Breaking News

พาเที่ยวงาน :: In Style :: Hong Kong สุดพิเศษ ส่งตรงจากฮ่องกง สู่กรุงเทพฯ ทั้งอาหาร แฟชั่น และสินค้าไลฟ์สไตล์ มากกว่า 30 แบรนด์

สวัสดีค่ะ วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินที่ สยาม พารากอน เขามีงาน In Style : Hong Kong งานที่นำสินค้าจากฮ่องกง ส่งตรงมายังกรุงเทพฯ มีทั้งเกี่ยวกับ อาหาร แฟชั่น สินค้าไลฟ์สไตล์ ต่าง ๆ พบแบรนด์ดังมากกว่า 30 แบรนด์ และ มากกว่า 100 ร้านค้า

งาน In Style : Hong Kong จัดขึ้นในวันที่ 1 กันยายน - 31 ตุลาคม นี้เท่านั้น


คุณซันนี่ เชาว์ ผู้อำนวยการบริหาร องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ฮ่องกงไม่เพียงแต่เป็นผู้นำและศูนย์กลางเศรษฐกิจของเอเชียเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ  ของเอเชียอีกด้วย ฮ่องกงเป็นผู้นำแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ที่มีพร้อมทั้งสินค้า ดีไซน์เก๋ จากแบรนด์ดังระดับโลก และแบรนด์ของฮ่องกงเอง

ในงานนี้ จะนำเสนอนวัตกรรม ความหลากหลาย ของสินค้า และบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และเอกลัษณ์เฉพาะตัวของฮ่องกงแก่นักธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทย


องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTCD) นำสินค้าเกี่ยวกับการออกแบบของฮ่องกง อาหารรสเลิศมากมาย โดยผู้บริโภคจะได้รับส่วนลดพิเศษมากมาย เช่น ส่วนลด 30% ลิ้มรสเมนูเด่นจากเชฟชื่อดัง และยังมีข้อเสนอพิเศษเช่น ซื้อสอง จ่ายหนึ่ง พร้อมรับของกำนัลจากร้านค้าต่าง ๆ เช่น บัตรของขวัญฯ

เดี๋ยวอั้มพาไปชมกันเลยดีกว่า ว่าในงานมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ภายในงานมีแบ่งเป็น 3 โซน

  1. Brand In Style :: ดีไซน์แกลอรี่ขององค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงร่วมมือกับเว็บไซต์ Lazada ที่สามารถช็อปของในงานและรับของที่บ้านได้ทันที 
  2. Fashion In Style :: พบกับตู้ลองเสื้อผ้า อิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้ได้ลองใส่เสื้อผ้าและถ่ายภาพกับคอลเลคชั่นใหม่ จากเหล่าดีไซน์เนอร์ฮ่องกง อาทิ Doris Kath Chan , Bonita Cheung , Koyo William Cheung , Polly Ho , Henry Lau, Mountaing Yam ได้ก่อนใคร
  3. Gourmet In Style :: ลีกุมกี่ มาประกอบอาหารพร้อมซอสและเครื่องปรุงนานาชนิด ให้นักช้อป นักชิม ชาวไทยได้ลิ้มลอง และมีชาชั้นเลิศจากฮ่องกงให้ชิมฟรี


เริ่มต้นก็มาลองชุดกันก่อน โดยการจำลองการใส่ชุดต่าง ๆ ในระบบคอมพิวเตอร์ เพียงใช้มือยกขึ้นให้ตรงกับข้อมูลที่ขึ้นบนหน้าจอ ก็สามารถเลือกเปลี่ยนชุดต่าง ๆได้มากมาย


เมื่อเลือกชุดได้แล้ว ก็มีปริ้นออกมาให้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ อั้มลองเลือกเดรสดำดู ก็สวยดี แต่อาจจะยืนไม่ตรงตำแหน่ง ชุดเลยไม่ตรงล็อค


Contact Design :: ที่ปรึกษาด้านดีไซน์ เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และวางแผน กลยุทธ์ด้านดีไซน์ โดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรให้แก่ผู้บริโภคผ่านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ๆ จุดเด่นของร้าน The Contact Store คือ การนำเสนอแฟชั่น ของเหล่าดีไซน์เนอร์ และสินค้าของใช้ในบ้านดีไซน์แปลกใหม่ ภายใต้แนวคิด Taste Live. Travel พบร้าน The Contact Store ได้ที่ มิลาน และ ฮ่องกง 


เมนูชา ก็มีหลากหลาย เช่น Gianna , MingCha , Or Tea? 


