Breaking News

รีวิว บ้านพักสวย สงบ เป็นส่วนตัว ในหัวหิน นอนสบาย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ วิลลา จูเลียต (Villa Juliet Huahin)

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมาอัพเดทรีวิวที่พักที่อั้มพึ่งไปพักมาล่าสุด ในหัวหิน ชื่อ วิลลา จูเลียต (Villa Juliet) อำเภอหัวหิน เป็นสถานที่ เดินทางไปง่าย ของกินอร่อยเยอะ ขับรถไม่นาน ไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จะไปรถส่วนตัว หรือ รถประจำทางก็ได้ หลาย ๆ คนจึงเลือกที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อน และ ติดอันดับตัวเลือกแรก ๆ เมื่อคิดถึงทะเล


ที่พัก ตั้งอยู่ในโครงการของ Villa Amore  เส้นทางเดียวกับตลาดน้ำสามพันนามบ้านพักค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่ก่อนจะเข้าบ้าน เมื่อเรามาถึง เราก็ต้องมาติดต่อกับ จุดบริการด้านหน้า ที่ติดริมถนนก่อนนะคะ


ขับรถเข้ามาจากเส้นทางหลักริมถนน เส้นเดียวกับ อุทยานราชภักดิ์ ไม่ไกลมาก ให้สังเกตุทางซ้ายมือ ที่พักจะเป็นสไตล์ทัสคานี (TUSCANY HOUSE) อั้มรู้สึกรักสไตล์นี้จัง หรือเราควรไปเที่ยวอิตาลี สักครั้ง


นี่ยังไม่ได้เข้าบ้านก็เจอมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ขนลุกมาก


นั่งดูข้อมูลรายละเอียดบ้านสักหน่อย อยากจะได้สักหลังเอาไว้วันหยุดขับรถมาพักผ่อน แต่งบไม่พอ จริงๆ  ที่พักนี่เป็นบ้านตัวอย่าง แล้วก็เปิดขายบ้านหลังอื่น ๆ แต่เหมือนยังขายไม่หมด โครงการยังสร้างไม่เสร็จ เลยเอามาทำเป็นที่พัก ซึ่งของตกแต่งส่วนมากจะมีป้ายราคาห้อยอยู่ด้วย


บ้านพักมี 2 หลังนะคะ บ้านของเราชื่อ จูเลียต


และนี่คือบ้านของเรา หลังที่มีรถจอดนี่แหละจ้า ดูจากขนาดแล้วน่าจะจอดได้ถึง 2 คัน


บ้านเลขที่ 10/161 มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีทั้งหมด 3 ชั้น


รายละเอียดบ้าน Julliet Villa อั้มพักบ้าน จูเลียด บ้านข้าง ๆ นั่นชื่อโรมิโอ เป็นชื่อเหมือนวรรณกรรมเอกของวิลเลี่ยม เชคสเปียร์ ซึ่งจะให้รู้สึกโรแมนติก เหมือนอยู่ในยุคเรเนซองค์ ของอิตาลี (เหมือนเคยเห็นแถวเขาใหญ่ก็มีสไตล์นี้ ถ้ามีโอกาสเจ้จะต้องไปลองค้างสักคืนสองคืน)


มีที่เขี่ยบุหรี่ไว้ให้ด้วยนะคะ แต่ห้ามสูบในบ้านน่ะ


กฏ และ มารยาท เมื่อเข้าพักที่ Villa Juliet Huahinเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้ว ดีใจหนักมาก บ้านสวยดี อยากแต่งบ้านให้ได้แบบนี้มาก ๆ ดูสะอาด หรู และไม่รกมุมนี้ก็สวยดี มีดอกกุหลาบประดับดูสดชื่น


ชั้นล่างจะเป็นโซนของที่พักผ่อน  มีทีวี โต๊ะ ห้องน้ำ ครัว สระว่ายน้ำ
โทรทัศน์ ที่นี่จะมีเพียงเครื่องเดียว อยู่ชั้นล่าง เอาไว้มานั่งดูด้วยกัน แบบมาพักผ่อนก็ควรใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ้างไรบ้างเนอะ  อั้มคิดว่า ถ้ามีทีวีทุกห้อง ทุกคนก็จะเข้าห้องใครห้องมัน ทีนี้ก็อาจไม่ได้คุยหรือทำกิจกรรมร่วมกัน


