Breaking News

Review :: 5 แป้งฝุ่น คุมมัน สุดฮิต ในปี 2016 พร้อมท้าพิสูจน์ ด้วยคนผิวมัน


สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกท่าน นี่เป็น บล็อกรีวิวแรกของปี 2017 ที่อั้มตั้งใจทำมาก ๆ เป็นการนำแป้งที่มีความนิยมในปี 2016 มาเทียบให้ดูว่า แบรนด์ไหนน่าเล่นสำหรับคนผิวมันผิวผสมแบบอั้มบ้าง ปกติอั้มเป็นคนผิวผสม ก็อยากได้แป้งที่คุมมันดี ๆ สักตัวที่ราคาไม่แรงมากมาไว้ใช้สักตัว ซึ่งวันนี้อั้มหยิบมาเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ตามร้าน บู้ทส์ หรือ วัตสัน นะคะ

อั้มว่าคนที่ชอบแต่งหน้า แป้งฝุ่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย ถือว่าจำเป็นมาก ๆ ยิ่งสาวผิวมันแล้วยิ่งต้องหาแป้งฝุ่นที่คุมมันดี ๆ ไว้ใช้ ซึ่งปกติแป้งฝุ่นจะมีหน้าที่ในการเซ็ทเบสเมคอัพ เช่น รองพื้น , BB , Cushion ฯลฯ คือทาหลังลงเบสเมคอัพเสร็จแล้วนะคะ แป้งฝุ่นที่ดีในความรู้สึกของอั้มคือ
 1. เซ็ทเบสเมคอัพแล้วไม่ทำให้หน้าเทา เขียว ลอย
 2. ช่วยควบคุมความมันระหว่างมัน
 3. บางเบา ไม่อุดตันผิว ไม่ทำให้เป็นสิว
 4. ไม่ไหลเยิ้มไม่เป็นคราบระหว่างวัน
 5. การปกปิด อั้มเฉย ๆ น่ะเพราะแป้งฝุ่นส่วนมากใช้เซทเบสเมคอัพ ซึ่งการลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ ก็จะช่วยปกปิดในระดับหนึ่งอยู่แล้ว
โดยแบรนด์ที่นำมารีวิวในวันนี้ คือ
 1. 1028 VISUAL THERAPY ULTIMATE OIL-CONTROL POWDER
 2. SRICHAND POWDER
 3. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER TRANSLUCENT
 4. PALLADIO RICE POWDER TRANSLUCENT  
 5. CATRICE ALL MATT LASTS UP TO 12 H PLUS SHINE CONTROL POWDER 
ในบล็อกนี้จะมีการทดสอบความบางเบา การกันน้ำ และเมื่อทาลงบนผิวแล้วให้ความรู้สึกอย่างไร ควบคุมความมันบนผิวระหว่างวันได้ดีไหม (ซึ่ง 2 ข้อหลังอั้มทดสอบกับผิวหน้าตัวเอง โดยอั้มเป็นคนผิวผสม ไลฟ์สไตล์แต่ละวันไม่เหมือนกัน ผลที่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทดสอบเท่านั้น)


1. 1028 VISUAL THERAPY ULTIMATE OIL-CONTROL POWDER 

คุณสมบัติ :: นวัตกรรมแป้งฝุ่นเนื้อแมทท์อัดแข็งที่สุดแห่งประสิทธิภาพการควบคุมความมัน แม้ให้สัมผัสบางเบาแต่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพเหนือชั้น ช่วยควบคุมและดูดซับความมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่แห้งแตกและไม่ทำร้ายผิวหน้าให้แห้งหยาบกร้านหรืออุดตันรูขุมขน มีประสิทธิภาพกันน้ำ พร้อมอ่อนโยนต่อผิวบอบบางด้วยสารสกัดจากคาโมมายล์ที่ช่วยลดการระคายเคืองและดอกแดนดิไลออนที่ช่วยถนอม รักษาผิวให้แข็งแรง อุดมไปด้วยแร่ธาตุอันเป็นส่วนผสมหลักสำคัญสู่คุณภาพเม็ดสีที่ติดทนนาน จึงให้เนื้อสีที่สม่ำเสมอ ไม่เปลี่ยนแปลงหรือแลดูหมองคล้ำในระหว่างวัน ด้วยคุณสมบัติเฉพาะที่สามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าและเปลี่ยนให้เป็นประกายแห่งความเปล่งปลั่ง แลดูชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ เผยลุคผิวสวยกระจ่างใส ปราศจากความมันได้อย่างมั่นใจ เพื่อความสวยสมบูรณ์แบบในสไตล์ของคุณ


