Breaking News

5 Milk Foam แบรนด์ไทย อันไหนจะปัง อันไหนจะพัง มาดูกัน

หลายๆ คนให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้า โดยมุ่งเน้นไปที่ ครีมบำรุงผิวอย่างเดียว ซึ่งจริง ๆ แล้วโฟมล้างหน้าก็ควรจะให้ความสำคัญด้วย ควรเลือกให้ตรงตามสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเอง ซึ่งทุกคนที่ทากันแดด และ แต่งหน้า ก่อนล้างหน้า ควรใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวก่อนด้วยนะคะ


วันนี้อั้มหยิบ โฟมล้างหน้าที่เน้นส่วนประกอบของน้ำนมมารีวิวให้ชมกันค่ะ ซึ่งหลายๆ คนคงชอบกลิ่นน้ำนม และอยากจะรู้ว่าตัวไหนเป็นยังไงใช่ไหมล่ะ เพราะตอนนี้มัน Milk Foam เยอะมาก ถ้าหยิบมารีวิวทั้งหมดคงยาวมาก ๆ อั้มเลยเลือกมาแค่ 5 แบรนด์ ที่อั้มเคยใช้แล้วถือว่า เลิศ

อั้มผิวผสม มันมากช่วยทีโซน  ผิวมีสิวขึ้นง่าย


แบ่งเกณฑ์การให้คะแนน เต็ม 5 คะแนน ดังนี้
 • ราคา + ปริมาณ  :: เปรียบเทียบความคุ้มค่า ระหว่างราคาของสินค้า และ ปริมาณที่ได้ ซึ่งปกติแล้ว ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าส่วนมากจะอยู่ที่ 100 กรัม หรือ 100 ml
 • กลิ่น ::  เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องจำเพาะส่วนบุคคลมาก ๆ ดังนั้นจะเอาความรู้สึกของอั้มเป็นเกณฑ์นะคะ อันไหนกลิ่นแรงมากก็ได้คะแนนน้อยหน่อย เพราะไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมแรง ๆ
 • ความสะอาด :: ตอนทำความสะอาดผิว ก็จะเช็คดูว่าทำความสะอาดได้ดีขนาดไหน แต่ไม่ได้ทำความสะอาดเมคอัพน่ะ เพราะเมคอัพเราเช็ดด้วยคลีนซิ่งออกก่อนแล้ว แต่เวลาเราตื่นนอน หน้าเราจะมันเหนอะหนะมาก ๆ เราก็ให้คะแนนตอนนี้แหละ
 • การล้างออกง่าย :: เมื่อใช้โฟมแล้วไปล้างน้ำ ตัวไหนจะล้างออกง่ายสุด ก็ให้คะแนนเยอะ ถ้าอันไหนรู้สึกเหนอะ ๆ หรือเหมือนล้างไม่ออก อันนี้เราก็ให้คะแนนน้อยหน่อย
 • ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง :: ผิวหลังล้างหน้าต้องไม่แห้งตึงจนเกินไป ถึงจะชอบแบบล้างสะอาดหมดจด เหมือนใช้ซันไลล้างจานก็เถอะ แต่ผิวหลังล้างก็ไม่ควรจะแห้งจนเกินไป
 • ความสะดวกในการใช้งานของแพคเกจ :: อันไหนใช้งานง่าย หยิบจับถนัดมือ ฝาปิด เปิด ง่าย ไม่ทำเล็บฉีก ประมาณนี้
 • ส่วนประกอบของน้ำหอม :: ส่วนประกอบของน้ำหอมอยู่ในลำดับที่เท่าไหร่ ก็ให้คะแนนตามลำดับเนอะ แต่ส่วนมากเดี๋ยวนี้ใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมไม่ค่อยแพ้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะเขาใช้น้ำหอมเกรดคุณภาพสูง เลยไม่ค่อยกระทบเท่าไหร่
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แพคเกจ :: ข้อมูลที่ตัวแพคเกจชัดเจน ครบถ้วน ไม่ใช่อยู่ที่พลาสติกหรือกล่องน่ะ ควรอยู่บนแพคเกจเลย เราจะให้คะแนนความพร้อมจำหน่าย


