Breaking News

รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว Mistine The Peak พร้อม สอนวิธีเขียนคิ้วสวยปัง อลังกว่าใคร เพราะคิ้ว คือมงกุฏของใบหน้า


สวัสดีค่ะ หลาย ๆ คนน่าจะได้เห็น โฆษณาดินสอเขียนคิ้วตัวใหม่ล่าสุดจากมิสทีนกันไปแล้ว ชื่อ Mistine The Peak Tiara Eyebrow & Pencil Liner ที่ได้สาวสวยสุดฮอท อย่าง พลอย เฌอมาลย์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์  รอบนี้สวยปังเว่อวังมาก ๆ ในโฆษณาพูดว่า คุณแม่รักมากเลยค่ะ  ได้ยินแล้วคันเว่อ อยากลองมาก ๆ

ซึ่งในตอนนี้อั้มก็มีครบทั้ง 3 เฉดสี เรียบร้อยแล้ว อั้มว่าหลาย ๆ คนคงคันเหมือนกัน พลอย ออกตัวขนาดนี้ ใครจะหยุดใจไหวเนอะ  อั้มจึงเอามาอัพบล็อกให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน โดยในบล็อกนี้จะมีทั้งรีวิว และสอนวิธีเขียนคิ้วให้สวยปังแบบอั้มด้วยนะคะ ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ทักว่าคิ้วสวยปังมาก เลยคิดว่า How to นี้น่าจะมีประโยชน์กับหลายๆ  คนคิ้ว ถือเป็นจุดสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าสำหรับอั้มเลยนะคะ เพราะการเขียนคิ้วที่ดี และสวยสมบูรณ์แบบ จะทำให้การแต่งหน้านั้นดูสวยและถือว่า เต็ม 10/10 เลยก็ว่าได้ ถ้าวันไหนแต่งหน้าสวยแล้วคิ้วพัง วันนั้นนอยด์มาก เหมือนคนไม่ได้แต่งหน้าเลย เพราะคิ้วมันคือจุดเด่นที่สำคัญที่สุดบนใบหน้า คิ้วที่สวยสมบูรณ์แบบมีผลต่อโหงวเฮ้งด้วยน่ะ หลาย ๆ คนบอกคิ้วดี ชีวิตดี รับทรัพย์ รับสิ่งดี ๆ เลยน่ะ (อันนี้ต้องขอบอกก่อนว่า แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนเนอะ) แล้วสาว ๆ รู้ไหมว่า คิ้วทรงไหนดีที่สุด  คือคิ้วแบบไหน  อั้มคิดว่า คิ้วทรงมงกุฏคือคิ้วที่สวยและดีที่สุดน่ะ คิ้วแบบในรูปด้านล่างของพลอย คือสวยเป๊ะมาก สังเกตุว่า หัวคิ้วจะไม่หนักเท่าหางคิ้ว และหางคิ้วจะอยู่สูงกว่าหัวคิ้ว นี่คือหลักการเขียนคิ้วเบื้องต้นที่ทุกคนควรจำไว้เลยนะคะ อย่าให้หางคิ้วต่ำกว่าหัวคิ้วเด็ดขาด

คิ้วแบบที่โหงวเฮ้งไม่ดี ไม่ควรมีคือ
 1. คิ้วบาง เส้นเล็ก :: มีผลให้ดวงตก ขาดที่พึ่ง ต้องแก้ไขวาดคิ้วให้เข้มขึ้น
 2. คิ้วหนาดก คิ้วรก :: ชีวิตมักวุ่นวาย ยุ่งยาก ปัญหารุมเร้า ควรถอนหรือกันแล้ววาดให้ได้รูป
 3. คิ้วกุด คิ้วขาด เส้นคิ้วไม่เรียงเส้น :: เงินมักขาดมือ ชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องวาดคิ้วใหม่ ให้เส้นคิ้วเรียงกัน เส้นเต็มคิ้ว
ส่วนคิ้วที่โหงวเฮ้งดี ควรเป็นคิ้วทรงมงกุฏ :: คิ้วทรงมงกุฏจะเป็นคิ้วที่สวยสมบูรณ์แบบมาก ลักษณะของคิ้วคือ ต้องเริ่มจากหัวคิ้วต้องเริ่มจากหัวตา และ หางคิ้วควรยาวเลยหางตาเล็กน้อย เส้นขนคิ้วเรียงกันเป็นแนวนอนอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งนอกจะช่วยดึงดูดสายตาให้ดูสวยโดดเด่นแล้วยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งที่ดีส่งผลให้ชีวิต ราบรื่น สมบูรณ์ พูนสุข อีกด้วย