ห้องน้ำที่ชั้น 1 จะไม่มีฝักบัวอาบน้ำนะคะ ที่อาบน้ำจะมีชั้น 2 และ 3  กระจกใหญ่มาก ชอบมาก ๆ แต่งหน้าสะใจ


เปิดม่านออกมา ก็จะเจอสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังบ้าน ไม่ใหญ่มาก ไม่เล็กมาก และก็ไม่ลึกมากค่ะ หลานอั้มเล่นได้พอดี ชอบสนุกสนานใหญ่เลย เล่นทั้งวัน ออกไปข้างนอก เข้าบ้านมาก็เล่นอีก เด็ก ๆ เขาชอบน้ำเนอะ


แหงนมองด้านบนรู้สึกบ้านโปร่งโล่งสบาย มองไปทางไหนก็สบายตา โคมไฟก็สวยงามดี ชอบการดีไซน์ม่านมากๆ คือติดไว้บนสุดรากยาวลงมาเลย 


โต๊ะหน้าโทรทัศน์ มีผลไม้ปลอมประดับตกแต่ง และมีตระกร้าใส่รีโมท น่ารักมาก ๆ


จะนั่งดูโทรทัศน์ที่โซฟา หรือจะมานั่งตรงโต๊ะก็ได้น่ะ นั่งทำงานไปดูโทรทัศน์ไป หรือรับประทานอาหารพร้อมดูโทรทัศน์ก็ได้การตกแต่งทำให้รู้สึกรัก Villa Juliet มาก ๆ ในใจก็แอบคิดถ้าบ้านเราเป็นแบบนี้ เราคงอยากอยู่บ้านทุกวันอยู่ชั้น 1 กันนานแล้ว เดี๋ยวค่อยวนกลับมาดูห้องครัว ขอพาขึ้นชั้น 2 ไปชมห้องนอนกันก่อนจากชั้น 2 มองลงมา


แอบชอบโคมไฟอันนี้ ถ่ายรูปมาเยอะเลยห้องแรก ตกแต่งสวยงาม สบายตา รับแสงแดดยามเช้า มีระเบียงให้ออกไปสูดอากาศยามเช้าได้


ตรงที่นั่งก็สามารถเก็บของได้ นั่งได้ ใช้งานได้คุ้มมาก ๆ


มีห้องแต่งตัวด้วย โต๊ะเครื่องแป้งก็มี พร้อมกระจกให้เปิดรับแสงธรรมชาติได้ ถ้ามีบ้านก็อยากได้ห้องแบบนี้ ตู้เสื้อผ้าไม่ต้องมีประตูปิด เปิดโล่ง ๆ จะได้มองเห็นเสื้อผ้า และที่เก็บของด้านล่างก็สามารถทำเป็นที่นั่งได้ด้วย


จากมุมด้านใน มองออกมาด้านนอกจะเจอเตียงนอนพอดีห้องนี้จะมีประตู 2 ประตู ประตูเข้าออก และประตูห้องน้ำ เหมือนมีห้องน้ำในตัว สามารถล็อกได้จากในห้องน้ำได้ มีโต๊ะทำงาน มีไดร์เป่าผม และมีปลั๊กไฟเยอะมาก


มาดูอีกห้องหนึ่ง ซึ่งอยู่ชั้น 2 เหมือนกัน ห้องนี้จะอยู่ฝั่งพระอาทิตย์ตก ถ้าเดินออกมาที่ระเบียงจะเห็นสระว่ายน้ำ แต่ไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องออกนอกห้องมานิดหนึ่ง เปิดประตูก็เจอเลย


เตียงจะเป็นแบบเตียงเล็กแบบ Twin Size แบบนอนคนเดียว แต่ถ้ามาสองคน ก็สามารถดึงออกมาเป็นเตียงเสริมได้ เหมือนอั้มเคยเห็นเตียงนี้ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ ๆ ในบ้านเรานี่แหละ ใครอยากได้ลองหาข้อมูลดูน่ะ เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างก็ประมาณ Index , Ikea ไรงี้


ห้องน้ำรวมของชั้น 2 ที่จะแชร์กันใช้ ตกแต่งได้ลงตัว ชอบขอบบัวมาก คือสวยมาก


เปิดประตูจากห้องนอนใหญ่เข้ามา มุมนี้จะเห็นว่ามีห้องอาบน้ำ พร้อมกระจกนิรภัยด้วย


 จากห้องนอนเล็ก มองออกมาก็เจอสระว่ายน้ำและธรรมชาติ ห้องนี้รับแสงตอนบ่าย


เดินต่อมากันที่ชั้น 3 อั้มนอนห้องนี้แหละ เพราะห้องชั้น 2 ให้น้าและน้องนอน จะได้ไม่ต้องวิ่งขึ้นลงเยอะ