YOKO Yogurt Facial Foam (โยโกะ โยเกิร์ต เฟเชี่ยล โฟม)


คำเคลม :: โฟมล้างหน้าด้วยส่วนผสมจากโยเกิร์ต ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง และมอบความอ่อนละมุนในการทำความสะอาดผิว

ราคา :: 89 บาท

ปริมาณ :: 100 ml

ส่วนประกอบสำคัญ :: Water, Myristic Acid, Sorbitol, Palmitic Acid, Stearic Acid, Potassium Hydroxide, Butylene Glycol, Glycerin, Glycol Stearate SE, PEG-150 Distearate, Sodium Lauroyl Glutamate, Fragrance, Niacinamide, Tetrasodium EDTA, Tocopheryl Acetate, Polyquaternium-39, Lauric Acid, Yogurt, Methylisothiazolinone, Propylene Glycol, Methylparaben, Propylparaben, CI 147000

ความรู้สึกหลังใช้ ::  โฟมมีกลิ่นหอมเหมือนโยเกริ์ตสตอเบอรี่  มีกลิ่นแปลกกว่าทุกตัวเลย หอมน่ากิน เนื้อโฟมไม่แน่นมาก ล้างคราบสกปรก คราบน้ำมันบนหน้าได้หมด หลังล้างก็จะรู้สึกสะอาดผิวดี
ใส่น้ำหอมมาในลำดับที่ 12 จาก 22 ส่วนผสมทั้งหมด

  
คะแนน ::
 • ราคา + ปริมาณ  :: 💙💙💙💙💙  5/5 ราคาไม่ถึง 100 บาท คุณสมบัติถือว่าพอใช้ได้
 • กลิ่น :: 💙💙💙💙 4/5 กลิ่นหอมมาจากน้ำหอมด้วย และโดยรวมกลิ่นถือว่าดี
 • ความสะอาด :: 💙💙💙💙 4/5 ทำความสะอาดได้ดี หลังใช้ผิวจะฝืด ๆ แห้ง ๆ หน่อย
 • การล้างออกง่าย :: 💙💙💙💙 4/5 ล้างน้ำทำความสะอาดได้ง่าย
 • ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง :: 💙💙💙 3/5 ถือว่าแห้งหน่อย ๆ ไม่ชุ่มชื่นเท่าไหร่ ผิวจะดูฝืด ๆ
 • ความสะดวกในการใช้งานของแพคเกจ :: 💙💙💙 3/5 ฝาเปิดปิดง่าย แต่ตรงตัวล็อคฝา เล็กไปหน่อย หัวนิ้วแม่มือเข้าไม่ค่อยถึง
 • ส่วนประกอบของน้ำหอม :: 💙💙💙 3/5 มีส่วนประกอบของน้ำหอมในลำดับกลาง ๆ
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แพคเกจ :: 💙💙💙💙💙 5/5 ข้อมูลครบ มีหลายภาษา

Beauty Cottage Premium Milk Honey  Facial Foam (บิวตี้ คอทเทจ พรีเมี่ยม มิลค์ ฮันนี่ เฟเชียล โฟม)


คำเคลม :: ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สูตรพิเศษด้วยสารสกัดอันคุณค่าการบำรุงด้วย Milk Protein และ น้ำผึ้งมานูก้า (Manuka Honey) น้ำผึ้งที่ดีที่สุด หรือ ราชินีแห่งน้ำผึ้ง ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมลดเลือนริ้วรอย ทั้งยังมี (Propolis) พรอพอลิสและบัวหิมะ ที่มีคุณสมบัติพิเศษป้องกันการระคายเคือง และการอักเสบของผิว อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุนานาชนิดจากธรรมชาติ ฟองนุ่มละเอียด ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมเผยผิวนุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใส ไม่แห้งตึง อย่างเป็นธรรมชาติ