มาในรูปแบบแป้งอัดแข็ง ขนาดเล็กกะทัดรัด ตลับสีชมพู มีพัฟฟองน้ำมาให้ด้วย พกพาง่าย สามารถพกไว้เติมระหว่างวันได้  ไม่หนัก หรือ กินพื้นที่กระเป๋า  Made in Taiwan

ราคา :: 4.6 กรัม

ขนาด :: 299 บาท


การทดสอบการควบคุมความมันบนผิวหน้าจริง :: อั้มลงแป้งแล้วแต่งหน้าตามปกติ ผ่านไป 4 ชั่วโมง ผิวหน้าเร่ิมมันเล็กน้อย แต่ไม่ได้มันหนักอะไร หลังจากนั้น ผ่านไปประมาณ 10 ชั่วโมง เร่ิมมันขึ้นบริเวณ ทีโซน แต่ช่วงอื่น ๆ ยังไม่มัน แป้งมีหลุดบางเล็กน้อย แต่บริเวณที่มีเหงื่อออกเช่น ไรหนวด แป้งมีการหลุดออกเยอะพอสมควร คือหลุดทั้งแป้งและรองพื้นเลย อันนี้น่าจะมีปัญหาตั้งแต่เรื่องรองพื้นแล้ว ระหว่างวันไม่มีการซับหน้าหรือเติมแป้งใด ๆ

ภาพแรก คือ ลงรองพื้น แล้วเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น 1028 แล้ว ภาพสอง คือแต่งหน้าเรียบร้อย
2. Srichand Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสง สูตรควบคุมความมัน

คุณสมบัติ :: แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดบางเบาด้วยความโปร่งแสงของเนื้อแป้ง ทำให้ใช้ได้กับทุกโทนสีผิว ช่วยเซ็ตรองพื้นให้อยู่ตัวและไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนพร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่นในการควบคุมความมันอันเป็นเอกลักษณ์ของศรีจันทร์ พร้อมพัฟเนื้อดีและฝาหมุนที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของศรีจันทร์ช่วยให้เหมาะแก่การการพกพา


มาในตลับสีม่วง รูปแบบดีไซน์ใหม่ สวยงาม ใช้งานโดยการหมุนเปิดปิดฝา แล้วต้องหมุนพลาสติกด้านในเพื่อใช้งาน หลังใช้ก็หมุนปิด ทำให้ไม่หกเลอะเทอะดี มีพัฟมาให้ด้วย เวลาเทออกมามันออกมาไม่ค่อยเยอะ ต้องเทหลายรอบ อั้มชอบใช้กับแปรงมากกว่า Made in Thailand

ราคา ::  280 บาท

ขนาด :: 10 กรัม


การทดสอบการควบคุมความมันบนผิวหน้าจริง :: ศรีจันทร์ถือว่าทำการควบคุมความมันได้ดี แม้ผ่านไป 5 ชั่วโมงผิวก็ยังดีอยู่ มีเริ่มมันบริเวณทีโซน เมื่อผ่านไป 10 ชั่วโมง ผิวบริเวณจมูก ข้างแก้ม ยังมันอยู่ แต่ไม่เยอะมาก หน้าผากไม่มัน แป้งและรองพื้นบริเวณหนวดเหนือริมฝีปากมีหลุด

