกลางคืนถ้าช่วงไหนยุงเยอะ ก็อาจโดนยุงรบกวน ส่วนถ้ามาตอนยังไม่ค่ำ ก็จะพบอากาศร้อนอบอ้าวพอสมควร จำนวนโต๊ะมีไม่มาก เน้นบริการตัวเอง พนักงานเสิร์ฟมีเพียง 1 ท่าน


ป้ายร้านจะอยู่บริเวณด้านหน้าตรงจุดทานอาหาร ซึ่งต้องลงจากรถมาจึงจะสังเกตุเห็น คนที่มากินส่วนมากก็ลูกค้าประจำ ส่วนลูกค้าสัญจรจะได้ยินชื่อเสียงแบบเล่ากันปากต่อปาก และ ดาราที่มากินที่นี่
การตกแต่งร้านจะเน้นไปโทนสีขาว ดูวินเทจ พวกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะให้ความรู้สึกย้อนยุก นี่ชอบแนวนี้ด้วยไง มานั่งร้านนี้แล้วแบบ เออมันใช่เลย


พนักงานจะนำน้ำแร่ มองต์เฟลอ น้ำแข็ง แก้ว ทิชชู่ มาตั้งไว้ให้ ที่เหลือต้องบริการตนเองนะคะ ที่นี่ต้องเห็นใจพนักงานนิดหนึ่ง พนักงานมีคนเดียว การบริการค่อนข้างช้า ใครที่ใจร้อนไม่ควรมาค่ะ ที่นี่ต้องใจเย็นระดับ 10 อาหารก็ช้า ทุกอย่างช้าไปหมด มาทานที่นี่ต้องหยุดเวลาเลยค่ะ ใครรีบ ๆ มาแล้วคงไม่สบอารมณ์หมาย

น้ำแร่ Mont Fleur เป็นแบบขวดเล็ก ประมาณว่า 1 คน ต่อ 1 ขวด จริง ๆ  ขวดใหญ่กว่านี้ก็ได้น่ะ แต่ไม่มีอ่ะแก น้ำปั่น น้ำผลไม้หรอ อย่าหวังเลย ที่นี่บริการแค่น้ำแร่ และ น้ำอัดลมเท่านั้น


มาดูที่เมนู กันบ้าง ::  เมนูมีให้เลือกไม่มากเท่าไหร่ เน้นไปที่อาหารไทย ๆ ค่ะ แต่ละเมนูจะมีการครีเอทคิดชื่อให้ดูแปลก ๆ ทำให้เราอาจจะงงเล็กน้อย ก่อนสั่งก็อยากจะให้หาข้อมูลกันก่อน เช่น เข้าไปดูที่เขาเช็คอินกันใน Instagram หรือ Facebook หรือ Search ใน Google ดูก่อนค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาโน๊ะ อั้มก็ทำเช่นนี้เหมือนกัน จะได้รู้ด้วยเมนูไหนควรลอง หรือ พลาดไม่ได้


เมนูที่เรารับประทานกันในวันนี้มี
 1. ปลาทับทิมนอนเปล
 2. ปลาสลิดทอดน้ำปลา
 3. ปลาสลิดต้มข่าเห็ดเบญจรงค์
 4. น้ำตกอกเป็ดรมควัน
 5. กุ้งลายเสือจัมโบ้เต้นบัลเล่ต์
 6. ปลาคังลวกจิ้ม ถั่วหวาน
 7. หมูหลบแดด
 8. ปลาหมอฉู่ฉี่กะทิสดจานแรกที่มาเสริ์ฟ หลังจากนั่งรอกันสักพักคือ ปลาสลิดทอดน้ำปลา นี่ปกติไปไหนจะทานแต่ปลากระพงทอดน้ำปลา มาที่นี่ไม่มีไง เจอเมนูนี้ไป อึ้งสิค่ะ อร่อยเว่อ ปลาสลิดแร่มาเป็นชิ้น ๆ ทานง่าย ๆ ไม่มีก้าง เนื้อปลากรอบอร่อย ไม่เหม็นคาวปลา ปลาที่เลือกมาทำดูแล้วน่าจะสด และ ตัวใหญ่พอสมควร จานหนึ่งมี 9 ชิ้น ถ้ามากันครอบครัวใหญ่ แนะนำให้สั่งทีเดียว 2 จานไปเลย เมนูนี้แซ่บทะลุพิกัด