ราคา :: 155 บาท

ปริมาณ :: 100 g

ส่วนประกอบสำคัญ :: Aqua, Glycerin, Myristic Acid, Stearic Acid, Sodium Lauryl Ether, Sulphate, Glyceryl Stearate, Lauric Acid, Palmitic Acid, Ceteareth-60 Myristyl Glycol, Polyquaternium-7, Potassium Hydroxide, Fragrance, Phenoxyethanol, Chlophenesin, Tetrasodium EDTA, Tocopheryl Acetate, Butylene Glycol, Saussurea Involucrata Extract, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Honey Extract, Milk Protein, Propolis Wax

ความรู้สึกหลังใช้ :: อั้มว่า ตัวนี้มีกลิ่นหอมดีค่ะ กลิ่นหอมแบบ ฟินเว่อเลยตอนล้างหน้า แต่ดูจากส่วนประกอบแล้วน่าจะเป็นกลิ่นจากน้ำหอมน่ะ ใส่มาเป็นลำดับที่ 13 เลยค่ะจากทั้งหมด 23 ส่วนผสม เนื้อโฟมแน่นดี ใช้แล้วดูผิวสะอาดมาก สะอาดแบบเอามือถูบนผิวแล้วรู้สึกผิวแห้ง ๆ เลยค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของ น้ำผึ้งมานูก้า ซึ่งเราเคยใช้ครีม เรารู้สึกว่าตัวนี้จะให้ผิวเรานั้นชุ่มชื่น ตอนก่อนใช้เราก็คิดว่า มันจะต้องลื่น ๆ เหมือนล้างไม่ออกแน่ ๆ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ล้างแล้วผิวสะอาด น่าจะถูกใจคนผิวมันที่ชอบการล้างหน้าแบบ ไม่ลื่นเหมือนล้างไม่ออก


คะแนน ::
 • ราคา + ปริมาณ  :: 💙💙💙💙💙  5/5 ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณถือว่าไม่แพง
 • กลิ่น :: 💙💙💙💙 4/5 กลิ่นหอมดีค่ะ
 • ความสะอาด :: 💙💙💙💙💙 5/5 สามารถล้างทำความสะอาดผิวได้ดี ทำความสะอาดคราบความมันจากผิวได้หมดจด
 • การล้างออกง่าย :: 💙💙💙💙💙 5/5 สามารถล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย
 • ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง :: 💙💙💙💙  4/5 ผิวหลังล้างหน้าชุ่มชื่น ไม่แห้งตึงเท่าไหร่
 • ความสะดวกในการใช้งานของแพคเกจ :: 💙💙💙💙💙 5/5 ออกแบบมาหยิบจับถนัดมือ ใช้งานง่ายดี
 • ส่วนประกอบของน้ำหอม :: 💙💙💙 3/5 ถือว่าใส่น้ำหอมมาในอันดับต้น ๆ เลยน่ะ
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แพคเกจ :: 💙💙💙💙 4/5 มีความชัดเจน ข้อมูลครบ มีชื่อสินค้า คุณสมบัติ วิธีใช้งานที่ชัดเจน มี Ingredientes ชัดเจน มีสถานที่ผลิตและ ข้อมูลการติดต่อ รวมถึงเลขที่ใบรับแจ้ง มีวันผลิต วันหมดอายุ ชัดเจนค่ะ  แต่ใช้พลาสติกแปะเอาเลยขอตัด 1 คะแนน

pacare bessie Le'SKIN Milk Facial Foam (พาแคร์ เบซซี่ เลอสกิน มิลค์ เฟเชี่ยล โฟม)


คำเคลม :: โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน กลิ่นหอมละมุน พร้อมมอบการบำรุงด้วยสารสกัดจากโปรตีนน้ำนมเข้มข้น ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่ม ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย พร้อมปรับสมดุลให้ผิวไม่แห้งกร้านหลังการล้างหน้า

ราคา ::  120 บาท

ปริมาณ :: 100 ml.