ภาพแรก คือ ลงรองพื้น ยังไม่ได้เซ็ทด้วยแป้งฝุ่น ภาพสอง คือแต่งหน้าเรียบร้อย
3. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER TRANSLUCENT

คุณสมบัติ :: แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด Loose Setting Powder Translucent ที่ขายดีที่สุด ด้วยเนื้อแป้งที่ละเอียดจึงให้เนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม บางเบา เกลี่ยง่ายให้ความรู้สึกดุจใยไหมยามสัมผัส ลอร่า เมอร์ซิเออร์ แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด Loose Setting Powder Translucent Loose Setting Powder พิเศษที่ส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิเฉพาะของ laura mercier คือ French Cashmere Talc เนื้อใยอณูของแป้งที่เล็กและละเอียดที่สุด จึงให้เนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม บางเบา เกลี่ยง่ายให้ความรู้สึกดุจใยใหมยามสัมผัส พร้อมส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสง ทำให้ผิวดูเนียน เรียบ กระจ่างใส


แป้งฝุ่นสุดฮิต ฮิตมานานหลายปี มาในแพคเกจตลับกลม ๆ เปิดมาแล้วเจอฝาแป้งเลย ไม่มีพัฟมาให้ พกพาไม่สะดวก ตัวตลับแตกง่าย ในรูปคือขนาดทดลองน่ะ ไม่ใช่ขนาดจริง Made in Italy

ขนาด :: 29 กรัม

ราคา :: 1,950 บาท


การทดสอบการควบคุมความมันบนผิวหน้าจริง :: ผ่านไป 4 ชั่วโมง แป้งลอร่ายังทำหน้าที่ได้ดี มันบ้างบริเวณทีโซน เมื่อผ่านไป 10 ชั่วโมง มีมันเยอะหน่อยบริเวณ ทีโซน และ คาง แป้งหลุดบริเวณช่วงหนวด

ภาพแรก คือ ลงรองพื้น แล้วเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น  แล้ว ภาพสอง คือแต่งหน้าเรียบร้อย
4. Palladio Rice Powder Translucent

คุณสมบัติ :: Palladio Rice Powder Translucent แป้งสารสกัดจากข้าวหรือแป้งข้าว ที่สาวๆอเมริกาใช้เรียกกัน มีการผลิตและคิดค้น พัฒนามาหลายปีแล้ว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนามาจากสูตรยารักษาสิวในสมัยโบราณ ต่อมาได้นำมาพัฒานาเป็นแป้งฝุ่น เพื่อใช้สำหรับแต่งหน้า Palladio Rice Powder Translucent โด่งดังมากในประเทศอเมริกา ส่วนผสมหลักเป็นข้าวสกัดจากธรรมชาติและวิตามินนานาชนิด ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าและบำรุงผิว ช่วยปรับ PH สมดุลให้ผิว ใช้เป็นแป้งฝุ่นปกติหรือจะใช้เป็นแป้งสำหรับแต่งหน้าก็ได้ เนื้อเนียนละเอียด


แป้งข้าว Palladio ตัวนี้ดังมาก มาในตลับสี่เหลี่ยม เปิดมาจะมีฟองน้ำให้ มีช่องให้แป้งออกเยอะพอสมควร เนื้อออกสีอมชมพูนิด ๆ ตัวนี้หกเลอะเทอะง่ายมาก ฝาดูปิดไม่ค่อยสนิท ไม่เหมาะสำหรับพกพา  Made in China

ขนาด :: 17 กรัม

ราคา :: 420 บาท (ในวัตสัน)


การทดสอบการควบคุมความมันบนผิวหน้าจริง :: หลังจากผ่านไป 4 ชั่วโมง มันบริเวณทีโซน เมื่อผ่านไป 10 ชั่วโมง ผิวยังมันอยู่บ้าง แต่ไม่เยอะมากโดยรวมถือว่าดี แต่มีแป้งหลุดบริเวณช่วงหนวด

