Breaking News

10 ลิปสติก โทนสีสุภาพ ที่คัดมาแล้ว สวย หรู ดูสุภาพ ดูแพง


สวัสดีค่ะสาว ๆ ช่วงนี้พี่อั้มรู้ว่า หลาย ๆ คนกำลังไว้ทุกข์อยู่ พี่อั้มเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา พี่อั้มเห็นหลายคนต่างเดินทางไปที่พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้วกันเป็นจำนวนมาก พี่อั้มเล็งเห็นว่า ทุกคนเศร้า แต่ก็ยังจำเป็นต้องแต่งหน้าอยู่ พี่อั้มเองก็แต่งหน้าทาปากอยู่ทุกวัน แล้วสังเกตุว่า ลิปสติกโทนสีที่พี่ใช้นั้น มีหลายคนถามทักกันมาเยอะว่า ใช้ของอะไร ดูสุภาพดี พี่อั้มเลยหยิบรวบรวมลิปสติกที่คิดว่า เป็นสีที่สุภาพ เรียบร้อย ดูแพง และเหมาะกับการใช้ในช่วงนี้เป็นอย่างมาก การแต่งหน้า ถ้าแต่งหน้าเบามาก ๆ หรือ ไม่แต่งหน้าเลย แต่ถ้าปากสีแรง เช่นสีแดง ก็ดูแรงเกินไปสำหรับช่วงนี้เนอะ แต่ถ้าหน้าแน่นเว่อ แต่ปาก ซอฟต์ ๆ หรือ ดูนู้ด ๆ ก็ดูเรียบร้อยได้น่ะ  บล็อกนี้พี่อั้มทำขึ้นมาเอง โนสปอนเซอร์นะคะ แต่อาจจะเห็นว่ามีของ L'Oreal Paris เยอะเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะช่วงนี้พี่อั้มชอบโทนสีแบบนี้อยู่ และแบรนด์นี้ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยค่ะ


ดูในจานสีกันก่อนเลย เมื่อทาลงบนสีขาว จะเห็นสีชัดเจน แต่เดี๋ยวก่อน ผิวเราไม่ได้ขาวจั๋วเท่าจานสี หรือ กระดาษ เวลาทาลงที่ปากเรา สีจะดรอปลงมาอีกนะ สีปากของแต่ละคน มีผลทำให้สีลิปที่ทาไม่เหมือนกันด้วยน่ะจ้ะ โทนสีที่เอามาเขียนรีวิวในวันนี้ เป็นโทนสีที่ค่อนข้างสุภาพ ทาได้จริงในชีวิตประจำวัน ทาแล้วดูเรียบร้อย


โทนสีส่วนหนึ่งได้ไอเดียมาจาก 3 นางเองตัวแม่ ของช่อง 3 พี่อั้มสังเกตุว่า โทนสีสุภาพที่นิยมใช้กันคือ สีออกนู้ด ๆ น้ำตาล ๆ ชมพู ๆ อะไรทำนองนี้แหละ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าพี่อั้มแนะนำสีไหนกันบ้าง


1. L'OREAL PARIS COLOR RICHE L'EXTRAORDINAIRE MAT 102 Samaritaine Beige :: เป็นลิปสติกสีที่ยกให้เป็นสีอันดับ 1 ในช่วงนี้ ทาบ่อยสุด รักสุด ผิวสองสีแบบอั้มทาแล้วปังมาก แบรนด์เคลมว่าเป็นลิปสติกเนื้อแมท ที่มีความเนียนนุ่ม แต่พี่อั้มใช้แล้วไม่แมทน่ะ เนื้อค่อนข้างดี เขียนง่าย ปากไม่แห้ง คนปากแห้ง ๆ แบบอั้มน่าจะชอบ ทาง่าย แต่งหน้าแบบไหนก็ทาได้ ตอนนี้ใช้แทบทุกวัน พกติดกระเป๋าตลอดเลยค่ะ

ราคา :: 459 บาท  แต่ใน Lazada ตอนนี้ขาย 389 บาท


2. L'OREAL PARIS PARIS COLOR RICHE MOIST MATTE 220 Chocolat Rouge :: อันนี้เป็นสีออกน้ำตาลช็อคโกแลต จริง ๆ ถ้ามองก็จะคล้าย ๆ กับสีด้านบนที่เป็นจิ้มจุ่ม แต่อันนี้เป็นแบบแท่ง สีจะชัดกว่า ออกน้ำตาลเข้มกว่าหน่อย ผิวเข้ม ผิวสองสี ใช้ได้นะคะ ปากไม่ลอย ทาแล้วให้ลุกเรียบร้อย ดูสุภาพแน่นอนค่ะ เนื้อแมท แต่ปากไม่แห้งเว่อนะคะ

ราคา :: 399 บาท


3. L'OREAL PARIS COLOR RICHE COLLECTION STAR LA VIE EN ROSE CP21 NAOMI JASMINE :: ยังอยู่กันที่ ลอรีอัล เช่นเดิม เป็นลิปสติกเนื้อแมท เนื้อบางเบา ตัวแทนของสี Jasmine คือ Naomi เป็นสีน้ำตาลนู้ด ๆ ทาแล้วทรงพลัง สวยมีเสน่ห์ เรียบ หรู ดูแพง แพคเกจแท่งสีดำ สวยหรู ดีด้วยค่ะ