ส่วนประกอบสำคัญ :: Glycerin, Aqua, Stearic Acid, Butytene Glycol, Myristic Acid, Patassium Hydraxide, Lauric Acid, Cocamidopropyl Betaine, Sodium Laureth Sulfate, Maltooligosyl Glucoside, Hydrogenated Starch Hydrolysate, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Polyquatemium-7, Polyquatemium-39, Trehalose, Phenaxyethanol, Caprytyl Glycol, Glycol Distearate, Perfume, Butylated Hydroxytoluene, Tocopheryl Acetate, Disodium EDTA, Milk Protein, Collagen Extract, Propanediol, Tephrosia Purpurea Seed Extract, Alovera Extract

ความรู้สึกหลังใช้ :: ล้างทำความสะอาดผิวได้ดี รู้สึกสะอาด ผิวมันแบบอั้มรู้สึกชอบ เพราะล้างคราบมัน ความเหนอะหนะผิวออกได้หมดจด หน้ารู้สึกสดชื่น ไม่แห้งตึงและไม่รู้สึกเหมือนล้างไม่ออก เอามือลูบผิวไม่รู้สึกฝืดที่ผิว เป็นโฟมน้ำนมที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำนม ไม่รู้สึกเป็นกลิ่นน้ำหอมมากจนเกินไป ตัวนี้ชอบมากเพราะรู้สึกว่า ถูกกับผิวดี เป็นอีกสินค้าหนึ่งที่ Made in Thailand แล้วอั้มอยากแนะนำ ตัวนี้มาแปลกกว่าทุกตัว ตัวอื่น ๆ เขาจะมี Aqua หรือ Water ก่อน Glycerin แต่อันนี้มา Glycerin ก่อน ซึ่งมีผลช่วยในเรื่องทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า เป็นสิ่งที่แตกต่างจากตัวอื่น ๆ ทั้งหมด ใส่น้ำหอมมาในลำดับที่ 20 จาก 28 ส่วนผสมทั้งหมด ก็ถือว่าไม่เยอะมาก ถ้าเทียบอัตราส่วนน่าจะเป็นส่วนประกอบของน้ำหอมที่น้อยที่สุด จากทั้งหมดที่รีวิวในครั้งนี้


คะแนน ::
 • ราคา + ปริมาณ  :: 💙💙💙💙💙 5/5 ราคาไม่แรงมาก มาในปริมาณ 100 ML ถือว่าเลิศอยู่น่ะ
 • กลิ่น :: 💙💙💙💙💙 5/5 กลิ่นดีมาก ไม่รู้สึกว่ามีน้ำหอมมากเกินไป ไม่ได้มีกลิ่นนมที่เว่อวังเกินไป คือมีกลิ่นหอมกำลังดี  หอมละมุน ๆ
 • ความสะอาด :: 💙💙💙💙💙 5/5 รู้สึกผิวสะอาดมาก ๆ หลังการใช้งาน
 • การล้างออกง่าย :: 💙💙💙💙💙 5/5 ใช้น้ำล้างออกง่ายมาก ๆ
 • ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง :: 💙💙💙💙 4/5 ถือว่ามีความชุ่มชื่นอยู่ ไม่แห้งตึงผิวมากจนเกินไป
 • ความสะดวกในการใช้งานของแพคเกจ :: 💙💙💙💙💙 5/5 ฝาปิด-เปิด ใช้งานง่าย ช่วงฝามีร่องขนาดใหญ่ ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือเปิดได้ ไม่ทำให้เล็บฉีก ฝาไม่แน่นหรือหลวมเกินไป
 • ส่วนประกอบของน้ำหอม :: 💙💙💙💙 ให้ 4/5 มีน้ำหอมในส่วนประกอบแต่ไม่ได้ใส่มาในลำดับต้น ๆ ใช้แล้วไม่ได้มีผลกระทบกับผิวหน้าของอั้ม
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แพคเกจ :: 💙💙💙💙💙 5/5 มีความชัดเจน ข้อมูลครบ มีชื่อสินค้า คุณสมบัติ วิธีใช้งานที่ชัดเจน มี Ingredientes ชัดเจน มีสถานที่ผลิตและ ข้อมูลการติดต่อ รวมถึงเลขที่ใบรับแจ้ง มีวันผลิต วันหมดอายุ ชัดเจนค่ะ