ภาพแรก คือ หน้าสด ไม่ได้ลองพื้น ไม่ได้แป้งฝุ่น  ภาพสอง คือแต่งหน้าเรียบร้อย
5.  Catrice All Matt Lasts Up to 12 H Plus Shine Control Powder 

คุณสมบัติ :: Catrice All Matt Plus Shine Control Powder แป้งอัดแข็งเนื้อแมทท์เนียน อณูละเอียด แปลงโฉมให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียนไร้เงาดั่งใจ สม่ำเสมอ ด้วยสูตรไร้น้ำมันและส่วนผสมของพิกเม้นท์สะท้อนแสงแต่งแต้มผิวให้เป็นสีแมทท์โดยไม่ดูซีดจาง เหมาะสำหรับใช้ควบคุมความมันบนใบหน้า ปรับโครงหน้า เพิ่มมิติ และแสงเงาให้หน้าดูโดดเด่น ดูคมและเรียวขึ้น สะท้อนแสงด้วยส่วนผสมของเนื้อแป้งที่ทำให้ใบหน้าดูมิติตลอดทั้งวันคุณสมบัติแป้งอัดแข็งเนื้อแมทท์เนียน อณูละเอียดสูตรไร้น้ำมันและส่วนผสมของพิกเม้นท์สะท้อนแสงแต่งแต้มผิวให้เป็นสีแมทท์โดยไม่ดูซีดจางเหมาะสำหรับใช้ควบคุมความมันบนใบหน้า ปรับโครงหน้า เพิ่มมิติให้หน้าดูโดดเด่น ดูคมและเรียวขึ้น


แป้งฝุ่นอัดแข็งในรูปแบบตลับใส ไม่มีพัฟ หรือ ฟองน้ำมาให้ ที่ตัวเนื้อแป้งมีลาย MATT ด้วย เป็นสูตรควบคุมความมัน มี 4 เฉดสี ในรูปคือ 010 Transparent  สามารถพกพาได้ แต่ลำบากตรงต้องหาพัฟ หรือ แปรงติดไปด้วย ขนาดใหญ่พอสมควร แต่น้ำหนักไม่หนักมาก Made in Germany

ขนาด :: 10 กรัม

ราคา :: ยังไม่แน่ใจ


การทดสอบการควบคุมความมันบนผิวหน้าจริง :: ผ่านไป 4 ชั่วโมงหน้าเร่ิมมันบริเวณทีโซน และคาง พอผ่านไป 10 ชั่วโมง มันเยอะขึ้น แป้งบริเวณคาง มีหลุดหาย

ภาพแรก คือ ลงรองพื้น แล้วเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น   ภาพสอง คือแต่งหน้าเรียบร้อย

เปรียบเทียบกันชัด ๆ อันไหนมันสุด :: อั้มทดสอบด้วยการใช้ชีวิตปกติ และไม่มีการซับหน้า ทัชอัพ เติมแป้ง ใด ๆ ตลอดวัน ยกเว้นลิปสติก และมาถ่ายรูปช่วงเวลาหลังแต่งหน้าประมาณ 10 ชั่วโมง

 • ควบคุมความมัน :: ทำหน้าที่ได้ดีพอ ๆ กัน แต่ยกให้อันดับ 1. ศรีจันทร์ 2. 1028 3.Laura Mercier 4.Palladio 5.Catrice 
 • แป้งหลุด เป็นคราบ ระหว่างวัน :: แป้งหลุด เป็นคราบ ตกร่อง พบแทบทุกแบรนด์ แต่ถ้าเป็นมากสุดคือ Catrice 
จากการทดลองใช้ อั้มว่า แป้งมีการควบคุมความมันได้ดีพอ ๆ กัน แต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นที่ต่างกันเล็กน้อย แต่ถ้าใช้งานจริงมีการซับหน้าบ้าง เติมแป้งบ้าง ก็ถือว่าดีงามแทบทุกแบรนด์ ถ้าใช้รองพื้นที่คุมมันเลิศ ๆ แล้วลงไพรเมอร์ก่อน คิดว่าจะแน่นกว่านี้ อย่างที่เคยบอก ไม่มีอะไรคุมมันได้ตลอดทั้งวัน 24 ชั่วโมงจริงๆ เพราะฉะนั้น การเลือกใช้แป้งก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าเราเป๊ะและมันน้อยลงได้ แต่ก็ต้องดูพวก Skincare และ เมคอัพเบส อื่นๆ  ประกอบด้วย


