Breaking News

ริ้วรอยเกิดขึ้นได้อย่างไร ลดริ้วรอยด้วยครีมได้ผลเร็วจริงไหม

 

เคยสงสัยกันบ้างไหม? ว่าจากที่ใบหน้าเรียบเนียนดูสวยสดใส วันดีคืนดีตื่นขึ้นมาเกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นซะงั้นทั้งที่พยายามระวังตัวสุดฤทธิ์แล้วก็ตามเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร แล้วการเลือกลดริ้วรอยด้วยครีมจะได้ผลรวดเร็วจริงหรือไม่ เพราะใคร ก็คงอยากผิวหน้ากลับมาเต่งตึงสมวัยเหมือนเดิมไว กันทั้งนั้น และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยเรื่องราวเหล่านี้อยู่ต้องการหาคำตอบ ตามมาเลย

ริ้วรอย ความเหี่ยวย่นเกิดขึ้นได้อย่างไร?


  1. เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอายุ การเปลี่ยนแปลงของอายุ หรือช่วงวัยที่มากขึ้นจะทำให้ชั้นผิวด้านล่างมีความบอบบางลง คอลลาเจนสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวก็สลายไปตามกาล ผลลัพธ์ก็คือผิวที่กระชับเต่งตึงด้วยคอลลาเจน และอิลาสตินลดลงไปนั่นเอง เมื่อลดน้อยลงความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นจึงมีมากขึ้น โดนนิดโดนหน่อยก็เกิดรอยได้แล้ว
  2. แสดงสีหน้าในลักษณะต่าง อยู่ประจำ อีกสาเหตุที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นขึ้นมาก็คือการแสดงสีหน้าในลักษณะต่าง อยู่ประจำ เช่น ขมวดคิ้ว หัวเราะ ยิ้ม เหลือกตา ตกใจ อ้าปากค้าง ฯลฯ ซึ่งมักจะแสดงออกมั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว ยิ่งทำประจำ บ่อย โอกาสเกิดอย่างเห็นได้ชัดก็มีมากขึ้น
  3.  ถูกแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อผิว แสงแดดที่เป็นอยู่แม้ว่าในช่วงที่ดูเหมือนไร้เงา ไร้แสงก็ตามแต่ก็ยังคงมีรังสี UV แผดเผาผิวได้เสมอ ซึ่งนอกจากรังสี UVA และ UVB จะทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ ก็ยังทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นได้ด้วย เนื่องจากรังสี UV ทั้ง 2 ชนิดได้แทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนลึกไปยันในชั้นผิว เมื่อร่างกายมีอายุเพิ่มมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลายก็จะเกิดเรื่องกังวลใจนี้ขึ้นมาทันที เผลอ ก่อนวัยอันควรไปอีก ครั้นจะลบริ้วรอยบนใบหน้าก็ยากเสียแล้ว
  4. ผิวขาดความชุ่มชื้น สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้บำรุงดูแลผิวจนผิวเกิดความแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ก็จะลดประสิทธิภาพปกป้องชั้นผิวลงไปด้วย ดังนั้น ยิ่งทำให้เห็นริ้วรอย ความเหี่ยวย่นมากขึ้น ที่สำคัญยังทำให้ผิวง่ายต่อการถูกเสียดสี ทำลาย กลายเป็นใบหน้ามีริ้วรอย ความเหี่ยวย่นดูแก่กว่าช่วงวัยของตนเองไปอีก

เลือกใช้ครีมลดริ้วรอยเห็นผลลัพธ์รวดเร็วได้จริง?

รูปภาพจาก : https://www.garnier.co.th/female-skincare-needs/anti-aging

เมื่อใบหน้ามีริ้วรอย ความเหี่ยวย่นก็ย่อมต้องได้รับการบำรุงดูแล ฟื้นฟูให้กลับมาเหมือนเดิม แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์อย่างครีมที่ช่วยลดเลือนปัญหาริ้วรอยจึงถูกนำมาใช้งานเป็นอันดับต้น แต่ทว่าก็อาจมีความสงสัยเหมือนกันว่าที่ใช้ กันอยู่นั้นเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็วได้จริงหรือไม่ หรือแค่กลลวงให้ซื้อใช้ บอกเลยว่าครีมที่พูดถึงนั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างรวดเร็วด้วยส่วนผสมที่มีอยู่ อย่างสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น เมล็ดองุ่น ไฮยาลูลอนิค เรตินอล กลีเซอรีน สาร AHA วิตามินต่าง ช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น เกิดความกระจ่างใส กระชับเต่งตึง จากร่องลึกก็กลับมาตื้น ลดรอยเหี่ยวย่นได้จริง รวมถึงยังช่วยลดความหมองคล้ำแถมไปอีกด้วยนะ ซึ่งหากใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ และเหมาะสมกับสภาพผิวก็จะช่วยให้ได้ผลไวขึ้นไปกว่าเดิม


แล้วจะทาครีมลดริ้วรอยอย่างไรให้ถูกต้อง ได้ผลลัพธ์ดี?

รูปภาพจาก : https://www.garnier.co.th/female-skincare-needs/anti-aging

นอกจากจะใช้ครีมที่มีส่วนผสมตอบโจทย์ เหมาะสภาพผิวก็อย่าลืมที่จะทาอย่างถูกต้องด้วยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีของจริง โดยวิธีการทาไม่ยุ่งยาก สามารถทำตามได้ง่าย คือ

  1. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวก่อน ชำระล้างสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง ความมันต่าง ให้หลุดออก แล้วซับหน้าด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง
  2. บีบครีมเท่าเม็ดถั่วเขียวลงบนนิ้วกลางข้างที่ไม่ถนัด เพื่อให้เราลงแรงมือได้ไม่เต็มที่ ไม่ทำให้ผิวได้รับการเสียดสีรุนแรง
  3. จากนั้นแต้มไป 5 จุดทั่วใบหน้า หน้าผาก แก้ม 2 ข้าง จมูก คาง แล้วทาเบา ให้ทั่ว
  4. รอจนกว่าเนื้อครีมจะซึมซับลงสู่ชั้นผิว จึงจะสามารถบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนอื่น ต่อไป แนะนำให้ทำหลังจากลงโทนเนอร์หรือเช็ดด้วยไมเซล่า วอเตอร์/คลีนซิ่ง

การที่เราเข้าใจถึงสาเหตุการเกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นต่าง บนใบหน้าจะช่วยให้เกิดการระมัดระวังตัวเองเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม และพยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะนำพาให้เกิดความเสี่ยง ทั้งนี้ การเลือกใช้ครีมที่เหมาะสมกับสภาพผิว มีส่วนผสมที่ตอบโจทย์ไปจนถึงทาครีมอย่างถูกต้อง เหมาะสมก็จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงดูแล ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวสมปรารถนา ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าทุก คนที่กำลังประสบปัญหาหน้ามีริ้วรอย ความเหี่ยวย่นจะแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุด และลดละพฤติกรรมเสี่ยง ได้ผิวหน้าอ่อนกว่าวัยไปอีก

ไม่มีความคิดเห็น