Beauty Cottage Milk & Walnut Dairy Farm Nurturing White Foam Cleanser (บิวตี้ คอทเทจ มิลค์ แอนด์ วอลนัท)


คำเคลม :: โฟมล้างหน้า ที่ให้ฟองละเอียดนุ่ม ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ผสานคุณค่าสารสกัดจาก Walnut และ Lipofirm Complex ที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและช่วยให้ผิวเรียบ เนียนกระชับขึ้น รวมทั้ง Milk Protien และสารสกัด Chamomile ที่ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคืองและมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หลังล้างหน้า ผิวจึงสะอาด เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง

ราคา :: 245 บาท

ปริมาณ :: 100 ml

ส่วนประกอบสำคัญ :: Aqua, Glycerin, Stearic Acid, Myristic Acid, Sodium Laureth Sulfate, Potassium Hydroxide, Palmitic Acid, Sodium N-Cocoyl Methyltaurate, Lauric Acid, Fragrance, Ceteareth 60 Myristyl Glycol, Phenoxethanol, Tetrasodium EDTA, Tocopheryl Acetate, Bioflavonoids, Algae Extract, PEG/PPG-18/18 Dimethicone, Cetella Asiatica Extract, Canitine, Caffeine, TEA-Salicylate, Panthenol, Milk Protein, Juglans Regia (Walnut) Seed Extract, Chamomilla Recutita Flower Water, Methylisothiazolinone

ความรู้สึกหลังใช้ :: ตัวนี้คิดว่าน่าจะดีที่สุด เพราะเป็นตัวเดียวที่มีกล่องกระดาษดูสวยแพง และอ่านคุณสมบัติแล้วน่าจะดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้ชอบที่สุด แอบผิดหวังเล็ก ๆ หรืออาจจะคาดหวังมากไปหน่อย ตัวนี้เขาใช้ Milk Protein ที่สกัดจากน้ำนมอีกที และก็ Walnut เป็นส่วนสำคัญของสินค้า เขาบอกเน้นเรื่องผิวเรียบเนียน และยืดหยุ่น โดยรวมที่ใช้มายังไม่เห็นผลตรงนี้เท่าไหร่ การล้างก็ทำความสะอาดได้ดี ผิวมันแบบอั้มก็ชอบน่ะ แต่กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง แรงแบบมีแต่กลิ่นน้ำหอมแทบไม่เจอกลิ่นนมเลยอ่ะ ตัวนี้ราคาโหดสุดแต่กลับชอบน้อยสุด ใส่น้ำหอมมาในลำดับที่ 10 จากทั้งหมด 26 ส่วนผสมทั้งหมด ถือว่าใส่มาในลำดับแรก ๆ เลย ใครแพ้น้ำหอมก็ควรจะทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริงนะคะ


คะแนน ::
 • ราคา + ปริมาณ  :: 💙💙💙 3/5 ถือว่าราคาสูงเกินไปเมื่อเทียบกับทุกตัวที่มารีวิวในครั้งนี้
 • กลิ่น :: 💙💙 2/5 กลิ่นอั้มว่าน้ำหอมแรงไปหน่อย ไม่ค่อยชอบ คิดว่าถ้าเป็นโฟมน้ำนม ควรจะมาทางกลิ่นนมมากกว่า
 • ความสะอาด :: 💙💙💙💙 4/5 สามารถล้างทำความสะอาดคราบความมันต่าง ๆ ได้ดี หมดจด
 • การล้างออกง่าย :: 💙💙💙💙💙 5/5 สามารถล้างน้ำออกได้ง่าย
 • ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง :: 💙💙💙 3/5 หลังล้างผิวจะดูแห้ง ๆ ฝืด ๆ  ไม่ลื่น
 • ความสะดวกในการใช้งานของแพคเกจ :: 💙 1/5 ใช้งานยากสุด เพราะต้องใช้มือหมุนฝา มันลำบากมากจริง ๆ น่ะ
 • ส่วนประกอบของน้ำหอม :: 💙💙 2/5 น้ำหอมกลิ่นแรงมาก ใส่น้ำหอมมาในลำดับต้น ๆ เลย ไม่เน้นหอมนมเลยจ้าตัวนี้
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แพคเกจ :: 💙💙💙 3/5 เพราะส่วนมากจะอยู่ที่กล่อง ถ้าตัวแพคเกจจะเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย พอใช้ทิ้งกล่องจะไม่รู้ข้อมูลเลยน่ะ