น้ำจิ้ม :: เป็นสูตรพิเศษ ปกติเราจะเจอพวกน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือ น้ำจิ้มที่คล้าย ๆ ยำมะม่วงมาราดใช่ม่ะ แต่ปลาสลิดนี่ เขาใช้น้ำจิ้มที่คล้าย ๆ นำน้ำพริกเผาแมงดา มาปรุงรส ทานแล้วเข้ากันสุด ๆข้าวยังไม่มาสักที นี่ก็ทนไม่ไหวแล้ว หิวมาก จัดก่อนเลย 1 ชิ้น  หุ้ย นั่งเขียนบล็อกไป น้ำลายจะไหลได้อีก

ราคา :: จานนี้ 295 บาท ถือว่าไม่แพงน่ะ เพราะปกติทานปลากระพงก็ 350 ขึ้นตลอด และนี่ปลาสลิด ปกติโลกี่ร้อยแล้วล่ะ


หมูหลบแดด :: หมูหลบแดด คล้าย ๆ หมูชุบแป้งโกกิทอด หมูหลบแดดคาดว่า จะเป็นหมูที่ไม่ได้ตากแดดแบบหมูแดดเดียว เขาเลยเรียกหมูหลบแดด หมูจะมีเนื้อหมูปนมันหมู เนื้อหมูจะนุ่ม ๆ ไม่แข็ง ทานง่าย ๆ คู่กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านอาหาร คุ้มขวัญเจ้าเอย น้ำจิ้มจะออกแนวหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ คล้าย ๆ น้ำจิ้มไก่แม่ประนอม

ราคา :: 250 บาทปลาหมอฉู่ฉี่กะทิสด :: ปลาหมอที่ถูกถอดเกล็ดแล้วตัดหัว ตัดไส้ ดึงก้างออกจนหมดสิ้น ทำให้ทานง่ายมาก ๆ ไม่ต้องมานั่งดึงก้างออก รสชาติคือดี๊ดี ปลาหมอมาผัดกับพริกแกง แล้วก็กะทิสด ๆ เข้มข้น อร่อยมาก ๆ คนที่ชอบปลาหมอฉู่ฉี่ ต้องโดน
ราคา :: 295 บาทน้ำตกอกเป็ดรมควัน :: จานนี้ก็เด็ดมาก อกเป็ดรมควันมาสุกกำลังดี กลิ่นหอมของเนื้อเป็ด เข้ากันกับรสชาติของน้ำตกที่ปรุงรสมา เนื้ออกเป็ดหั่นมาได้พอดีคำ จัดเรียงมาสวยงาม ไม่ได้แค่สวยน่ะ อร่อยอีกด้วย

ราคา :: 295 บาทปลาสลิดต้มข่าเห็ดเบญจรงค์ :: เมนูนี้คือแซ่บมาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะสั่งมากินหรอกน่ะ ต้มข่า คิดว่ามันดูธรรมดาไป แต่ที่สั่งไปยังไม่ได้เมนูน้ำ ๆ มาซดเลย พอมาเสิร์ฟเท่านั้นล่ะ คนแรกตักไป อร่อย คนที่สอง อร่อย ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว เป็นต้มข่าที่รสชาติกลมกล่อม นัวมาก ๆ ปลาสลิดทอดกรอบ ๆ ถูกตักราดมาบนต้มข่า กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือชนะเลิศ ถ้วยนี้ถ้วยเดียว คือจบ ต้มยำกุ้ง ต้มแซ่บกระดูกอ่อนไรพวกนี้ หยุดก่อน

ราคา :: 295 บาท


ปลาคังลวกจิ้ม :: เมนูนี้ก็เด็ดน่ะ ปลาคังกับลวกมาสด ๆ ราดด้วยกระเทียมเจียว ทานคู่กับน้ำจิ้ม อื้อฮื่อ