การทดสอบการกันน้ำ  มีวิธีดังนี้ ::
 1. ทาแป้งฝุ่นลงบนแขน
 2. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผลิตภัณฑ์
 3. ใช้กระดาษทิชชู่กดซับลงไปตรงผลิตภัณฑ์
 4. ดูว่ามีรอยแป้งติดมาบนกระดาษไหม แล้วที่แขนแป้งมีการหลุดหายหรือไม่
1028 VISUAL THERAPY ULTIMATE OIL-CONTROL POWDER :: สามารถกันน้ำได้ดี ไม่มีแป้งติดออกมาบนกระดาษทิชชู่เลย และแป้งยังคงติดอยู่ที่ผิว


Srichand Powder  :: ตอนที่เอาทิชชู่ซับมา มองไม่เห็นว่ามีแป้งติดมาบนกระดาษ แต่ที่แขนแป้งมีหายไปบ้างบางส่วนLAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER TRANSLUCENT :: สามารถกันน้ำได้ ทิชชู่ซับแล้วไม่มีแป้งติด และยังมีแป้งติดอยู่ที่แขนบางส่วน


Palladio Rice Powder Translucent :: สามารถกันน้ำได้ ไม่มีแป้งติดมาบนกระดาษ และยังมีแป้งติดอยู่ที่ผิวCatrice All Matt Lasts Up to 12 H Plus Shine Control Powder :: มีแป้งติดออกมาบนกระดาษบางส่วน และมีแป้งหลุดออกจากผิว


การทดสอบความบางเบา ::
 1. เทแป้งลงไปในแก้วที่ใส่น้ำไว้ ถ้าผลิตภัณฑ์แป้งอัดแข็ง อั้มจะขูดก่อนจะเทลงไป
 2. ใช้ช้อนคน โดยใช้แรงคนเท่า ๆ กัน จำนวนรอบเท่า ๆ กัน
------------------------------------

1.  แป้ง 1028 เมื่อคนแล้วน้ำไม่เปลี่ยนสี แป้งยังลอยอยู่บนผิวน้ำ และไม่ตกตะกอน
2.  แป้ง ศรีจันทร์ เมื่อคนแล้ว น้ำไม่เปลี่ยนสี แป้งยังลอยอยู่บนผิวน้ำ ไม่ตกตะกอน
3.  แป้ง Laura Mercier น้ำเปลี่ยนสีเล็กน้อย ตกตะกอนเป็นก้อนที่ใต้แก้ว และมีอยู่บนผิวน้ำบางส่วน
4.  แป้ง Palladio น้ำเปลี่ยนเป็นสีขุ่นเลย มีผงแป้งที่ลอยบนผิวน้ำ และจับตัวเป็นก้อนที่ใต้แก้ว
5.  แป้ง Catrice น้ำเปลี่ยนสีเล็กน้อย มีผงแป้งที่ลอยบนผิวน้ำบางส่วน และ จับตัวเป็นก้อนที่ใต้แก้วอีกบางส่วน

