Breaking News

Foundation DUPE :: Mistine 24 Cover all Dropper 189 บาท VS NYX TOTAL CONTROL DROP 495 บาท

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมารีวิว รองพื้น ไอเท็มที่เป็น "Must Have"สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า เพราะรองพื้นเป็นสิ่งที่สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าทุกคนต้องมี เพื่อใช้อำพราง และ ปกปิดร้ิวรอยต่างๆ   ซึ่งวันนี้เราไม่ได้มารีวิวแบบปกติ เพราะเรามาทำ Foundation DUPE


คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปัจจุบันนี้ เศรษฐกิจบ้านเราไม่ค่อยดีนัก  คนส่วนใหญ่จะเริ่มมองหา ของที่ใช้ทดแทนกันได้ ในราคาที่ถูกลง บางคนยังเป็นนักเรียน นักศึกษา อยากได้รองพื้นที่ราคาประหยัด วันนี้พี่อั้มจึงหยิบรองพื้น 2 ตัวที่พี่อั้มได้ลองแล้ว คิดว่า สามารถทดแทนกันได้ ในราคาที่ถูกกว่ามารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน


รีวิวนี้ ไม่ได้มาโจมตี หรือ ดิสเครดิต แบรนด์ไหนนะคะ คือ พี่อั้มเห็นว่าสินค้าหน้าตาเหมือนกัน คุณสมบัติคล้าย ๆ กัน จึงหยิบมาทำรีวิวให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับเพื่อน ๆ เพราะถ้ามันใช้แทนกันได้ เราก็จะได้ของที่ดีในราคาที่ถูกกว่า จริงไหมค่ะ รีวิวนี้เพื่อ ผู้ติดตามที่พี่อั้มรักเลยนะคะ
ซึ่งสิ่งที่พี่อั้มหยิบมารีวิวในวันนี้คือ รองพื้น ซึ่งมีความเหมือนกันมาก ตั้งแต่แพคเกจ เลยจ้า มาดูกันว่า Mistine 24 Cover all Dropper Foundation ที่มาในราคาเพียง 189 บาทกับ NYX Total Control Drop Foundation ที่มาในราคา 495 บาทใครจะครองใจพี่อั้ม

  


เริ่มต้นมาดูที่แพคเกจ กันก่อนเลย ::ทั้ง Mistine 24 Cover all Dropper Foundation และ NYX Total Control Drop Foundation มีความคล้ายกันมากๆ ขนาดก็เท่า ๆ กันเลย หัวเป็นแบบ Dropper เหมือนกัน เหมือนขนาดที่ว่า พี่อั้มปิดตาหยิบรองพื้นขึ้นมาก็ยังทายไม่ถูกว่าเป็นของแบรนด์ไหน ตัวขวด :: มาในรูปแบบขวดแก้วสามารถมองเห็นเนื้อรองพื้น ได้ชัดเจน
ปริมาณ​ ::13 กรัม เท่ากันทั้ง Mistine และ NYX

ราคา ::Mistine = 189 บาท , NYX = 495 บาท


เนื้อรองพื้น  :: เกลี่ยง่ายทั้งคู่แต่ Mistine จะเข้มข้นกว่านิดหนึ่ง และการปกปิด ของ Nyx จะทำได้ดีกว่านิดหนึ่ง แต่ของ Mistine รู้สึกเบาสบายผิวกว่า โดยรวมถือว่าทำได้ดีทั้งคู่ แตกต่างกันไม่มาก แค่เส้นบาง ๆ กันไว้ เพราะส่วนประกอบของ 2 แบรนด์คล้ายกันมาก ใช้ Cyclopentasiloxane เป็นลำดับแรกตามด้วย Aqua เป็นตัวที่สองเหมือนกันทดสอบการกันน้ำ ::เมื่อทารองพื้นเสร็จ อั้มก็เอาไปเปิดน้ำใส่ ประมาณ 2 นาที ก็เหมือนในภาพด้านบนเลยค่ะ สามารถกันน้ำได้ทั้ง สอง แบรนด์


แต่เมื่อลองใช้นิ้วมือถู ที่รองพื้น จะเห็นว่า รองพื้นมิสทีน นั้นติดทนกว่า ของ NYXเมื่อทาลงบนผิวหน้า และใช้ฟองน้ำไข่ลงรองพื้น ::

Mistine :: เนื้อรองพื้นเป็นแบบลิควิดค่อนข้างเกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา สบายผิว สามารถทาซ้ำได้หลายรอบ โดยที่ไม่เป็นคราบ ตรงไหนมีรอยดำ ก็สามารถเติมเฉพาะจุดได้ พี่อั้มแนะนำให้ใช้ แปรงในการลงจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ สามารถใช้แต่งหน้าได้เป็นประจำทุกวัน อั้มว่าน่าจะใช้ได้ทุกสภาพผิว คุมมันได้พอสมควร ทางแบรนด์ไม่ได้บอกมาว่าใช้กี่หยดจะได้ประมาณไหน แต่แบรนด์เคลมมาว่า สามารถเพิ่มระดับได้ตามต้องการ