ราคา :: 350 บาท
กุ้งลายเสือจัมโบ้เต้นบัลเล่ต์ :: เมนูนี้หลายคนที่กินกันบอกเด็ดมาก 1 จานมี 4 ตัว กุ้งตัวใหญ่ ๆ ทานกับน้ำราดสูตรทางร้านที่ราดมาเรียบร้อยแล้ว ตัวกุ้งจะถูกแบ่งครึ่งไว้ สามารถใช้มีดตัดแบ่งได้ เมนูนี้บอกรสชาติไม่ได้ เพราะไม่ได้ทานค่ะ เกิดมาอาภัพ แพ้กุ้ง

ราคา :: 1,290 บาท


เมนูสุดท้าย ปลาทับทิมนอนเปล :: เมนูนี้เหมือนจะดูธรรมดา ๆ แต่รสชาติก็คือเด็ดดวง ปลาทับทิมทอดมากรอบ ๆ นอนเปลยังไงน่ะ ก็คือมันถูกตั้งมา บนจาน ปกติร้านทั่วไปปลาจะต้องนอนมาใช่ป่ะ แต่นี่คือเขาตั้งมา ทานง่าย ๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทอดได้กำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน

ราคา :: 295 บาท


รับเด็กเสิร์ฟเพิ่มไหมค่ะตอนเรียกเช็คบิน เจอใบเสร็จแล้วรู้สึก อเมซิ่งมาก ๆ ทานไปทั้งหมด 3,686 บาท ถือว่าราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่แพงไป ไม่ถูกไป เมื่อเทียบกับรสชาติ และ ปริมาณ ราคานั้นดูเบามาก ๆ ไม่เชื่อต้องลองไปทานด้วยตัวเองนะคะ


จุดที่อั้มชอบ ::
 • ร้านอาหารดูไพรเวท ดูส่วนตัว คนไม่พลุกพล่าน รถไม่ค่อยวิ่งผ่าน 
 • รสชาติอาหารดี เข้มข้น กลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก หรือ จืดจนเกินไป
 • อาหารส่วนมากเป็นอาหารไทย ๆ ที่ร้านอาหารทั่วไปไม่ค่อยมี
 • ร้านอาหารตกแต่งได้แนววินเทจ ซึ่งเป็นสไตล์ที่อั้มชอบ
 • น้ำจิ้มเป็น น้ำจิ้มที่ไม่ค่อยเจอที่ไหน อร่อยถูกปาก
 • การจัดเรียง จัดวาง ทำได้สวยงาม น่าดู และคู่ควรกับการถ่ายภาพอัพลง Social
 • รสชาติทานได้กับทุกคน ไม่เผ็ดจนเกินไป 
 • มีการนำดอกไม้ที่มีอยู่แถวนั้นมาตกแต่งที่จาน เช่น ดอกอัญชัญ , พวงชมพู ทำได้สวยเก๋ มีสไตล์เป็นของตัวเอง

จุดที่อั้มว่าไม่โอ ::
 • น่าจะมีห้องแอร์ หรือ ห้องกระจก จะได้ป้องกันยุง และ อากาศที่ร้อนอบอ้าว
 • ทุกอย่างจะเป็นไปอย่างช้าๆ  มันช้าจนเกินไป อยากให้เพิ่มเรื่องความรวดเร็ว และอยากให้เพิ่มพนักงานเสิร์ฟด้วย
 • การเดินทางค่อนข้างเปลี่ยว และ แอบน่ากลัวไปหน่อย หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัว
 • อยากให้เพิ่มเมนูอาหารให้มากขึ้น
 • อยากให้มีน้ำต่างๆ ให้บริการมากกว่านี้
 • อยากให้มีน้ำขวดใหญ่ขึ้น 
รสชาติ เป็นสิ่งที่แต่ละคนอาจชอบไม่เหมือนกัน แต่อันนี้ถามมาหลายคน ก็ต่างบอกอร่อย เพื่อน หลายๆ  คนที่เคยไปทานร้านนี้ก็บอกอร่อย แต่ จะอร่อยหรือไม่ ถ้าอยากรู้ แนะนำให้ไปลองด้วยตัวเองนะคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปลองแล้วอย่าลืมกลับมาบอกกันนะคะ ว่าชอบหรือไม่ 


Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza

ไม่มีความคิดเห็น