เฉดสี :: แป้งส่วนมากจะเป็น แป้งโปร่งแสง แต่มีบางตัวที่มีเฉดสีให้เลือก สังเกตุว่า แป้ง 1028 ที่มีเฉดสีเดียว เวลาทาลงบนแขนแล้วจะกลืนกับผิวที่สุด ส่วน Catrice มี 4 เฉดสี สีที่เลือกมาก็ถือว่าใกล้เคียงกับผิวมากอยู่ ส่วน Palladio นั้นจะดูขาวกว่าผิวอย่างเห็นได้ชัด และ Srichand ก็ขาวกว่าผิวนิดหนึ่ง ส่วน Laura Mercier ดูสว่างกว่าผิวเล็กน้อย แต่ทั้งหมดนี้เมื่อทาลงบนผิวแล้วค่อนข้างกลืนกับผิวไม่ทำให้ผิวหน้าลอยหรือเทา
 1. SRICHAND POWDER :: สีเหลืองอ่อน ๆ  คล้าย ๆ ของสีทานาคาผสมกับแป้งสีขาว ๆ อีกที
 2. 1028 VISUAL THERAPY ULTIMATE OIL-CONTROL POWDER :: สีจะออกครีม ๆ เหมือนเปลือกไข่ไก่ 
 3. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER :: สีออกครีมเบจ
 4. CATRICE ALL MATT LASTS UP TO 12 H PLUS SHINE CONTROL POWDER :: สีออกครีมติดชมพูนิด ๆ
 5. PALLADIO RICE POWDER TRANSLUCENT :: สีครีมเบจติดชมพูนิด ๆ 
ความเนียนละเอียดของแป้ง :: ทุกตัวเนื้อค่อนข้างละเอียด แต่ถ้าดูจากภาพด้านล่าง เนื้อของ 1028 จะดูละเอียดสุด เพราะเป็นแป้งอัดแข็ง เวลากับผิวแล้วดูเนียนดี แป้งทุกตัวเนื้อค่อนข้างดี สีไม่ดรอป ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ แต่ถ้าเรื่องลงบนผิวแล้วจะชอบทางด้าน Laura Mercier มากกว่า 


เมื่อทาลงบนผิว :: จะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างเท่าไหร่ อั้มทาแบบไม่ได้ลงรองพื้นก่อนนะคะ ทาแป้งลงบนผิวสด  ๆ เลย ไม่มีการปกปิดใด ๆ ทุกแบรนด์หลังทาแล้วผิวจะดูแมท ไม่ทำให้ผิวมันวาว ไม่มีชิมเมอร์ 


เรื่องควบคุมความมัน หลังจากได้ใช้ตะลอนทั้งวัน เรียงตามลำดับเลยค่ะ
 1. Srichand Powder
 2. 1028 VISUAL THERAPY ULTIMATE OIL-CONTROL POWDER
 3. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER
 4. Catrice All Matt Lasts Up to 12 H Plus Shine Control Powder 
 5. Palladio Rice Powder Translucent
แต่ละตัวควบคุมความมันได้ดีพอ ๆ กันนะคะ อาจแตกต่างกันบ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขึ้นอยู่กับการดำเนินชีวิตในแต่ละวันด้วยแหละนะ  แต่ในทั้งหมดนี้ถ้าชอบ จะชอบ 1028 ที่สุดเพราะได้ใช้บ่อย แล้วพกพาได้ตลอด Srichand ก็ถือว่าใช้งานได้ดี แต่บางครั้งชอบอุดตันที่ผิว ส่วนตัว Laura อั้มว่าก็ดีเลยน่ะ ควบคุมความมันได้ดีเลย ได้ลุคแมตเก๋ ๆ แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อยถ้าเทียบกับ 1028 และ Srichand แล้วแพคเกจอั้มว่าทำออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ขอบกระปุกใช้ไปเรื่อย ๆ คอยจะแตก แล้วพัฟก็ไม่มีมาให้อีก แต่ในเรื่องเนื้อแป้ง และการคุมมัน นางถือว่าดีเลย

ในภาพด้านล่าง จะเป็นภาพการทาแป้งฝุ่นในด้านขวามือ (ด้านที่ถือผลิตภัณฑ์) ส่วนอีกด้านหนึ่งไม่ได้ลงแป้งฝุ่นใด ๆ ซึ่งแป้งฝุ่นทั้งหมดอั้มลงด้วยแปรงของ Zoeva 