ราคา :: 399 บาท


4. MAYBELLINE NEW YORK COLOR SENSATIONAL 930 TRUFFLE TEASE :: ลิปสติกเฉดสีน้ำตาลจากเมเบลลีน จริงๆ รุ่นนี้เขาทำมาเป็นสีน้ำตาลหลายเฉดอยู่ แต่พี่อั้มชอบเฉดนี้สุด เพราะทาแล้วดูสวยสุด สำหรับสีผิวพี่อั้ม  เป็นลิปสติกเนื้อครีม ทาแล้วปากดูสุขภาพดี เนียนนุ่ม มีส่วนผสมจากน้ำผึ้ง

ราคา :: 259 บาท


5. URBAN DECAY Vice Lipstick - Comfort Matte UNICORN ::  Urban Decay ออกลิปสติกรุ่น VICE Collection ออกมาให้เลือกถึง 100 เฉดสี แต่สีที่อั้มหยิบมาในวันนี้เพราะชอบเป็นการส่วนตัวค่ะ สีที่มีสุภาพมีอีกเยอะมาก อาจต้องลองเลือกหาสีที่ชอบเอาเองนะคะ แต่สีนี้แหละที่พี่อั้มให้ติดอันดับ 5 เลยเพราะทาแล้วสวยจริง ๆ ยิ่งคนผิวขาวน่ะ ไม่อยากจะพูดเลยว่า สวยมาก รุ่นนี้เป็น รุ่น Comfort Matte จะมีเนื้อแมท Pigment Infusion System เข้มข้นมาก เนื้อสัมผัสแบบกำมะหยี่

ราคา :: 850 บาท


6. NYX Liquid Suede Cream Lipstick Sandstorm :: รุ่นนี้เขามีตั้ง 24 เฉดสีเลยน่ะ แต่อั้มเลือกหยิบสีนี้มาสีเดียวเพราะสุภาพเรียบร้อย ทาแล้วรอดสุด สีสวย ทาแล้วสีชัด กลบปากมิด แต่ไม่หนักปากมาก ทาได้บ่อย ๆ เลยแหละ เป็นสีนู้ดออกน้ำตาลเข้ม ทาได้กับทุกสีผิว ผิวเข้มยิ่งทายิ่งสวยนะคะ ราคาไม่แรงด้วย

ราคา :: 295 บาท


7.  Revlon Nude Velvet 125 :: สีนี้เป็นสีที่พี่อั้มใช้มานานมาก ซื้อใช้เอง ซื้อซ้ำ ๆ แบบต้องมีติดบ้าน สีสวย ทาแล้วไม่ป่วย ทาแล้วรอด ตัวนี้เคยโด่งดังมาหลายปีแล้วน่ะ สาวผิวเข้มหลาย ๆ คนก็การันตีให้มีติดกระเป๋าน่ะ สีจะคล้ายๆ  Mac Velvet Teddy เลย แต่ราคาถูกกว่า ทาแล้วปากดูสุขภาพดี ไม่แห้ง ทาแล้วได้ลุกเรียบร้อย สุภาพแน่นอน

ราคา :: 250 บาท


8. NANI SoMatte Liquid Lipstick 01 :: ลิปสติกแบรนด์น้องใหม่ ที่ได้ลองครั้งแรกก็ชอบในโทนสีเลย แต่ทาแล้วปากจะแห้งมาก อาจต้องบำรุงดี ๆ  ก่อนใช้นะคะ สีค่อนข้างชัด และติดทนมาก ๆ น้ำตาลผู้ดี๋ ผู้ดี สีนี้ผิวเข้มทาแล้วเกิด

ราคา :: 180 บาท


9. VER.88 Sable Smoke 885 :: เป็นลิปไลเนอร์ แบบดินสอไม้  มาในกล่องเหล็ก มี 6 เฉดสี แต่ที่พี่อั้มเลือกมาคือ 885 นะคะ  สวย สุภาพ ดูดี ดูแพง เขียนขอบปากได้คมชัด ถ้าไม่ชอบทาทั้งปากก็ทาแค่ขอบ ตรงปากก็หาลิปอื่นมาทาก็ได้นะคะ แต่พี่อั้มชอบทาทั้งปากเลย เป็นลิปดินสอเนื้อแมท สั่งผลิตจากเกาหลี สีสวย

ราคา :: 165 บาท ถ้าเทียบต่อแท่ง


10. NYX SIMPLY NUDE LIP CREAM SN03 Disrobed :: เดินทางมาถึงสีที่ 10 กันแล้ว สีสุดท้ายแนะนำเป็นของแบรนด์ NYX นะคะ SIMPLY NUDE มีประมาณ 6 เฉด ที่เป็นนู้ดหมดเลย

ราคา :: 345 บาท

พี่อั้มหวังว่า รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้สนใจในลิปโทนสีนู้ดที่ดูสุภาพ ไม่มากก็น้อยนะคะ

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น