เปิดประตูเข้ามาก็ต้องอุทานว่า คุณพระ ชอบจัง อยากได้ห้องนอนแบบนี้ จะเอา จะเอา จนแทบโดนแฟนฟาด ให้ตื่นจาก ความมโน ห้องนี้เป็นเตียงขนาดใหญ่ King Size


ห้องนอนนี้จะเหมือนเป็นห้องนอนใหญ่สุด สามารถเปิดออกไปด้านนอกซึ่งเป็นระเบียงได้ เอาไว้นอนดูดาวไรงี้น่ะ หรือจะเอาไว้นั่งทำงานรับลมก็ได้ ตรงนี้มีการตกแต่ง ปลูกต้นไม้ไว้ด้วย สวยงามดี แต่ถ้าจะดีกว่านี้น่าจะมีโต๊ะให้เราได้นั่งพักผ่อนหรือทำงานได้ด้วยจะดีมาก ซึ่งบ้านอีกหลังหนึ่งจะมีอ่างอาบน้ำด้านนอกตรงจุดนี้ด้วย ซึ่งหลังนี้ไม่มี แอบเสียใจ อยากแช่อ่างจากุซซี่แล้วนอนดูดาว จิบไวน์เบา ๆ ฟินสุดไรสุด


ที่เก็บเสื้อผ้า ดูโล่งโปร่งสบายตา เป็นระเบียบเรียบร้อย มีปลั๊กไฟและติดไฟไว้ให้ด้วย ชอบจริงจังมาก นี่ถ่ายรูปมาเยอะมาก แบบเก็บไว้ถ้ามีเงินจะสร้างแบบนี้


ห้องน้ำที่ชั้น 3 ใหญ่พอสมควร มีกระจกเปิดระบายอากาศได้ ตรงที่อาบน้ำมีฝักบัวแบบ Rain Shower ด้วย ชอบมาก เป็นคนชอบสระผมด้วย Rain Shower เลยฟินไปสิ แต่มีข้อตินิดหนึ่งตรงไม่มีม่านหรือกระจกกั้นตรงจุดอาบน้ำ ทำให้น้ำกระเด็นออกมาเปื้อนส่วนอื่น ๆ ในห้องน้ำ


กระจกบานใหญ่สุดไรสุด คือมีพื้นที่กว้างขนาดไหนเขาก็จัดใส่มาให้เต็ม


แต่งหน้าฟินมากเตียงนอนนุ่มและใหญ่มาก ผ้าดูขาวสะอาด บ้านยังใหม่อยู่ หลาย ๆ ส่วนยังดูสะอาดตา น่านอนขลุกอยู่บนเตียงทั้งวันกลับมาที่ห้องครัวชั้น 1 คือเปิดประตูบ้านมาจะเจอครัวเลย มีเตาไฟฟ้าสำหรับทำอาหารด้วยน่ะ มีพัดลมดูดอากาศให้ด้วย แต่ไม่สามารถทำอาหารหนักได้น่ะ อั้มไม่ได้ทำไรกินเลย มาเที่ยวแบบนี้ มุ่งกินแต่ร้านดัง ๆ ในหัวหิน และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลัก ๆ เช่น

  • ตู้เย็น
  • เตาไมโครเวฟ
  • เครื่องปิ้งขนมปัง
  • เครื่องทำน้ำร้อน (ซึ่งสามารถเอาน้ำร้อนใส่มาม่าได้)
  • ชา กาแฟ
  • น้ำยาล้างจาน
  • แก้ว ชา กาแฟ แก้วไวน์ จาน ชาม ถ้วน ช้อน มีด มีทุกสิ่งที่ควรจะมีมีเครื่องซักผ้าไว้ให้บริการด้วย เผื่อใครมาอยู่นานหลายวัน  ก็ซักได้ตรงนี้เลย


มีแก้วไวน์ แก้วเบียร์ เต็มเลย


แก้วน้ำ แก้วกาแฟก็มีมีเส้นสปาเก็ตตี้ด้วย น่าทำกินเหมือนกันเนอะ


ช้อนกาแฟ ช้อน ซ้อม รับประทานอาหาร ที่เปิดไวน์​มีด มีหมด  ใครจะซื้อไวน์มากินก็จัดได้เลยจ้า ที่เปิดพร้อม