NYX ::เนื้อรองพื้นเป็นแบบลิควิด ค่อนข้างเหลวเกลี่ยง่าย แต่ตอน Drop ขึ้นมา บางทีรองพื้นจะมีหยดบ้าง เนื้อจะมีความเป็นน้ำมันมากกว่า Mistine ทาแล้วจะเหนอะ ๆ นิดหนึ่ง ทิ้งไว้สักครู่ผิวถึงจะแมท สามารถลงเพิ่มได้ ทางแบรนด์เคลมว่า
  • 2 หยด = Light / Leger
  • 3 หยด = Medium / Moyen
  • 4 หยด = Full / Couvrant
แต่พอลงไปเรื่อย ๆ สามารถปกปิดเพิ่มได้พอสมควร  แต่ก็ยังไม่สามารถปกปิดรอยดำจากสิวได้ 100% ยังไงก็ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย


ตอนลงรองพื้นใหม่ๆ  หน้าไม่มันวาว แต่ก็ไม่ถึงกับแมท ทิ้งไว้สักครู่ผิวก็จะเริ่มแมทขึ้น แล้วค่อยลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง หรือ แป้งผสมรองพื้นได้ตามต้องการ


วิธีใช้งาน ::ต้องเขย่าขวดก่อนแล้วค่อยดรอป รองพื้นขึ้นมาใช้งานนะคะ

เฉดสี ::มิสทีนมี 4 สี แต่ NYX มี 24 สี ซึ่งมากกว่าพอสมควร อั้มใช้ เบอร์ 4 ของมิสทีนคือค่อนข้างพอดีผิวพี่อั้มเลย ถ้าใครผิวคล้ำกว่านี้ พี่อั้มคิดว่าน่าจะใช้ไม่ได้นะคะ ส่วน NYX พี่อั้มใช้ TCDF11 Beige จะออกสีเหลือง ๆ นิดหนึ่งการทดสอบความมัน ::อั้มทดสอบด้วยการ หยดรองพื้นลงบนกระดาษซับมัน ซึ่งตอนแรกที่หยดลงไป ก็จะเห็นของ NYX เริ่มมีวงน้ำมันออกมาแล้ว อั้มเลยทิ้งไว้อีก  1 ชม. เพื่อทดสอบต่อ จะเห็นว่า ทาง NYX ก็ยังมีวงน้ำมันที่กว้างกว่าของมิสทีน

เช็คความมันบนผิวหน้า :: เมื่อผ่านไป 5 ชั่วโมง จะเห็นว่า ทางฝั่งของ NYX ผิวเริ่มมันมากกว่าทางฝั่ง Mistine นิดหนึ่งใช้กระดาษซับมัน :: ซับลงบนผิวหน้า จะเห็นว่าทางฝั่ง NYX มีความมันมากกว่าทางฝั่งของ Mistine


โดยรวมแล้ว พี่อั้มก็ชอบทั้งสองแบรนด์นะคะ ทั้ง 2 แบรนด์มีความคล้ายคลึงกันมาก แพคเกจคือเป๊ะ  ถ้าคนที่อยากลองใช้รองพื้นประเภทนี้ แล้วงบไม่เยอะ พี่อั้มก็แนะนำ มิสทีนเลยค่ะ สามารถใช้แทนของ NYX ได้เลย ราคาก็ไม่ถึง 200 บาท ถือว่าทำราคามาได้ดีมาก แต่ถ้าใครผิวเข้มแบบมาก ๆ พี่อั้มก็คงแนะนำให้ซื้อ NYX เพราะเบอร์เข้มสุดของมิสทีน น่าจะประมาณ NC35 ค่ะ

ให้คะแนน ตามความรู้สึกของอั้ม

หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์กับผู้ที่สนใจ ไม่มากก็น้อยนะคะ อยากรู้ว่าดีไหม ต้องลองด้วยตัวเองค่ะ สภาพผิว สีผิว สกินแคร์ที่ใช้ ล้วนมีผลต่อผลลัพธ์ที่ได้ นะคะ


Follow or Contact me
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com 
❀ Blog   ::  http://aumbellezza.blogspot.com/
 Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram  :: http://instagram.com/aum_bellezza
❀ Youtube  :: http://www.youtube.com/user/prapustoo
❀ E-mail ❀  ::  [email protected] 

ไม่มีความคิดเห็น