MingCha :: เป็นชาชั้นยอนที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านชาที่ดีที่สุดในโลก โดยนิตยสาร Food & Wine นอกจากนี้ ชาของ MingCha ยังได้รับเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์ในตระกร้าของชำร่วยในงาน ประกาศผล รางวัลอะคาเดมี่ อวอร์ด (ออสการ์) ครั้งที่ 74 พ.ศ. 2545อั้มชอบชาอันนี้น่ะ ถึงแม้รสชาติจะแอบขมนิดหน่อย แต่ได้กลิ่นหอมและรสชาติของชาที่ดีมาก เมื่อนำชาลงไปในแก้วแล้วใส่น้ำร้อนลงไป จะกลายเป็นดอกไม้บานออกมา ซึ่งสวยงามและ เก๋มาก ๆ เหมาะกับการซื้อเป็นของฝาก ของกำนัล เป็นที่สุดGianna ::  ชาที่ถูกปรุงแต่งขึ้นด้วยมืออย่างพิถีพิถัน แก่คนท้องถิ่นและทั่วโลก อีกทั้ง Gianna มีความตั้งใจที่จะมอบผลิตภัณฑ์ชาที่ปราศจากการสังเคราะห์ ในรูปแบบที่ทันสมัย หลากหลาย และมีคุณภาพสูง


Or Tea? :: เป็นแบรนด์ชาคุณภาพชั้นยอด คัดสรรชาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากทุกแห่งทั่วโลก เป้าหมายของ Or Tea? คือการเปลี่ยนภาพพจน์ของชาอันเก่าแก่ ให้เป็นเครื่องดื่มที่ดูทันสมัย และมีสไตล์ เพื่อดึงดูดนักดื่มชารุ่นใหม่ ให้หันมารักสุขภาพด้วยการดื่มชาแบบดั้งเดิม แต่มีความทันสมัย


ในงานมีชาให้ทดลองดื่มด้วย ชาที่ลองแล้วประทับใจในกลิ่น และ รสชาติที่สุดของอั้มคือ Or Tea? มีความหอม และ หวาน ละมุนมาก ๆ


ภายในงานมีขนมให้ลองด้วยค่ะ เป็นขนมปังที่โรยหน้าด้วย กุ้งและหอยเชลล์


ลีกุมกี่ (Lee Kum Kee) :: บริษัทผู้ผลิตซอสปรุงรสชั้นนำของโลก ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2431 หรือเมื่อ 128 ปีที่แล้ว เริ่มแรกเป็นกิจการเล็ก ๆ ลีกุมกี่ได้รับการขนานนามให้เป็นแบรนด์ต้นตำหรับของฮ่องกง และ เติบโตขึ้นมาเป็นแบรนด์ระดับโลกด้วยสัญลักษณ์แห่งคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ลีกุมกี่ มีการพัฒนาและสนับสนุนอาหารจีนไปทั่วโลก และยังส่งเสริมคุณค่าอาหารจีนให้แก่คนทั่วโลกได้รู้จัก

ปัจจุบัน ลีกุมกี่ เป็นที่รู้จักทั่วโลกในนามแบรนด์อันเก่าแก่ของจีน ที่มีตัวเลือกของซอสปรุงรสอาหารต่าง ๆ มากมายกว่า 220 ชนิด ให้แก่ผู้บริโภคมากกว่า 100 ประเทศ 5 ทวีปทั่วโลกได้เลือกสรร

อั้มว่าซอสปรุงรสเขามีส่วนผสมน่าสนใจน่ะ ตัวซอสหอยนามรม ก็มีแบบเข้มข้นถึง 40% เลยทีเดียว


สินค้าที่ขายผ่านทางเว็บไซต์ Lazada.co.th , hktdc.com ก็มีมากมาย ลองเข้าไปชมกันดูก่อนนะคะ