Mane in Nature Goat Milk White & Firm Foam Cleanser


คำเคลม :: โฟมล้างหน้าที่ผสานคุณค่าการบำรุงของสารสกัดจากนมแพะและดอกกล้วยไม้ ช่วยให้ผิวแห้งกร้านกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น รวมทั้งสารอาหารบำรุงผิวจาก Yeast Extract และ Co-enzym Q10 ช่วยสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอย่างได้ผล สารสกัดจาก Protulaca Extract และ Shiso Extract ร่วมกันการป้องกันการระคายเคืองจากมลภาวะ เพื่อให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี

ราคา :: 125 บาท

ปริมาณ :: 100 ml

ส่วนประกอบสำคัญ :: Aqua, Glycerin, Myristic Acid, Butylene Glycol, Stearic Acid, PEG-400, Potassium Hydroxide, TEA-Cocoyl Glufamate, Glyceryl Stearate, Lauric Acid, Polyquatemium-7, Fragrance, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Phenoxyethanol, Tetrasodium EDTA, Tocopheryl Acetate, Goat Milk, Perilla Ocymoides Leaf Extract, Porlutaca Oleracea Extract, Lecithin, Caprylic/Capric Triglyceride, Ubiquinone, Diisopropyl Adipate, Alcohol, Methylisothiazolinone

ความรู้สึกหลังใช้ :: มีกลิ่นหอมมาก ตัวนี้เน้นนมแพะ ช่วยเรื่องขาวและเฟิร์ม สำหรับอั้มใช้แล้วยังไม่เห็นผลเรื่องเฟิร์มกระชับน่ะ เพราะคิดว่า มันใช้แล้วก็ล้างออกเลยไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ตัวนี้มีน้ำหอมค่อนข้างแรง เป็นกลิ่นนมแบบ นมน้ำหอมน่ะ การล้างก็ทำได้สะอาดพอสมควร เนื้อค่อนข้างแน่น ไม่เหลว บีบออกมาก็ยังเป็นเส้น ๆ อยู่ เหมือนครีมมีความแข่งตัว ตัวฝาปิดที่ซีนมามีน้ำซึมออกมาเล็กน้อย เหมือนปิดมาไม่สนิท การใช้งานผิวมันก็น่าจะชอบ เพราะทำความสะอาดผิวได้หมดจด ใส่น้ำหอมมาในลำดับที่ 12 จาก ทั้งหมด 24 ส่วนผสม