มาเข้าเรื่องถึงดินสอเขียนคิ้วตัวใหม่ล่าสุดจาก มิสทีน กันบ้าง ตัวนี้ชื่อว่า มิสทีน เดอะ พีค เทียร่า อายบราวน์ แอนด์ เพนซิล ไลเนอร์ คุณสมบัติ ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่มปลายตัดหน้าสามเหลี่ยมรับกับมุมคิ้ว ช่วยกำหนดกรอบคิ้วได้อย่างลงตัว ได้รูปทรงคมสวย พร้อมมาสคาร่าคิ้วสีเดียวกันที่จะช่วยจัดแต่งทรงคิ้วให้สวยได้ตามต้องการ มาในกล่องกระดาษมีรูปพลอย เฌอมาลย์

แพคเกจ :: มี 2 ฝั่ง ฝั่งที่เป็นดินสอ และ ฝั่งมาสคาร่า

ราคา :: 179 บาทด้านที่ 1 :: หัวดินสอเขีนคิ้ว  เนื้อเครยอน ปลายตัด รูปหยดน้ำ เนื้อนิ่ม เวลาเขียนคิ้วไม่ควรออกแรงกดมากจนเกินไป 


ด้านที่ 2 :: หัวมาสคาร่า หัวแปรงทรงกลม ใช้ปัดคิ้ว หัวแปรงแบบนี้พึ่งเคยเห็นครั้งแรกเลยค่ะ แอบตื่นเต้น


ที่แพคเกจ จะมีชื่อสีบอก ซึ่งอยู่ตรงฝั่งที่เป็นมาสคาร่าเท่านั้น


ฝั่งที่เป็นดินสอ เวลาจะปิดต้องหันให้ฝั่งที่มีคำว่า Mistine ตรงกับคำว่า THE PEAK เท่านั้น ไม่งั้นจะไม่ตรงล็อกไม่สามารถดันเข้ามาปิดได้


Mistine The Peak Tiara Eyebrow & Pencil Liner มี 3 เฉดสี โดยไม่มีสีดำน่ะ จะเน้นไปในเฉดสีน้ำตาล เฉดสียอดฮิต ซึ่งเข้ากับเฉดสีของผู้หญิงไทยมาก ๆ
 • 01 สีน้ำตาลเข้ม
 • 02 สีน้ำตาลธรรมชาติ
 • 03 สีน้ำตาลอ่อน