ในงานมีแจกฟรี ที่ทอดไข่ Egg Mould ด้วยนะคะ ทอดไข่เป็นหมีแพนด้า ง่าย ๆ เก๋ ๆ


นอกจากนี้ ทางสินค้ายังมีจำหน่ายที่ The Selected ไลฟ์สไตล์มัลติแบรนด์สโตร์ ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งประกอบไปด้วยคอนเซปหลัก ๆ ทั้งหมดคือ Fashion , Lifestyle , Music , Art , Technology โดยตกแต่งภายในด้วยรูปแบบ Industrial Soho

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ และคาดว่า หลาย ๆ คนที่อยู่คอนโด หรือบ้านที่มีพื้นที่น้อย แต่ชอบปลูกต้นไม้ ต้องอยากได้สิ่งนี้เหมือนอั้มแน่ๆ  นั่นก็คือ กระถางต้นไม้ที่มีเมล็ดพันธ์อยู่ในนั้น เพียงเรานำไปปลูก รดน้ำ ให้เขาสม่ำเสมอ ก็จะได้ต้นไม้ตามรูปหน้ากล่องเลยค่ะ มี Lavender ด้วย เอาไว้ประดับคอนโด เก๋ ๆ อ่ะ


ต้นไม้อีกอันที่มาในรูปแบบดีไซน์ เก๋ๆ สามารถปลูกได้จริง มีชีวิตจริง


นาฬิกา ที่ดีไซน์สวย เหมาะกับไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่ มีความกันน้ำ กันฝน ภายชนะบรรจุมาในรูปแบบเหมือนขวดน้ำ ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก ไม่ต้องทิ้งเหมือนกล่องทั่ว ๆ ไป


โบว์ แม่เหล็ก จะมาทำเป็นเครื่องประดับคอก็เก๋ไม่น้อย ใช้งานง่าย ดีไซน์เลิศ


เข็มขัดก็มีด้วยน่ะ


เทียนอันนี้ แบบเก๋เกินกว่าจะใช้ เพราะเขาดูน่ากินมาก เหมือนขนมเยลลี่รูปหมี ที่ชอบกินเลยอ่ะ กลิ่นก็หอมเฟร่อ


อันนี้ก็เป็นเทียนอีกเช่นกัน แต่ภายชนะเขาดูเก๋ สวยงาม 100% Pure Beeswax Candle


นอกจากจะเป็นเทียน ให้แสงสว่างแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับบ้านได้อีก


เทียนรูป ปี่เซี้ย ก็มา เขาออกแบบมาตามหลักของฮ่องกงเลยน่ะ จะบอกให้ ตัวเมีย ตัวผู้ ดูได้เลย มองเท้าสิ เท้าไหนมีทองแป๊ะไว้ ต้องไว้ข้างซ้าย หรือ ข้างขวา


อันนี้ก็เทียน คือเห็นเทียนแล้วอยากได้จุง


เทียนสีแดง ที่มีลวดลายมังกร อันนี้มีความแฟชั่นหนักมาก เหมาะกับไว้ใช้ประดับศาลเจ้าในบ้าน บ้านอั้มเป็นบ้านคนจีนน่ะ ไม่มีศาลพระภูมิ มีแต่ศาลเจ้าที่กับเจ้าพ่อหลักเมือง เห็นเขาก็นิยมใช้เทียนแดงไหว้เจ้ากันอยู่น่ะ


อันสุดท้าย คือกระติกน้ำ ที่ทำจากแป้ง ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถใส่น้ำร้อน น้ำเย็นได้ และย่อยสลายตัวเองได้ ปลอดภัยทั้งคนใช้และสิ่งแวดล้อม


สุดท้ายนี้จะฝากไว้ ใครผ่านไปแถวพารากอน ก็อยากให้ลองแวะไปชมกันดูค่ะ สินค้า Fashion และมีไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ทั้งนั้น นอกจากจะใช้ประโยชน์แล้ว ยังเหมาะกับตกแต่งบ้าน หรือเป็นของฝากก็ได้ งานนี้ไม่ได้มีกันบ่อย ๆ ส่งตรงไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ จากฮ่องกง มาถึงกรุงเทพกันเลยทีเดียว


นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อสินค้าบางส่วนได้ที่ ลาซาด้า (www.lazada.co.th) และ hktdc.com

Follow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น