จาน ชาม ถ้วย ก็มี เผื่อใครจะออกไปซื้ออะไรเข้ามาเอาไว้กิน เพราะมีตู้เย็นไว้แช่อาหารได้


รอบ ๆ ก็มีจุดถ่ายรูปหลายจุดอยู่น่ะ ด้านหลังบ้านก็จะมีสวนหย่อมให้เราได้ถ่ายรูปอัพ Instagram , Facebook กันด้วย สวนสวยงาม เหมือนอยู่สวนผึ้งหรือเขาใหญ่ เลยแหละ


หรือจะชวนเด็ก ๆ มาวิ่งเล่นก็ได้อยู่น่ะ


ต้นไม้เยอะ เราก็ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบา ๆ ห้ามโพสเยอะด้วยไม่กลืนกับธรรมชาติวนกลับมาในบ้านดีกว่า เดินไปที่สระว่ายน้ำ แล้วให้คนถ่ายไปอยู่ชั้น 2 ถ่ายลงมาก็ได้มุมเก๋ ๆในบ้านสวยทุกมุมจริง ๆ จะถ่ายมุมไหนก็ได้หมด เพราะดิฉันสดชื่นตลอดที่ได้เที่ยว


บนห้องนอนแสงดีมาก แสงธรรมชาติ ที่ดิฉันรัก


แอบตรงม่าน แล้วถ่ายมาจากชั้น 2 ก็ได้อยู่น่ะ


ยามค่ำคืนสวนหลังบ้าน ก็สวยอยู่ น่าไปนั่งเล่น เม้ามอยด์กันเบา ๆ  อันนี้อั้มถ่ายจากมุมชั้นสาม ที่เป็นระเบียงสำหรับนั่งปาร์ตี้ สวีท ชมดาว


บทสรุปของอั้ม :: อั้มว่า Villa Juliet Huahin เป็นบ้านพักขนาดถือว่าใหญ่ ถ้ามาพักแบบครอบครัวใหญ่ถือว่าคุ้มมาก นอนได้มากถึง 6 คน แต่อั้มไป 7 ก็ยังพอ ถ้า 8 คนก็ยังได้อยู่น่ะ ห้องนอนแต่ละห้องตกแต่งต่างกันแต่ลงตัว มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มีไดร์เป่าผม มีผ้าเช็ดตัว ถ้าจะมาเตรียมมาแค่ ครีมอาบน้ำ โฟมล้างหน้า ครีมที่ใช้อยู่ หมวกคลุมผม เสื้อผ้า ยาสีฟัน ก็มาได้แล้ว  มีอินเตอร์เน็ตไวไฟ มีระบบน้ำร้อน น้ำเย็น เหมือนโรงแรมเลยไม่ต้องใช้เครื่องทำน้ำอุ่น มีสระว่ายน้ำหลังบ้านเป็นส่วนตัวดี ถ้ามากันเป็นครอบครัวน่าจะสนุกสนานเลยแหละ บ้านหลังใหญ่พักกัน 2 คนอาจจะเงียบ ๆ ไปหน่อย หรือเพื่อน ๆ รวมกลุ่มกันมาพักก็จะเก๋มาก แอบเล่นไพ่ได้อยู่น่ะ เงียบ สงบดี มาที่นี่คือได้พักผ่อนจริง ๆ ไม่มีอะไรมารบกวนเลย  หลับสบาย เพราะอยู่ในโซนที่ไกลจากแหล่งบันเทิง  แต่ก่อนเข้ามาบ้านปากซอยมี 7-eleven อยู่ สามารถแวะซื้อก่อนเข้าบ้านได้ ที่นี่มี รปภ ด้วย ก็ค่อนข้างปลอดภัยในระดับหนึ่ง แนะนำ ผู้มาพัก ควรมีรถยนต์ส่วนตัว

สระว่ายน้ำ ไฟ เปิด-ปิด เป็นระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องตกใจถึงเวลาไฟจะติดเองค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :: https://www.facebook.com/villajuliethuahin
Tel. : 081-9269659 (แก้ว / Kaew) Line ID :: kaewpatchaya

อยู่ใกล้ :: สวนน้ำวนา นาวา , ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, ตลาดซิเคด้า , ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต วิกหัวหินเธียเตอร์ , ร้านอร่อย@หัวหินFollow or Contact me 
❀ Website   ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
 Facebook   :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza 
❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น