สวอทสี Mistine The Peak Tiara Eyebrow & Pencil Liner ที่แขนให้ดูกันชัด ๆ สำหรับอั้มชอบทุกสีเลยค่ะ แต่ชอบสุดเป็น 03 เพราะเข้ากับสีผมตอนนี้ที่สุดมาถึงขั้นตอนในการเขียนคิ้วสุดเป๊ะ สุดปัง ของอั้มแล้วค่ะ
 1. รูปคิ้ว ปกติที่ยังไม่ได้เขียน ซึ่งพี่อั้มไปสักคิ้วมาค่ะ เพราะด้วยเป็นคนไม่มีหางคิ้ว และเวลาสักคิ้วมาแล้วจะทำให้เขียนคิ้วได้ง่ายและเร็วขึ้นได้ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่บอกเขียนคิ้วยาก เขียนไม่เป็นซักที อยากให้ลองไปให้ร้านแว็กคิ้วให้ก่อน หรือ กันคิ้วออกก่อนนะคะ จะได้รูปทรงขึ้น ทำให้เขียนคิ้วง่ายขึ้น หรือ จะสักก็ได้ แต่ถึงสักมายังไงก็ต้องเขียนคิ้วเพิ่มอยู่ดีนะคะ เพราะการแต่งหน้าจัดเต็มของพี่อั้ม จะดูเป๊ะไม่ได้ถ้าไม่เขียนค่ะ
 2. เร่ิมวาดจากฐานคิ้วก่อน โดยเริ่มวาดตรงหางคิ้วเป็นจุดแรกนะคะ
 3. เริ่มวาดจากด้านบน โดยเริ่มที่หางเช่นกัน แล้วค่อย ๆ ถมเน้นตรงหางคิ้ว เวลาเขียนเบามือนะคะ เพราะดินสอเนื้อนิ่มมาก ๆ กดนิดเดียวก็สีติดแล้วค่ะ
 4. ค่อย ๆ ถมไปเรื่อย  ๆ โดยวาดไปในทิศทางเดียวกัน โดยเว้นหัวคิ้วไว้เล็กน้อย
 5. ใช้แปรงหัวพุ่มๆ  ช่วยเบลนหัวคิ้มให้ดูฟุ้งๆ  ลากลงมาช่วงสันจมูกได้เลย (ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีอ่อนมาช่วยเกลี่ยก็ได้) จะทำให้คิ้วดูสวยเป๊ะขึ้น เพราะเราเน้นหัวคิ้วอ่อน ๆ ฟุ้งๆ  และหางเข้ม ๆ
 6. ใช้แปรงมาสคาร่า ปัดสวนทิศทางของแนวขนคิ้ว ให้เนื้อมาสคาร่าแกะเคลือบขนคิ้ว แล้วค่อยปัดตามแนวขนคิ้วอีกรอบหนึ่ง ให้คิ้วดูหนา และเรียงเส้นสวยงาม ช่วงหัวคิ้วอั้มจะปัดให้ตั้งขึ้นด้านบน
 7. ใช้ คอนซีลเลอร์ กับแปรงหัวแบนในการเก็บใต้ท้องคิ้วให้ดูคมชัด จัดเต็ม และเป๊ะเว่อขึ้น วิธีนี้จะช่วยเก็บรายละเอียดคิ้วที่เราเขียนเกินออกมาได้ด้วย หรือจะใช้ คัตเติ้ลบัต เก็บรายละเอียดก่อนก็ได้ค่ะ
 8. ใช้แปรงหัวแบนแตะอายแชโดว์สีขาว มาลงบริเวณที่ลงคอนซีลเลอร์ เพื่อให้คิ้วสวยเป๊ะสุด ๆ ไปอีก
 9. เสร็จแล้วจ้า คิ้วทรงมงกุฏของอั้ม สังเกตุว่า หัวคิ้วเลยหางตามาเล็กน้อย หางคิ้วเชิดเลยหางตาไปนิดหน่อยและหางคิ้วไม่ต่ำกว่าหัวตา 
#อั้มขอเขียนให้ดู 2 เฉดสี นะคะ
01 น้ำตาลเข้ม
03 น้ำตาลอ่อน
มีหลายคนถามว่า ทำไมพี่อั้มไม่เขียนคิ้วแบบเกาหลี หรือ หนาๆ  กว่านี้ จริง ๆ คิ้วทรงเกาหลีก็สวยน่ะ แต่มันไม่เข้ากับหน้าพี่อั้ม เนื่องจากหน้าผากพี่อั้มไม่กว้างมาก ถ้าเขียนคิ้วหนากว่านี้ จะทำให้พื้นที่ตรงหน้าผากดูแน่น และอึดอัดเกินไป การเขียนคิ้วให้เล็กลงจะทำให้พื้นที่ตรงหน้าผากเหลือมากขึ้น ตรงนี้ก็มีผลกับเรื่องโหงวเฮ้งเช่นกันนะ สังเกตุว่าถ้าเขียนคิ้วหนา พี่อั้มมักจะมัดผมให้เห็นพื้นที่บนหน้าผาก แต่ถ้าวันไหนปล่อยผม จะเขียนคิ้วให้เล็กลงมาหน่อย นี่เป็นพื้นฐานสำคัญของการแต่งหน้าเหมือนกันน่ะ ฝากไว้ให้คริส


สรุปตามความคิดอั้ม :: อั้มว่าเป็นดินสอเขียนคิ้วที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งในตอนนี้เลย ด้วยหน้าตาของแปรงมาสคาร่า และ พรีเซ็นเตอร์ ทำให้มีความน่าใช้เพิ่มเข้ามาอีก  เนื้อดินสอค่อนข้างนุ่ม เวลาใช้ต้องเบามือ สามารถเอามาเขียนตาได้เพราะเนื้อนุ่มคล้ายอายไลเนอร์ดินสอ มาสคาร่าก่อนใช้ควรปาดเนื้อออกก่อนนำมาใช้ที่คิ้ว เพราะเดี๋ยวอาจจะเป็นก้อนได้ ขั้นตอนการใช้ก็เหมือนมาสคาร่าตาแหละ ต้องปาดส่วนเกินออกก่อน แล้วค่อยปัด เฉดสีสวยดีมี 3 เฉดสีที่คัดมาแล้วว่าเหมาะกับคนไทย และคนไทยนิยม ใช้ เนื้อดินสอเขียนง่ายดีค่ะ แล้วก็ติดทนพอสมควร ถ้าเราไม่เอามือไปถูไปโดนก็ไม่ลบเลือนน่ะ ถือว่าเป็นดินสอเขียนคิ้วที่คุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ดีกว่าไปซื้อแยก ดินสออัน มาสคาร่า อัน สะดวกในการพกพาแล้วก็ประหยัดกว่าด้วย

สุดท้ายนี้ เดี๋ยวก็ต้องมีคนมาถามว่า ซื้อที่ไหน ขอตอบตรงนี้เลย ว่า ให้ติดต่อตัวแทนจำหน่าย สาวมิสทีน มีอยู่ทั่วทุกจังหวัด หรือร้านขายเครื่องสำอางใหญ่ๆ ในจังหวัดก็น่าจะมี

ข้อมูลเพิ่มเติม ::

Follow or Contact me
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Blog ❀  ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]

ไม่มีความคิดเห็น