คะแนน ::
 • ราคา + ปริมาณ  :: 💙💙💙💙💙 5/5 ราคากับปริมาณดูสอดคล้องกัน ราคาเอื้อมถึง
 • กลิ่น :: 💙💙💙💙💙 5/5 กลิ่นหอมดีค่ะ อั้มชอบ อั้มว่าหอมอ่อน ๆ ไม่หอมแรงไป ถือว่าโอเค
 • ความสะอาด :: 💙💙💙💙💙 5/5 ถือว่าทำความสะอาดผิวได้ดีอยู่ ทำความสะอาดคราบความมันได้หมด
 • การล้างออกง่าย :: 💙💙💙💙 4/5 ล้างออกถือว่าง่ายอยู่
 • ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง :: 💙💙💙💙 4/5 ล้างจะรู้สึกแห้งๆ ฝืด ๆ ไม่ถึงกับชุ่มชื่น และไม่ถึงกับแห้งตึง
 • ความสะดวกในการใช้งานของแพคเกจ :: 💙💙💙💙💙 5/5 ออกแบบมาเป็นฝาปิด-เปิด ถือว่าใช้งานง่าย สะดวก
 • ส่วนประกอบของน้ำหอม :: 💙💙💙 3/5 ใส่น้ำหอมมาในลำดับต้นๆ อีกแล้ว ไม่รู้จะใส่เยอะไปไหน แต่ใส่มาแล้วก็ชอบน่ะ หอมดี
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แพคเกจ :: 💙💙 2/5 ข้อมูลโดยรอบมีแต่ภาษาอังกฤษ


ทดสอบการตีฟองโฟม :: ผลออกมา ทุกตัวจะสามารถตีฟองโฟมได้หมดเมื่อมีตาข่ายตีฟอง


แพคเกจ :: จะมีการซีนป้องกันเนื้อโฟมโดนอากาศมาอย่างดี สำหรับที่จำหน่ายตามห้าง หรือร้าน ก็ป้องกันคนเปิดดมกลิ่นได้ ก็จะสามารถเช็ควันหมดอายุได้ตามกำหนดที่เปิดใช้งานครั้งแรก ส่วน Milk & Walnut Foam Cleanser ตัวที่ 4 นั่นไม่มีอะไรซีนปิดมาน่ะ แต่เขาถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษอีกทีหนึ่ง ก็ถือว่าป้องกันได้บางส่วน


สรุปตามความคิดอั้มนะคะ :: โฟมล้างหน้า ส่วนมากหน้าที่ก็คือล้างหน้า พวกส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ใส่มา ไม่น่าจะซึมหรือให้ผลลัพธ์กับหน้าเท่าไหร่ เพราะใช้แล้วก็ต้องรีบล้างออกอยู่ดี อันไหนล้างทำความสะอาดเหมาะกับผิว และไม่มีน้ำหอมมารบกวนหน้ามากจนเกินไป หรือใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ก็คือสอบผ่านนะคะ  ถึงมีน้ำหอมในทั้ง 5 ตัวที่รีวิว เขาก็น่าจะใช้น้ำหอมเกรดแพง หรือ เกรดดี ๆ แบบเคาเตอร์แบรนด์ใช้กัน เพราะอั้มใช้แล้วไม่แพ้เลยน่ะ แต่ถ้าใส่น้ำหอมมาลำดับต้นๆ ก็จะขอหักคะแนนหน่อยเพราะโอกาสแพ้กับคนอื่นก็น่าจะมีอยู่

โดยปกติแล้วอั้มจะใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกก่อน แล้วค่อยล้างหน้าด้วยโฟมนะคะ ทุกตัวถือว่าสอบผ่าน มีแค่สูตร Milk Walnut ที่อั้มใช้แล้วสิวขึ้น ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม แต่ลองหยุดใช้ แล้วกลับมาใช้อีกก็เป็นอีก อันนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ สภาพผิวไม่เหมือนกัน ใช้แล้วอาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน อยากให้ลองด้วยตัวเองจะดีที่สุดค่ะ

และนี่ก็เป็นโฟมล้างหน้าสูตรน้ำนม ทั้ง 5 ตัวที่อั้มหยิบมารีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้ จริง ๆ ที่บ้านยังมีอีกเยอะมาก แต่ถ้าเอามาทำหมดคงอ่านกันจนตาลายแน่ ๆ เพราะคนทำเองก็ต้องเก็บข้อมูลนานเหมือนกัน อั้มหวังว่า รีวิวนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่ชอบใช้ โฟมน้ำนม ไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ จุ๊ฟ ๆ


Follow or Contact me
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ E-mail ❀  ::  [email protected]ไม่มีความคิดเห็น