ให้คะแนนผลิตภัณฑ์แต่ละตัว
 • SRICHAND POWDER 
  • แพคเกจ ::  🌟🌟🌟🌟
  • ราคา ::  🌟🌟🌟🌟
  • เนื้อแป้ง :: 🌟🌟🌟🌟
  • กันน้ำ เหงื่อ :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • ควบคุมความมัน :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • การเป็นคราบ :: 🌟🌟🌟🌟
  • ความบางเบา ไม่อุดตัน :: 🌟🌟🌟
 • 1028 VISUAL THERAPY ULTIMATE OIL-CONTROL POWDER
  • แพคเกจ :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • ราคา :: 🌟🌟🌟🌟
  • เนื้อแป้ง :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • กันน้ำ เหงื่อ :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • ควบคุมความมัน :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • การเป็นคราบ :: 🌟🌟🌟🌟
  • ความบางเบา ไม่อุดตัน  :: 🌟🌟🌟🌟🌟
 • LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER
  • แพคเกจ ::  🌟🌟🌟
  • ราคา :: 🌟
  • เนื้อแป้ง :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • กันน้ำ เหงื่อ :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • ควบคุมความมัน :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • การเป็นคราบ :: 🌟🌟🌟
  • ความบางเบา ไม่อุดตัน  :: 🌟🌟🌟🌟🌟
 • CATRICE ALL MATT LASTS UP TO 12 H PLUS SHINE CONTROL POWDER 
  • แพคเกจ :: 🌟🌟🌟
  • ราคา :: 🌟🌟🌟🌟🌟
  • เนื้อแป้ง :: 🌟🌟🌟🌟
  • กันน้ำ เหงื่อ :: 🌟🌟🌟
  • ควบคุมความมัน :: 🌟🌟🌟
  • การเป็นคราบ :: 🌟🌟
  • ความบางเบา ไม่อุดตัน  :: 🌟🌟🌟🌟
 • PALLADIO RICE POWDER TRANSLUCENT 
  • แพคเกจ :: 🌟🌟
  • ราคา :: 🌟🌟🌟
  • เนื้อแป้ง ::  🌟🌟🌟🌟
  • กันน้ำ เหงื่อ :: 🌟🌟
  • ควบคุมความมัน :: 🌟🌟🌟🌟
  • การเป็นคราบ :: 🌟🌟🌟🌟
  • ความบางเบา ไม่อุดตัน  :: 🌟


  อั้มหวังว่า รีวิวนี้จะมีประโยชน์กับท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะคะ เรื่องความมันเป็นอะไรที่คนผิวมันจะเข้าใจเป็นอย่างดี ว่ามันน่าเบื่อขนาดไหน แป้ง เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเรื่องหน้ามันได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ เบสเมคอัพที่ใช้ และ สกินแคร์ด้วยนะคะ เรื่องการติดทน ก็เช่นกัน ขึ้นอยู่กับเบสเมคอัพด้วย ถ้ามีการลงไพรเมอร์คุมมันก่อน แล้วก็รองพื้นคุมมัน อั้มว่าจะช่วยได้เยอะมาก ๆ  แป้งฝุ่นการปกปิดจะไม่ค่อยเยอะเท่าแป้งผสมรองพื้น ส่วนมากอั้มเลือกใช้เป็น แป้งโปร่งแสง ยิ่งไม่ค่อยปกปิด ก่อนใช้แป้งฝุ่นก็ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอยไปก่อนลงแป้งนะคะ จะช่วยได้เยอะมาก ส่วนแป้งฝุ่นนี่ค่อนข้างเบา สามารถใช้เติมระหว่างวันได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องเป็นคราบและดูโบก ดูหนา เพราะฉะนั้น ก็เลือกแป้งที่เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเองดูนะคะ จะรู้ว่าดีจริงไหม ต้องลองด้วยตัวเอง เพราะแต่ละคนใช้เมคอัพไม่เหมือนกัน การใช้ชีวิตประจำวันก็ไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน การแสดงความคิดเห็นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ผู้อ่านควรทดลองด้วยตัวเองนะคะ

  Follow or Contact me 
  ❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
  ❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
   Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
  ❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
  ❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

  ไม่มีความคิดเห็น